Blogs

Hướng dẫn viết luận văn Phân tích kinh tế định lượng

Để viết luận văn Phân tích kinh tế định lượng, bạn cần trải qua nhiều bước. Từ  tìm đề tài, nghiên cứu tài liệu liên quan, lập dàn ý đến triển khai bài và trích dẫn tài liệu tham khảo. Sau đây là hướng dẫn chi tiết của MAAS để bạn tạo bản thảo nhanh hơn.

1. Sơ lược về luận văn Phân tích kinh tế định lượng

nguoi-viet-can-hieu-dac-diem-cua-luan-van-phan-tich-kinh-te-dinh-luong

Người viết cần hiểu đặc điểm của luận văn Phân tích kinh tế định lượng

Dù là sinh viên đại học hay học viên cao học, bạn cũng có thể nhận được yêu cầu viết luận văn. Thậm chí, bạn phải tạo bản thảo về các chủ đề khó như Phân tích kinh tế định lượng. Với yêu cầu này, bạn cần đi sâu vào một đề tài cụ thể. Cần nắm được các khái niệm, kiến thức căn bản của ngành kinh tế. Đồng thời, hiểu về các phương pháp phân tích định lượng

Hơn nữa, luận văn Phân tích kinh tế định lượng luôn đề cao tính sáng tạo, độc đáo. Do đó, người viết không chỉ cần chia sẻ, tổng hợp lại những kiến thức đã học. Bạn còn phải nghiên cứu đề tài đã chọn để tìm ra những vấn đề quan trọng. Sau đó, làm nổi bật kết quả chưa được công bố ở bất kỳ nghiên cứu nào.

Nhìn chung, luận văn là nhiệm vụ học tập phức tạp. Nó cho phép bạn thể hiện kiến thức và khả năng nghiên cứu của bản thân. Đồng thời, bản thảo luận văn cũng là căn cứ để đánh giá xem bạn đã đủ điều kiện tốt nghiệp hay chưa. Do đó, sau khi nhận yêu cầu, sinh viên Kinh tế cần bỏ nhiều tâm sức để có thể làm tốt.

2. Cấu trúc của luận văn Phân tích kinh tế định lượng

khi-viet-phan-tich-kinh-te-dinh-luong-dam-bao-cau-truc-ban-thao-theo-yeu-cau

Khi viết luận văn, hãy đảm bảo cấu trúc bản thảo theo yêu cầu

Khi viết luận văn Phân tích kinh tế định lượng, bạn cần đảm bảo cấu trúc. Cụ thể, ngoài trang bìa, lời cam đoan, lời cảm ơn, bạn phải tạo nội dung gồm các phần:

  • Tóm tắt: Phần này có thể được viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Nó phải cho người đọc thấy những thông tin căn bản mà bạn sẽ triển khai trong bài.
  • Mục lục: Liệt kê các phần nội dung trong bài để bạn có thể quan sát nhanh. Đồng thời, lập tức tìm ra phần nội dung muốn đọc.
  • Danh sách bảng hình và danh mục, chữ viết tắt: Hỗ trợ để người đọc có thể xem luận văn một cách chính xác nhất.
 • Các chương trong phần nội dung:
  • Chương 1: Giới thiệu ngắn gọn xoay quanh chủ đề luận văn.
  • Chương 2: Lược khảo những tài liệu hiện có xoay quanh chủ đề nghiên cứu.
  • Chương 3: Nêu phương pháp luận và cách thức nghiên cứu được chọn. Bạn có thể phải nhấn mạnh bản thân sẽ dùng chúng như thế nào.
  • Chương 4: Liệt kê kết quả và tiến hành thảo luận dựa trên kết quả nghiên cứu, phân tích.
  • Chương 5: Kết luận và đưa ra đề nghị về đề tài nghiên cứu.
 • Tài liệu tham khảo: Lập danh sách và trích nguồn cho các tài liệu tham khảo đã sử dụng.
 • Phụ lục: Đính kèm hình ảnh, số liệu, tài liệu bổ sung cho nghiên cứu.
>>>Đọc thêm: Dịch vụ viết Research Proposal – đề cương luận văn

