maas.vn

Blogs

Những điều cần biết về học bổng ASEAN

Hiện nay rất nhiều bạn có ý định du học từ bậc trung học phổ thông để làm quen với môi trường giáo dục nước ngoài từ sớm. Tuy nhiên, học bổng du học toàn phần dành cho lứa tuổi này khá hiếm. Trong số đó, học bổng ASEAN du học Singapore được nhiều bạn quan tâm hơn cả. Cùng MAAS điểm qua những điều cần biết về học bổng này nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Tất tần tật về ngành Marketing – hiểu ngành để chọn nghề.

>>>Ngành Media and Communication ở Mỹ – “cái nôi” của cả thế giới.

1. Thông tin tổng quan về học bổng ASEAN

a. Học bổng ASEAN là gì?

Học bổng ASEAN là tên gọi chung của gói học bổng du học Singapore toàn phần dành cho 9 nước trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Campuchia, Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Học bổng ASEAN tài trợ cho học sinh bậc trung học phổ thông và lớp dự bị đại học. Học sinh tới Singapore theo diện học bổng ASEAN sẽ không được chọn trường. Thay vào đó Bộ giáo dục Singapore sẽ lựa chọn ngôi trường phù hợp với năng lực và điều kiện cá nhân của bạn.

Học bổng ASEAN

Học bổng ASEAN được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm

Đây là một trong những gói học bổng toàn phần hấp dẫn nhất với các bạn học sinh Việt Nam. Khi được nhận học bổng ASEAN, bạn sẽ có cơ hội học tập tại Singapore với chi phí tiết kiệm. Không những vậy, đây sẽ là bước đà để bạn dễ dàng chinh phục học bổng bậc Đại học sau này.

b. Giá trị học bổng ASEAN

– Thời hạn học bổng:

Học bổng ASEAN có giá trị trong vòng 4 năm, từ bậc Trung học phổ thông đến lớp Dự bị đại học. Sau khi hoàn thành 4 năm học, bạn sẽ được nhận chứng chỉ A-Level Singapore-Cambridge GCE hoặc bằng cấp tương tự. Học bổng sẽ được gia hạn từng năm dựa trên thành tích của học sinh tại trường.

Học bổng ASEAN

Học bổng ASEAN có giá trị trong vòng 4 năm

– Quyền lợi khi nhận học bổng ASEAN:

     + Tài trợ 100% học phí

     + Miễn phí ở ký túc xá

     + Trợ cấp định cư

     + Nhận vé máy bay khứ hồi (hạng phổ thông)

     + Lệ phí thi GCE O-Level và A-Level (một lần duy nhất, nếu có)

     + Trợ cấp y tế và bảo hiểm tai nạn

2. Ai nên apply Học bổng ASEAN du học Singapore?

Học bổng ASEAN dành cho những học sinh xuất sắc và có những lợi thế nhất định. Cụ thể, bạn có thể tự tin apply học bổng ASEAN nếu:

– Có quốc tịch Việt Nam

Đang học lớp 8,9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam (13 – 15 tuổi)

– Có kết quả học tập xuất sắc

– Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh

– Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá

Trong đó, thành tích tham gia hoạt động ngoại khóa rất quan trọng. Bạn nên cân nhắc tham gia các hoạt động Đoàn, làm lớp trưởng, lớp phó, tham gia các chương trình tình nguyện…để hồ sơ của mình thêm ấn tượng.

3. Quy trình apply học bổng ASEAN 

a. Chuẩn bị hồ sơ

Việc chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng. Bạn có thể tạo hồ sơ apply học bổng ASEAN online ngay trên trang web MOE Singapore. 

Hồ sơ online có 7 mục và bạn cần điền trong một khoảng thời gian cố định. Để hồ sơ được chỉn chu, bạn nên tải và in hồ ra để điền thông tin bằng tay trước. Sau khi đã kiểm tra thông tin đầy đủ và chính xác rồi mới nhập lên hệ thống.

Hồ sơ yêu cầu ảnh chứng minh nhân dân hoặc passport. Bạn nên đọc kỹ yêu cầu để chọn ảnh có kích thước phù hợp. Ở phần Co-curricular Activities và Outstanding Academic Achievement, bạn có thể chọn tối đa 5 nội dung để điền vào form. Nên đính kèm đầy đủ chứng chỉ (bản tiếng Anh) nếu có.

Sau khi hoàn thành hồ sơ online, bạn cần gửi thêm tài liệu chứng minh (supporting documents) bao gồm học bạ, giấy chứng nhận đã điền trong hồ sơ (đã được dịch thuật và công chứng). 

Lưu ý: Nên gửi sớm nhất có thể, muộn nhất là trước deadline 2 tuần 

b. Selection test

Sau khi hồ sơ được duyệt, bạn sẽ bước vào vòng loại (selection test). Địa điểm thi vòng 2 là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bài test bao gồm 3 phần là Toán, Tiếng Anh và test IQ (General Ability):

– Toán: Đề thi toán sử dụng Tiếng Anh 100% với các câu hỏi dạng tự luận. Ngoài kiến thức trong chương trình học cấp 2 ở Việt Nam, đề thi còn có phần mở rộng liên quan đến toán thống kê, hình học, hàm số bậc 2…

– Tiếng Anh: Đề Tiếng Anh gồm có 2 phần A và B. Phần A gồm các bài multiple choice, cloze passage, reading… Phần B yêu cầu viết một bài essay kể chuyện hoặc đoạn văn nghị luận ngắn.

