Blogs

Ngành Kỹ thuật ô tô là gì?

Nhiều bạn trẻ đang chọn học ngành Kỹ thuật ô tô. Bởi ngành học này đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, để việc học Kỹ thuật ô tô được thuận lợi, bạn cần hiểu rõ về ngành học này.

>>>Vancouver referencing là gì? Hướng dẫn trích dẫn theo tài liệu theo chuẩn Vancouver referencing

>>>Quetext vs Grammarly đâu là phần mềm Plagiarism Checker tốt nhất hiện nay

1. Nội dung ngành Kỹ thuật ô tô

Sinh viên quan tâm cần biết nội dung ngành Kỹ thuật ô tô

Sinh viên quan tâm cần biết nội dung ngành Kỹ thuật ô tô

Kỹ thuật ô tô là một nhánh của lĩnh vực kỹ thuật giao thông. Nó tập trung vào việc ứng dụng, thiết kế và sản xuất các loại ô tô khác nhau. Để làm được điều này, người học ngành Kỹ thuật ô tô phải biết các ứng dụng trực tiếp của toán học trong thiết kế và sản xuất xe cộ. Bạn cũng cần học về các lĩnh vực liên quan. Ví dụ như kỹ thuật an toàn, điện tử phương tiện, quản lý chất lượng, tiết kiệm nhiên liệu, khí thải….

Nhiều bạn đang nhầm lẫn giữa ngành Kỹ thuật ô tôngành Công nghệ ô tô. Nhưng trên thực tế, Kỹ thuật ô tô tập trung vào những kỹ thuật được sử dụng. Còn Công nghệ ô tô là ngành nghiên cứu chuyên sâu về các công nghệ trên ô tô. Hai ngành học này có nhiều điểm khác biệt rõ ràng. Việc bạn cần làm là xác định những điểm khác biệt để đưa ra lựa chọn chuẩn xác.

2. Các kỹ năng cần có khi học ngành Kỹ thuật ô tô

Bạn cần xác định những kỹ năng cần có khi học ngành Kỹ thuật ô tô

Bạn cần xác định những kỹ năng cần có khi học ngành Kỹ thuật ô tô

Kỹ thuật ô tô là ngành đào tạo ra Kỹ sư ô tô. Những người đang làm việc với các kỹ sư khác để nâng cao hiệu suất kỹ thuật, tính thẩm mỹ và phần mềm của chiếc xe. Để làm được điều này, người học ngành Kỹ thuật ô tô cần có những tố chất quan trọng như:

 • – Kỹ năng phân tích dữ liệu để phân tích các thử nghiệm ô tô khác nhau. Có thể đọc và giải thích dữ liệu để cải thiện hiệu suất, đóng góp vào quá trình thiết kế, sản xuất xe.
 • – Kỹ năng giải quyết vấn đề và suy nghĩ sáng tạo. Điều này sẽ giúp kỹ sư có thể nghiên cứu và tìm ra các giải pháp mới.
 • – Người học Kỹ thuật ô tô cần có kỹ năng công nghệ. Vì trên thực tế, ngành Kỹ thuật ô tô gắn liền với nhiều công nghệ hiện đại. Nếu không có kỹ năng công nghệ, bạn khó có thể học tốt. Càng không thể tự tin trong quá trình làm việc.
 • – Các kỹ năng khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, nhận thức thương mại….

3. Những khó khăn khi học ngành Kỹ thuật ô tô

Người học ngành Kỹ thuật ô tô và các ngành liên quan như Công nghệ ô tô có thể gặp nhiều khó khăn. Đó là:

 • – Sinh viên phải đối mặt với nhiều kiến thức chuyên ngành khó. Hơn nữa, có những kiến thức liên tục được thay đổi, cập nhật. Vì vậy, nếu không năng động, tích cực, bạn khó có thể học tốt.
 • – Người học Kỹ thuật ô tô thường xuyên phải làm việc với các thuật ngữ chuyên ngành. Do đó, bạn cần có ngoại ngữ khá. Cần nắm được các thuật ngữ căn bản của ngành học này.
 • – Kỹ thuật ô tô là ngành học đề cao yếu tố thực hành. Do đó, sinh viên dễ rơi vào tình trạng thiếu thời gian. Không thể vừa đảm bảo việc học lý thuyết vừa tham gia thực hành.

Để khắc phục những khó khăn này, sinh viên cần có kế hoạch học tập rõ ràng. Bạn cần xác định mục tiêu học tập để có phương hướng nỗ lực. Bạn cũng cần biết đến các dịch vụ hỗ trợ hữu ích của MAAS. Vì khi pay for writing service tại công ty, bạn sẽ dễ dàng viết essay, viết assignment theo yêu cầu.

4. MAAS – Hỗ trợ để sinh viên ngành Kỹ thuật ô tô đạt điểm cao

Nhiều bạn lầm tưởng chỉ có sinh viên nhóm ngành Khoa học và Xã Hội mới cần viết essay, viết assignment. Nhưng trên thực tế, mọi sinh viên cao đẳng, đại học đều có thể nhận được yêu cầu này. Hơn nữa, nếu không viết tốt, điểm của bài essay, assignment có thể ảnh hưởng đến điểm GPA của bạn. Vì vậy, dù là sinh viên ngành Kỹ thuật ô tô, ngành Công nghệ ô tô hay bất kỳ ngành học nào, bạn cũng cần biết cách viết essay, viết assignment hiệu quả.

