Biến thể mới Covid-19 xuất hiện tại Đức

Sau đợt bùng phát dịch mới nhất tại Đức, một biến thể mới virus vừa được giới chức y tế tại đây phát hiện. Cho thấy độ nguy hiểm khó lường của chủng virus covid-19 trong tình hình dịch bệnh tại đây

 

 

 

dịch covid tại Đức

Đón đọc các tin tức nóng hổi về covid-19 tại MAAS nhé

Các tin tức liên quan:

>>> Anh: Phát hiện biến thể mới của chủng virus SARS-CoV-2

>>> Canada được nhận những liều vaccine COVID-19 đầu tiên trong tháng 12 

Tờ Munchner Merkur ngày 18.1 đưa tin, biến thể được tìm thấy trên gần 1 nửa trong số 73 người mắc COVID-19 tại Bệnh viện Garmisch-Partenkirchen, vùng Bavaria, miền Nam nước Đức. Các nhân viên phòng thí nghiệm tại bệnh viện Garmisch-Partenkirchen đã phát hiện những điểm bất thường trong các bệnh phẩm nhờ sự trợ giúp của một thiết bị xét nghiệm đặc biệt. 

Garmisch-Partenkirchen

Bệnh viện Garmisch-Partenkirchen. Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã được công bố phát hiện tại đây

Mẫu bệnh phẩm mang mầm đột biến đã được chuyển tiếp lên bệnh viện Charité ở Berlin để phân tích thêm, trong khi một phân tích sâu hơn bước đầu xác nhận đây là một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, song vẫn chưa rõ những thuộc tính của biến thể này. – Theo thông tin của Báo điện tử vtv 

Hiện biến thể mới này đang được nghiên cứu thêm

Theo báo điện tử nhân dân – Hiện bệnh viện đại học Charité ở Berlin đang thực hiện các xét nghiệm tiếp theo trên các mẫu virus từ bệnh nhân.

Các quan chức cho biết biến thể này khác với các biến thể được phát hiện gần đây ở Anh và Nam Phi.

Trong cuộc họp báo hôm 18-1, Phó giám đốc y tế của bệnh viện, Tiến sĩ Clemens Stockklausner cho biết, vẫn chưa biết liệu đột biến có làm cho virus dễ lây lan hơn như với các biến thể được phát hiện ở Anh và Nam Phi, hay gây chết người hơn hay không.

“Hiện tại, chúng tôi đã phát hiện ra một điểm đột biến nhỏ và hoàn toàn không rõ liệu nó có liên quan đến lâm sàng hay không. Chúng ta phải đợi giải trình tự gen hoàn chỉnh”, ông Stockklausner nói.

Thông tin về biến thể mới được tìm thấy ở Đức xuất hiện cùng ngày khi Bộ trưởng Y tế nước này Jens Spahn cho biết mức độ xác định trình tự gen virus SARS-CoV-2 hiện tại ở Đức là không đủ và các phòng thí nghiệm sẽ có nghĩa vụ giải trình tự các mẫu virus SARS-CoV-2 để giám sát các đột biến của virus.

Một số quốc gia khác đã phát hiện ra đột biến virus SARS-CoV-2, trong đó có Anh và Nam Phi vốn nổi tiếng với việc giám sát quy mô lớn và và có khả năng giải trình tự bộ gen của các mẫu virus SARS-CoV-2.

Tình hình hiện tại ở Đức

Sau khi dịch bùng phát tại Bệnh viện Garmisch-Partenkirchen, mọi hoạt động thông thường ở bệnh viện này đã tạm ngừng và được đặt ở chế độ khẩn cấp. Điểm bùng phát ở tầng 5 và 6 của bệnh viện hiện được coi là khu cách ly và nhân viên chỉ được phép vào đây khi mặc đồ bảo hộ đầy đủ. Toàn bộ nhân viên phải được xét nghiệm nhanh trước khi bắt đầu làm việc.

Trong một tuyên bố với CNBC, Bộ Y tế Đức cho biết “Chính phủ Liên bang Đức rất coi trọng từng đột biến của virus SARS-CoV-2 được báo cáo cho đến nay. Chính phủ đang tăng cường các khả năng phát hiện các đột biến tương ứng”.

Tỷ lệ nhiễm Covid-19 của Đức vẫn là một mối quan tâm đáng kể, với 11.369 trường hợp được báo cáo vào ngày 19-1, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 ở nước này lên 2 triệu người, trong đó có 47.622 người tử vong.

Ngày 19-1, Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng lãnh đạo của 16 bang của Đức đã đồng ý gia hạn đóng cửa đối với hầu hết các trường học và cửa hàng thêm hai tuần cho đến ngày 14-2.

Giống như các quốc gia châu Âu khác, Đức đã lo lắng để tránh sự lây lan của các chủng virus lây nhiễm mạnh hơn được tìm thấy ở Anh và Nam Phi.

Nguồn: vtv.vn (22-01-2021)

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back