– General Ability: Gồm 60 câu trắc nghiệm IQ trong vòng 20 phút. Câu hỏi chủ yếu về hình học và tư duy logic, phép xoay. Vì thời gian thi ngắn nên đòi hỏi sinh viên phải cực kỳ tập trung và nhạy bén. 

c. Phỏng vấn

Sau khi các thí sinh hoàn thành vòng 2, khoảng ⅓ thí sinh có điểm số cao nhất sẽ được mời vào vòng phỏng vấn.

Để vượt qua được phần này bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang phục cho đến kỹ năng nói Tiếng Anh. Nên ưu tiên mặc đồng phục trường hoặc trang phục đơn giản. Không nên makeup hay đeo quá nhiều phụ kiện trang sức. 

Câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh chủ yếu khai thác về bản thân bạn và mong muốn nhận học bổng. Một số câu hỏi bạn có thể chuẩn bị trước là:

– Tell me about yourself

– Why did you apply for this scholarship?

– Why do you choose to study in Singapore

– What do you expect to do after graduation ?

– What is your plan for the future ? 

– How meaningful ASEAN Scholarship to your future career ?

– If you cannot get the scholarship, what will you do ?

Thông thường, interviewer sẽ chỉ hỏi một vài câu cơ bản. Sau đó dựa vào những câu trả lời của bạn để khai thác thêm. 

d. Tổng kết

Để qua được vòng phỏng vấn, bạn cần thể hiện sự tự tin và thành thật của mình. Khi gặp câu hỏi khó, hãy lịch sự xin phép được suy nghĩ (nhưng không quá lâu). Tránh ngập ngừng khi trả lời câu hỏi. Bí quyết để vượt qua vòng này là hãy luyện tập phỏng vấn bằng tiếng Anh thật nhiều.

Có thể thấy, trong quy trình apply học bổng ASEAN thì vòng 2 có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất. Đây cũng là vòng khó nhất đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng, đặc biệt là các bài writing. Để làm được điều đó, trong thời gian ôn tập chuẩn bị apply học bổng các bạn học sinh thường cần đến những dịch vụ hỗ trợ làm personal statement và study plan chuyên nghiệp, essay writing service, dissertation writing service, research writing service, assignment writing service, online test service, essay plan service, essay format, dissertation service…

4. MAAS – Dịch vụ essay writing service chuyên nghiệp, uy tín

Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực academic writing, MAAS cùng đội ngũ essay writer đã hỗ trợ hàng trăm nghìn các bạn học sinh, sinh viên có ý định xin học bổng. Dịch vụ tại MAAS rất đa dạng: essay writing service, essay format, dissertation writing service, assignment writing service, research writing service, online test service, essay plan service, dissertation service…

Học bổng ASEAN có sự cạnh tranh rất cao. Nếu muốn tăng cơ hội nhận được học bổng, bạn cần ghi điểm với personal statement và study plan chặt chẽ và ấn tượng. MAAS và đội ngũ essay writer chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Ngoài ra, MAAS cũng cung cấp các dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statemen,…. cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu.

ngành Finance

5. Kinh nghiệm giành học bổng ASEAN

a. Lập kế hoạch ôn tập từ sớm

Để có thể vượt qua bài selection test với điểm số cao bạn cần lên kế hoạch ôn luyện từ sớm. Hãy hệ thống lại toàn bộ kiến thức các môn Toán, Tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng viết essay. Đồng thời, tích cực luyện tập với các bài test IQ để làm quen với dạng câu hỏi này. Thời gian ôn tập càng lâu, bạn càng nắm vững kiến thức.

b. Chú trọng ôn Tiếng Anh

Trong 3 bài thi vòng selection test, môn Tiếng Anh được cho là khó nhất. Ngoài kỹ năng giao tiếp trôi chảy, bạn cần có vốn từ đa dạng, đọc hiểu tốt, viết bài essay đúng cấu trúc, đúng ngữ pháp, nội dung phong phú…

Vì vậy, bạn cần cố gắng luyện tập Tiếng Anh hàng ngày. Tích cực đọc sách báo nước ngoài, phân tích các bài luận điểm cao. MAAS cung cấp đa dạng dịch vụ chất lượng như essay writing service, dissertation writing service, research writing service, assignment writing service, online test service, essay plan service, essay format, dissertation service…

c. Tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá

Nền giáo dục Singapore thiên về sự phát triển toàn diện. Những bạn có năng khiếu cá nhân hoặc tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá, tình nguyện… sẽ có khả năng nhận học bổng cao hơn. Vì vậy, ngay từ khi bước vào lớp 6 bạn nên có kế hoạch tham gia các hoạt động ngoại khoá để ghi điểm trong hồ sơ xin học bổng ASEAN sau này.

d. Chuẩn bị kỹ lưỡng tại vòng phỏng vấn

Hãy thể hiện sự thông minh và khéo léo của mình trong vòng phỏng vấn. Đây là vòng thi quyết định cơ hội du học Singapore của bạn. Do đó, nên chỉn chu từ ngoại hình tới phong thái tự tin. Ngoài việc trau dồi kỹ năng tiếng Anh, bạn cũng nên đọc nhiều sách báo, thông tin để cập nhật kiến thức xã hội.

Nhận được học bổng ASEAN, bạn sẽ được du học tại đất nước phát triển bậc nhất tại Đông Nam Á. Đây là cơ hội để bạn trưởng thành hơn về mọi mặt. Hy vọng những chia sẻ của MAAS sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng chinh phục học bổng này!

Nếu bạn muốn tham khảo các dịch vụ essay writing service, đừng quên liên hệ với MAAS tại đây nhé!

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?