Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến London từ tháng 5

Theo đại diện của hãng hàng không Bamboo Airways, hãng đã được cấp chỗ cất cánh và hạ cánh để khai thác sáu chuyến bay mỗi tuần đến sân bay Heathrow, Vương quốc Anh kể từ tháng 5 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách quốc tế.

CÙNG MAAS CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC NÓNG NHẤT NHÉ!

Người Đại diện của hãng nói rằng các slot bay đã được phân bổ từ tháng 3, từ đó cho phép Bamboo Airways có một khoảng thời gian để chuẩn bị triển khai các chuyến bay thẳng đến London bắt đầu từ tháng 5. Lịch trình bay trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tình hình thị trường thời điểm đó và sự chấp thuận từ Chính phủ.

Hãng sẽ khai thác tổng cộng sáu chuyến bay mỗi tuần, trong đó ba chuyến bay vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và Chủ nhật từ sân bay Heathrow đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh và ba chuyến vào thứ hai, thứ tư và thứ bảy từ sân bay Nội Bài của Hà Nội. 

Các chuyến bay dự kiến sẽ hạ cánh lúc 15:30 và khởi hành lúc 17:40 tại Nhà ga số 2 của Sân bay Heathrow. Bamboo Airways cho biết sẽ khai thác đường bay này bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến London

Việc Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến London là một tín hiệu đáng mừng cho ngành hàng không trong nước.

Bằng việc thiết lập đường bay đến các sân bay nhộn nhịp nhất thế giới, Bamboo Airways hy vọng rằng mạng lưới đường bay quốc tế của hãng sẽ được kết nối sâu hơn với các điểm đến nổi tiếng khác ở châu Âu, từ đó giúp hãng đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách quốc tế.

Theo Đại diện của Bamboo Airways, việc được cấp phép bay thẳng đến London sẽ góp phần tăng giá trị thương hiệu du lịch Việt Nam tại thị trường tiềm năng như châu Âu đồng thời thúc đẩy thương mại song phương giữa hai nước.

Bamboo Airways đã lên kế hoạch thiết lập các đường bay thẳng đến London của Anh và Frankfurt của Đức trong quý đầu của năm 2021, nhưng sau đó đã bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, hãng cũng đã kịp thực hiện chuyến bay thẳng để đưa các công dân mắc kẹt từ Hà Nội đến London, sử dụng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Bamboo Airways, gần đây đã bày tỏ mong muốn Chính phủ mở lại các đường bay thương mại quốc tế từ cuối quý II đến đầu quý III năm nay một cách thận trọng khi đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra trên toàn thế giới.

Ông cũng cho rằng, tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên toàn cầu sẽ tạo ra sự “bùng nổ” trong ngành hàng không vào thời điểm cuối năm. Bamboo Airways cũng đã có kế hoạch mở rộng đội bay từ 29 lên 40 máy bay trong năm nay nhằm phục vụ nhu cầu thị trường lúc đó.

Hãng hàng không nội địa này đã chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể nối lại các chuyến bay quốc tế trong thời gian tới. Dẫn chứng là việc Bamboo Airways đã được Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT) cấp phép bay thẳng đến Mỹ. Trong thời gian sắp tới, hãng sẽ khai thác các chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ từ quý 4 năm nay.

 

Nguồn: Radio The Voice of Vietnam (VOV)

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back