Blogs

PTE là gì? Du học sinh cần biết gì về chứng chỉ PTE?

PTE là gì? Có giá trị như thế nào đối với các bạn du học sinh? Chứng chỉ PTE vẫn còn khá mới mẻ đối với du học sinh Việt Nam. Nhưng nó đang dần trở thành một lựa chọn tốt cho những ai muốn có được một chứng chỉ có giá trị toàn cầu. Với chi phí rẻ hơn và có phần dễ hơn so với TOEFL hay IELTS. Bên cạnh việc lo lắng về các bài Online Test, Assignment thì bạn cũng nên tìm hiểu xem PTE là gì? Và có giá trị như thế nào đến con đường du học của bạn. Hãy cùng MAAS – nơi cung cấp các dịch vụ Online Test Service tìm hiểu ngay PTE là gì? Cách thi PTE như thế nào ngay bạn nhé!

Nếu có thắc mắc và cần sự trợ giúp, hãy liên hệ với MAAS tại đây bạn nhé.

Xem thêm

>>>Bật mí tất tần tật về phần mềm Stata

>>>Kinh nghiệm pass môn Critical Thinking dễ dàng

1. Chứng chỉ PTE là gì?

chứng chỉ PTE

Pearson Test of English là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

PTE viết tắt từ Pearson Test of English là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Được công nhận trên toàn cầu cho nhiều mục đích khác nhau như du học, việc làm, định cư hoặc các mục đích khác. Chứng chỉ PTE có thể được sử dụng song song hoặc thay thế hoàn toàn cho IELTS hay TOEFL.

Chứng chỉ PTE hiện tại có 3 kiểu bài thi, gồm:

– PTE Academic (PTE học thuật)

– PTE General (PTE tổng hợp)

– PTE Young Learners (PTE dành cho trẻ em)

Đối với các bạn sinh viên có kế hoạch du học và định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh thì nên thi chứng chỉ PTE. Điểm PTE Academic hiện nay được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Singapore…. Thay vì thi chứng chỉ IELTS, TOEFL, bạn có thể lựa chọn thi chứng chỉ PTE để xét hồ sơ xin du học.

Trong đó, chứng chỉ PTE (PTE A) là chứng chỉ được ứng dụng nhiều hơn hết và được công nhận rộng rãi. Quá trình đăng ký thi PTE rất đơn giản, chỉ cần đăng ký trước 24h qua trang web pearsonpte.com/book-now/. Bài thi của bạn sau khi hoàn thành sẽ được gửi ra nước ngoài chấm. Trong vòng 1 ngày là có kết quả online, 5 ngày thì bạn nhận được email xác nhận.

2. Đối tượng tham gia kì thi PTE là những ai?

Thời gian cấp chứng chỉ khá là nhanh, lệ phí thi không quá cao. Chứng chỉ PTE rất phù hợp với các bạn du học sinh đang cần một “giấy thông hành ngoại ngữ” trong thời gian ngắn. Đồng thời, việc đăng ký tham gia kỳ thi này tại trung tâm thi PTE cũng không mấy phức tạp. Chỉ cần vào website chính thức của PTE. Hoặc tham khảo các bài viết trên ptehelper.com.au cũng đủ thông tin để bạn có thể tự mình đăng ký lịch thi phù hợp nhất.

Để tham gia làm bài thi PTE, ngoài việc quan tâm thi PTE ở đâu? Sinh viên cần lưu ý phải đủ 16 tuổi. Trường hợp chưa đủ 16 tuổi, khi đăng ký thi PTE phải được sự đồng ý của phụ huynh. Sự đồng ý này được thể hiện bằng văn bản. Cụ thể bạn cần điền vào mẫu đơn phụ huynh đồng ý (tiếng Anh) của tổ chức PTE. Sau đó in đơn này và gửi tới trung tâm thi PTE mà bạn đăng ký.

Chứng chỉ PTE thường có giá trị trong vòng 2 năm. Riêng đối với mảng nhập cư và đánh giá kỹ năng nghề nghiệp tại Úc thì thời hạn sử dụng là 3 năm.

3. Cấu trúc bài thi chứng chỉ PTE

Bài thi PTE Academic được thực hiện hoàn toàn trên máy tính bao gồm 5 phần và kéo dài 180 phút.

– Phần 1: Giới thiệu bản thân. Phần thi này không được tính điểm, không giới hạn thời gian và không ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của bài kiểm tra.

– Phần 2: Kiểm tra kỹ năng nói và viết. Thời gian từ 77 – 93 phút.

– Phần 3: Kiểm tra kỹ năng đọc. Thời gian từ 32 – 41 phút.

– Phần 4: Nghỉ giải lao 10 phút. Bạn có thể chọn nghỉ hoặc không.

