maas.vn

Blogs

Ngành Design Engineering có gì khó? Cơ hội nghề nghiệp tại Mỹ

Design Engineering đang là một trong những ngành rất được thu hút khi du học tại Mỹ do cơ hội làm việc đa dạng và mức thu nhập rất khủng. Làm việc ở lĩnh vực này, bạn sẽ đóng vai trò như những người giải quyết vấn đề, thu hẹp khoảng cách giữa kỹ thuật và thiết kế truyền thống. Vậy hãy cùng MAAS tìm hiểu xem ngành học này là gì? Làm một Design Engineer có gì thú vị?

Đọc thêm:

>>> Ngành Journalism and Media Industry và cơ hội nghề nghiệp tại Úc

>>> Du học Mỹ ngành Industrial Engineering – Ngành học đầy tiềm năng

1. Design Engineering là gì?

Design Engineering

Các Design Engineers thường làm việc theo nhóm

Design Engineering là một ngành nghề mà bạn sử dụng phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) để phát triển, thử nghiệm và cải tiến quy trình sản xuất và thiết kế sản phẩm. Công việc này thường làm theo nhóm để nâng cao chức năng của các sản phẩm công ty và cải tiến các phương pháp sản xuất chúng. Trong đó, nhiệm vụ của các kỹ sư thiết kế bao gồm:

– Gặp gỡ các nhà quản lý cùng với nhóm nghiên cứu phát triển để hiểu các thông số của yêu cầu thiết kế

– Sử dụng phần mềm CAD và CAE (Computer Aided Engineering) để chuyển đổi ý tưởng thành mô hình và kế hoạch

– Làm việc với các kỹ sư khác về các khía cạnh khác nhau trong cùng một dự án

– Xây dựng và thử nghiệm các nguyên mẫu cùng thiết kế

– Chỉnh sửa ý tưởng khi có những yêu cầu mới

– Đảm bảo tất cả các kế hoạch và nguyên mẫu phù hợp với các tiêu chuẩn và hướng dẫn của ngành

2. Mức thu nhập của ngành Design Engineering

Design Engineering là ngành thường yêu cầu làm việc toàn thời gian. Mức lương của các kỹ sư thiết kế phụ thuộc vào trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của họ. Theo đó, mức lương phổ biến nhất ở Mỹ là $78,305 mỗi năm, trong khi một số khác dao động từ $24,000 đến $163,000 mỗi năm. Với mức lương khá là hậu hĩnh đi kèm theo sự kết nối chặt chẽ với các ngành Engineering nói chung, cơ hội làm việc trong ngành Design Engineering cực kỳ đa dạng và đây trở thành một ngành nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

3. Yêu cầu công việc

Để trở thành một kỹ sư thiết kế xuất sắc, đây là một số yêu cầu mà bạn có thể cần phải đáp ứng:

a. Giáo dục

Kỹ sư thiết kế cần có bằng cử nhân về Design Engineering, Manufacturing Engineering, Mechanical Engineering hoặc Công nghệ kỹ thuật thiết kế sản phẩm. Trong quá trình lấy bằng, các bạn sẽ được học về phần mềm CAD, thiết kế máy, quy trình sản xuất và nhiệt động lực học. Các chương trình cấp bằng thường yêu cầu sinh viên hoàn thành các dự án thực hành để chứng minh sự hiểu biết của họ về các khái niệm kỹ thuật trong Design Engineering.

Nhiều kỹ sư thiết kế cũng có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Những người có bằng đại học về kỹ thuật máy tính hoặc toán học có thể lấy bằng thạc sĩ về Design Engineering để mở rộng cơ hội việc làm và có thể tăng khả năng kiếm tiền của họ. Bằng tiến sĩ rất hữu ích cho những ai quan tâm đến công việc nghiên cứu hoặc giảng dạy đại học.

b. Đào tạo

Một số khóa đào tạo Design Engineering sẽ diễn ra ngay trong quá trình học tập, cho dù bằng cách hoàn thành các dự án thực hành trong phòng thí nghiệm hoặc trong thời gian thực tập. Sinh viên có thể chọn hoành thành một kỳ thực tập trong lĩnh vực mà họ yêu thích để tìm hiểu thêm về các trách nhiệm hàng ngày liên quan đến Design Engineering. Ngoài ra, họ cũng có thể tạo ra các kết nối mạng có giá trị với các chuyên gia để giúp họ tìm được một vị trí sau khi tốt nghiệp.

