Blogs

Phương pháp tự ôn tập ACT hiệu quả

ACT (American College Testing) là kỳ thi đánh giá kỹ năng và kiến thức tổng hợp dành cho học sinh tham gia vào kỳ tuyển sinh đại học tại Hoa Kỳ. Điểm thi ACT cũng góp phần quan trọng trong hồ sơ xin du học Mỹ. Do đó, các bạn học sinh có ý định du học Mỹ cần nỗ lực ôn tập để đạt điểm cao. Sau đây, MAAS sẽ chia sẻ với bạn những cách ôn thi ACT (American College Testing)  siêu hiệu quả và chi tiết!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để viết Term Paper ngành Public Relations.

>>>Làm thế nào để viết Term Paper trong Business.

1. Hiểu về kỳ thi ACT (American College Testing) 

a. Kỳ thi ACT (American College Testing)  là gì?

ACT (American College Testing) là bài thi chuẩn hóa trên phạm vi toàn quốc, nhằm đánh giá chất lượng đầu vào cho các trường đại học tại Mỹ. Điểm thi ACT được tất cả các trường đại học của Mỹ chấp nhận sử dụng trong xét tuyển. Nó cũng được coi là bài thi bắt buộc với các bạn du học sinh.

ACT (American College Testing)

Kỳ thi ACT (American College Testing) có ý nghĩa rất quan trọng với học sinh

Thông thường, các bạn học sinh sẽ đăng ký thi ACT (American College Testing) từ học kỳ 1 năm lớp 11. Thời gian còn lại dành để chuẩn bị hồ sơ, bài essay, giấy chứng nhận… trong hồ sơ du học. Tuy nhiên nếu điểm bài thi ACT (American College Testing) không như kỳ vọng, bạn có thể tham gia thi lại vào học kỳ 1 năm lớp 12. 

b. ACT gồm những phần thi nào?

Khi tham gia kỳ thi ACT (American College Testing), bạn sẽ trải qua 4 phần thi: Mathematics (toán), English (tiếng Anh), Reading (đọc), Science Reasoning (khoa học luận), và Writing (viết) – phần thi tự chọn. Trong đó:

– ACT Mathematics (toán): gồm 60 câu hỏi thi trong vòng 60 phút

– ACT English (tiếng Anh): gồm 75 câu hỏi thi trong vòng 45 phút

– ACT Reading (đọc): gồm 40 câu thi trong vòng 35 phút

– ACT Science Reasoning (khoa học luận): gồm 40 câu thi trong vòng 35 phút

– ACT Writing (viết): viết 1 bài essay trong vòng 40 phút

ACT (American College Testing)

Điểm ACT càng cao thì cơ hội trúng tuyển đại học Mỹ càng lớn

Số học sinh có thể đạt điểm ACT tuyệt đối là rất ít. Nếu bạn có thể đạt được con số đáng mơ ước này, bạn sẽ nằm trong top những học sinh xuất sắc nắm chắc cơ hội trúng tuyển đại học Mỹ. Do đó, bạn nên dành thời gian ôn tập hợp lý để đạt điểm cao nhất có thể.

2. Nên ôn thi ACT (American College Testing) trong thời gian bao lâu?

Cũng giống như các kỳ thi khác, bạn càng dành nhiều thời gian ôn tập kỹ thì điểm sẽ càng cao. Việc quyết định ôn thi ACT trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào năng lực và thời gian biểu của bạn. Có thể dựa vào một số gợi ý dưới đây để lên kế hoạch ôn tập hợp lý:

a. Hiểu năng lực của bản thân

Đầu tiên, bạn hãy thi thử bài ACT (American College Testing) trong thời gian quy định. Điểm thi thử sẽ chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của bạn khi làm bài.

Sau đó, bạn đặt ra mức điểm mục tiêu dựa trên điểm thi thử và điểm ACT (American College Testing) trung bình của trường đại học mà bạn sẽ nộp hồ sơ. Khi đã xác định điểm số mục tiêu, bạn sẽ lên kế hoạch ôn tập chi tiết những kỹ năng cần luyện tập và cải thiện

Để ôn thi ACT hiệu quả, bạn cần hiểu rất rõ khả năng học tập của mình. Ví dụ bạn là người tính toán nhanh nhưng khó nhớ từ mới tiếng Anh. Vậy bạn cần dành nhiều thời gian ôn tập môn tiếng Anh hơn môn Toán. Mỗi người sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Do đó, điều bạn cần làm là hiểu được năng lực của bản thân mình.

b. Lên kế hoạch ôn tập

Bước tiếp theo, bạn sẽ lên thời gian biểu ôn tập chi tiết hơn:

– Xem lại lịch học trên trường và thời gian tham gia các hoạt động ngoại khoá. Sau đó bạn sắp xếp các khung giờ học ACT (American College Testing) để không ảnh hưởng tới việc ôn tập. Ngược lại, bạn có thể cắt bớt những hoạt động không quá quan trọng để dành thời gian ôn tập kỹ hơn.

