Bầu cử ở Mỹ: Thế giới “nín thở” xem “cuộc chiến” giữa ông Trump và Joe Biden

Không chỉ hàng triệu người dân Mỹ, mà cả thế giới đang “nín thở” chờ đợi kết quả cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2020, nhất là khi số phiếu của Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden vẫn đang “đuổi” nhau sít soát.

hóng hớt cùng Maas

Hãy cùng MAAS hóng hớt những tin tức mới nhất nhé!

Trump khẳng định ‘thắng cử dễ dàng’ nếu kiểm phiếu hợp lệ

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn tái đắc cử nếu chỉ kiểm những phiếu bầu hợp lệ, đến đúng hạn. Ông cho rằng Đảng Dân chủ đang tìm cách đánh cắp chiến thắng khỏi tay ông.

Phát biểu tại một cuộc họp báo tối 5/11 theo giờ Mỹ (tức sáng 6/11 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Trump tuyên bố: “Nếu chỉ đếm các phiếu hợp lệ, tôi dễ dàng thắng cử. Nếu đếm cả các phiếu không hợp lệ, phiếu đến muộn, phe đối thủ có thể đánh cắp chiến thắng của tôi”.

Ông Trump nhắc lại rằng ông đã “thắng giòn giã” nhiều bang như Florida, Iowa, Indiana, Ohio … “bất chấp sự can thiệp của các nhóm lợi ích lớn về tài chính, công nghệ và truyền thông”.

Nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố rằng nếu các phiếu bầu “hợp pháp” được kiểm đếm, ông sẽ chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Hãng tin Reuters đánh giá đây là một tín hiệu cho thấy ông Trump không muốn nhượng bộ ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Nhà lãnh đạo Mỹ cáo buộc Đảng Dân chủ đang tìm cách “đánh cắp” bầu cử thông qua các phiếu bầu không hợp pháp nhưng không cung cấp bằng chứng.Tổng thống Trump cho hay đội ngũ của ông đã phát động “số vụ kiện tụng rất lớn” để chống lại những gì mà theo ông là “sự tham nhũng” của các thành viên Đảng Dân chủ.

>>>Xem thêm:

Diễn biến cuộc bầu cử của Tổng thống Mỹ

Top các ngành nghề đang cần ở Mỹ

bầu cử ở Mỹ

Bầu cử ở Mỹ

Bầu cử Mỹ : Biden tiến gần hơn đến Nhà Trắng

Tính đến tối qua, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden đã tiến gần hơn đến Nhà Trắng sau khi giành thắng lợi ở hai bang chủ chốt.

Sau khi giành được thêm hai bang Wisconsin và Michigan (sau Arizona) từ tay ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump, ông Joe Biden kể từ nay nắm trong tay lá phiếu của 264 đại cử tri, tức là chỉ cần 6 phiếu nữa là đủ mức tối thiểu 270 đại cử tri để đắc cử tổng thống thứ 46 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Trong khi đó tại bang Pennsylvania, tính đến hôm qua, ông Donald Trump vẫn qua mặt đối thủ Dân Chủ, nhưng khoảng cách giữa hai ông đang ngày càng bị thu hẹp, khi ngày càng có nhiều phiếu bầu qua bưu điện được kiểm. Đa số các phiếu được kiểm xong là bầu cho ông Biden.

Kịch tính bầu cử Tổng thống Mỹ, Tổng thống Trump bị cân bằng tại Georgia vào phút chót

Kết quả bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ được trang tin AP cập nhật đến trưa nay cho thấy tại bang Georgia Tổng thống Trump chỉ còn dẫn trước ông Joe Biden 1.902 phiếu và tỷ lệ phần trăm số phiếu của hai ứng cử viên tổng thống Mỹ được tính bằng nhau, là 49,4% cho mỗi bên.

Chính quyền tại đây cho biết chỉ còn khoảng 16.000 phiếu chưa được kiểm đếm. Quận Clayton, nơi được xem là thành trì của Đảng Dân chủ. còn 5.726 phiếu chưa kiểm nhưng kết quả có thể được công bố vào nửa đêm (trưa ngày 6/11 theo giờ Việt Nam).
Với tình hình hiện tại, ứng viên Joe Biden có thể giành chiến thắng trước ông Donald Trump Với 16 phiếu đại cử tri, chiến thắng tại Georgia sẽ giúp ông Biden có đủ phiếu để thắng chung cuộc, không cần quan tâm đến kết quả của các bang còn lại. Hiện ông Biden có 264 phiếu đại cử tri, còn thiếu 6 phiếu nữa.

[Nguồn: VN Express, Fox News]

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back