Blogs

Primary data research và những điều cần biết

Thành công của bất kỳ bài dissertation nào cũng phụ thuộc vào việc chọn dữ liệu nghiên cứu. Trước khi quyết định chọn Primary data research và Secondary data research bạn hãy đọc bài viết dưới đây của MAAS Assignemnt Service để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Một số bài viết liên quan:

Bí quyết để có bài dissertation chất lượng

7 bước viết dissertation proposal

Một số lời khuyên khi chọn topic dissertation

Primary data research và những điều cần biết

Primary data research là dữ liệu được thu thập dựa trên câu trả lời của các câu hỏi nghiên cứu. Thông qua các phương pháp như phỏng vấn, khảo sát, số liệu,… thay vì sử dụng tài liệu hiện có.

Ưu / khuyết điểm của Primary data research

Ưu điểm:

  • Primary data research có giá trị thực tiễn và đáng tin cậy vì nó được thu thập trực tiếp từ người trả lời.
  • Primary data research cho phép phân tích toàn diện vấn đề cụ thể để trả lời câu hỏi nghiên cứu.
  • Nhà nghiên cứu sẽ có toàn quyền quyết định cách thu thập và sử dụng Primary data research. Được dùng dưới bất kỳ hình thức nào để đạt được những mục đích của họ.

Khuyết điểm:

  • Tốn nhiều chi phí để cho quá trình thu thập dữ liệu. Do đó, nếu bạn có ngân sách thấp hoặc hạn chế, tiến hành Primary data research có thể không phải là sự lựa chọn phù hợp nhất.
  • Primary data research có thể cực kỳ tốn thời gian để đối tượng mục tiêu tham gia vào các cuộc khảo sát, phỏng vấn. Điểm này đặc biệt quan trọng đối với những người được yêu cầu hoàn thành trong thời gian nhất định.
  • Có một số người tham gia sẽ không sẵn sàng tiết lộ thông tin của họ, do đó nên xem xét cẩn thận nếu chọn Primary data research.

Khi nào nên chọn Primary data research

Mặc dù Primary data research có thể giúp củng cố bài dissertation, nhưng nó không bắt buộc trong mọi trường hợp. Dưới đây là một số mẹo để quyết định khi nào nên chọn Primary data research:

  • Giáo sư của bạn yêu cầu
  • Bạn đang viết về một đề tài nâng cao
  • Đề tài bài dissertation yêu cầu
  • Không có các nghiên cứu liên quan

Các bước thực hiện Primary data research

Bước 1: Xác định chủ đề nghiên cứu

Bước 2: Soạn thảo các câu hỏi nghiên cứu cần được trả lời thông qua Primary data research

Bước 3: Xác định phương pháp nghiên cứu phù hợp

Bước 4: Lập kế hoạch thực hiện phương pháp nghiên cứu

Bước 5: Tiến hành nghiên cứu

Phương pháp thu thập dữ liệu

Phương pháp nghiên cứu là các kỹ thuật và công cụ được sử dụng để tiến hành nghiên cứu. Chọn phương pháp nghiên cứu phù hợp cho bài dissertation là bước quan trọng giúp bạn tiến hành nghiên cứu đúng hướng.

Khi thực hiện Primary data research, bạn có thể lựa chọn phương pháp định tính hoặc định lượng. Mỗi một phương pháp sẽ có những ưu/khuyết khác nhau. Bạn sẽ dựa vào đó để chọn phương pháp phù hợp với đề tài của mình.

Phương pháp định lượng

Là điều tra thực nghiệm bằng cách dựa vào các phân tích thống kê. Phương pháp này được sử dụng để nghiên cứu một nhóm đối tượng lớn. Dưới đây là một số công cụ phổ biến để thu thập dữ liệu của phương pháp định lượng:

Bảng khảo sát Bảng khảo sát dùng thu thập dữ liệu cho các chủ đề tương đối đơn giản và để có cái nhìn tổng quan về vấn đề. Câu hỏi trong bảng khảo sát cần phải rõ ràng, thiết kế đơn giản, không quá dài.
Phỏng vấn Thường các câu hỏi được đặt ngắn gọn, dễ hiểu và có sẵn đáp án A,B,C (tương tự bảng khảo sát) cho người trả lời.

Phương pháp định tính

Là một loại nghiên cứu khoa học liên quan đến việc nghiên cứu hành vi của con người. Nhằm mục đích có được thông tin chi tiết chuyên sâu của vấn đề. Dưới đây là một số phương pháp thu thập dữ liệu mà bạn có thể sử dụng cho bài dissertation của mình:

Phỏng vấn sâu

Bằng cách đặt câu hỏi cho phép người được phỏng vấn có quyền kiểm soát cuộc phỏng vấn nhiều hơn. Cuộc phỏng vấn có thể không có cấu trúc. Mục đích là để khám phá cảm xúc của người được phỏng vấn về vấn đề đang được nghiên cứu.

Nhóm tập trung

 

Hình thức phỏng vấn có nhiều người tham gia. Người điều khiển có nhiệm vụ hướng dẫn thảo luận nhóm. Mục đích nhằm hiểu sâu hơn về vấn đề nghiên cứu thông qua ý kiến thảo luận tự do của nhóm người được phỏng vấn.
Quan sát người tham gia

 

Quan sát mọi người, lắng nghe các cuộc hội thoại, đặt câu hỏi và ghi chú hành vi của họ. Quan sát giúp nhà nghiên cứu có thêm những thông tin mà các đối tượng nghiên cứu không thể cung cấp.

Kết

Khi lựa chọn giữa Primary data research Secondary data research, bạn nên xem xét những lợi thế và bất lợi của cả hai. Cách tốt nhất để chọn dữ liệu nghiên cứu phù hợp cho bài dissertation là xem xét đề tài, câu hỏi nghiên cứu, mục tiêu nghiên cứu của bạn. Đừng quên tham khảo ý kiến của giảng viên hướng dẫn bạn để đưa ra quyết định đúng đắn.

#primarydataresearch #primaryresearch ##primarydata #baidissertation #MAASAssignmentService #writingservice 


Nếu như không bạn gặp khó khăn trong việc chọn dữ liệu nghiên cứu, hãy liên hệ với MAAS ngay. MAAS Assignment Service với hơn 6 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên nghiệp tự tin có thể hỗ trợ bạn hoàn thành bài dissertation theo đúng tiêu chuẩn.

Mời bạn subscribe theo link sau: https://bit.ly/2CXrzHw để được nhận voucher và biết thêm thông tin về MAAS!

Email: suppport@maianhassignment.com

Hotline: (+84) 97 942 23 93

Facebook:  https://www.facebook.com/MAASESSAYS/

https://www.facebook.com/MAASAssignment

 

ORDER NOW