Blogs

Ngành Environment – Ngành học lý tưởng cho tương lai tại Úc

Nghiên cứu, giữ gìn, bảo vệ môi trường đã trở thành mục tiêu của các nhà khoa học, các kỹ sư làm việc trong ngành Environmental Science, ngành Environmental Technology v.v… Các nhà môi trường luôn là những người đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, góp hết sức mình và giúp mọi người cùng tháo gỡ những thách thức môi trường hiện nay.

Xem thêm:

>>> Nên du học ngành Travel & Tourism Management ở đâu?

>>> Bật mí tất tần tật về ngành Agriculture: ngành học “khát nhân lực” ở Mỹ

1. Ngành Environment nghiên cứu về gì ?

Ngành Environment

Ngành Environment nghiên cứu về gì ?

Ngành Environment nghiên cứu mối quan hệ và tương tác qua lại giữa con người với con người, giữa con người với thế giới sinh vật và môi trường vật lý xung quanh. Mục đích cuối cùng của ngành này là bảo vệ và cải thiện môi trường sống của con người trên Trái Đất. Do đó, đối tượng nghiên cứu cụ thể của ngành này là môi trường tự nhiên, môi trường xã hội cũng như môi trường nhân tạo trong mối quan hệ tương hỗ giữa sinh vật và con người. Hay có thể nói rằng học ngành Environment để bảo vệ, cải thiện và giữ gìn môi trường cho các thế hệ tương lai.

Ngành Environment là một ngành khoa học tổng hợp, sử dụng và phối hợp thông tin, kiến thức từ nhiều lĩnh vực như: sinh học, hóa học, địa chất, thổ nhưỡng, vật lý, kinh tế học, xã hội học, khoa học quản lý và chính trị học v.v… Vậy nên nhà môi trường thường cộng tác với nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau.

2. Tại sao bạn nên chọn ngành Environment :

a. Chương trình đào tạo gắn kết nhu cầu xã hội:

Chương trình đào tạo luôn được Khoa và Trường cập nhật, điều chỉnh đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức khoa học, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng lao động.

b. Học kỳ thực tập cơ quan, doanh nghiệp-nhà máy (on the job training):

Là thời gian bắt buộc nhằm giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tiễn và là cơ hội để sinh viên chứng tỏ năng lực làm việc và xây dựng quan hệ với nhà tuyển dụng tương lai.

c. Nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Khoa học ngành Environment và Kỹ sư ngành Kỹ thuật Môi trường có thể làm việc ở nhiều cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, nhà máy liên quan đến tài nguyên – môi trường như: Chuyên viên ở các cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên-môi trường; Nghiên cứu viên ở các cơ quan nghiên cứu, chuyển giao KHCN; Giảng dạy ở các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và trung cấp; Chuyên viên ở các cơ sở y tế; Cán bộ kỹ thuật, nhân viên ở các doanh nghiệp về môi trường, các tổ chức NGOs

d. Môi trường học tập năng động, đa dạng:

Sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên môn và kỹ năng để giải quyết các vấn đề môi trường có tính chất đa lĩnh vực, đa ngành; Sinh viên được trao cơ hội nghiên cứu đổi mới sáng tạo.

e. Cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học:

Phương pháp học qua dự án (project-based learning) và cơ hội tham gia các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và tư vấn chuyển giao công nghệ của các thầy cô Khoa Môi trường sẽ giúp sinh viên phát triển những kỹ năng nghiên cứu khoa học và làm việc ngay từ trong nhà trường.

f. Cơ hội học tập, giao lưu và du học nước ngoài:

Sinh viên của Khoa được ưu tiên xét chọn tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập ngắn hạn hoặc dài hạn ở nước ngoài; Được ưu tiên giới thiệu đăng ký các chương trình học bổng Sau đại học tại các Trường Đại học trên thế giới có hợp tác với Khoa Môi trường như: Đai học Valencia (TBN); Turku (Phần Lan), các Đại học Kyoto, Yamagata, Tokyo (Nhật Bản), Đại học Ulsan, GNTECH, GIST (Hàn Quốc),…

3. Học ngành Environment sau này làm gì ?

Ngày nay, khi xã hội đi vào công nghiệp hóa, tình trạng ô nhiễm ngày càng nặng nề và phức tạp hơn. Do đó, nguồn nhân lực của các ngành Environment càng trở nên khan hiếm và quan trọng.

Bạn có rất nhiều lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Environment như: nghiên cứu, quản lý, chuyên viên, kỹ sư tại các trung tâm nghiên cứu, cơ quan quản lý môi trường, các tổ chức quốc tế, dự án phi chính phủ về môi trường, các công ty cấp thoát nước, doanh nghiệp tư vấn giải pháp môi trường, các nhà máy sản xuất, ban quản lý môi trường tại các khu công nghiệp, chế xuất…

– Quản lý hành chính về môi trường.

– Giảng dạy về khoa học môi trường tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

– Kiểm toán môi trường.

– Vận hành hệ thống xử lý chất thải.

