Blogs

Ngành Philosophy tại đất nước Canada – ngành học vàng cho du học sinh

Philosophy là một trong những bộ môn bắt buộc trong hệ thống các môn học trong chương trình giáo dục cao đẳng đại học ở nước ta. Đây cũng là một môn học khó hiểu và khó nhằn nhất vì có lẽ qua mỗi cuộc thi hết môn tỉ lệ sinh viên học lại hay thì lại bộ môn triết học này là rất cao. Rất nhiều sinh viên đã và đang tự đặt cho mình câu hỏi ngành Philosophy là gì hay học Philosophy ra làm gì? Du học ngành Philosophy ở Canada khác gì so với những đất nước khác?  Hãy cùng MAAS tìm hiểu và khám phá ngành học thú vị này nhé!

>>>Bật mí top 10 điều bạn cần biết trước khi đi du học Canada

>>>Visa du học Canada SDS (study direct stream) và những điều cần biết?

1. Ngành Philosophy suy ngẫm về những câu hỏi triết lý của cuộc sống

Ngày nay, một chứng chỉ ngành Philosophy không phải để chuẩn bị cho bất kì ngành học nào mà nó sẽ giúp sinh viên phát triển khả năng xử lí và thử thách thông tin, suy nghĩ sáng tạo và xây dựng quan điểm một cách chính xác.

Mặc dù có bằng Philosophy không phải là yêu cầu cơ bản đối với một ngành nghề, những kĩ năng phân tích và phê bình được phát triển thông qua việc học ngành Philosophy sẽ tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực như luật pháp, báo chí, tài chính, kinh doanh, nghiên cứu tôn giáo và giảng dạy.

ngành Philosophy

Câu trả lời cho Philosophy là gì? Và những điều thú vị về Philosophy

Nguồn gốc của triết học liên quan đến những câu hỏi rất khó như ” Vũ trụ đến từ đâu ? ” Người ta có thể tranh luận , ” Đó là một câu hỏi khoa học ! ” Và , họ sẽ đúng , đó là một câu hỏi khoa học . Tuy nhiên , khoa học bắt đầu với triết học . Ví dụ vật lý bắt đầu khi một triết gia tên là Democritus đặt câu hỏi , ” Bao nhiêu lần một cái gì đó có thể được chia ? ” và nảy ra ý tưởng về một nguyên tử là hạt nhỏ nhất có thể.

2.  Ngành học này có thực sự dành cho bạn

Nếu bạn thích việc đặt ra những câu hỏi và thách thức ý kiến của những người xung quanh thì Triết học chính là ngành học lí tưởng dành cho bạn. Suốt quá trình học, bạn sẽ dùng các lí thuyết xã hội để hình thành quan điểm của cá nhân. Nếu đang có kế hoạch theo học một tấm bằng Philosophy, một điều quan trọng là bạn phải thấy hứng thú với cả văn học và lịch sử, nhất là lịch sử cổ đại.

Nhiều triết gia có tầm ảnh hưởng thế giới như Aristotle và Plato có đóng góp rất lớn vào quá trình hình thành nền tảng của lí thuyết triết học hiện đại. Như một phần của khóa học, bạn sẽ phải có trách nhiệm với chính việc học và sự phát triển của bản thân.

Philosophy không phải là một môn học dễ dàng. Bạn có thể đọc những bài lí luận và thực hiện nghiên cứu ngoài giờ lên lớp. Những cá nhân có nguyện vọng theo học Philosophy không chỉ cần có đam mê với môn học này mà còn phải chăm chỉ và biết cách tổ chức.

3. Cơ hội nghề nghiệp ngành Philosophy ở Canada

Mặc dù không có một ngành nghề cụ thể nào dành cho những người học ngành Philosophy, vẫn có nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp với bằng đại học chất lượng ở đất nước Canada. Nhiều cựu sinh viên ngành Philosophy được tuyển dụng vào làm trong các lĩnh vực như báo chí, kinh doanh và tài chính nhờ vào những kĩ năng phân tích đã được học tại trường danh tiếng ở Canada.

Nhiều sinh viên có bằng  lựa chọn hoàn thiện một khóa học cao học như luật hay giảng dạy, hoặc có thể tìm những công việc viết lách sáng tạo. Thậm chí những người tìm việc trong các lĩnh vực hoàn toàn không liên quan cũng vẫn có thể áp dụng những kĩ năng mà họ đạt được trong suốt quá trình học.

4. Một số lựa chọn ngành Triết học khác dành cho bạn

1.  

