Anh phong tỏa toàn quốc lần 3!

Toàn bộ nước Anh sẽ trải qua lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Tất cả các trường tiểu học và trung học sẽ bị đóng cửa, 56 triệu dân Anh phải ở trong nhà và chỉ được phép ra ngoài một lần mỗi ngày, theo báo điện tử VTV .

Cùng MAAS theo dõi những tin tức mới nhất về diễn biến dịch covid-19!

Các tin tức liên quan:

>>> Anh: Phát hiện biến thể mới của chủng virus SARS-CoV-2

>>> Nhìn lại năm đại dịch Covid-19 hoành hành trên thế giới

Thủ tướng Anh Boris Johnson tối qua (5/1 theo giời Việt Nam) đã có bài phát biểu trên truyền hình tuyên bố cả nước Anh sẽ bước vào đợt đóng cửa 6 tuần ở cấp độ cao nhất từ trước tới giờ. Nguyên nhân chính dẫn đến quyết định phong tỏa lần 3 này là do nguyên nhân chủng virus mới được phát hiện gần đây đã làm số ca nhiễm covid-19 tăng vọt.

Số ca mắc mới covid-19 hôm qua tại Anh tiếp tục thiết lập kỉ lục mới với 58.784 người. Điều này đã khiến chính phủ Anh phải đưa ra quyết định khó khăn là phong tỏa lần thứ 3. 

“Các bệnh viện của chúng tôi đang chịu nhiều áp lực từ covid-19 hơn bất cứ lúc nào từ khi đại dịch bắt đầu. Số bệnh nhân covid-19 trong các bệnh viện tại Anh đã tăng gần gấp một phần 3 trong tuần qua.lên 27 nghìn người. Và con số đó cao gấp 40%  so với đỉnh điểm đầu tiên vào tháng 4.” – Ông Boris thông tin.

Phong tỏa dịch covid tại Anh

Thủ tướng Anh, ông Boris tuyên bố phong tỏa cả đất nước

Hiện nguy cơ quá tải đang đe dọa hệ thống y tế Anh. 

“Chúng tôi có những bệnh nhân có độ tuổi từ 20-40 đang ở phòng chăm sóc đặc biệt, đang chết dần vì covid. Chúng tôi cũng có nhiều bệnh nhân ung thư đang cần chữa trị, nhưng cũng phải dời lịch vì số bệnh nhân covid quá đông.”- Dominic Spray, Nhân viên y tế NHS của nước Anh cho biết.

Theo lệnh đóng cửa mới, kể từ tối qua, tất cả người dân Anh bắt buộc ở trong nhà. Chỉ được phép ra ngoài 1 lần ngoài trời để tập thể dục hoặc mua sắm nhu yếu phẩm. Tất cả các trường học từ phổ thông tới đại học buộc phải đóng cửa và chuyển sang học trực tuyến ít nhất cho đến ngày 15/2. Các doanh nghiệp được khuyến cáo đóng cửa, không được hoạt động từ hôm nay. Một số môn thể thao có đông người chơi: sân tennis, sân golf đều sẽ bị cấm trong thời gian này, ngoại trừ các giải đấu chuyên nghiệp, như Giải ngoại hạng Anh.

Thủ tướng Anh còn chưa biết thêm, các biện pháp hiện tại còn là chưa đủ. Cần phải áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn nữa, trong lúc chờ triển khai tiêm vaccine của hãng Oxford/AstraZeneca.

Nguồn: báo điện tử VTV (5/1/2021)

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back