– Nên dành một khung giờ nhất định hàng ngày, hàng tuần để ôn thi ACT. Điều này sẽ tạo thành thói quen tốt để bạn có động lực thực hiện lịch trình ôn tập của mình một cách nghiêm túc

– Xác định thời gian từ khi bắt đầu ôn tới kỳ thi. Ví dụ, nếu điểm thi thử ACT (American College Testing) của bạn > 30 điểm thì bạn nên dành ít nhất 1 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi. Nhưng nếu bạn chỉ đạt dưới 25 điểm thì nên dành khoảng 3 tháng để luyện tập.

Điều quan trọng nhất là bạn cần nghiêm túc thực hiện kế hoạch đã đưa ra. Đồng thời, thường xuyên làm bài thi thử vào đúng khung giờ thi. Như vậy não bộ sẽ dần quen với lịch trình và thời gian thi thật. Điều này giúp bạn bớt căng thẳng vào ngày thi chính thức.

3. Chiến lược ôn tập để đạt Full 36 điểm trong kỳ thi ACT?

Điểm tối đa của mỗi phần thi ACT (American College Testing) là 36 điểm. Điểm trung bình của các phần thi sẽ là điểm ACT chính thức của bạn. Vì vậy bạn cần cố gắng đạt điểm cao ở tất cả các phần thi. Dưới đây là một số mẹo nhỏ về cách tính điểm trong bài thi ACT (American College Testing):

– Với bài thi tiếng Anh, bạn phải làm đúng hết tất cả các câu hỏi để đạt được 75 điểm (chưa quy về hệ số điểm chuẩn). Nhưng nếu bạn làm sai 1 câu trong bài tiếng Anh bạn sẽ chỉ đạt tối đa là 35 điểm

– Với bài thi toán, bạn có thể làm sai tối đa 1 câu hỏi. Nếu bạn làm sai 1 câu trong bài thi Toán và đạt điểm tuyệt đối các bài thi còn lại thì điểm tổng vẫn có thể đạt 36 điểm

– Với phần đọc, bạn cũng không được phép sai bất kỳ câu nào. Chỉ cần sai 1 câu trong bài đọc, bạn cũng sẽ chỉ có thể nhận điểm tối đa là 35

– Với bài thi Khoa học luận, bạn cũng phải làm đúng tất cả các câu để có thể đạt điểm tối đa. Chỉ cần làm sai một câu thì điểm của bạn sẽ tụt xuống 34 hoặc 35.

Có thể thấy, để đạt được điểm tối đa trong bài thi ACT (American College Testing) là không hề dễ dàng. Muốn có được điểm cao bạn phải làm nhiều bài thi thử để sắp xếp thời gian làm hết tất cả các câu hỏi. Đồng thời, phải đảm bảo đáp án hoàn toàn chính xác.

Ngoài ra, rất nhiều bạn học sinh đăng ký thi viết ACT writing để hồ sơ của mình ấn tượng hơn. Bài thi này không được tính vào điểm trung bình nhưng nó giúp đánh giá khả năng viết essay – kỹ năng cực kỳ quan trọng khi học đại học. Sinh viên sẽ cần viết một lượng lớn bài essay, research, assignment… trong suốt chương trình học. Để có thể đạt điểm cao trong các bài essay ở trường, nhiều bạn chọn giải pháp tìm đến những dịch vụ dissertation service, essay service, assignment writing service, essay writing service, kết nối với essay writer, dissertation writing service, online test service, essay plan service, assignment service,… 

4. MAAS – Dịch vụ Essay writing service giúp bạn cải thiện kỹ năng viết

Không phải bạn học sinh, sinh viên nào cũng có khả năng viết essay ấn tượng đạt điểm cao. Do đó, MAAS cung cấp những dịch vụ đa dạng như essay writing service, kết nối với essay writer, dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay plan service, assignment service, dissertation Service, essay service…. để giúp bạn đạt kết quả tốt hơn trong học tập.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực academic writing, MAAS đã hỗ trợ hàng trăm nghìn sinh viên hoàn thành bài writing xuất sắc. Khi đến với MAAS, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ essay writing service chất lượng, bảo mật hàng đầu với đội ngũ essay writer cực kỳ chuyên nghiệp.