– Đánh giá tác động môi trường (DTM).

– Quy hoạch môi trường, sử dụng các CNC như Viễn thám, GIS v.v…

Học ngành môi trường, sau khi ra trường bạn có thể thành công ở các vị trí như:

– Nhà môi trường.

– Kỹ sư môi trường (bạn nghiên cứu những công nghệ, thiết bị, máy móc v.v… giúp xử lý các vấn đề môi trường hoặc tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt những công trình có liên quan đến môi trường v.v…).

– Nhà sinh thái môi trường (Nhiệm vụ chủ yếu là bảo tồn các loài động thực vật hoang dã thông qua các hình thức: tuyên truyền, vận động, giáo dục, đấu tranh chống hoạt động săn bắt động vật quý hiếm.).

– Nhà khoa học môi trường.

4. Mức thu nhập trung bình của ngành học Environment:

Theo sự tham khảo từ nhiều nguồn, công việc Nhà Môi trường sẽ có mức lương trung bình khoảng 5,633USD/ tháng. Đây là mức lương dành cho những kỹ sư, nhà khoa học môi trường mới ra trường hoặc có kinh nghiệm dưới 10 năm.

Mức lương trung bình mỗi năm của các nhà khoa học, kỹ sư môi trường tại Úc rơi vào khoảng 67,598 USD/năm, số liệu theo sự thống kê năm 2016. Đây là một mức lương khá hấp dẫn đối với những sinh viên theo học ngành môi trường khi có cơ hội làm việc tại Úc.

5. 4 lý do để chọn du học úc ngành Environment :

a. Nhu cầu về nguồn nhân lực

Bảo vệ môi trường đang là một đề tài nóng thu hút sự quan tâm của xã hội. Bên cạnh việc chấp hành luật Tài Nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp tại Úc không ngừng đưa ra các sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường. Vì vậy, nhân lực có trình độ về Quản lý công nghệ môi trường đáp ứng cho các doanh nghiệp là vấn đề thiết yếu.

Các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và các tòa cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp…đều cần nhân lực có trình độ để quản lý kỹ thuật cho các hệ thống xử lý môi trường cũng như đưa ra giải pháp hiệu quả khi có sự cố.

b. Môi trường học tập thực tế

Nhu cầu về nhân sự quản lý môi trường là cực lớn nhưng số lượng trường đào tạo sinh viên đúng chuyên ngành trong nước hiện nay rất ít. Đa số các sinh viên theo học ngành này đều lựa chọn được học chuyển tiếp sang Úc – nơi có rất nhiều các trường đại học, đào tạo chuyên sâu về ngành môi trường.

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên và phong phú, nước Úc sẽ mang lại cho sinh viên cái nhìn cận cảnh về thiên nhiên thế giới qua việc đào tạo các ngành học địa chất và khoa học môi trường. Ở đây, học đi đôi với hành, sinh viên có thể vừa học lý thuyết trên trường lại vừa tận mắt khám phá thiên nhiên với rừng sa mạc đỏ, rừng rậm,…

c. Chi phí du học Úc ngành môi trường vừa phải

Úc cũng là một quốc gia có học phí ở mức vừa phải, phù hợp với khả năng của nhiều du học sinh. Hiện tại, học phí cho khóa học thạc sỹ quản lý môi trường tại Úc trong khoảng dưới 30.000 USD.

d. Thời gian học linh hoạt

Đại đa số các trường đạo tạo hệ thạc sỹ chỉ yêu cầu học trong 1.5 năm. Điều kiện du học Úc vào các trường bao gồm GPA trên 6.5 và IELTS trên 6.5. Các trường này đều có hai kỳ tuyển sinh vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm. Học phí cũng được chia đóng làm 2 kì.

6. Sinh viên du học Úc ngành Environment sẽ được học những gì?

Tùy theo cấp bậc ĐH hay sau ĐH. Cụ thể, sinh viên du học Úc ngành Environment sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về quản lý môi trường và tài nguyên thiên nhiên, ứng dụng viễn thám và GIS trong quản lý tài nguyên, công nghệ xử lý nước cấp, nước thải, khí thải và chất thải rắn…

Ở bậc sau ĐH, nghiên cứu sinh sẽ học chuyên sâu về các ngành tự chọn như:

– Air Pollution and Air Quality Management (Quản lý chất lượng và sự ô nhiễm khí)

– Solid Waste Management (Quản lý chất thải rắn)

– Environmental Impact Assessment (Đánh giá tác động môi trường)

– Membrane Technology in Water and Wastewater Treatment (Công nghệ màng trong xử lý nước và nước thải)

– Environmental Health and Sanitation (Sức khỏe và vệ sinh môi trường)

– Applied Microbiology and Laboratory (Vi sinh ứng dụng và phòng thí nghiệm)

– Physico-Chemical Proecesses (Quá trình hóa lý), Toxic Organics and Trace Metals in Ecosystem (Độc chất hữu cơ và kim loại vi lượng trong hệ sinh thái)…