Sau khi được tuyển dụng, kỹ sư thiết kế được đào tạo từ quản lí của họ về các sản phẩm và quy trình cụ thể của công ty. Họ cũng có thể học bất kì chương trình máy tính hoặc phần mềm nào mà công ty sử dụng. Bao gồm cả phần mềm thiết kế hoặc thiết lập lịch trình

c. Chứng chỉ

Design Engineering

AutoCAD là chứng chỉ thiết yếu mà bạn cần phải có nếu muốn đi sâu hơn vào lĩnh vực này

Người làm việc trong lĩnh vực Design Engineering có thể đạt được một số chứng chỉ thể hiện chuyên môn của họ trong các khía cạnh khác nhau của công việc. Dưới đây là một số ví dụ về chứng chỉ mà các Design Engineers có thể đạt được:

– Chứng chỉ AutoCAD

– Chứng chỉ ASME

– Chứng chỉ về quản lý kỹ thuật (CAEM)

– Chứng nhận chuyên gia về quản lí kỹ thuật (CPEM)

d. Kỹ năng

Để làm tốt công việc Design Engineering, bạn cần có một số kỹ năng mềm và kỹ năng cứng như:

– Kỹ năng toán học và kỹ năng cứng: Các kỹ sư thiết kế làm việc với phần mềm CAD phức tạp để soạn thảo các sản phẩm của họ và thiết bị chuyên dụng để tạo ra nguyên mẫu. Sự hiểu biết thấu đáo về những công cụ này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên liệu thô, sản phẩm thiết kế và quy trình làm việc.

– Khả năng sáng tạo: Mặc dù sử dụng khoa học và công nghệ để phát triển ý tưởng, các Design Engineers còn phải dựa vào sự sáng tạo, khéo léo và kiên nhẫn của chính mình để tìm ra giải pháp cho các vấn đề về thiết kế.

– Kỹ năng công nghệ: Kiến thức chuyên môn về AutoCAD và các phần mềm soạn thảo khác là một yêu cầu cho công việc này. Hơn nữa, kiến thức về một số thiết bị sản xuất cũng sẽ rất hữu ích tùy theo ngành.

– Tư duy phân tích: Làm việc trong môi trường của Design Engineering luôn đối mặt với sự liên tục thay đổi trong các chi tiết nhỏ của một mẫu thử nghiệp hoặc một luồng hệ thống có thể có tác động lớn. Vì vậy, xác định các vấn đề, khắc phục sự cố, phát triển và thực hiện các giải pháp đòi hỏi phải phân tích chi tiết trong từng nhiệm vụ.

– Quản lí thời gian: Tùy vào quy mô của công ty đang làm việc, bạn có thể quản lý một sản phẩm hoặc tất cả các nhu cầu thiết kế của công ty. Do đó, bạn nên sở hữu cho mình khả năng sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc, thực hiện và tuân thủ các thời hạn cũng như tạo ra các mốc thời gian để hoàn thành công việc

– Kỹ năng giao tiếp: Một kỹ sư thiết kế sẽ xem xét các ý tưởng từ những người ỏ các bộ phận khác như nghiên cứu và phát triển, tiếp thị hoặc quan hệ khách hàng và biến những ý tưởng đó thành hiện thực. Để làm được điều này, bạn cần có khả năng giải thích các thông số kỹ thuật cho các đồng nghiệp không chuyên về kỹ thuật một cách rõ ràng

– Làm việc theo nhóm: Như đã nói ở trên, Design Engineering là công việc yêu cầu sự phối hợp của các con người trong ở mảng trong cùng một lĩnh vực. Cho nên, các Design Engineers sẽ cộng tác với các kỹ sư, nhà thiết kế, chuyên gia về tài chính và nhóm tiếp thị khác để tạo ra và phát triển sản phẩm. Khả năng ủy quyền, nhận trách nhiệm và chia sẻ kiến thức là những thứ không thể thiếu.

