Blogs

Ngành Psychology tại Mỹ có thật sự “HOT”?

Ngành Psychology trong những năm gần đây đang trở thành một ngành khá hot. Thuộc nhóm ngành khoa học xã hội vừa mang tính học thuật lẫn ứng dụng cao nên tâm lý học là ngành rất thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị. Theo như đánh giá hiện nay Mỹ chính là một trong những quốc gia đào tạo ngành Psychology hàng đầu thế giới, là quốc gia này được xem như miền đất hứa của nhiều du học sinh yêu thích ngành này, vậy hãy cùng MAAS tìm hiểu sâu hơn về ngành học này nhé.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm

>>> Tất tần tật về ngành Marketing – hiểu ngành để chọn nghề

>>>  Bạn có đang nhầm lẫn giữa IT và Computer Science?

1. Ngành Psychology là gì?

Tâm lý học – Psychology là khoa học nghiên cứu các hiện tượng tâm lý. Ngành học này giúp nghiên cứu các quy luật nảy sinh vận hành và phát triển của các hiện tượng tâm lý trong hoạt động đa dạng diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người.

Ngành Tâm lý học tại Mỹ có thật sự “HOT”?

Ngành tâm lý học là gì?

Khi theo ngành Psychology bạn sẽ là những người tìm cách khai phá những khái niệm như tri giác, nhận thức, chú ý, cảm xúc, trí tuệ, hiện tượng học, động cơ, chức năng não, tính cách, hành vi, mối quan hệ cá nhân, bao gồm phục hồi tâm lý, và những khái niệm có liên quan khác. 

Ngoài những kiến thức chuyên môn mà bạn sẽ được học, du học sinh theo học ngành này cần nên có: có khả năng lắng nghe và động viên người khác bộc bạch tâm sự, có khả năng cảm nhận và phán đoán tình huống, có khả năng diễn đạt vừa tình cảm vừa thuyết phục….

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ viết như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Ngành Psychology tại Mỹ được đào tạo như thế nào?

Tâm lý học hiện đại bao gồm rất nhiều chuyên ngành nghiên cứu vô cùng phong phú, có sự giao thoa với nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Đến với Tâm lý học, các du  sẽ được tiếp cận với các kiến thức như:

– Tâm lý học tội phạm

– Tâm lý học thể thao

– Tâm lý học lâm sàng

– Tâm lý học kỹ thuật

– Tâm lý học công nghiệp

– Tâm lý học truyền thông

– Tâm lý học kinh tế

– Tâm lý học quân sự

– Tâm lý học nhận thức

Ngoài ra khi các du học sinh du học Mỹ ngành Tâm lý học, trong quá trình đào tạo sẽ được nghiên cứu về các hiện tượng diễn ra trong thế giới nội tâm và có ảnh hưởng đến lối suy nghĩ, hành vi, tư tưởng, cảm xúc và hành động của con người. Nói cách khác, khi du học ngành Tâm lý, bạn sẽ được học cách đánh giá những ảnh hưởng của môi trường và yếu tố ngoại cảnh đến Tâm lý của con người. 

Trong quá trình học của mình các du học sinh sẽ thường xuyên bắt gặp những môn học phổ biến như: Tâm lý học lâm sàng (Clinical Psychology), Tâm lý học nhận thức (Cognitive Psychology), Tâm lý học xã hội (Social Psychology), Tâm lý học hành vi (Behavioural Psychology), Tâm lý học về sự phát triển (Developmental Psychology)…

3. Cơ hội việc làm khi ra trường

Ngành Tâm lý học tại Mỹ có thật sự “HOT”?

Cơ hội việc làm khi ra trường

Ngành Psychology dường như áp dụng hầu như tất cả những lĩnh vực trong đời sống hiện này. Từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa giáo dục, y học, triết học… đều có bóng dáng của ngành học này. Psychology ngày nay được phát triển và ứng dụng rộng rãi, ở đâu có mối quan hệ giữa người với người, giữa người và tự nhiên, giữa người và máy móc … Vậy nên hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành Psychology tại Mỹ có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau của chuyên ngành như:

Chuyên viên tham vấn tâm lý: Là người trợ giúp các cá nhân khi họ gặp khó khăn tâm lí bằng cách khơi gợi những tiềm năng trong họ, để chính họ giải quyết vấn đề của mình.

