maas.vn

Blogs

Quantitative Research là gì? Mục tiêu của phương pháp?

Bạn đang băn khoăn không biết Quantitative Research là gì? Vì sao cần thực hiện phương pháp nghiên cứu này? Khi làm Quantitative Research bạn có thể gặp những khó khăn nào? Hãy cùng MAAS tìm hiểu ngay về Quantitative Research trong bài viết dưới đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ viết Assignment của MAAS bằng cách nhấn vào đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Accounting Research Paper.

>>>Hướng dẫn viết Argumentative Essays trong ngành Accounting.

1. Quantitative Research là gì?

Quantitative Research

Quantitative Research là phương pháp Nghiên cứu định lượng

Quantitative Research là thuật ngữ quen thuộc với mọi học sinh, sinh viên. Đặc biệt là những sinh viên đang theo học chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học. Bởi phương pháp nghiên cứu này có thể giúp sinh viên học tốt các môn học. Nó cũng hỗ trợ để sinh viên hoàn thành các bài tập được giao. Đặc biệt là các bài viết học thuật đòi hỏi kỹ năng nghiên cứu tốt như: essay, assignment, research paper, dissertation….

Vậy Quantitative Research là gì? Đây là phương pháp Nghiên cứu định lượng – một phương pháp nghiên cứu giúp bạn điều tra thực nghiệm có hệ thống về các hiện tượng có thể quan sát được. Việc điều tra sẽ được tiến hành thông qua số liệu thống kê, toán học hoặc số hay kỹ thuật vi tính. 

Hơn nữa, Nghiên cứu định lượng không chỉ hỗ trợ cho sinh viên theo học nhóm ngành Khoa học tự nhiên. Nó cũng là phương pháp nghiên cứu hữu ích cho sinh viên học các ngành thuộc nhóm ngành Khoa học xã hội. Bởi nó có thể giúp sinh viên học tập, nghiên cứu tốt hơn.

2. Mục tiêu của Nghiên cứu định lượng

Quantitative Research

Sinh viên cần nắm được mục tiêu của phương pháp Nghiên cứu định lượng

Hiểu về khái niệm thôi là chưa đủ. Sinh viên cần nắm được mục tiêu của Quantitative Research. Bởi khi hiểu mục tiêu, bạn sẽ vận dụng phương pháp nghiên cứu này một cách đúng đắn. Thậm chí, sẽ phát huy tối đa hiệu quả của phương pháp nghiên cứu này. Vậy Quantitative Research có những mục tiêu nào? Chúng ta có thể kể đến những mục tiêu chính của phương pháp này như:

– Mục tiêu hàng đầu của Nghiên cứu định lượng là phát triển và sử dụng mô hình toán học, lý thuyết hoặc các giả thuyết có liên quan tới hiện tượng cần nghiên cứu.

Trong quá trình Nghiên cứu định lượng, người làm nghiên cứu sẽ phải thực hiện đo lường. Đây được xem là trung tâm của Nghiên cứu định lượng. Bởi nó sẽ cung cấp cho người làm nghiên cứu các kết nối cơ bản giữa quan sát thực nghiệm và biểu thức toán học. Qua đó, giúp làm rõ các mối quan hệ định lượng của sự vật, hiện tượng.

– Quantitative Research là cách để lượng hóa mối quan hệ giữa các nhân tố (các biến). Quá trình lượng hóa sẽ được tiến hành thông qua việc áp dụng các công cụ phân tích, thống kê. Vì có khả năng lượng hóa mối quan hệ giữa các nhân tố nên Quantitative Research thường được áp dụng khi:

              + Mô hình nghiên cứu của bạn đã khá rõ ràng và cụ thể.

              + Bạn cần kiểm định giả thuyết nghiên cứu có được từ lý thuyết.

3. Những khó khăn khi làm Quantitative Research

Quantitative Research là phương pháp mà sinh viên cao đẳng, đại học cần nắm vững. Hơn nữa, càng học lên cao, bạn càng thường xuyên phải sử dụng phương pháp nghiên cứu này. Tuy nhiên, trong quá trình làm Quantitative Research, bạn có thể gặp nhiều khó khăn như:

– Không hiểu rõ về các phương pháp Nghiên cứu định lượng. Khi không hiểu rõ, bạn không thể áp dụng các phương pháp Quantitative Research. Thậm chí, có thể mắc sai lầm trong việc nghiên cứu, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

– Không phân biệt được Nghiên cứu định lượng và Nghiên cứu định tính. Đây là vấn đề mà nhiều sinh viên gặp phải. Đặc biệt là với những sinh viên mới tiếp xúc với Quantitative Research. Bởi dù có những điểm khác biệt nhưng Nghiên cứu định lượng và Nghiên cứu định tính cũng có nhiều điểm tương đồng. Chúng đều là những phương pháp nghiên cứu quan trọng mà sinh viên cần nắm vững.

– Thiếu thời gian vì khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào, bạn cũng mất khá nhiều thời gian để phân tích, chọn biến….

Trên đây là những khó khăn chính mà sinh viên làm Quantitative Research có thể gặp phải. Chúng có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình làm essay, assignment, research paper, dissertation của bạn. Vì vậy, ngay khi gặp khó khăn trong việc nghiên cứu hoặc làm bất kỳ loại bài viết học thuật nào, bạn nên liên hệ với MAAS. Đây là công ty đang cung cấp nhiều writing service essay hữu ích cho sinh viên.

