Blogs

Tổng hợp những bài luận văn hay, đáng để tham khảo

Nếu bạn còn phân vân về cách biên soạn một bài luận văn, hay tìm kiếm ý tưởng mới. Hãy tham khảo ngay những bài luận văn hay, chất lượng được MAAS tổng hợp dưới đây nhé.

1. Lưu ý khi tìm những bài luận văn hay

nguoi-tim-nhung-bai-luan-van-hay-can-can-cu-vao-de-tai-muon-viet

Người tìm những bài luận văn hay cần căn cứ vào đề tài muốn viết

Trước khi tham khảo những bài luận văn hay, bạn cần nghiên cứu cách tìm. Bởi trên thực tế, không phải cứ luận văn đạt điểm cao là sẽ có giá trị tham khảo.

Một bài luận văn xuất sắc về Kinh tế sẽ không giúp ích quá nhiều cho người cần viết luận văn ngành Lịch sử. Nhìn chung, người tìm những bài luận văn hay cần ghi nhớ các lưu ý quan trọng là:

 • Hãy bám sát vào nội dung ngành học của bản thân. Vì tùy theo ngành học mà bạn có thể chọn các bài luận mẫu khác nhau.
 • Sau khi thống nhất đề tài nghiên cứu, bạn phải tìm những bài luận văn hay theo đề tài. Hãy chọn những bài đi sâu vào các chủ đề tương tự. Bởi chúng không chỉ giúp bạn hiểu bố cục bài và hướng dẫn cách viết. Chúng còn bổ sung kiến thức để bạn nắm rõ đề tài nghiên cứu đã chọn.
 • Hãy ưu tiên những tài liệu nghiên cứu được thực hiện trong vài năm trở lại đây. Bởi nhiều ngành học có sự thay đổi vô cùng nhanh chóng. Các kiến thức có thể liên tục được đổi mới theo thực tế trên thị trường. Nếu tham khảo luận văn quá cũ, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều vấn đề thực tế quan trọng. 
>>>Xem thêm: Cập nhật điều kiện làm luận văn tốt nghiệp mới nhất 2024

2. Đề xuất top 5 mẫu luận văn tốt nghiệp ấn tượng

ban-co-the-tham-khao-nhung-bai-luan-van-tot-nghiep-hay-nhat-ma-maas-de-cu

Bạn có thể tham khảo những bài luận văn tốt nghiệp hay nhất mà MAAS đề cử

Mỗi năm đều có rất nhiều bài luận văn tốt nghiệp hoàn chỉnh ra đời. Nó là tác phẩm của sinh viên đại học, học viên cao học ở các chuyên ngành khác nhau. Nhiều trong số đó xuất sắc và đang trở thành những bài luận văn hay cho các thế hệ kế tiếp.

Nhưng tùy vào ngành học đang theo đuổi, bạn có thể chọn bài luận văn mẫu khác nhau. Dưới đây là những bài luận văn tốt nghiệp hay nhất mà bạn có thể xem xét, học hỏi. Cụ thể:

2.1. Mẫu luận văn phân tích tình hình sản xuất, tiêu thụ bưởi Năm Roi

sinh-vien-kinh-te-co-the-tham-khao-luan-van-ve-buoi-nam-roi

Sinh viên Kinh tế có thể tham khảo luận văn về bưởi Năm Roi

Trong những bài luận văn hay, có nhiều bài thuộc ngành Kinh tế. Ví dụ mẫu luận văn tập trung vào việc sản xuất, tiêu thụ bưởi Năm Roi ở xã Phú Hữu của tỉnh Hậu Giang.

Trong bài sinh viên Nguyễn Thị Cà Nâu đã sử dụng các phương pháp thu thập số liệu thứ cấp. Ví dụ như lấy từ các phòng ban ở địa phương, sách báo và tài liệu liên quan. Tác giả cũng vận dụng phương pháp điều tra phỏng vấn trực tiếp với nông hộ, thương lái và doanh nghiệp.

Căn cứ vào đó, làm rõ tình hình sản xuất cũng như tiêu thụ bưởi Năm Roi hiện nay. Đồng thời, nghiên cứu về các kênh tiêu thụ cũng như chi phí marketing và lợi nhuận biên với từng thành phần trong kênh. Tiến tới so sánh lợi nhuận giữa 2 mô hình nông hộ có diện tích trồng ít và nông hộ sở hữu diện tích trồng bưởi nhiều,…

Dựa trên kết quả nghiên cứu, tác giả đã đánh giá về những vấn đề tồn tại. Ví dụ như nông dân thiếu vốn sản xuất, thương lái không đủ nguồn vốn để thu mua,… Đồng thời, đưa ra giải pháp cho từng vấn đề. 

