Blogs

Secondary Data Research và những điều cần biết

Secondary Data Research?

Secondary Data Research (Nghiên cứu dữ liệu thứ cấp), gọi tắt là Secondary Research cho phép xem xét và phân tích các nghiên cứu hiện có để cải thiện tính xác thực tổng thể của nghiên cứu.

Phương pháp này sử dụng các nguồn thông tin từ các bài báo, báo cáo xuất bản, thư viện công cộng, sách, dữ liệu có sẵn trên internet, các ấn phẩm của chính phủ và kết quả từ phương pháp Primary Research được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu khác trong quá khứ.

Không giống như Primary Research, phương pháp Secondary Research sử dụng tài liệu hiện có và không yêu cầu nhà nghiên cứu phải bỏ nhiều thời gian hay kinh phí để thu thập dữ liệu trực tiếp. Nhìn thấy được ưu điểm này, MAAS Assignment Service sẽ cung cấp 4 bước để làm bài Dissertaion theo phương pháp Secondary Research.

Một số bài viết liên quan:

Topic Dissertation hay và kinh nghiệm chọn topic

5 tip viết assignment hiệu quả mùa Covid-19

Tổng hợp một số topic Dissertation hay

Các bước tiến hành Secondary Data Research

STEP 1 – Thiết lập chủ đề và các câu hỏi nghiên cứu

Bất kì bài nghiên cứu nào cũng đều bắt đầu bằng các câu hỏi nghiên cứu. Theo phương pháp Secondary Research, sau khi tìm ra chủ đề cho bài dissertation, hãy đọc các bài nghiên cứu liên quan để biết được tình hình hiện tại cũng như biết được chủ đề có thể tiến xa hơn không. Cuối cùng, nhà nghiên cứu cần tự đặt mình vào vấn đề và đưa ra các câu hỏi xoay quanh nó.

Ví dụ chúng ta đang làm chủ đề lo lắng khi mang thai, câu hỏi nghiên cứu đặt ra có thể là: “Phụ nữ mỗi nước khác nhau thì có trải qua sự lo lắng khác nhau trong thai kỳ không?”

STEP 2 – Tìm và xác định các nguồn thông tin đáng tin cậy

Một vài câu hỏi nghiên cứu có thể được giải đáp dễ dàng và nhanh chóng qua các nguồn dữ liệu có sẵn từ trước. Đó là lợi ích từ phương pháp Secondary Research, nhưng làm thế nào để biết các nguồn tài liệu đang có là đáng tin cậy?

Khi tìm kiếm thông tin cho bài Dissertation, bạn cần xem kĩ nguồn, tác giả, năm nghiên cứu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các nghiên cứu có sẵn từ trước, đừng quên xin phép tác giả trước khi sử dụng.

STEP 3 – Đánh giá toàn bộ dữ liệu thứ cấp

Khi làm bài Dissertaion theo phương pháp Secondary Research, để tránh các trường hợp như: Dữ liệu thứ cấp không hoàn toàn phù hợp với mục đích nghiên cứu, thiếu độ tin cậy hay không trả lời đầy đủ câu hỏi nghiên cứu. MAAS Assignment Service khuyên bạn lần lượt tự trả lời các câu hỏi sau để đánh giá dữ liệu:

– Mục đích của nghiên cứu ban đầu là gì?

– Ai đã thu thập dữ liệu?

– Những biện pháp nào đã được sử dụng?

– Dữ liệu được thu thập khi nào?

– Phương pháp nào đã được sử dụng để thu thập dữ liệu?

Đánh giá cuối cùng: Dữ liệu được đánh giá cao nếu được thu thập gần đây bởi các chuyên gia, biện pháp được sử dụng đều đáng tin cậy và hợp lệ. Các câu hỏi nghiên cứu mới có thể được trả lời đầy đủ với dữ liệu hiện có. Nếu có tất cả các yếu tố trên thì đây là bộ dữ liệu lí tưởng cho phương pháp Secondary Research.

STEP 4 – Phân tích dữ liệu thứ cấp để giải quyết vấn đề nghiên cứu

Điều đầu tiên trong bước này, bạn cần tìm ra tất cả các biến để nghiên cứu định lượng.

Ví dụ. Tiếp tục chủ đề như STEP 1 đã đề cập, các biến bạn có thể làm sẽ là: (1) quốc tịch của phụ nữ, (2) mức độ lo lắng khi bắt đầu mang thai, (3) mức độ lo lắng ở ba tháng của thai kỳ, (4) mức độ lo lắng ở sáu tháng mang thai, và (5) mức độ lo lắng ở chín tháng của thai kỳ.

Khi các biến đã được xác định, đừng quên chuyển dữ liệu này sang tệp SPSS hoặc Excel rồi tiến hành mã hóa và phân tích nó. Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất trong phương pháp Secondary Research, nó đòi hỏi bạn phải biết một số kỹ năng thống kê, định lượng, định tính,…

Kết

Bất kì phương pháp nghiên cứu dữ liệu nào – Primary Research hay Secondary Research đều có những ưu và nhược điểm riêng. Khi sử dụng phương pháp Secondary Research cho bài Dissertation, bạn có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí nhưng việc tìm nguồn dữ liệu đáng tin cậy sẽ là nỗi lo của bạn.

#secondaryresearch #dissertation #topicdissertation #assignment #assignmenthelp


Nếu bạn không biết nên làm phương pháp nào cho bài Dissertation của mình thì MAAS Assignment Service luôn ở đây để hỗ trợ bạn. MAAS Assignment Service tự tin là đơn vị đáng tin cậy nhất trên thị trường Assignment Help Service hiện nay. Với hơn 6 năm kinh nghiệm và đội ngũ Writer chuyên nghiệp, MAAS chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Hãy subscribe MAAS theo link sau để nhận được voucher hấp dẫn: https://bit.ly/2CXrzHw

Email: suppport@maianhassignment.com

Hotline: (+84) 97 942 23 93

Facebook:  https://www.facebook.com/MAASESSAYS/ 

                    https://www.facebook.com/MAASAssignment

 

 

 

 

ORDER NOW