Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới bang California giữa đại dịch Covid-19

Bamboo Airways chính thức được cấp slot bay thẳng tới Sân bay quốc tế San Francisco và Sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ, bắt đầu từ ngày 1/9 năm nay. Thông tin này vừa được Bamboo Airways công bố vào chiều tối 7/5/2021. Đây là thông tin mới nhất liên quan đến lộ trình triển khai đường bay thẳng Việt – Mỹ của Bamboo Airways.

Xem thêm:

>>> Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario năm 2021

>>> Miễn phỏng vấn khi gia hạn thị thực Hoa Kỳ không định cư

CÙNG MAAS CẬP NHẬT NHỮNG CỰC HOT LIÊN QUAN ĐẾN ĐỊNH CƯ!

Theo thông tin từ Bamboo Airways, từ ngày 1/9/2021, tại Sân bay quốc tế San Francisco, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot (giờ cất, hạ cánh) cho tuyến bay thẳng thường lệ TP HCM – San Francisco; với tần suất hàng ngày miễn là giờ hạ cánh tại TP San Francisco là 10 giờ và cất cánh quay đầu lúc 13 giờ (giờ địa phương) theo như quy định.

Tương tự tại sân bay Los Angeles, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot cho tuyến bay thẳng thường lệ Thành phố Hồ Chí Minh-Los Angeles với tần suất hàng ngày; giờ hạ cánh tại thành phố Los Angeles là 9 giờ 30 (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 12 giờ 30 (giờ địa phương). Máy bay dự kiến khai thác hai đường bay thẳng là tàu thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

Theo ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways, hãng dự kiến triển khai các chuyến bay quốc tế không thường lệ (charter) tới Mỹ từ tháng Bảy và các chuyến bay thẳng thương mại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và San Francisco từ tháng 9/2021, tần suất ban đầu khoảng 4 chuyến/tuần. Tần suất này sẽ dần được nâng lên 7 chuyến/tuần, căn cứ tình hình thực tế.

Bamboo Airways

Bamboo Airways dự kiến triển khai các chuyến bay quốc tế không thường lệ (charter) tới Mỹ từ tháng 7 và các chuyến bay thẳng thương mại giữa TP HCM và San Francisco từ tháng 9-2021

Hiện Bộ GTVT đang trong quá trình triển khai các thủ tục liên quan việc chỉ định Bamboo Airways là hãng hàng không được khai thác các chuyến bay quốc tế không thường lệ (charter) giữa Việt Nam và Mỹ, theo kiến nghị từ Cục Hàng không Việt Nam cuối tháng Tư vừa qua.

Quá trình này hoàn tất sẽ cho phép Bamboo Airways có thể tổ chức các chuyến bay chở khách, hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ, chở hàng từ Mỹ về Việt Nam. Hành khách có thể là chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài, công dân Việt Nam về nước khi được Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan phê duyệt.

Nhìn nhận việc khai thác các chuyến bay không thường lệ tới Mỹ trong giai đoạn đầu sẽ tạo điều kiện cho hãng triển khai hiệu quả các chuyến bay thương mại thường lệ đến Mỹ, phía Bamboo Airways đang gấp rút hoàn tất các bước cuối cùng trong quá trình xây dựng bộ máy nhân sự, bao gồm huấn luyện phi công và đội bay, đào tạo kỹ càng và toàn diện về các yêu cầu, quy định liên quan đến an toàn, an ninh, những điều kiện pháp lý, bộ luật liên bang, tiểu bang, tình hình thị trường…sẵn sàng mọi điều kiện khai thác bay thẳng Mỹ.

Bên cạnh đường bay Mỹ, Bamboo Airways cũng đang xúc tiến các hoạt động nhằm sẵn sàng bay quốc tế ngay khi được chính phủ cho phép. Các đường bay thẳng tới Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…có thể được hãng triển khai ngay từ quý 2/2021.

Các thủ tục mở mới các tuyến bay thẳng đi Anh, Đức, Tokyo (Nhật Bản), Melbourne, Sydney (Australia), Singapore, Thái Lan, Trung Quốc…cũng đang được hãng tích cực xúc tiến.

 

Nguồn: Radio The Voice of Vietnam (VOV)

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back