maas.vn

Blogs

Ngành Communication Industry ở Canada – lý tưởng cho những bạn trẻ năng động

Ngành Communication Industry đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Communication Industry là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao. Các bạn hãy cùng MAAS tìm hiểu thêm về ngành học này nhé !

Xem thêm

>>> Bật mí tất tần tật về môn Financial Accounting (FA)

>>> Bật mí tất tần tật về ngành Pharmacy ở Canada – Con đường rộng mở

1. Bạn hiểu như thế nào về ngành Communication Industry ?

ngành Communication Industry

Ngành Communication Industry đang là ngành nghề hot nhất hiện nay

Ngành Communication Industry là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong truyền thông doanh nghiệp rất đa dạng và bao quát. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng,…  Ngành Communication Industry bao gồm các ngành học như: Truyền thông quốc tế, Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế, Văn hóa truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông, Truyền thông đa phương tiện,…

2. Các lĩnh vực của ngành Communication Industry

– Ngành truyền thông báo chí 

Là lĩnh vực truyền thông được hình thành từ rất lâu, bao gồm: báo in, báo truyền hình, báo phát thanh, báo ảnh, báo điện tử. Đây là một trong những hình thức truyền thông mang tính thời sự và thực tế, có độ chính xác cao.

Ngành truyền thông thực hành

Ngành này bao gồm các ngành nghề như: Public Relations (PR), Corporate Communication (truyền thông cho doanh nghiệp), Non-profit Communication (truyền thông cho mục đích phi lợi nhuận). Đây là một trong những ngành nghề chính của ngành Communication Industry.

– Ngành truyền thông media

Đây là một ngành hot của truyền thông. Tuy nhiên, ngành này cần có sự hỗ trợ đắc lực của máy ảnh, máy quay, phần mềm để sản xuất được những sản phẩm truyền thông.

– Ngành nghiên cứu truyền thông

Đây là ngành được tạo ra với mục đích để nghiên cứu những chiến lược và mọi loại hình truyền thông để thực hiện triển khai các dự án truyền thông. Truyền thông nghiên cứu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến những kết quả của truyền thông. Sự quan sát tìm ra những định hướng mới chính là thói quen về hành vi của công chúng.

3. Mức lương trung bình của ngành Communication Industry

Chương trình học của ngành Communication Industry tại Canada tương đối toàn diện và linh hoạt. Bằng cấp của bạn có thể sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau trong các công ty/tập đoàn. Vì vậy, du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được nhiều cơ hội việc làm. Vào năm 2018, mức lương trung bình của nhân viên ngành Communication Industry gần 83,000 CAD/năm (theo trang Canadian Business). Trong vòng 5 năm tiếp theo, nhân sự của ngành tăng lên khoảng 49% và mức lương tăng 19%. Điều này chứng tỏ, tiềm năng của ngành vẫn sẽ tiếp tục phát triển và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

4. Du học Canada ngành Communication Industry bạn cần nắm những kỹ năng nào ?

ngành Communication Industy

Bạn có thể linh hoạt làm việc ở khá nhiều vị trí khác nhau

Du học ngành Communication Industry ở Canada, học sinh cần phải có rất nhiều kĩ năng bởi đây là một ngành học khó, đồng nghĩa với khả năng tìm được một công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp cũng rất lớn. Sinh viên cần:

a. Khả năng ngôn ngữ tốt: 

Tiếng Anh luôn là lợi thế của ngành ngôn ngữ. Hơn nữa sinh viên du học ngành Communication Industry tại Canada lại càng cần có khả năng Tiếng Anh vượt trội hơn cả.

b. Sự năng động và sáng tạo: 

Đây là một yếu tố tiên quyết trong ngành Communication Industry vì những yêu cầu cụ thể trong công việc. Đây là nghề không có bất kỳ một khuôn mẫu nào, mỗi sản phẩm mang một đặc thù riêng của người tạo ra nó.

c. Khả năng am hiểu về nhiều lĩnh vực: 

Thông tin báo chí và thông tin truyền thông sẽ được truyền đạt tới nhiều người và có sức ảnh hưởng lớn, bởi vây người làm trong ngành Communication Industry cũng cần trang bị cho mình những kiến thức nền tảng từ nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau để phân tích thông tin một cách đa chiều và khách quan.

d. Tính khách quan:

Mỗi sản phẩm của truyền thông đều mang dấu ấn cá nhân của người tạo ra nó, tuy nhiên, nó được dựa trên những nguyên liệu cơ bản là thông tin của khách hàng. Người làm truyền thông phải mang tính khách quan của thông tin vào sản phẩm của mình để đảm bảo rằng sản phẩm mang tính thực tế, ứng dụng và tôn trọng khách hàng

5. Top 3 lý do vì sao bạn nên chọn du học canada ngành Communication Industry

Không phải ngẫu nhiên, du học Canada ngành Communication Industry là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Chúng có nhiều ưu điểm nổi bật, mang đến cơ hội cũng như tương lai tươi sáng cho sinh viên. Cụ thể như sau:

a. Cơ sở vật chất được chú trọng

Trang thiết bị tại các trường học ở Canada hầu hết đều rất hiện đại, hỗ trợ tối đa các nhu cầu học tập khác nhau của học sinh, sinh viên. Không chỉ là những giờ học lý thuyết, bạn còn được thực hành hoặc nhìn thấy các mô phỏng ngay trong hoặc sau khi nghe giảng. Vì vậy, các kiến thức đã học hoàn toàn được “minh họa” rõ ràng và ở lại trong “bộ nhớ” của bạn lâu hơn.

