Blogs

Ngành Media and Communication ở Mỹ – “cái nôi” của cả thế giới

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, Ngành truyền thông đã không còn xa lạ với những ai muốn thỏa sức đam mê và sáng tạo. Ngày nay, ngành truyền thông (Media and Communication) vẫn còn nóng hơn bao giờ hết với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương đáng mơ ước. Để tối ưu hóa cơ hội việc làm, kỹ năng nghề nghiệp trong ngành này, nhiều bạn trẻ đã chọn du học ngành Truyền thông ở Mỹ vì nó mở ra nhiều cơ hội không chỉ về việc làm mà còn nhiều tiềm năng phát triển vượt trội trong tương lai. Bạn có biết vì sao du học ngành Media and Communication ở Mỹ lại có sức hút như vậy? Cùng MAAS đọc ngay bài viết này nhé.

Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo các dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây nhé.

Xem thêm:

>>> Top các ngành nghề đang cần ở Mỹ

>>> Du học dự bị quốc tế (foundation) – cầu nối đến ngôi trường mơ ước

1. Vì sao chọn học ngành media and communication tại Mỹ?

Mỹ được biết đến là một quốc gia tự do ngôn luận đi đôi với việc phát triển kinh tế hàng đầu thế giới. Hầu hết người Mỹ luôn đề cao tầm quan trọng của việc truyền bá thông tin, quảng cáo,… Chính vì vậy, việc ở Mỹ sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới không có gì đáng ngạc nhiên, và ngành Media and Communication tại Mỹ vẫn đang phát triển không ngừng trong thời đại công nghệ số ngày nay và luôn thuộc trong top các nghề đang cần thiết ở Mỹ

Là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục phát triển nhất thế giới, sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học Mỹ sẽ có nhiều lựa chọn vào học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới, tạo ra cơ hội làm việc toàn cầu và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

ngành truyền thông

Ngành Truyền thông (Media and Communication)

Nếu bạn là một người kể chuyện tuyệt vời và có tính cách năng động thì ngành truyền thông tại Mỹ là một lựa chọn phù hợp. Bạn sẽ dành phần lớn thời gian để “nghiền ngẫm” các bài thuyết trình khác nhau ví dụ như các bài diễn văn và kịch bản. Cũng như các chiến lược đằng sau để giúp các diễn giả thể hiện được quan điểm của họ. Các khóa học truyền thông tại Mỹ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing.

2. Chương trình đào tạo ngành media and communication 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông ở Mỹ đều hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; Văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình.

– Những sinh viên chọn môn Thiết kế & Sản xuất sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.

– Nhóm theo học Lý luận Phê bình sẽ tham gia nghiên cứu và viết luận văn. Chủ đề, hình thức và nội dung tùy thuộc vào sinh viên , miễn chủ đề đó thuộc lĩnh vực Truyền thông. Mỗi sinh viên được cung cấp một kế hoạch học tập riêng, với những môn học có thể hỗ trợ cho nghiên cứu của họ.

Những người tư vấn luận văn có thể là những giáo sư đến từ các khoa khác nhau như: Nghệ thuật, Triết học, Anh văn, Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy trong khoa Nghệ thuật của trường cũng có những nhà nghiên cứu về Thiết kế đồ họa, Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, truyền hình kỹ thuật số, in 3D…), Nhiếp ảnh, Điêu khắc và những bộ môn Mỹ thuật khác.

Nếu bạn có thắc mắc thêm về ngành học này, hoặc bạn đang có deadline về ngành học nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào. Thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được tư vấn thêm nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ writing service như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình học tập, và làm việc,và quan trọng hơn là giúp bạn có được một kết quả bài viết ngoài mong đợi

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

3. Ngành truyền thông tại Mỹ học gì?

Chương trình học được thiết kế mang tính thực tiễn cao. Qua các môn học, sinh viên được thực hành lên ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo… Ở học kỳ cuối, sinh viên được thỏa sức sáng tạo làm một chiến dịch truyền thông cho một đề tài tự chọn, sử dụng các phương tiện truyền thông đương đại để thực hiện. Ngoài ra, kỳ thực tập kéo dài 3 tháng (tương đương hai môn học) là cơ hội để bạn trẻ tiếp cận các vấn đề thực tế trong ngành, giúp hệ thống hóa và ứng dụng những gì đã học trong suốt chương trình.

ngành media and communication

ngành media and communication

Các sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông tại Mỹ và các nước trên thế giới, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyền thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

Để học tốt ngành truyền thông, bạn cần phải cập nhật xu hướng, hay làm thế nào để “chạm” được vào các đối tượng khách hàng khác nhau khi viết quảng cáo chẳng hạn. Khi theo học ngành này, bạn sẽ phải viết rất nhiều bài luận nên hãy lưu ý khả năng viết và chăm chỉ đọc thật nhiều tài liệu khi có thời gian rảnh.