3. Những khó khăn khi tự viết luận văn Phân tích kinh tế định lượng

Với tiểu luận môn học, bạn chỉ cần viết từ vài trăm đến vài nghìn từ. Nhưng với luận văn Phân tích kinh tế định lượng, bạn cần tạo bản thảo dài từ 15 đến 50 nghìn từ,… Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn như:

 • Thiếu kiến thức, chưa hiểu rõ về phương pháp định lượng trong kinh tế.
 • Không biết cách áp dụng các phương pháp phân tích định lượng để hỗ trợ cho quá trình nghiên cứu.
 • Chưa hiểu rõ nên không thể tạo bản thảo theo đúng cấu trúc chuẩn của luận văn.
 • Kỹ năng tìm kiếm, tổng hợp thông tin không đủ tốt. Không tìm ra mẫu luận văn Phân tích kinh tế định lượng ấn tượng và tài liệu phù hợp.
 • Kế hoạch viết không khoa học, thiếu thời gian để triển khai hết các nội dung của luận văn,…

Đây là những vấn đề chính người làm luận văn phải đối mặt. Để khắc phục, bạn nên bổ sung kiến thức về đề tài được chọn. Đồng thời, tìm hiểu về các phương pháp phân tích định lượng,…. 

Bạn cũng cần tham khảo mẫu luận văn Phân tích kinh tế định lượng để đúc rút kinh nghiệm. Trường hợp quá thiếu thời gian hoặc không tự tin vào khả năng viết của bản thân, hãy dùng dịch vụ viết luận của MAAS.

4. Dịch vụ viết luận của MAAS – hỗ trợ viết luận văn Phân tích kinh tế định lượng xuất sắc

MAAS dần trở thành cái tên quen thuộc với nhiều sinh viên đại học, học viên cao học. Bởi chúng tôi đang cung cấp hàng loạt dịch vụ hỗ trợ hữu ích. Từ dịch vụ viết tiểu luận môn học, báo cáo tốt nghiệp đến bài nghiên cứu. Với luận văn, dịch vụ của MAAS đang giúp khách hàng tạo luận văn theo yêu cầu.

Hơn nữa, tất cả các dịch vụ của MAAS đều có báo giá rõ ràng. Bạn có thể thoải mái liên hệ nhân viên CSKH của chúng tôi để nhận tư vấn. Có thể tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ viết luận. Đặc biệt, MAAS còn có quy trình làm việc chuyên nghiệp để người viết luận văn yên tâm.

Cụ thể, khi đăng ký dịch vụ viết luận của chúng tôi, bạn sẽ:

 • Dễ dàng theo sát quá trình chuyên gia MAAS tạo bản thảo. Có thể liên tục cập nhật tiến độ viết để được yên tâm.
 • Nhận luận văn Phân tích kinh tế định lượng hoàn chỉnh theo đúng thời gian giao hẹn. Đặc biệt, bạn thảo được giao cho bạn đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Nó đã được soát lỗi, check đạo văn để bạn yên tâm nộp cho giáo viên hướng dẫn.
 • Được bảo mật mọi thông tin liên quan đến việc sử dụng dịch vụ viết luận,…

5. Cách viết luận văn Phân tích kinh tế định lượng

Với dịch vụ viết luận của MAAS, nhiệm vụ làm luận văn sẽ trở nên đơn giản. Bạn không cần bỏ thời gian nghiên cứu các phương pháp phân tích định lượng. Càng không cần tìm và tham khảo mẫu luận văn Phân tích kinh tế định lượng. Bởi tất cả sẽ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giỏi của chúng tôi.

Hơn nữa, thao tác đăng ký và sử dụng dịch vụ viết luận của MAAS rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấc máy gọi đến hotline của công ty hoặc điền vào form order. Trường hợp muốn tự triển khai luận văn, bạn cần nắm được các cách viết dưới đây:

5.1. Chọn đề tài về Phân tích kinh tế định lượng

Người làm luận văn Phân tích kinh tế định lượng cần chọn đề tài. Ở bước này, bạn phải tập trung nghiên cứu các phương pháp định lượng trong kinh tế. Căn cứ vào đó, bạn sẽ biết những phương pháp này có quan trọng không? Nó có ảnh hưởng, tác động ra sao, đang được ứng dụng trong những trường hợp nào? Từ đó, bạn sẽ khoanh vùng để tìm được đề tài hay, thú vị cho bài luận văn. 