Nếu gặp một khó khăn trong quá trình viết bài, bạn nên liên hệ với MAAS. Đây là công ty đang cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ hữu ích cho sinh viên. Các dịch vụ của công ty phù hợp với sinh viên đang theo học nhiều ngành, nhiều chương trình đào tạo khác nhau. Hơn nữa, chi phí pay for writing service tại MAAS không quá cao. Do đó, ngay khi có nhu cầu, bạn có thể liên hệ công ty để được trợ giúp. Có thể không ngừng cải thiện điểm số bằng các dịch vụ chất lượng.

ordernow

5. Cách để xin việc trong ngành Kỹ thuật ô tô

Ngày càng nhiều người chọn ô tô là phương tiện di chuyển chính. Thậm chí, không ít người có nhiều hơn một chiếc ô tô. Đây là động lực để ngành Kỹ thuật ô tô tiếp tục phát triển. Đồng thời, tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tuy nhiên, áp lực khi học ngành Kỹ thuật ô tô cũng rất lớn. Để giảm áp lực, sinh viên có thể phải liên hệ với các đơn vị cho phép pay for writing service như MAAS. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ để viết essay, viết assignment chất lượng. Hơn nữa, ngoài việc nỗ lực học tập, người muốn xin việc trong ngành Kỹ thuật ô tô cần chú ý:

5.1. Tìm trường đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô và lấy bằng cử nhân

Trước tiên, người muốn xin việc trong ngành Kỹ thuật ô tô cần tìm trường đào tạo. Vì nếu học và tốt nghiệp chương trình cấp bằng cử nhân, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Bạn sẽ dễ dàng xin việc trong môi trường nhiều cơ hội nhưng cũng đầy cạnh tranh như hiện nay.

Nhìn chung, nếu muốn trở thành Kỹ sư ô tô, bạn cần xác định các trường đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô chất lượng. Bạn cũng cần biết điểm chuẩn ngành Kỹ thuật ô tô. Trong đó, nếu học ở Việt Nam:

5.1.1. Trường đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô ở Việt Nam

Nước ta đang có rất nhiều trường đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô. Mỗi ngôi trường lại có yêu cầu và thế mạnh riêng. Căn cứ vào năng lực và mong muốn của bản thân, bạn có thể xem xét, chọn trường phù hợp. Dưới đây là những ngôi trường đang được đánh giá cao nhất:

 • – Đại học Bách Khoa Hà Nội tại số 58 phố Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • – Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tại số 54 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • – Đại học Bách Khoa TP HCM tại số 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM.
 • – Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM tại số 1 đường Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM.
 • – Đại học Công nghệ TP HCM tại số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, TP HCM.
 • – Đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM tại số 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP HCM.
 • – Đại học Kinh Tế Tài Chính tại số 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, TP HCM.
 • – Đại học Thành Đô tại số QL32, Lai Xá, Từ Liêm, Hà Nội….

5.1.2. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật ô tô ở Việt Nam

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật ô tô phụ thuộc vào từng trường và từng năm học. Trong đó, tại Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022, điểm sẽ được tính dựa trên kỳ thi đánh giá tư duy (ĐGTD) và theo kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT). Với phương thức ĐGTD, điểm chuẩn là từ 14,04 điểm. Với phương thức ĐGTD, điểm chuẩn là từ 26,41 điểm cho hệ đại trà….

5.2. Nhận thực tập

Nếu đủ điểm chuẩn ngành Kỹ thuật ô tô và chọn được trường đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô phù hợp, bạn có thể đăng ký nhập học. Trong và sau khi hoàn thành chương trình cấp bằng cử nhân, bạn có thể đi thực tập để gia tăng kinh nghiệm. Thậm chí, nếu năng lực đủ tốt, bạn có thể kiếm thu nhập ngay trong thời gian thực tập. Đây sẽ là tiền đề để bạn dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp.

5.3. Nộp đơn xin việc

Khi có bằng cử nhân và kinh nghiệm thực tế, bạn có thể nộp đơn xin việc. Thông thường, người tốt nghiệp ngành Kỹ thuật ô tô có thể thử sức với nhiều vị trí công việc khác nhau. Ví dụ như:

 • – Automotive Engineer (Kỹ sư ô tô).
 • – Process Engineer – Automobile (Kỹ sư Quy trình – Ô tô).
 • – Quality Engineer – Automobile (Kỹ sư Chất lượng – Ô tô).
 • – Automotive Engineering Technician (Kỹ thuật viên kỹ thuật ô tô).
 • – Automotive Design Engineer (Kỹ sư thiết kế ô tô).
 • – Automobile Designer (Nhà thiết kế ô tô)….

5.4. Xin giấy phép làm việc (nếu cần)

Ở Việt Nam, sinh viên có bằng cử nhân ngành Kỹ thuật ô tô sẽ dễ dàng xin việc. Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia khác, bạn có thể phải xin giấy phép làm việc theo quy định. Ví dụ như ở Mỹ, nếu muốn ứng tuyển vào các vị trí cấp cao như công việc tư vấn hay công việc trong bộ máy Chính phủ, bạn cần xin được giấy phép ở tiểu bang đang làm việc.

Về quy định trong việc xin giấy phép, mỗi nơi sẽ có quy định riêng. Nhưng về cơ bản, người lao động sẽ cần vượt qua nhiều kỳ thi. Đồng thời, bạn phải có lượng kinh nghiệm làm việc nhất định.

5.5. Không ngừng trau dồi kinh nghiệm làm việc

Ngành Kỹ thuật ô tô và các ngành liên quan như ngành Công nghệ ô tô đang có đãi ngộ rất tốt. Nhưng để thành công xin việc, bạn cần nỗ lực rất nhiều. Hơn nữa, trong quá trình làm việc, bạn cần không ngừng trau dồi kinh nghiệm thực tế. Vì những kinh nghiệm này sẽ là cầu nối để bạn vươn lên các vị trí cao hơn. Có thể nhận được mức lương, chế độ đãi ngộ tốt hơn.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maasedu.com

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back