b. Chương trình đào tạo được đánh giá cao

Ngành Communication Industry là một trong những ngành có thế mạnh về đào tạo tại Canada. Du học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản cần thiết. Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên còn được hỗ trợ thực hành, đi thực tế, thực tập tại những cơ quan, doanh nghiệp. Nhờ đó, nâng cao được kỹ năng của người học. Ra trường, bạn có thể bắt tay ngay vào công việc mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Du học Canada ngành Communication Industry, sinh viên sẽ được học tập cùng những chuyên gia hàng đầu. Chương trình học luôn đổi mới, linh hoạt phù hợp nhất với sinh viên.

c. Cơ hội việc làm cao

Ngành Communication Industry là một trong những ngành khát nhân sự tại Canada. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể dễ dàng xin việc với mức lương cao. Tạp chí Business Canada cũng đánh giá, đây là 1 trong 20 ngành có công việc tốt nhất tại đất nước này.

Bằng cấp tại Canada được cả thế giới công nhận. Nếu không muốn làm việc tại Canada sau khi ra trường, bạn có thể xin việc tại các công ty, doanh nghiệp ở các khu vực khác. Riêng ở Việt Nam, với tấm bằng ngành Communication Industry du học tại Canada, bạn sẽ được nhiều công ty, doanh nghiệp săn đón với mức lương rất cao.

d. Chi phí học tập phù hợp

So với những quốc gia nói tiếng Anh khác thì chi phí du học Canada ngành Communication Industry không quá đắt đỏ. Trong khi đó, có rất nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ chi phí. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản lớn tiền học phí.

Chính phủ Canada cũng cho phép du học sinh làm thêm 20h/ tuần. Sinh viên dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp, đảm bảo chi phí sinh hoạt.

6. Yêu cầu đầu vào của ngành Communication Industry tại Canada

Bậc Đại học:

– Bằng cấp 3, học bạ, GPA từ 7.5 trở lên

– IELTS 6.5 min 6.0

Bậc Sau Đại học :

– Bằng đại học chuyên ngành liên quan, GPA từ 7.0 trở lên

– IELTS 6.5 trở lên

– CV

– Một số ngành yêu cầu kinh nghiệm/ phỏng vấn

7. Các trường đại học tại canada đầu tư về ngành Communication Industry

ngành Media

British Columbia một trong những trường đào tạo ngành Communication hàng đầu tại Canada

a. University of Toronto

Toronto là trường Đại học lâu đời, nổi tiếng với chất lượng đào tạo. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó, Truyền thông được đánh giá rất cao.

Mỗi năm, Đại học Toronto thu hút hàng chục nghìn sinh viên quốc tế. Du học Canada ngành Truyền thông tại Toronto, sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại. Ngoài lý thuyết trên lớp, sinh viên còn được thực hành tại các tập đoàn, công ty lớn.

Học phí và chi phí học tập

Học phí: 25.000 CAD

Từ: $25,000 – US$40,000/năm tùy khoa

b. University of British Columbia

British Columbia là trường Đại học nổi tiếng nhất ở thành phố Vancouver. Ngôi trường này vinh dự được xếp hạng thứ 4 trong top 50 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Du học ngành Truyền thông tại đây, sinh viên sẽ được học tập với đội ngũ giáo viên giỏi, chất lượng. Ngoài ra, môi trường thực hành cũng được đánh giá rất cao. Tỷ lệ việc làm của sinh viên ra trường gần như đạt 100%.

Học phí và chi phí học tập

Học phí: 38.000 CAD

c. University of Waterloo

Đại học Waterloo hiện đại nhất Canada bậc nhất Canada đào tạo 100 chuyên ngành. Sinh viên theo học ngành Communication Industry tại đây sẽ được tích lũy nhiều kỹ năng. Thông quá quá trình học tập, nghiên cứu thực tế, sinh viên sẽ tích lũy được vốn kiến thức, phục vụ cho nhu cầu làm việc sau này.

Học phí và chi phí học tập

Học phí: 35.300 CAD

d. Simon Fraser University (SFU)

Đại học Simon Fraser (SFU) thành lập năm 1965, được xem là một trong những trường Đại học hàng đầu của Canada. SFU là một trường đại học công lập có 3 campus nằm tại 3 thành phố Burnaby, Vancouver, Surrey. Ngôi trường này hội tụ những đặc trưng nổi bật của một trường đại học hiện đại được biết đến với chương trình giảng dạy chất lượng cao, cơ sở vật chất tốt, nhiều hoạt động thể thao sôi nổi, được nhiều người biết đến, cộng đồng sinh viên năng động với nhiều sự kiện, chương trình được tổ chức thường xuyên.

Học phí và chi phí học tập

Học phí: 29.777 CAD, học phí cho 30 tín chỉ/1 năm

Kết

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng có những cơ hội và thách thức những điều này luôn song song tồn tại với nhau, Hãy luôn biết nắm bắt những cơ hội để phát triển và biết khắc phục những thách thức để thành công trong mọi vấn đề. Trước những bối cảnh đang thay đổi ngành Communication Industry cần tìm hiễu rõ để biết tận dụng cơ hội phát triển sự nghiệp cho chính mình.


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?