Các trường đại học mở cửa trở lại với các biện pháp phòng chống dịch Covid mới

Các trường học đóng cửa vào ngày 19 tháng 10 để giám sát chặt chẽ hơn vấn đề Covid-19 do Cơ quan hành pháp Bắc Ireland đưa ra. Khi các trường hợp nhiễm Coronavirus tiếp tục gia tăng, các biện pháp an toàn bổ sung được áp dụng, bao gồm cả việc bắt buộc đeo khẩu trang cho học sinh khi di chuyển đến trường.

Hóng hớt tin tức Covid-19 thế giới đầy đủ tại MAAS.

Các trường học đã mở cửa trở lại sau thời gian nghỉ kéo dài

Bộ trưởng Bộ giáo dục trong chuyến thăm Glenlola Collegiate ở Bangor, County Down cho biết: “Các kỳ thi sẽ không bị hủy bỏ. Chúng ta phải có khả năng thích nghi giống với phần còn lại của vương quốc Anh. Đây không phải là điều mà chúng tôi có thể thực hiện một mình bởi vì đặc biệt khi nói đến các trường đại học và việc làm, sinh viên của chúng tôi sẽ phải cạnh tranh với những sinh viên đến từ các vùng khác nhau của Vương quốc Anh và các nơi khác”

Ông cho biết bộ phận của ông đã yêu cầu CCEA xem xét “các thỏa thuận dự phòng” và nói rằng có khả năng sẽ có “một loạt các biện pháp giảm nhẹ, một số trong số đó đã được công bố.” Các kỳ thi đã được lên lịch muộn hơn một tuần so với bình thường vào năm 2021.

Ông Weir một lần nữa nhấn mạnh rằng giữ cho trường học mở cửa vẫn là ưu tiên hàng đầu của ông và kêu gọi mọi người không tụ tập ở cổng trường khi học sinh tan học. Ông cho biết các bậc cha mẹ và người chăm sóc “là quan trọng trong cuộc chiến chống lại virus và giảm thiểu bất kỳ sự gián đoạn nào đối với giáo dục.”

Ông yêu cầu phụ huynh và người chăm sóc thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và cố gắng tránh đi ra ngoài trừ khi đã có lich hẹn. Đối với học sinh, họ luôn phải đeo khẩu trang, thực hiện tốt các công tác vệ sinh và không ăn, uống chung. Ông cho rằng: “Dạy học trực tiếp là hình thức cung cấp giáo dục tốt nhất.”

Ông Weird cho biết ông hiểu rằng có thể có những lo ngại về sức khỏe của trẻ em trong đại dịch. Tuy nhiên, trẻ em và thanh thiếu niên đã bỏ lỡ rất nhiều trong năm nay, không chỉ về học tập mà còn về giao lưu với bạn bè, tham gia các hoạt động thể thao và các hoạt động khác.

Theo Cơ quan Y Tế cộng đồng đã có xác nhận các trường hợp mắc bệnh Covid-19 ở một nửa số trường học ở Bắc Ireland kể từ khi bắt đầu học kỳ. Theo hướng dẫn của Bộ giáo dục ban hành cho các trường học, học sinh phải được đánh dấu là vắng mặt bằng mã số nếu học sinh chọn không đi học hoặc phụ huynh chọn không cho con đến trường theo lời khuyên của chuyên gia y tế vì đứa trẻ đang tự cô lập do một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nghiêm trọng.” Học sinh tự cô lập ở nhà vẫn phải hoàn thành công việc do trường cung cấp hoặc được dạy từ xa.

Nguồn: BBC News

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back