Đặc biệt là những giải pháp có thể nâng cao năng suất, chất lượng bưởi. Quảng bá để danh tiếng bưởi Năm Roi vang xa và mở rộng thị trường tiêu thụ.

=> Bài mẫu luận văn về thực trạng sản xuất và tiêu thụ bưởi Năm Roi

2.2. Bài luận văn tốt nghiệp hoàn chỉnh về Quản trị văn phòng

nguoi-hoc-quan-tri-van-phong-nen-tham-khao-nhung-bai-luan-van-hay-ve-nganh-nay

Người học Quản trị văn phòng nên tham khảo những bài luận văn hay về ngành này

Luận văn thạc sĩ về tổ chức công tác lưu trữ tại bảo hiểm xã hội của một số quận huyện ở Hà Nội cũng thuộc nhóm những bài luận văn hay. Trong luận văn này, tác giả Nguyễn Thị Thương đã làm nổi bật được:

 • Lý do chọn đề tài, lịch sử nghiên cứu cũng như đối tượng và phạm vi.
 • Cơ sở lý luận và cơ sở pháp lý liên quan đến đề tài. Ví dụ như khái niệm, các nguyên tắc tổ chức công tác lưu trữ, biện pháp tổ chức công tác lưu trữ trong các cơ quan. Thậm chí là vai trò của việc tổ chức công tác lưu trữ,…
 • Những thực trạng trong việc tổ chức công tác lưu trữ ở bảo hiểm xã hội quận huyện trực thuộc Hà Nội. Phần này đã đi sâu vào các vấn đề cụ thể. Từ việc xác định và phân công trách nhiệm đến công tác thực hiện, kiểm tra, đánh giá.
 • Đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả của công tác lưu trữ. Ở mục này, tác giả đã đưa ra các giải pháp cụ thể. Đồng thời nêu rõ cách để áp dụng từng giải pháp.

=> Nếu làm luận văn về Quản trị văn phòng, nhất là công tác lưu trữ thì bạn cần tham khảo luận văn tốt nghiệp của tác giả Nguyễn Thị Thương.

2.3. Luận văn hay về Quản trị truyền thông thương hiệu

luan-van-hay-ve-quan-tri-thuong-hieu-co-the-giup-ich-cho-ban

Luận văn hay về Quản trị truyền thông thương hiệu có thể giúp ích cho bạn

Không ít người học Marketing đang tìm những bài luận văn hay. Nếu bạn cũng thuộc nhóm này thì có thể tham khảo mẫu luận văn tốt nghiệp thạc sĩ về Quản trị truyền thông thương hiệu. Bài mẫu này tập trung vào quá trình quản trị thương hiệu ở Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Bất động sản TN Property Management. Trong khuôn khổ bài viết, tác giả đã:

 • Cho người đọc thấy cơ sở lý luận về Quản trị truyền thông thương hiệu của doanh nghiệp. 
 • Thực trạng vấn đề Quản lý truyền thông thương hiệu tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Bất động sản TN Property Management. Đây là phần đi sâu và tất cả những gì đang diễn ra ở công ty. Từ cách hoạch định chiến lược đến công cụ và phương thức triển khai hoạt động truyền thông.
 • Định hướng cũng như giải pháp để hoàn thiện quá trình quản lý truyền thông thương hiệu trong giai đoạn sắp tới.
 • Cuối cùng, tác giả đã rút ra kết luận cho vấn đề nghiên cứu. Qua đó, nhấn mạnh giải pháp dựa trên tình hình thực tế tại Công ty TN Property Management.

=> Bài luận văn mẫu hay cho sinh viên Marketing.

Bạn đã tham khảo bài mẫu nhưng vẫn chưa tìm được cách triển khai bài luận văn hoàn chỉnh? Hãy đăng ký ngay dịch vụ viết luận văn của MAAS để được hỗ trợ.

Order now để được tư vấn ngay nhé.