3. Sinh viên tốt nghiệp ngành Media and Communication làm nghề gì?

Truyền thông là một lĩnh vực nghiên cứu cực kỳ đa dạng và linh hoạt, trong đó một nền tảng về truyền thông có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực, từ quảng cáo đến nghệ thuật. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành Media and Communication được đánh giá cao nhờ vào kỹ năng phát triển thông điệp và truyền tải nó một cách hiệu quả. Sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

– Marketing và Quảng cáo: đóng vai trò là kênh truyền thông để thông báo, thuyết phục và gợi nhớ người tiêu dùng về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Do đó, truyền thông trong Marketing và quảng cáo được sử dụng để củng cố, nhắc nhở người tiêu dùng về nhu cầu của họ và thuyết phục họ đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm.

– Quan hệ công chúng: là một lựa chọn phổ biến khác cho sinh viên tốt nghiệp ngành Media and Communication. Mục tiêu chính của quan hệ công chúng là quản lý danh tiếng – của một người, một công ty hoặc một sản phẩm. Do đó, kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản cùng khả năng thuyết phục là rất quan trọng.

– Báo chí/ Truyền thông điện tử/ Phát thanh:  Kỹ năng giao tiếp rõ ràng và chính xác cùng kỹ năng viết tuyệt vời là cốt yếu của các lĩnh vực truyền thông và phát thanh truyền hình.

4. Triển vọng nghề nghiệp ngành media and communication 

Ngành truyền thông được dự đoán sẽ tăng 4% từ năm 2018 –  2028, mức tăng trưởng trung bình cho tất cả các ngành nghề, tạo ra khoảng 27.600 việc làm mới. Nhu cầu về truyền thông dự kiến sẽ nảy sinh do nhu cầu sản xuất, chỉnh sửa và lan truyền thông tin trên các nền tảng khác nhau. Mức lương hàng năm trung bình cho các ngành truyền thông là $57,530 cao hơn mức lương hàng năm trung bình cho tất cả các ngành nghề trong nền kinh tế.

ngành truyền thông ở mỹ

5. Gợi ý một số trường đào tạo ngành Truyền thông tại Mỹ

a. Đại học Illinois ở Chicago

Nằm ở trung tâm của Chicago – một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới. Đại học Illinois ở Chicago là trường đại học nghiên cứu công cộng duy nhất ở Chicago với 30.000 sinh viên, 15 khoa về các lĩnh vực. Riêng về ngành Truyền thông và Phương tiện truyền thông nằm trong TOP 50 trên thế giới và là một trong những thế mạnh đào tạo của trường.

Trường có liên kết tuyển dụng với những “gã khổng lồ” như Google, WGN News, National Public Radio, Steppenwolf Theatre… nên 100% các sinh viên sinh viên ngành truyền thông tham gia thực tập trong quá trình học.

– Học phí: 30.000 usd/năm

– Học bổng: Tối đa $12,000/ năm (duy trì 4 năm)

b. Đại học American

Nằm ngay tại Washington, D.C., Đại học American mang lại cho sinh viên những lợi thế của một môi trường học tập truyền thống kết hợp với khả năng tiếp cận với năng lượng, văn hoá và cơ hội của thủ đô Washington, D.C.

– Nằm trong top 100 trường top hàng đầu với vị trí 77

– #19 Best Colleges for Communication in American

– Học phí: $52.881

– Học bổng: tối đa $15.000 (cho năm đầu tiên)

c. Đại học OHIO

#52 – Best Colleges For Communications in America

Thành lập vào năm 1804,  là Đại học công lập đầu tiên tại bang Ohio, và nằm trong top 10 trường Đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Sinh viên dễ dàng di chuyển đến những thành phố lớn cách Columbus – thủ phủ bang Ohio chỉ 1.5h lái xe, cách Cincinnati khoảng 3h lái xe, cách Washington DC khoảng 6h lái xe, cách Chicago khoảng 7.5h lái xe, và cách New York tầm 9h lái xe.

– Học phí 22.000 $ mỗi năm

– Học bổng lên tới 80% học phí

d. Đại học DEPAUL

#62 Best Colleges For Communications in America. Được thành lập vào năm 1898 tại trung tâm thành phố Chicago. Hạng 12 ngành Marketing tốt nhất (TFE Times, 2018)

Hơn 300 sinh viên ngành Báo chí và Truyền thông được học và thực hành trong thị trường truyền thông lớn thứ 3 tại Mỹ tại các công ty lớn như Tòa soạn Chicago Reader, các hãng thông tấn ABC, NBC, WTTW/Channel 11, SportsNet…

– Học phí: $40,814

– Học bổng: lên đến $23,000

e. South Florida University

#68 Best Colleges For Communications in America

Xếp hạng thứ 127 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ (theo U.S News & World Report 2019). Tọa lạc tại Tampa, thành phố xinh đẹp trên bờ Tây Florida 

– Học bổng cho học sinh nhập học trực tiếp: Từ $4.000 – $48.000 (tương đương $1.000 –$12.000 mỗi năm): xét theo điểm trung bình cấp 3, điểm SAT

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?