Blogs

Những tips prewriting giúp sáng tạo ý tưởng

Prewriting tips hay tips viết trước là cách để bạn tạo ra các nội dung chất lượng. Bởi nó sẽ giúp bạn phát triển ý tưởng và giải thích các quan điểm một cách rõ ràng, mạch lạc. Nó cũng hỗ trợ để bạn tránh sai sót trong suốt quá trình viết bài…. Dưới đây là những prewriting tips chính mà bạn cần biết.

Trong trường hợp gặp khó khăn hay áp lực với việc học. Bạn có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS tại đây.

Xem thêm:

>>>Tips xây dựng chiến lược Database Marketing trong ngành Digital Marketing.

>>>Nghiên cứu Social Media trong môn Marketing Communication.

1. Prewriting là gì? 

Prewriting tips

Prewriting là giai đoạn đầu tiên của quá trình viết bài

Để tạo một bài viết tốt, bạn cần trải qua rất nhiều bước. Thậm chí, với mỗi dạng bài viết khác nhau, bạn lại phải trải qua những bước khác nhau. Tuy nhiên, có một bước chung mà bất kỳ writer nào cũng cần trải qua là prewriting. Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình viết bài. Khi writer cần động não để xác định mục đích của bài viết. 

Thậm chí, thông qua các prewriting tips, bạn sẽ biết bản thân đã có gì. Đồng thời, cần tìm thêm những gì để các quan điểm, lập luận được chặt chẽ. Prewriting cũng khuyến khích bạn hình thành ý tưởng viết bài một cách liền mạch, rõ ràng. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được cảm giác bế tắc khi đang viết bài.

2. Tầm quan trọng của prewriting tips với việc viết essay, assignment

Prewriting tips

Prewriting tips ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bài essay, assignment

Tất cả các writer chuyên và không chuyên đều đang dùng prewriting tips. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu prewriting tips quan trọng như thế nào. Vậy prewriting tips quan trọng như thế nào với việc viết essay, assignment? Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số công dụng của prewriting tips với quá trình viết bài. Theo đó, nếu vận dụng prewriting tips tốt, bạn có thể:

– Biết mục đích viết bài là gì? Xác định được essay format hay định dạng bài assignment.

– Biết có những thông tin, dữ liệu nào có thể hỗ trợ cho bài viết.

– Xác định được các luận điểm chính của bài. Tìm được thông tin, ví dụ, dẫn chứng để bổ trợ cho luận điểm chính.

– Xác định xem bài essay, assignment đã chặt chẽ, đầy đủ chưa. Trong bài còn có thiếu sót nào không.

Nhìn chung, các prewriting tips đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuẩn bị viết bài. Việc vận dụng prewriting tips linh hoạt sẽ giúp bạn viết bài nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bởi nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc xác định essay format, chọn essay topics, tìm examples of essays. Thậm chí là tạo dàn ý chi tiết cho bài viết…. 

3. Những khó khăn khi tự viết essay, assignment

Essay, assignment là nhiệm vụ quen thuộc của sinh viên cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng biết cách làm essay, assignment tốt. Bởi trong quá trình viết bài, sinh viên có thể gặp nhiều khó khăn như:

– Thiếu kiến thức về môn học, ngành học.

– Không xác định đúng định dạng của bài assignment/ không chọn được essay format phù hợp.

– Khả năng tìm kiếm, tổng hợp thông tin kém, không chọn được tài liệu tham khảo uy tín.

– Yếu ngoại ngữ, đặc biệt là với những bài essay, assignment cần trình bày bằng tiếng Anh.

– Thiếu sự tự tin, không nghĩ bản thân có thể làm tốt bài essay, assignment được giao.

Sinh viên có thể phần nào khắc phục những khó khăn này bằng prewriting tips. Nhưng khắc phục khó khăn chưa bao giờ là nhiệm vụ đơn giản. Vì vậy, ngoài prewriting tips, sinh viên nên biết các dịch vụ hỗ trợ hữu ích của MAAS như:  assignment writing service, online test service, essay plan service, research paper service, dissertation writing service….

Với các dịch vụ này, bạn sẽ không cần tìm essay format, essay topics hay examples of essays. Tất cả đều được thực hiện bởi đội ngũ essay writer chuyên nghiệp của MAAS.

4. Liên hệ Essay writer của MAAS – cách để bạn có bài essay, assignment xuất sắc

prewriting tips

MAAS – cách để bạn có bài essay, assignment xuất sắc

MAAS là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ học sinh, sinh viên. Công ty đang sở hữu đội ngũ essay writer giỏi, chuyên nghiệp. Họ có thể giúp bạn nhanh chóng có bài essay, assignment xuất sắc. Hơn nữa, khi dùng dịch vụ của MAAS, sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm vì: 

– Công ty có đội ngũ essay writer đông đảo. Những người đã tốt nghiệp chương trình thạc sĩ, tiến sĩ của nhiều ngành học khác nhau. Họ có thể giúp bạn làm tốt bài essay, assignment của nhiều ngành học.

– Công ty có kho dịch vụ đa dạng. Trong đó, có thể kể đến các dịch vụ chính như: assignment writing service, online test service, essay plan service, research paper service, dissertation writing service…. Vì vậy, dù cần làm essay, assignment hay dissertation, bạn cũng có thể liên hệ với MAAS.