ACT (American College Testing)

5. Phương pháp tự ôn thi ACT 15 bước ôn hiệu quả

Với bài thi ACT (American College Testing), bạn cần ôn tập tất cả những kỹ năng Tiếng Anh, Toán học, Khoa học luận, Đọc hiểu và kỹ năng viết. Để giúp bạn đạt điểm cao, MAAS sẽ chia sẻ với bạn 15 mẹo ôn thi ACT siêu chi tiết:

a. Trước khi ôn thi

Bước 1: Làm bài thi thử để hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó lập mục tiêu và kế hoạch ôn tập phù hợp.

Bước  2: Liệt kê những phần bạn còn yếu để dành thời gian ôn luyện trước

Bước 3: Tìm một người bạn hoặc một nhóm cùng ôn thi ACT (American College Testing). Việc ôn theo nhóm sẽ giúp bạn học được cách cải thiện điểm yếu của mình, cũng như chia sẻ điểm mạnh của mình với mọi người

Bước 4: Lập kế hoạch ôn tập mà bạn dễ dàng thực hiện theo. Nên dành thời gian ôn tập hợp lý tránh làm ảnh hưởng tới những hoạt động khác. Không nên tham lam ôn tập quá nhiều trong một ngày, hãy để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần.

b. Trong khi ôn thi

Bước 5: Kiểm soát thời gian thi thử. Việc tập trung cao độ trong một khoảng thời gian khá dài dễ khiến bạn căng thẳng. Vì vậy, nên làm quen với thời gian thi thật ngay cả khi đang thi thử.

Bước 6: Cân bằng thời gian giải mỗi câu hỏi trong đề. Lấy tổng thời gian bài thi chia cho số câu hỏi, bạn sẽ biết thời gian trung bình cần hoàn thành một câu. 

Bước 7: Sưu tầm những cuốn sách và tài liệu ôn thi ACT (American College Testing) chất lượng. Đừng chọn quá nhiều, hãy chọn những tài liệu thực sự hữu ích. 

Bước 8: Tìm hiểu thật kỹ các dạng câu hỏi trong bài thi để có chiến thuật để làm bài thi tốt.

Bước 9: Tìm hiểu hình thức tổ chức của từng phần thi để chuẩn bị sẵn sàng thời gian và tâm lý cho buổi thi chính thức.

Bước 10: Thường xuyên theo dõi các cập nhật mới nhất trên trang web ACT.org. Ngoài thông tin về thời gian và địa điểm thi, bạn cũng sẽ tìm thấy những tài liệu hữu ích.

Bước 11: Cải thiện kỹ năng đọc nhanh giúp bạn tiết kiệm được thời gian đọc câu hỏi.

Bước 12: Cố gắng hoàn thành tất cả các câu hỏi, kể cả những câu hỏi khó. Sau đó soát lại tất cả câu trả lời nếu còn thời gian.

Bước 13: Học cách “đoán” đáp án. Hãy cố gắng loại bỏ 2 câu trả lời. Sau đó chọn 1 trong 2 đáp án còn lại. Bạn sẽ có xác suất chọn được đáp đúng còn hơn là bỏ trống câu trả lời

c. Trước ngày thi

Bước 14: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập mà bạn cần. Học sinh sẽ sử dụng bút chì trong bài thi ACT. Vì vậy bạn nên chuẩn bị 2 cây bút chì, tẩy, máy tính (nếu được phép mang vào)

Bước 15: Chuẩn bị sẵn sàng cho ngày thi bằng cách giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ, ngủ một giấc thật ngon và giữ tinh thần thoải mái khi vào thi.

Hy vọng những mẹo trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho bài thi ACT (American College Testing). Hãy ôn tập thật chăm chỉ và nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ đạt được điểm cao.

Trong quá trình học tập, nếu bạn gặp khó khăn với các bài writing, bạn có thể liên hệ MAAS để được tư vấn đa dạng dịch vụ essay writing service,  online test service, essay plan service, kết nối với essay writer, dissertation writing service, essay service, assignment writing service, assignment service, dissertation Service,…

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back