Đạo Đức

 

BẬC HỌC         Học nghề / Đại học / Cao học

3. Triết Học Cổ Điển 

 

BẬC HỌC                   Đại học / Cao học

2. Triết Học_Philosophy (Học Thuyết) 

 

BẬC HỌC                           Đại học / Cao học

4. Triết Học Một Số Văn Hoá/ Vùng Miền Cụ Thể

 

BẬC HỌC                  Đại học / Cao học

5. Làm thế nào để cơ thể học được giỏi ngành Philosophy

Đối với từng người khác nhau, sẽ có những phương pháp học tập riêng biệt cho mình. Vì nó phù hợp với bạn, đương nhiên với họ thành công nhưng chưa chắc bạn đã có thể thành công được. Đó chính là lý do vì sao mà bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn phương pháp học phù hợp với bản thân của mình.

a. Học căn bản

Không chỉ riêng môn Philosophy mà với tất cả các môn học khác nhau bạn đều phải bắt đầu từ các căn bản của mình. Sau đó mới có thể học lên cao được và hiểu được vấn đề. Thử hỏi nếu như bạn đang bị mất gốc, vấn đề của bạn hoàn toàn không được giải quyết thì bạn sẽ không thể hiểu được các vấn đề tiếp theo mà mình cần học là gì?

Cho dù có cố gắng học nhiều thì bạn chỉ là đang học vẹt, học trước quên sau. Chứ không thể nào nhớ hết nổi các kiến thức đó. Đặc biệt các ngành Philosophy vô cùng khó hiểu, nếu như không hiểu bản chất của vấn đề thì bạn hoàn toàn không thể học được. Trong những năm đầu tiên, nếu như đã lơ là và quên mất đi vấn đề cốt lõi thì hãy cố gắng xem lại từ đầu và cố gắng học lại nhé. Đó là cách tốt nhất để bạn hiểu và học tốt đó.

b. Học Online

Hiện nay việc học online đang dần phổ biến nhiều hơn, khi cách mạng 4.0 bùng nổ, mạng internet đang dần phủ sóng khắp nơi thì đây lại chính là lúc việc học thêm online phát triển mạnh. Nhiều bạn sinh viên áp dụng hình thức học thêm này thay cho việc học trên lớp.

Nếu như trên lớp bài giảng đi quá nhanh, bạn khó có thể theo kịp được thì cũng đừng quá lo lắng về vấn đề đó. Chính vì thế mà bạn cần phải học để tự trau dồi kiến thức và khả năng của mình bằng cách học tại các lớp Online nhiều hơn. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm vì chất lượng của các bài giảng online cũng rất tốt đó.

6. Các địa điểm tốt nhất ở Canada để du học ngành Philosophy

1.  Ryerson University International College

ngành Philosophy

Ryerson University International College

a. Các hình thức học tập

Toàn thời gian (3 kỳ)

– Học phí
CAD$29,140.00 (556,674,565 đ) một năm của ngành Philosophy

*Thông tin chi phí có thể chưa cập nhật tại thời điểm bạn xem. Vui lòng liên hệ nhà trường để kiểm tra lại.

– Hạn nộp đơn: Dự kiến tháng 12, 2021

– Ngày bắt đầu: Dự kiến Tháng Năm 2021

– Địa điểm: Ryerson University International College

350 Victoria Street,

Toronto,

Ontario (ON),

M5B 2K3, Canada

b. Yêu cầu đầu vào

IELTS: Yêu cầu điểm tổng thể tối thiểu là 6.5 và không phần nào dưới 6.0; TOEFL: Tổng điểm tối thiểu là 83 đối với bài kiểm tra trên internet và không có điểm phần nào dưới 20 và 550 đối với bài kiểm tra trên giấy với điểm 5 trong TWE; Có thể KIỂM TRA: Yêu cầu điểm tổng thể tối thiểu là 4.0 và không có phần nào dưới 4.0; CAEL: Yêu cầu điểm tổng thể tối thiểu là 60 và không có phần nào dưới 60; MELAB: Yêu cầu điểm tổng thể tối thiểu là 80 và không có điểm nào dưới 78; Pearson Test of English Academic (PTE Academic): Yêu cầu điểm tổng thể tối thiểu là 58 và không có điểm nào dưới 56.

2. MacEwan University

a. Các hình thức học tập

Toàn thời gian (4 năm)

– Học phí

CAD$20,100.00 (383,979,367 đ) một năm của Bachelor Of Arts_Philosophy

*Thông tin chi phí có thể chưa cập nhật tại thời điểm bạn xem. Vui lòng liên hệ nhà trường để kiểm tra lại.