– MAAS có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Ví dụ, với bài essay, đội ngũ essay writer của công ty sẽ xác định essay format, tìm essay topics, nghiên cứu examples of essays để giúp bạn có bài viết tốt nhất. Hơn nữa, mỗi bài viết do MAAS thực hiện đều được đánh giá kỹ lưỡng bằng bộ tiêu chuẩn khắt khe. Tất cả đều đã được check turnitin, kiểm tra lỗi chính tả trước khi gửi đến tay khách hàng.

– Các dịch vụ của MAAS như: assignment writing service, online test service, essay plan service, research paper service, dissertation writing service… đều có chi phí tốt. Vì vậy, học sinh, sinh viên có thể yên tâm sử dụng dịch vụ để cải thiện điểm số.

ordernow

5. Các prewriting tips để hỗ trợ viết essay, assignment

Đội ngũ essay writer của MAAS sẽ giúp bạn nhanh chóng có bài essay, assignment tốt. Nhưng ngoài việc liên hệ đội ngũ essay writer, bạn nên biết các prewriting tips hữu ích như: 

a. Viết trước essay topics theo cụm

Viết trước theo cụm (Clustering prewriting) là chiến lược hiệu quả để bạn tạo kết nối giữa các ý. Hơn nữa, các ý tưởng sẽ được kết nối thông qua một định dạng trực quan. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng quan sát, bổ sung, sửa đổi ý tưởng. Về cơ bản, với prewriting tips này, bạn sẽ:

– Viết ý tưởng trung tâm vào chính giữa trang giấy. 

– Động não để vạch ra các ý tưởng phụ. 

– Lặp lại quá trình động não để sửa đổi, điều chỉnh và tìm ra những ý tưởng tối ưu.

b. Kỹ thuật viết trước tự do 

Kỹ thuật viết trước tự do (Freewriting prewriting) là một hoạt động được tính thời gian. Với prewriting tips này, bạn sẽ quyết định một khoảng thời gian muốn viết trước. Sau đó, hãy biến suy nghĩ của mình thành những câu đầy đủ và viết ra giấy.

Trong quá trình Freewriting prewriting, bạn phải duy trì việc viết tập trung, liên tục. Hãy viết tất cả những ý tưởng mới đã nghĩ ra mà không dừng lại để sửa lỗi ngữ pháp hay chính tả. Khi hết khoảng thời gian đã xác định, bạn mới dừng lại để đọc về những gì đã viết. Sau đó, chọn ra ý tưởng hấp dẫn nhất. 

Bạn có thể lặp lại quy trình Freewriting prewriting. Tập trung vào ý tưởng nổi bật vừa tìm được để hình thành nội dung trọng tâm cho bài.

c. Viết trước theo vòng lặp

Nếu đang gặp khó khăn trong việc tìm essay topics, bạn có thể áp dụng Looping prewriting. Đây là kỹ thuật được xây dựng dựa trên kỹ thuật viết tự do. Nó yêu cầu bạn lặp lại việc viết liên tục về một chủ đề nào đó. 

Hơn nữa, thông thường, sau vòng lặp đầu tiên, bạn sẽ khoanh vùng để tìm ra topic phù hợp. Ở các vòng lặp tiếp theo, bạn có thể hình thành ý tưởng viết bài. Thậm chí, tạo ra tuyên bố luận án đặc sắc cho bài essay, assignment.  

d. Viết trước theo dạng danh sách

Nếu đang đối mặt với nhóm chủ đề quá rộng, không thể tìm ra essay topics phù hợp, bạn nên thử Listing prewriting. Đây là kỹ thuật viết trước cho phép bạn tạo ra một danh sách hữu ích. Đó có thể là một danh sách các chủ đề tiềm năng. Sau đó, căn cứ vào danh sách đã tạo được, bạn sẽ sàng lọc để chọn topic phù hợp nhất. Về cách thực hiện, người dùng Listing prewriting cần: 

– Xác định khoảng thời gian dự định viết trước (thường là từ 5 đến 10 phút).

– Hãy viết càng nhiều từ và ý tưởng càng tốt. Hơn nữa, bạn cần trình bày chúng ở định dạng danh sách.

– Kiểm tra danh sách của bạn và xếp các ý tưởng vào các nhóm. Có thể sắp xếp dựa trên mối quan hệ của các ý tưởng. Ví dụ, với lĩnh vực sức khỏe, bạn có thể nhóm các chủ đề thuộc phạm vi bệnh học lại với nhau. Sau đó, viết 1 câu mô tả cho mỗi nhóm chủ đề.

– Xem xét các nhóm chủ đề đã tạo được để tìm ra chủ đề vừa sức. 

e. Viết trước câu hỏi

Question-asking prewriting cũng là prewriting tips quan trọng khi viết essay, assignment hay bất kỳ bài viết nào khác. Nó còn được gọi là “câu hỏi của nhà báo”. Bởi với kỹ thuật viết trước này, bạn cần dùng cách đặt câu hỏi theo dạng 5W và 1H mà các nhà báo luôn phải trả lời. Về cơ bản, người dùng Question-asking prewriting để tìm topic hay ý tưởng viết bài sẽ cần lần lượt trả lời các câu hỏi là: 

– Who (ai)?

– What (gì)?

– Where (ở đâu)?

– When (khi nào)?

– Why (tại sao)?

– How (làm sao)?

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Hi vọng những thông tin mà MAAS cung cấp có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn khó khăn gì hãy liên hệ MAAS.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?