4. Môi trường làm việc

Bất kể làm việc cho một hoạt động sản xuất lớn hay là một công ty nhỏ, đây là một số khía cạnh tương tự trong môi trường làm việc về Design Engineering:

– Sử dụng công nghệ để soạn thảo thiết kế trên máy tính hoặc tạo mẫu thử nghiệm bằng công cụ chuyên dụng

– Làm việc với máy tính khi ngồi trong thời gian dài trên bàn làm việc

– Thử nghiệm các sản phẩm và hệ thống trong một cơ sở thử nghiệm hoặc với một nhóm thử nghiệm

– Thu thập thêm kiến thức về giáo dục, đào tạo và thông tin về ứng dụng trong sản phẩm

– Hợp tác với các kỹ sư, nhà quản lí, nhà sản xuất và khách hàng

Ngoài ra, đây là một số nơi mà các kỹ sư thiết kế có thể làm việc:

– Công ty phần cứng máy tính

– Công ty hàng không và vũ trụ

– Công ty dược phẩm và thiết bị y tế

– Công ty phụ tùng ô tô

– Các ngành công nghiệp điện tử và hàng tiêu dùng

– Nhà sản xuất đóng tàu

– Nhà sản xuất đồ gia dụng

– Các tổ chức nghiên cứu

– Công ty điện lực và tiện ích

5. Làm sao để trở thành một Design Engineer?

Design Engineering

Công việc Design Engineering đòi hỏi khá nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc

a. Có một nền giáo dục vững chắc

Bạn phải có ích nhất là bằng cử nhân để đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho hầu hết các vị trí kỹ sư thiết kế. Nếu bạn muốn chuyên sâu về một loại Design Engineering nhất định, hãy cân nhắc tham gia chương trình thạc sĩ. Để thực hiện nghiên cứu hoặc giảng dạy Design Engineering cho người khác, bạn rất có thể sẽ cần bằng tiến sĩ.

b. Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Liệt kê kinh nghiệm làm việc của bạn vào sơ yếu lý lịch sẽ cho thấy khả năng xuất sắc của bạn với tư cách là một kỹ sư thiết kế. Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm thông qua các kỳ thực tập hoặc các cơ hội tình nguyện. Cần phải tích lũy kinh nghiệm làm việc trong vai trò đầu vào cho một công ty kỹ thuật hoặc sản xuất với tư cách là điều phối viên hoặc đại diện dịch vụ khách hàng.

c. Lấy cho mình chứng chỉ cần thiết

Có rất nhiều loại chứng nhận để bạn tự tin thể hiện sự thành thạo của mình trong lĩnh vực này. Vì thế, kiếm được những chứng chỉ như CAD, chứng kỉ quản lí kỹ thuật hoặc chứng chỉ có liên quan đến Design Engineering là một điều vô cùng quan trọng.

d. Tìm kiếm vị trí thích hợp

Một khi bạn đã tìm thấy các vị trí phù hợp với trình độ học vấn và kinh nghiệm của mình, hãy đọc kỹ hướng dẫn đăng ký việc làm. Viết một lá thư xin việc tóm tắt những lý do khiến bạn phù hợp với công việc. Cân nhắc điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho từng công việc để bạn có thể nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Cuối cùng, xem lại tin tuyển dụng để tìm các từ khóa quan trọng mà bạn có thể đưa vào tài liệu ứng tuyển của mình.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được những thông tin tổng quan nhất về ngành Design Engineering. Tuy đòi hỏi nhiều chất xám nhưng thành quả mang lại cũng rất hậu hĩnh. Ngành học này không chỉ giúp bạn học những kiến thức bổ ích mà còn phát triển kỹ năng mềm của bạn một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công.


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?