Người chọn đề tài luận văn cũng phải xem xét một vài yếu tố khác như:

 • Đâu là đề tài mà bạn cảm thấy hứng thú, muốn tìm hiểu, tạo nghiên cứu chuyên sâu?
 • Giáo viên hướng dẫn có gợi ý gì về đề tài nghiên cứu không? 
 • Đề tài nào bạn cảm thấy hay nhưng chưa có nhiều người làm nghiên cứu?

Căn cứ vào đáp án của những câu hỏi này, bạn sẽ tìm ra đề tài nghiên cứu xuất sắc. Đồng thời, có thể nhanh chóng bắt tay vào quá trình nghiên cứu để tạo luận văn.

>>>Đọc thêm: Tổng hợp 100 Dissertation topics cho sinh viên

5.2. Nghiên cứu, tìm tài liệu tham khảo cho luận văn

Sau khi có đề tài, bạn chỉ cần nghiên cứu để tìm tài liệu tham khảo cho luận văn. Hãy tìm tài liệu để hiểu về các phương pháp phân tích định lượng. Đặc biệt là những phương pháp định lượng trong kinh tế hiện nay. 

Bạn cũng phải tìm mẫu luận văn Phân tích kinh tế định lượng về chủ đề liên quan. Bởi thông qua bài mẫu, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Từ cách áp dụng cấu trúc luận văn đến việc lập luận trong bài. Từ việc sử dụng câu từ đến đưa dẫn chứng, ví dụ tương quan,… 

Thậm chí, mẫu luận văn Phân tích kinh tế định lượng còn giúp bạn tìm ra điểm hạn chế của tác giả khác. Qua đó, tự rút kinh nghiệm để tránh sai lầm trong bản thảo của bản thân.

5.3. Lập dàn ý cho luận văn Phân tích kinh tế định lượng

Càng với những bài viết như luận văn, bạn càng cần lập dàn ý trước khi triển khai. Bởi thông qua dàn ý, bạn sẽ biết bản thảo cần gồm bao nhiêu phần. Nội dung chính ở từng phần như thế nào. 

Việc lập dàn ý còn giúp bạn có cái nhìn tổng thể về luận văn Phân tích kinh tế định lượng. Qua đó, dễ dàng điều chỉnh, thêm bớt ý để đảm bảo các nội dung trong bài đều là cần thiết. Tránh sự trùng lặp giữa các phần hay tình trạng thiếu ý. 

Thậm chí, sau khi có dàn ý, bạn có thể đánh dấu vị trí dùng tài liệu tham khảo hay đưa ví dụ, dẫn chứng. Điều này sẽ giúp bạn triển khai bài viết nhanh, chuẩn xác hơn.

5.4. Phát triển nội dung theo đúng dàn ý đã tạo

Bạn chỉ cần tạo luận văn Phân tích kinh tế định lượng theo đúng dàn ý đã lập. Trong quá trình này, hãy sử dụng ngôn từ trang trọng, chuyên nghiệp. Đồng thời, khéo léo vận dụng các thuật ngữ chuyên ngành Kinh tế. 

Người viết cũng phải chú ý, bạn không nên thêm bớt các ý chính trong luận văn. Nếu có thì hãy kiểm tra lại dàn ý để tránh mắc sai lầm. Đặc biệt là tình trạng thêm những nội dung không cần thiết, bỏ nội dung quan trọng.

5.5. Trích dẫn cho các tài liệu tham khảo đã dùng

Khi viết luận văn Phân tích kinh tế định lượng, bạn sẽ phải dùng rất nhiều tài liệu tham khảo. Chúng có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng dù sử dụng loại tài liệu nào, bạn cũng phải có trích dẫn rõ ràng. 

Hơn nữa, bạn nên thống nhất sử dụng một phương pháp trích dẫn duy nhất cho luận văn. Về phương pháp được sử dụng, bạn có thể tham khảo trong hướng dẫn trình bày của trường học. Bởi mỗi trường có thể có yêu cầu khác nhau về cách trình bày và phương pháp trích dẫn.

>>>Xem thêm bài viết:

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back