– Phần 5: Kiểm tra kỹ năng nghe. Thời gian 45 – 57 phút.

Sau khi kết thúc đề thi PTE, bạn sẽ nhận được kết quả thi muộn nhất sau 5 ngày kể từ ngày thi. Nếu bạn không hài lòng với kết quả thi. Bạn có thể đăng ký tham gia lại kỳ thi cho đến khi đạt được số điểm cần thiết để xin visa du học.

Tính đến thời điểm hiện tại, bài thi PTE Academic được tổ chức tại 46 quốc gia trên thế giới với hơn 210 hội đồng thi. Thời gian tổ chức kỳ thi liên tục. Thời gian thi được sắp xếp tổ chức một cách linh hoạt cho các bạn sinh viên. Bạn có thể tìm các hội đồng thi và đăng ký thi tại: https://pearsonpte.com/

Lệ phí thi PTE được chia thành 2 loại:

– Đăng ký trước ngày thi 48 tiếng: 165 USD.

– Đăng ký trước ngày thi từ 24 – 47 tiếng: 206.25 USD.

Mức lệ phí thi PTE so với IELTS thấp hơn một chút nếu bạn đăng ký sớm thì mức phí phải đóng sẽ rẻ hơn.

4. Giá trị của chứng chỉ PTE đối với các bạn du học sinh

chứng chỉ PTE

Chứng chỉ PTE được công nhận rộng rãi trên khắp các quốc gia trên thế giới

Ngoài việc nắm được PTE là gì, thi PTE ở đâu và cách thi PTE như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu giá trị của nó. Chứng chỉ PTE được công nhận rộng rãi trên khắp các quốc gia trên thế giới. Nó là một sự lựa chọn thay thế các chứng chỉ phổ biến khác như: IELTS, TOEFL, Cambridge. Chứng chỉ PTE được sử dụng tại nhiều quốc gia và tổ chức tiêu biểu như:

a. Dành cho du học

– 100% các trường đại học/ cao đẳng Úc và New Zealand công nhận.

– 2/3 các trường đại học/ cao đẳng tại Mỹ và Canada, bao gồm cả những trường đại học hàng đầu như: Harvard, Stanford, Yale,…

– 98% trường đại học/ cao đẳng tại Anh Quốc.

– Được công nhận bởi hệ thống tuyển sinh của các trường Đại học và Cao đẳng Liên Hiệp Vương Quốc Anh (UCAS).

– Hiệp hội TESOL Quốc tế.

– Ban tuyển sinh các trường Đại học Phần Lan (UAF).

b. Dành cho nhập cư

– Được công nhận bởi bộ di trú Úc – (The Department of Immigration and Citizenship (DIAC)

– Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP).

– Dịch vụ quốc tịch và di dân của nước cộng hòa Ireland (INIS), chứng chỉ PTE được chấp nhận cho visa sinh viên xin thị thực dài hạn để học tập tại Ireland.

– Cục Biên Giới Liên Hiệp Vương Quốc Anh, chứng chỉ PTE được công nhận hợp lệ cho visa sinh viên Thường Bậc 4 – Tier 4 General Student. Chứng chỉ PTE cũng được công nhận hợp lệ cho visa dạng Tier 1 và Tier.

5. Ưu điểm và nhược điểm của chứng chỉ PTE

a. Ưu điểm

– Lệ phí thi rẻ. USD$155 nếu đăng kí trước 48h và USD$193,75 nếu đăng ký trong khoảng thời gian 24h- 47h trước kì thi.

– Gửi điểm thi nhanh, không hạn chế số lượng và không mất thêm phí. Các trường/ tổ chức/ đơn vị di trú sẽ nhận được điểm của thí sinh trong vòng 48 giờ.

– Đăng ký thi dễ dàng và nhanh chóng. Qua internet hoặc điện thoại, không cần đến trực tiếp tại trung tâm thi.

– Kết quả khách quan, chính xác và do máy chấm. Bài thi được chấm bằng máy tính. Không có sự tham gia của con người nên loại bỏ được các sai sót hay những đánh giá chủ quan do con người gây ra.

– Kết quả của chứng chỉ PTE được rất nhiều nước trên thế giới công nhận. Sau khi có kết quả, học sinh, sinh viên có thể dùng song song hoặc thay thế hoàn toàn cho IELTS/ TOEFL trong quá trình xin học, visa du học, định cư tại các nước Úc, New Zealand, Canada, Singapore,…

b. Nhược điểm

– So với Ielts và Tofle thì PTE ít phổ biến hơn nhiều. Vì vậy có rất ít cơ sở đào tạo cũng như các trung tâm chuyên dạy chương trình này.

