Biên giới Úc và New Zealand mở cửa lại trong 3 tuần tới

Nội các New Zealand sẽ đưa ra quyết định vào thứ Hai tuần tới về việc bắt đầu các thỏa thuận du lịch hai chiều với Úc. Theo thỏa thuận này, người dân Úc và New Zealand có thể đi lại giữa 2 nước mà không cần cách ly bắt buộc trong 2 tuần.

Xem thêm:

>>Học online ngay tại Việt Nam – Hình thức học tập cho du học sinh Việt theo học tại Canada

>>>Miễn phỏng vấn khi gia hạn thị thực Hoa Kỳ không định cư

CÙNG MAAS CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC NÓNG HỔI NHÉ!

Người dân Úc và New Zealand có thể tự do qua lại mà không cần cách ly 2 tuần

Người dân Úc và New Zealand có thể tự do đi lại mà không cần cách ly 2 tuần

Theo trang tin SBS, thoả thuận này sẽ cho phép người Úc và người New Zealand đi lại giữa hai nước mà không cần phải cách ly bắt buộc trong hai tuần.

Tuy nhiên, mỗi nước sẽ có quyền ngừng các chuyến bay nếu cảm thấy cần thiết (vì lý do chính trị hoặc theo lời khuyên y tế).

Các phi trường sẽ được chia thành các khu vực màu xanh và màu đỏ. Màu xanh dành cho hành khách thuộc hành lang du lịch, trong khi màu đỏ dành cho hành khách đến từ những nơi khác trên thế giới quá cảnh hoặc cách ly.

Các hãng hàng không cho biết họ cần ít nhất 3 tuần để chuẩn bị cho các chuyến bay. Theo báo cáo ban đầu, các phi trường sẽ tham gia vào thoả thuận này bao gồm Auckland, Wellington, Christchurch và Queenstown.

Hiện chính phủ đang thảo luận các vấn đề hậu cần, chẳng hạn điều gì sẽ xảy ra nếu một quốc gia đóng cửa biên giới và máy bay đang ở trên không, trên đường băng, hoặc hành khách còn đang ở sân bay.

Một vấn đề khác là điều gì sẽ xảy ra với những du khách bị mắc kẹt ở Úc hoặc New Zealand khi dịch bệnh bùng phát và thoả thuận du lịch bị tạm dừng.

Hiện tại, Victoria và New South Wales là hai tiểu bang duy nhất tại Úc cho phép du khách New Zealand nhập cảnh mà không cần phải cách ly.

Việc triển khai thoả thuận du lịch, vốn đã được bàn thảo từ năm ngoái, sẽ có lợi cho ngành du lịch của cả hai nước.

Nguồn: SBS Tiếng Việt

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back