– Nhà trị liệu tâm lý: Nhà trị liệu tâm lý dùng các hệ thống lý thuyết, phương pháp, kĩ thuật trị liệu tâm lý để giúp đỡ cá nhân vượt qua cơn khủng hoảng mà họ gặp phải trong cuộc sống.

– Nhà tư vấn tuyển dụng: Giúp các nhà quản lý doanh nghiệp… đánh giá nhu cầu nhân lực của tổ chức, nghiên cứu để xác định các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên có những đặc điểm phù hợp.

– Cán bộ nghiên cứu tâm lý học: Nghiên cứu tâm lý của từng cá nhân hoặc nhóm xã hội và áp dụng kết quả nghiên cứu để giảm thiểu sự đau khổ và những áp lực hàng ngày, tăng cường sức khỏe tinh thần và khuyến khích các hành vi hợp lý trong cá nhân và nhóm.

Ngoài những nhóm ngành liên quan đế chuyên ngành, các sinh viên du học Mỹ ngành tâm lý học cũng sẽ có thể làm như công việc như: Giảng viên ngành Psychology, Nhân viên phòng Nhân sự; Phòng Marketing; Thiết kế quảng cáo, Nghiên cứu thị trường…

Ngoài cơ hội việc làm ở hầu như rất nhiều lĩnh vực, khi sinh viên du học Mỹ ngành Psychology còn nhận được mức lương trung bình 40.000 – 80.000 USD / Năm tuỳ theo bằng cấp và trình độ. Ngoài ra nếu như bạn có khả năng và chăm chỉ thì có thể mức lương sẽ lên đến 250.000 USD / Năm trong sự nghiệp của mình.

4. Vì sao nên học ngành Psychology tại Mỹ?

a. Psychology đóng vai trò rất quan trọng tại quốc gia này

Psychology tại Mỹ rất được chú trọng, bởi vì nó đóng góp rất nhiều ở hầu hết tất cả lĩnh vực ở Mỹ như: giáo dục học đường, chăm sóc sức khỏe, tội phạm, xã hội, thể thao, kinh tế và các hoạt động tình báo. Cục điều tra liên bang Mỹ FBI thường xuyên ứng dụng những câu hỏi tâm lý khi thẩm vấn, điều tra, tuyển dụng nhân sự, … Các nguyên lý trong kinh doanh, marketing, PR, sales … cũng dựa trên những nghiên cứu về hành vi tiêu dùng và tâm lý khách hàng.

DU HỌC MỸ - NGÀNH TÂM LÝ HỌC - Hệ Thống Giáo Dục Mỹ

Vì sao nên học ngành Tâm lý học tại Mỹ?

b. Hệ thống Trường đại học, Cao đẳng được đánh giá cao

Là du học sinh du học tại Mỹ ở các trường cao đẳng hoặc đại học ngành Psychology, các sinh viên sẽ có cơ hội tham gia thực tế vào các dự án nghiên cứu, làm việc với trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn và nghiên cứu các hiện tượng như lừa dối, bệnh thoái hóa thần kinh, ADHD, v.v. Điều này sẽ góp phần rất lớn vào việc tiếp nhận kiến thức và cũng như giúp du học sinh tích lũy thêm thật nhiều kinh nghiệp cho bản thân mình.

c. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Khi du học Mỹ với chuyên môn ngành Tâm lý của bạn chắc chắn nó sẽ rất cần thiết tại quốc gia này. Bộ Lao động Mỹ dự đoán rằng các công việc trong lĩnh vực Tâm lý học sẽ tăng khoảng 19% trong 10 năm tới. Các nhà tâm lý học được chứng nhận có thể tìm được việc làm trong các ngành công nghiệp khác nhau: chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, luật pháp, giáo dục và nhiều hơn nữa.