– PTE không được sử dụng cho chương trình SDS – diện visa miễn chứng minh tài chính của Canada và visa Anh Quốc.

Trên đây là một vài khó khăn khi học PTE. Hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật. MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment, Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài Assignment Service Help, Essay Service. MAAS còn cung cấp các dịch vụ như: Check turnitin, Online test service, Proofreading, Dissertation,.. vô cùng chuyên nghiệp. Hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Tham khảo dịch vụ và được tư vấn tại đây bạn nhé.

6. Thi chứng chỉ PTE như thế nào, ở đâu?

Kỳ thi PTE được tổ chức tại Việt Nam ở 2 đơn vị được Pearson (đơn vị chủ quản cho kỳ thi này) ủy quyền là Đức Anh và EMG Education. Các đơn vị này có trụ sở nằm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Lịch thi của kỳ thi PTE này được tổ chức hằng ngày và được cập nhật liên tục. Vì vậy đây là chứng chỉ phù hợp với những ai đang cần gấp một giấy thông hành ngoại ngữ trong thời gian ngắn.

a. Đăng ký tài khoản cho kỳ thi PTE

Để đăng ký tham gia kỳ thi PTE, thí sinh đăng nhập vào website https://pearsonpte.com/book. Lưu ý, khi nhập thông tin đăng ký, thí sinh cần kiểm tra chính xác các thông tin trên giấy tờ tùy thân của mình.

Thí sinh cần đảm bảo đã điền vào tất cả các ô để không bị lỗi trong quá trình đăng ký hồ sơ. Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh sẽ nhận được email xác nhận trong vòng 2 ngày làm việc với thông tin đăng nhập của bạn.

b. Đặt lịch thi PTE 

Sau khi đã có tài khoản PTE, để đặt lịch thi PTE, thí sinh truy cập vào website https://pearsonvue.com/pte để đăng ký đặt lịch. Các bước thực hiện đặt lịch trình tự như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng ký thành công.

Bước 2: Chọn “PTE-A: Pearson Test of English Academic” và bấm chọn “Schedule this Exam”.

Bước 3: Trả lời các Câu hỏi đăng ký cho kỳ thi PTE Academic.

Bước 4: Chọn trung tâm gần hoặc tiện với bạn nhất và chọn ngày giờ thi. Xác nhận địa điểm và ngày giờ đã chọn.

Bước 5: Đồng ý với điều khoản Chính sách Tuyển sinh của PTE Academic. Tiến hành thanh toán lệ phí thi để giữ chỗ cho ngày thi của bạn.

c. Thanh toán lệ phí thi PTE

Khi thanh toán, bạn sẽ sử dụng loại tiền tệ tại quốc gia đăng ký dự thi. Ví dụ, đăng ký thi PTE tại Việt Nam, bạn sẽ sử dụng tiền Việt để thanh toán lệ phí thi gồm phí thanh toán quốc tế. Các hình thức thanh toán được chấp nhận gồm: thẻ ghi nợ (Visa hoặc Master Card), thẻ tín dụng (Visa, Mastercard, American Express, JCB). Sau khi việc thanh toán hợp lệ, bạn sẽ nhận được email xác nhận địa điểm và lịch thi cùng với thông tin chỉ đường. Ngoài ra, các lưu ý cần ghi nhớ vào ngày dự thi cũng được gửi cùng trong email này.

d. Thay đổi hoặc hủy lịch thi PTE

Tính linh động trong kỳ thi PTE là bạn có thể đăng ký thi bất kỳ lúc nào kể cả trong vòng 48 giờ trước ngày thi. Vì vậy, bạn có thể xác định chính xác nhất lịch mà bạn có thể tham gia. Rồi sau đó mới đăng ký cũng không vấn đề. Nhưng nếu bạn đã đăng ký từ sớm, kế hoạch có sự thay đổi, bạn muốn đổi hoặc hủy lịch thi. Việc thực hiện cũng không quá phức tạp.

Lưu ý: Tùy vào khoảng thời gian hủy thi mà xác định bạn được hoàn toàn bộ lệ phí thi hay không. Nếu trong khoảng thời gian trên 14 ngày, bạn được hoàn đủ tiền đăng ký. Trường hợp hủy lịch thi trong vòng từ 7 – 14 ngày thi, bạn được hoàn 50% lệ phí thi đã trả. Nếu hủy lịch thi dưới 7 ngày trước ngày thi, bạn không được hoàn lại lệ phí thi.

7. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và tự tin hơn khi làm bài. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, hãy liên lạc với MAAS để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.

Bài blog trên này chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin, chúng tôi không cung cấp dịch vụ thi cho chứng chỉ này


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 


 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back