Bảo vệ quyền riêng tư khi đăng ký học bổng

Ngày nay, khi ứng viên nhận học bổng cần cảnh giác với những kẻ lừa đảo tạo ra giải thưởng giả để đánh cắp thông tin cá nhân. Do đó, trước khi nộp đơn, hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp tài trợ học bổng tồn tại và đã cập nhật gần đây trên trang web của họ.

Cập nhật tin tức nóng hỏi, liên tục cùng MAAS.

Mối quan tâm về RIÊNG TƯ SỐ (Digital Privacy) ngày càng tăng. Theo một nghiên cứu năm 2016 của Pew, người Mỹ luôn khẳng định rằng họ thiếu tự tin vào các kênh giao tiếp hàng ngày và các công ty phụ trách các kênh đó.

Tìm kiếm và nộp đơn xin học bổng đại học trực tuyến yêu cầu các ứng viên từ bỏ một số quyền riêng tư kỹ thuật số của họ. Và không phải học bổng nào cũng hợp pháp.

Trên thực tế, một số tổ chức thông minh trong cách họ thu thập – và bán – thông tin cá nhân về bạn cho các nhà tiếp thị. Điều này có thể đúng ngay cả khi thực sự có học bổng vào cuối quá trình. Do đó, các ứng viên xin học bổng cần phải cẩn thận để chỉ nộp đơn xin học bổng hợp pháp.

[Tham khảo: Cách nâng cao khả năng xin học bổng nhờ Personal Statement]

Dưới đây là một số mẹo chính cần tìm trước khi nộp đơn xin học bổng.

Các tổ chức rởm: Trang web học bổng phải có trang Giới thiệu, nêu tên của doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận cung cấp giải thưởng. Thực hiện tìm kiếm nhanh trên web để đảm bảo doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận tồn tại và đã thực hiện các cập nhật gần đây cho trang web.

Không có tiêu chí rõ ràng về cách đánh giá các bài dự thi: Nếu trang web học bổng không nêu các yếu tố mà người đánh giá sẽ xem xét, học bổng có thể là giả.

Yêu cầu thông tin tài chính: Hầu hết các tổ chức học bổng hợp pháp đều có quyền truy cập thông tin từ Đơn xin miễn phí hỗ trợ sinh viên liên bang, được biết đến rộng rãi hơn đối với các ứng viên đại học với tên gọi FAFSA. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải cung cấp số An sinh xã hội, tiền lương và thông tin cá nhân khác cho bản thân hoặc cha mẹ của bạn.

Không có chính sách bảo mật rõ ràng: Trước khi nộp đơn xin học bổng, hãy đọc chính sách bảo mật của tổ chức trên trang web. Đảm bảo rằng nó tuyên bố dứt khoát rằng nó sẽ không bán thông tin bạn cung cấp.

Mặc dù điều quan trọng là phải biết bạn đang cung cấp thông tin của mình cho ai, một số sinh viên có niềm đam mê về quyền riêng tư dẫn họ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực bảo mật kỹ thuật số. Đối với những sinh viên đó, một số công ty hợp pháp cung cấp học bổng để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho việc học đại học.

Ví dụ: Trách nhiệm kỹ thuật số, một công ty được thành lập bởi một nhóm công nhân công nghệ ở Thung lũng Silicon, chuyên giúp mọi người sử dụng Internet một cách khôn ngoan, cung cấp Học bổng bảo mật kỹ thuật số trị giá 1.000 đô la để dạy sinh viên về việc chịu trách nhiệm cho các bài đăng trên mạng xã hội của họ.

Học sinh trung học, sinh viên tự học tại nhà, sinh viên đại học, sinh viên sau đại học và sinh viên không theo truyền thống đều đủ điều kiện nộp đơn và phải là công dân Hoa Kỳ hoặc cư dân hợp pháp. Trước tiên, người đăng ký phải viết một tin nhắn kiểu Twitter dài 140 ký tự kết thúc lời nhắc này: “Tôi chịu trách nhiệm về hồ sơ kỹ thuật số của mình trước….”

[Khám phá thêm: Five ways scholarship searches benefit from technology]

Trong khi nhiều giải thưởng học bổng là hợp pháp, những giải thưởng khác thì không, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên hạn chế nộp đơn xin học bổng. Học bổng đại học giúp sinh viên có cơ hội theo đuổi con đường học vấn của mình trong khi tránh được ít nhất một số khoản nợ cho vay sinh viên đáng kinh ngạc mà họ có thể mắc phải. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu các dấu hiệu của học bổng lừa đảo tiềm năng và biết cách bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

[Trích nguồn từ: Usnews]

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back