5. Top những trường đào tạo ngành Psychology tại Mỹ

a. Duke University

Đại học Duke (Duke University) được thành lập năm 1924 tại Durham, Bắc Carolina. Đây là trường nghiên cứu tư thục với 12.991 sinh viên theo học. Trường bao gồm: viện nghiên cứu Châu Á/Thái Bình Dương, Viện về khoa học hệ gen và chính sách, Học viện nhân văn John Hope Franklin, Viện đạo đức học Kenan, Học viện nghiên cứu khoa học xã hội, Viện chính sách công Terry Sanford. Một trong những chuyên ngành nổi tiếng và đầy thử thách của Duke là chương trình tâm lý học. Sinh viên đại học có các tùy chọn chuyên ngành như sức khỏe, sinh học, nhận thức, tâm lý học phát triển, xã hội.

b. Harvard University

Được thành lập năm 1636, Đại học Harvard là trường đại học lâu đời nhất trong cả nước. Các chương trình tâm lý học tại đây cung cấp một chương trình giảng dạy và giới thiệu sinh viên cho tất cả các lý thuyết trong lĩnh vực này. Kể từ khi Tâm lý học lần đầu tiên được giảng dạy tại Đại học Harvard năm 1800, nó đã trở thành một trong những ngành mũi nhọn của trường cho đến hiện nay Tâm lý học là một trong những chương trình phổ biến nhất tại các trường đại học và cho phép sinh viên theo học các lớp trong một phạm vi đa dạng các chủ đề.

c. University of California – Los Angeles

Đại học California-Los Angeles được biết đến như một người tiên phong trong giới học thuật. Các chương trình đào tạo ngành tâm lý học tại đây cung cấp cho sinh viên cơ hội để nghiên cứu hành vi con người và động vật để hiểu rõ thêm các phản ứng và xu hướng bình thường và bất thường. Học sinh theo học các lớp học tập và trí nhớ, nhận thức, nhân cách và các lĩnh vực chuyên ngành khác để giúp họ khám phá các lĩnh vực mà họ quan tâm.

d. Vanderbilt University

Được thành lập vào năm 1873, Đại học Vanderbilt có một lịch sử lâu dài trong việc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng. Chương trình khoa học xã hội là chương lớn nhất tại Vanderbilt, trong đó tâm lý học là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất và cũng như là thế mạnh tại trường. Sinh viên chuyên ngành Tâm lý học khi đang học tập tại trường sẽ đucowj được thử thách để phân tích và giải quyết các vấn đề xã hội và tâm lý, sử dụng các lý thuyết và kỹ năng tư duy phê phán họ có được trong lớp học, và ứng dụng kiến thức này vào thế giới thực

e. Princeton University

Đại học Princeton là một trường đại học nghiên cứu độc lập có tính chọn lọc được biết đến với nền giáo dục tuyệt vời của nó cho việc du học mỹ tâm lý học. Chương trình đào tạo ngành tâm lý học cung cấp cho các sinh viên nhiều cơ hội nghiên cứu, trong đó cho phép sinh viên có thể làm việc chặt chẽ với các giảng viên về các dự án. Học sinh theo học các lớp về việc học tập tư tưởng, cảm xúc và hành vi để hiểu rõ thêm cảm xúc và tương tác của con người và động vật. Các chương trình học được thiết kế để chuẩn bị học sinh cho sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tâm lý bằng cách cung cấp kinh nghiệm thực tiễn thông qua các bài tập độc lập trong quá trình học.

f. Stanford University

Đại học Stanford là một trường nghiên cứu uy tín với nhiều chương trình học hàng đầu khi bạn muốn du học Mỹ ngành tâm lý học. Sinh viên chuyên ngành Tâm lý học khi học tập tại đây sẽ nhận được nhiều kiến thức và đào tạo về làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này. Các lớp tâm lý được hoàn thiện với các nghiên cứu đại học, hội thảo giới thiệu và chương trình nghiên cứu ở nước ngoài đảm bảo sinh viên hiểu được tất cả các lý thuyết và nhận được một nền giáo dục năng động.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back