Biểu tình tại Bristol nhằm phản đối dự luật mang tên “Đạo luật Cảnh sát và Tội phạm”

Đụng độ xảy ra giữa những người biểu tình quá khích và cảnh sát tại thành phố Bristol, phía Tây thủ đô London của Anh, cuộc dụng độ đã dẫn đến 2 cảnh sát bị thương. Hãy cùng MAAS cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Xem thêm:

>>> Update tình hình Covid-19 tại Anh năm 2021

HÃY CÙNG MAAS CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ

Người biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát ở Bristol

Người biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát ở Bristol

Trước ngày 20/3, hàng nghìn người ở thủ đô London đã bất chấp lệnh phong tỏa và tham gia cuộc biểu tình tại Bristol bất chấp các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 của chính phủ. Lực lượng an ninh đã được huy động để giải tán đám đông. Ít nhất 36 người biểu tình quá khích đã bị bắt giữ.

Cuộc biểu tình ôn hòa trước đó được tổ chức nhằm chống lại Dự luật về Cảnh sát, Tội phạm, Tuyên án và Tòa án của chính phủ sẽ tăng quyền hạn của cảnh sát để đối phó với các cuộc biểu tình bất bạo động. Dự luật về Cảnh sát, Tội phạm, Tuyên án và Tòa án sẽ trao cho các sĩ quan ở Anh và xứ Wales nhiều quyền hơn để áp đặt các điều kiện đối với các cuộc biểu tình bất bạo động, bao gồm cả những cuộc biểu tình được cho là quá ồn ào hoặc gây phiền toái. Những người bị kết án theo luật được đề xuất có thể phải đối mặt với tiền phạt hoặc tù. 

Khi cuộc biểu tình ôn hòa bị đẩy lên thành một cuộc bạo loạn, xe cảnh sát đã bị đốt cháy và người người biểu tình lao vào vẽ bậy. 

Cảnh sát đã bị tấn công từ những người biểu tình quá khích khi một cuộc biểu tình chống lại các kế hoạch tăng cường quyền lực để đối phó với các cuộc biểu tình ôn hòa đã trở thành bạo lực. Cuộc bạo loạn đã làm bị thương tổng cộng có 21 sĩ quan, trong đó có hai người bị thương nặn, một sĩ quan bị gãy tay và một người khác bị gãy xương sườn khi họ đối đầu với những người biểu tình tụ tập bên ngoài đồn cảnh sát Bridewell.

Đã có khoảng 3000 người tham gia vào cuộc biểu tình ôn hòa “Kill the Bill” tại College Green trước khi sự kiện này trở nên nghiêm trọng sau khi 500 người bị đưa tới đồn cảnh sát. 

Hiện tại, cảnh sát đã công bố hình ảnh của 10 nghi phạm mà họ theo dõi sau những cảnh bạo lực ở trung tâm thành phố Bristol vào tối Chủ nhật.

Nguồn: Sky News

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back