2.4. Mẫu luận văn tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Kinh tế Nông nghiệp

ban-co-the-tham-khao-mau-luan-van-thac-si-kinh-te-nong-nghiep

Bạn có thể tham khảo mẫu luận văn thạc sĩ Kinh tế Nông nghiệp

Người đang tìm những bài luận văn tốt nghiệp hay nhất về ngành Kinh tế Nông nghiệp có thể tham khảo bài viết của tác giả Trần Duy Luân. Bài luận văn tốt nghiệp thạc sĩ này tập trung làm rõ công tác phát triển, sản xuất rau hữu cơ tại địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Trong mẫu luận văn tốt nghiệp, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích như:

 • Tính cấp thiết của đề tài mà tác giả Trần Duy Luân đã chọn. Đồng thời, nhấn mạnh mục tiêu và đối tượng, phạm vi nghiên cứu.
 • Cơ sở lý luận về nông nghiệp hữu cơ cũng như phát triển sản xuất rau hữu cơ ở Việt Nam.
 • Các phương pháp nghiên cứu đã được tác giả Trần Duy Luân sử dụng, bao gồm thu thập,  tổng hợp và phân tích thông tin.
 • Chia sẻ thực trạng phát triển sản xuất rau hữu cơ tại địa bàn thành phố Bắc Kạn thuộc tỉnh Bắc Kạn.
 • Các giải pháp để thúc đẩy việc phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn,…

=> Sinh viên Khoa học Lâm nghiệp có thể tham khảo, đúc rút kinh nghiệm từ luận văn về rau hữu cơ của tác giả Trần Duy Luân.

2.5. Bài luận văn mẫu về Biến đổi khí hậu

nhung-bai-luan-van-hay-ve-bien-doi-khi-hau-se-cho-ban-nhieu-kinh-nghiem-huu-ich

Những bài luận văn hay về Biến đổi khí hậu sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm hữu ích

Để viết luận văn về Biến đổi khí hậu, bạn cũng có thể tham khảo những bài luận văn hay. Ví dụ như nghiên cứu giải pháp canh tác cây nông nghiệp trên đất dốc để thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu tại Hòa Bình. Trong bài luận văn tốt nghiệp hoàn chỉnh này, tác giả đã:

 • Giới thiệu rõ ràng về đề tài được chọn.
 • Đánh giá về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội cũng như hiện trạng môi trường ở tỉnh Hòa Bình.
 • Cung cấp tổng quan tài liệu và những phương pháp nghiên cứu đã sử dụng.
 • Đưa ra kết quả và thảo luận về kết quả nghiên cứu xoay quanh khả năng thích ứng của cây nông nghiệp.
 • Đề xuất những chiến lược phù hợp để áp dụng cho cộng đồng địa phương,…

=> Bạn có thể tham khảo bài luận văn mẫu hay về giải pháp canh tác cây nông nghiệp ở Hòa Bình để thích ứng với biến đổi khí hậu.

3. Kinh nghiệm khi tham khảo những bài luận văn hay

ban-can-ap-dung-cac-kinh-nghiem-huu-ich-khi-tham-khao-nhung-bai-luan-van-hay

Bạn cần áp dụng các kinh nghiệm hữu ích khi tham khảo những bài luận văn hay

Những bài luận văn hay trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách viết. Đồng thời, có kiến thức về vấn đề liên quan để phục vụ cho công tác nghiên cứu của bản thân. Nhưng khi tham khảo bài mẫu, bạn cần áp dụng những kinh nghiệm hữu ích như:

 • Hãy đọc toàn bộ nội dung bài và kết hợp với đề tài để xem tác giả đã triển khai nó như thế nào? Đâu là phần chính được tập trung khai thác? Trình tự sắp xếp nội dung các phần ra sao, chúng có logic, thuyết phục không?
 • Người viết luận văn mẫu đã sử dụng lập luận, dẫn chứng như thế nào? Phần này có thực sự quan trọng, ảnh hưởng lớn đến nội dung bài hay không?
 • Tác giả của bài luận văn có dùng nhiều tài liệu tham khảo? Đâu là những nguồn tài liệu chính mà tác giả tập trung khai thác? Ví dụ như báo cáo khoa học, số liệu của các tổ chức uy tín, số liệu thực tại doanh nghiệp,…

Nhìn chung, người tham khảo những bài luận văn hay phải làm rõ cách viết của tác giả. Sau đó, rút ra kinh nghiệm, tìm ra bí quyết để tạo bài luận văn xuất sắc.

Bởi dù đây là tài liệu nghiên cứu đòi hỏi sự sáng tạo. Nhưng việc tham khảo, hiểu rõ về các bài luận văn tốt nghiệp hoàn chỉnh sẽ giúp bạn tránh “đi đường vòng”. Đồng thời, có đủ sự hiểu biết để lập tức phát triển bài viết một cách tốt nhất.

>>>Xem thêm:

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back