– Hạn nộp đơn: 30 November 2021

– Ngày bắt đầu: 7 Tháng Chín 2021, 4 Tháng Một 2022

– Địa điểm: MacEwan University

City Centre Campus,

EDMONTON,

Alberta (AB),

T5J 4S2, Canada

b. Yêu cầu đầu vào

Điểm trung bình chung tối thiểu là 65 phần trăm, không có điểm khóa học nào thấp hơn 50 phần trăm, trong các khóa học trung học sau:

1. ELA 30-1

2. Khóa học nhóm C

3. Ba môn học thuộc nhóm A, B hoặc C (tối đa hai môn học nhóm B được sử dụng; các môn học này phải thuộc các môn học khác nhau).

* Các yêu cầu khác về tiếng Anh:

Điểm PBT (trên giấy) là 580 với điểm tối thiểu là 50 cho mỗi phần

Đánh giá tiếng Anh học thuật của CAEL Canada: Điểm tổng thể tối thiểu là 70 và điểm tối thiểu là 60 cho mỗi nhóm

– PTE – Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson học thuật: PTE Học thuật với điểm tổng thể tối thiểu là 59 và điểm tối thiểu là 56 trong mỗi phần

– Alberta English 30-1 hoặc ELA 30-1: 75% (lớp tổng hợp cuối cùng)

– IB (Tú tài quốc tế) Tiếng Anh trình độ cao hơn A1, A2 hoặc Tiếng Anh B: 6.0 (điểm tối thiểu)

– AP (Xếp lớp Nâng cao) – Kỳ thi Hội đồng Cao đẳng Tiếng Anh: 4.0 (điểm tối thiểu)

– ESL 140 và ESL 145: Hoàn thành thành công cả hai khóa học và đạt điểm tối thiểu 50 trong phần Speaking

– Khóa học Anh ngữ hoặc Văn học O-level, GSCE hoặc IGCSE: B (điểm tối thiểu).

3. Carleton University

ngành Philosophy

Carleton University

a. Các hình thức học tập

Toàn thời gian (3 năm)

– Học phí: CAD$28,182.57 (538,384,348 đ) một năm của ngành General in Philosophy

*Thông tin chi phí có thể chưa cập nhật tại thời điểm bạn xem. Vui lòng liên hệ nhà trường để kiểm tra lại.

– Ngày bắt đầu: Dự kiến Tháng Chín 2021
– Địa điểm: Carleton University

330 Paterson Hall,

1125 Colonel By Drive,

OTTAWA,

Ontario (ON),

K1S 5B6, Canada

b. Yêu cầu đầu vào

Tốt nghiệp trung học phổ thông là mức học tập tối thiểu bình thường để được xét tuyển vào năm đầu tiên của chương trình đại học tại Đại học Carleton. Kết quả học tập trong các nghiên cứu trước đây là yếu tố quyết định chính để được nhận vào chương trình cấp bằng đại học.

Yêu cầu đầu vào khác nhau theo từng quốc gia.

Những học sinh có điểm dưới đây có thể được nhận với Yêu cầu về Tiếng Anh như Ngôn ngữ Thứ hai (ESLR). Khi mới bắt đầu vào chương trình của mình, những sinh viên này sẽ được yêu cầu tham gia các khóa học Dự bị ESL của trường cùng với một số khóa học giới hạn từ chương trình cấp bằng của họ. Việc nhập học với ESLR này cho phép sinh viên kiếm được các tín chỉ học tập từ các khóa học cấp bằng được thực hiện trong khi hoàn thành các yêu cầu tiếng Anh.

Đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh học thuật của Canada (CAEL) _ Điểm tổng thể từ 40 đến 69 (với điểm tối thiểu trong mỗi nhóm là 30 và điểm trung bình tối thiểu là 40 đối với Writing, Speaking và Listening)

Dựa trên Internet (iBT) TOEFL – 61-85 (tối thiểu 15 mỗi phần)

– IELTS (Học thuật) – 5.0 – 6.4 (tối thiểu 4,5 mỗi dải và điểm trung bình của viết cộng với đọc và nghe chia cho 3 phải đạt tối thiểu là 5)

– Pearson Test of English (PTE) Academic – N / A

– TOEFL ITP Plus (* giải pháp kiểm tra tạm thời cho Trung Quốc trong thời gian Covid19) – Điểm tổng thể tối thiểu từ 543 đến 626, với điểm kiểm tra phụ tối thiểu là 53

Kết

Triết học – philosophy là một trong những môn học quan trọng trong hệ thống các môn học đào tạo tại trường cao đẳng đại học nước ta . Thông qua bài viết này ,MAAS hi vọng rằng bạn đã hiểu rõ về philosophy là gì ? cùng lịch sử , ý nghĩa và vai trò của nó.


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?