4. MAAS – Đơn vị hỗ trợ làm Quantitative Research cho mọi ngành học

Quantitative Research

MAAS – Đơn vị hỗ trợ làm Quantitative Research cho mọi ngành học

Quantitative Research ảnh hưởng lớn đến quá trình học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên. Đặc biệt là với những sinh viên muốn làm các bài viết học thuật phức tạp như essay, assignment, research paper, dissertation…. Vì tầm quan trọng của Quantitative Research nên ngay khi gặp khó khăn, sinh viên cần liên hệ với MAAS. 

Đây là công ty có đội ngũ essay writer đông đảo. Những người am hiểu về Quantitative Research. Họ có thể thay bạn thực hiện nghiên cứu chất lượng. Thậm chí, giúp bạn hoàn thành bài viết học thuật và các nhiệm vụ học tập khó khăn khác. Với các writing service essay của MAAS, bạn sẽ không cần băn khoăn, lo lắng gì cả. Việc bạn cần làm chỉ đưa ra yêu cầu và chờ nhận bài viết chất lượng.

Bởi MAAS không chỉ có đội ngũ chuyên gia giỏi mà còn có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Ví dụ, với yêu cầu nghiên cứu để làm bài essay, MAAS sẽ căn cứ vào yêu cầu của bạn để chọn essay writer phù hợp. Essay writer của MAAS sẽ tiến hành:

– Xác định essay format theo yêu cầu của bạn.

– Thực hiện topic research để tìm essays topic hay, ấn tượng.

– Tìm examples of essays để hỗ trợ quá trình viết bài.

– Tạo bài essay chất lượng, đúng theo yêu cầu.

– Kiểm duyệt chất lượng bài viết kỹ lưỡng (kiểm tra chính tả, check turnitin…).

– Giao bài viết đúng thời hạn đã thống nhất từ trước.

Quantitative Research

5. Các thông tin cần biết về Quantitative Methods

Người làm essay, assignment, research paper, dissertation thường xuyên phải dùng đến các phương pháp nghiên cứu. Trong đó, có Nghiên cứu định lượng. Tuy nhiên, nếu chưa hiểu rõ về Quantitative Research. Nếu không tự tin có thể hoàn thành tốt các dạng bài viết này, bạn có thể dùng writing service essay của MAAS. Đây là dịch vụ sẽ thay bạn xác định essay format, thực hiện topic research để tìm essays topic hay. Thậm chí là tìm examples of essays để hỗ trợ quá trình viết bài….

Nhìn chung, writing service essay của MAAS có thể giúp bạn làm tốt các bài tập được giao. Dịch vụ có thể giúp bạn tốt nghiệp với điểm số ấn tượng. Nhưng ngoài dịch vụ của công ty, bạn cũng nên biết các thông tin quan trọng khác về Quantitative Research như:

a. Các thuật ngữ tương quan

Bạn cần biết những thuật ngữ tương quan với Nghiên cứu định lượng, nhất là Nghiên cứu định tính. Đây là phương pháp điều tra đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau. Thậm chí, không chỉ dừng ở các ngành khoa học truyền thống mà Nghiên cứu định tính còn được dùng trong nghiên cứu thị trường và nhiều bối cảnh khác.

b. Đặc trưng của Quantitative Methods

Sinh viên cũng cần biết đặc trưng của Quantitative Research. Cụ thể:

– Nghiên cứu định lượng giúp kiểm định lý thuyết, sử dụng mô hình khoa học tự nhiên thực chứng luận. Nó có thể chứng minh được các vấn đề trong thực tế và theo chủ nghĩa khách quan.

– Trong Quantitative Research, tính đại diện của mẫu là hết sức quan trọng.

– Người làm Quantitative Research cần tiến hành thu thập thông tin có cấu trúc định trước.

– Các nhân tố trong mô hình nghiên cứu phải được đo lường hoặc chuyển hóa về các con số.

– Khi phân tích những thông tin trong Quantitative Research, bạn phải phân tích bằng phương pháp thống kê….

c. Các Quantitative Methods chính

Người cần làm Quantitative Research cần biết các phương pháp nghiên cứu chính là:

– Phương pháp thí nghiệm: Giúp kiểm soát hoặc điều khiển một biến độc lập. Qua đó, người làm nghiên cứu có thể đo lường ảnh hưởng của nó lên một biến phụ thuộc.

– Phương pháp khảo sát: Đây là phương pháp giúp đặt câu hỏi cho một nhóm đối tượng mục tiêu. Bạn có thể thực hiện thông qua bảng câu hỏi giấy hay khảo sát trực tuyến.

– Phương pháp quan sát có hệ thống: Đây là phương pháp để thu thập dữ liệu trong các tình huống hoặc bối cảnh tự nhiên. Nó chủ yếu được dùng để thu thập dữ liệu định tính. Nhưng đôi khi, nó cũng được sử dụng trong Quantitative Research.

– Phương pháp nghiên cứu thứ cấp: Đây là phương pháp thu thập dữ liệu đã được thu thập cho các mục đích khác. Với phương pháp này, dữ liệu sẽ được tổng hợp và đối chiếu để tăng hiệu quả tổng thể của công trình nghiên cứu.

d. Các bước thiết kế Nghiên cứu định lượng

Bạn phải nắm được các bước thiết kế Nghiên cứu định lượng. Cụ thể, khi làm Quantitative Research, bạn cần:

– Bước 1: Xác định mô hình và mối quan hệ của các nhân tố.

– Bước 2: Tiến hành xác định biến số cho các nhân tố nghiên cứu.

– Bước 3: Xác định thước đo cho các biến số.

– Bước 4: Làm rõ nguồn thông tin và phương pháp thu thập.

– Bước 5: Chọn phương pháp phân tích thông tin.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS đã chia sẻ có thể giúp bạn trong học tập. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ MAAS ngay bạn nha.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?