Càng lên cao, sau khi có kiến thức tổng quát chung, học viên sẽ học chuyên sâu theo ngành và đối tượng nghiên cứu của mình như nước, chất thải, không khí, kinh tế môi trường…

7. Học bổng dành cho ngành Environment:

Hằng năm, chính phủ Úc luôn có các chương trình học bổng ngành Environment Management dành cho các sinh viên trên toàn Thế giới. Đối với Việt Nam, hình thức học bổng du học Úc ngành môi trường sẽ được cấp cho các cán bộ cơ quan chính phủ trung ương, cán bộ chính quyền địa phương và các cá nhân làm việc trong các lĩnh vực phát triển, các bộ giảng dạy và cán bộ nghiên cứu tham gia các khóa học Thạc sỹ và Tiến sỹ do cơ quan, doanh nghiệp đề cử.

Điều kiện tham gia học bổng du học Úc ngành Environment:

-Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên

-Chưa nhận học bổng du học Úc nào khác trong vòng 2 năm gần đây tính từ thời điểm nộp đơn.

-Đáp ứng các yêu cầu của Bộ cư trú và công dân Vụ Úc.

-Có bằng đại học chính quy nếu xin học bổng Úc 2015 bậc Thạc sỹ và bằng Thạc sỹ nếu xin học bổng bậc Tiến sỹ.

-Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm là việc phù hợp tại Việt Nam.

-Một số yều cầu về trình độ học vấn và anh ngữ mà các trường đại học ở úc yêu cầu: Điểm GPA trên 6.5, điểm IELTS tối thiểu 6.5.

8. Các trường đào tạo ngành Environment tại Úc:

ngành Environmnent

top các trường đào tạo ngành Environment

a. University of New England (Armidale – NSW)

Đại học New England (UNE) tọa lạc tại thành phố Armidale – Úc, một vị trí đáng ngưỡng mộ với một uy tín xuất sắc trên trường quốc tế và là đại học dẫn đầu trong công cuộc đổi mới về nghiên cứu và học thuật. Không những thế, đại học New England tự hào về di sản, vì thế là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Úc.

– Tên Ngành: Master of Environmental Science and Management

– Học phí/ Năm: 20,532 AUD

– Số năm học : 1.5 năm

– Điều kiện đầu vào:

GPA > 6.5

IELTS > 6.5

b. Macquarie University (Melbourne – Victoria)

Macquarie là trường đại học lớn thứ 3 tại Sydney, xếp thứ 9 tại Australia và thứ 167 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới (theo tạp chí “The Times Higher Education”). Macquarie là một trong những trường đại học cung cấp nhiều loại học bổng và trợ cấp nhất tại Australia. Đồng thời, khuôn viên trường được bình chọn là một trong những khuôn viên đẹp nhất tại sứ sở chuột túi này.

Ngoài ra, Macquarie là trường đại học duy nhất được xếp hạng cao liên tiếp 8 năm về “sinh viên tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao nhất” và nằm trong nhóm đứng đầu các trường của Úc về Nghiên cứu và các đầu tư vào nghiên cứu.

– Tên ngành: Master of Environmental  Management

– Học phí/ Năm:28,352 AUD

– Số năm học: 1.5 năm

– Điều kiện đầu vào:

GPA > 7.5

IELTS > 6.5

c. Australian National University (Canberra)

Trường đại học Australian Catholic (ACU National) là một đại học công lập được Chính phủ Úc cấp kinh phí và thành lập ngày 01/01/1991. Có lẽ ấn tượng đầu tiên của chúng ta khi nhắc đến Đại học Australian Catholic là một sự nhầm tưởng về một ngôi trường chỉ dành cho công giáo, tuy nhiên thực tế ACU luôn rộng mở đối với sinh viên và cán bộ thuộc mọi tín ngưỡng, quốc tịch và văn hóa. Với trên 150 năm truyền thống giáo dục, ACU cung cấp cho sinh viên những văn bằng chất lượng cao được quốc tế công nhận. Trường hiện đang giảng dạy sinh viên từ hơn 75 quốc gia khác nhau với 3.323 sinh viên.

– Tên ngành: Master of Environmental Management & Development.

– Số năm học: 1 năm.

– Học phí/ năm: 30,096 AUD

– Điều kiện đầu vào:

GPA > 6.5

IELTS > 6.0 (6.0 cho Writing và Speaking; 5.5 cho Reading và Listening)

TOEFL IBT: 79; 22 cho Writing

TOEFL PBT: 550; 59 cho Writing

Kết

Với việc những vấn đề về môi trường, đặc biệt là biến đổi khí hậu đang ngày càng được quan tâm, ngành Environment hứa hẹn sẽ là một ngành học phát triển với cơ hội nghề nghiệp ngày càng rộng mở với những ai thực sự đam mê với lĩnh vực này.


Hiểu được những nỗi lo khi làm và chỉnh sửa assignment, MAAS Assignment Service cung cấp dịch vụ hỗ trợ assignment, dissertation, online exam test. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và phần nào cải thiện GPA khi đối mặt với những vấn đề bài vở. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back