Biểu tình bạo lực bùng lên ở Ý chống lại những hạn chế COVID-19 mới

Người dân nước Ý đã tuân thủ một cách hòa bình với cuộc bãi khóa mùa xuân nhưng đã có một sự phản đối ngay lập tức chống lại các hạn chế mới.

Cập nhật tin tức Covid nóng hổi trên toàn thế giới cùng MAAS!

TURIN, Ý, ngày 26 tháng 10 (Reuters) – Các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp nước Ý hôm thứ Hai chống lại một vòng hạn chế mới của chính phủ nhằm kiềm chế một loại coronavirus đang trỗi dậy, với bạo lực được báo cáo tại ít nhất hai thành phố lớn phía bắc là Milan và Turin.

Các nhân chứng cho biết một số cửa hàng sang trọng, bao gồm cả cửa hàng thời trang Gucci, đã bị lục soát ở trung tâm Turin khi đám đông thanh niên đổ ra đường sau khi màn đêm buông xuống, đốt pháo lớn và đốt pháo sáng màu.

Cảnh sát đã đáp trả bằng nhiều loạt hơi cay khi họ cố gắng lập lại trật tự trong thành phố, thủ phủ của vùng Piedmont giàu có.

Ngoài ra còn có các cuộc đụng độ ở Milan, thủ phủ của vùng Lombardy lân cận, một khu vực hứng chịu gánh nặng của dịch COVID-19 ở Ý.

“Tự do, tự do, tự do,” đám đông hô vang khi họ đối đầu với cảnh sát ở trung tâm thành phố.

Chính phủ Ý hôm Chủ nhật đã ra lệnh cho các quán bar và nhà hàng đóng cửa trước 6 giờ chiều. và đóng cửa các phòng tập thể dục công cộng, rạp chiếu phim và bể bơi để cố gắng làm chậm làn sóng thứ hai của bệnh nhiễm coronavirus đang hoành hành trên khắp đất nước.

“Những người biểu tình là chủ nhà hàng, chủ và công nhân của các quán bar, quán rượu và quán rượu; Giulia Belardelli, một phóng viên của HuffPost Italy có trụ sở tại Rome, cho biết những người quản lý các phòng tập thể dục và trung tâm thể thao cảm thấy họ đã bị phạt một cách bất công. “Nhiều người lo sợ rằng các hạn chế mới sẽ kéo dài sau ngày 24 tháng 11 và lo sợ về doanh thu kỳ nghỉ Giáng sinh – một phần quan trọng trong ngân sách của nhiều doanh nghiệp”.

Một số vùng, bao gồm Lombardy và Piedmont, cũng đã áp dụng lệnh giới nghiêm vào ban đêm.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ, vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt đóng cửa toàn quốc ban đầu vào tháng 3 và tháng 4, nói rằng các hạn chế mới có thể phá sản họ.

Trong khi người Ý tuân thủ một cách hòa bình với việc khóa cửa mùa xuân, đã có một sự phản đối ngay lập tức chống lại các hạn chế mới. Những người biểu tình đã xuống đường tại hàng chục thành phố vào thứ Hai, bao gồm Treviso, Trieste, Viareggio, Latina, Rome, Naples, Salerno, Palermo, Siracusa và Catania.

“Vào tháng Ba và tháng Tư, cuộc bãi khóa toàn quốc, ngay cả với tất cả những hy sinh, đã củng cố ý thức cộng đồng ở người Ý. Lúc này sự tức giận là tình cảm phổ biến, ”Belardelli nói. “Thời đại của những bài hát về ban công và cầu vồng dành cho trẻ em với câu nói” mọi thứ sẽ ổn thôi “dường như đã cách xa vài năm nữa. Niềm tin vào sự xuất hiện của vắc-xin cũng đang dao động ở một quốc gia vốn đã có nền văn hóa vắc-xin kém ”.

Để làm dịu căng thẳng, chính phủ cho biết họ sẽ đưa ra một gói biện pháp vào thứ Ba để hỗ trợ các doanh nghiệp bị tổn thương bởi các hạn chế mới.

Thiệt hại và cướp bóc các cửa hàng ở trung tâm thành phố xảy ra sau khi những người biểu tình đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong cuộc biểu tình chống lại lệnh phong tỏa do chính phủ áp đặt, ở Turin, Ý, vào ngày 26 tháng 10 năm 2020.

Thiệt hại và cướp bóc các cửa hàng ở trung tâm thành phố xảy ra sau khi những người biểu tình đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong cuộc biểu tình chống lại lệnh phong tỏa do chính phủ áp đặt, ở Turin, Ý, vào ngày 26 tháng 10 năm 2020.

Tuy nhiên, với mối đe dọa về những hạn chế thậm chí còn khắc nghiệt hơn đang xuất hiện, Belardelli cho biết có lo ngại những kẻ cực đoan có thể xâm nhập vào các cuộc biểu tình. “Những cảnh bạo lực mà chúng tôi đã chứng kiến từ bắc chí nam – từ Naples đến Milan và Turin – chắc chắn phản ánh sự tức giận của một bộ phận người dân, nhưng có những lo ngại rằng ‘những kẻ chuyên gây rối loạn’ ở cực hữu và cực tả đang bị đã huy động. ”

Công tố viên Chống Mafia Quốc gia, Federico Cafiero De Raho, cũng đã cảnh báo về “một loạt manh mối cho thấy có sự tham gia của tội phạm Camorra,” Belardelli nói.

Ý, từng là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch trong thế giới công nghiệp hóa, đã bị các nước khác ở châu Âu bao gồm Pháp và Anh vượt qua. Nhưng tỷ lệ lây nhiễm đã tăng trở lại nhanh chóng kể từ đầu tháng 10.

[Nguồn tham khảo: Huffpost]

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back