maas.vn

Blogs

Nên du học ngành Travel & Tourism Management ở đâu?

Ngành Travel & Tourism Management đã và đang là một xu hướng lựa chọn phổ biến của các bạn du học sinh Việt cho con đường du học của mình. Du lịch được xem là ngành dịch vụ lớn nhất thế giới, chiếm 30% trong doanh thu của tổng các ngành dịch vụ. Đây là ngành học có rất nhiều cơ hội việc làm trên toàn thế giới, đa dạng từ dịch vụ khách hàng đến quản lí tour, điều hành tour. Hãy cùng MAAS tìm hiểu về ngành Travel & Tourism Management ngay bạn nhé!

Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo các dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây nhé.

>>>Du học ngành Hospitality – Ngành học “vàng”

>>>Ngành Hospitality có ưu và nhược điểm gì?

1. Bạn biết gì về ngành Travel & Tourism Management?

Ngành Travel & Tourism Management là ngành học bao gồm các kiến thức về quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế chương trình du lịch theo yêu cầu của khách hàng… Làm du lịch là xây dựng, quảng bá, thực hiện, bán mua các chương trình du lịch hay các sản phẩm, dịch vụ đi kèm.
Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch và Lữ Hành - Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn
Theo học ngành Travel & Tourism Management, các bạn du học sinh Việt sẽ được tiếp thu những kiến thức phong phú về văn hóa, đời sống, lịch sử và con người quốc tế. Được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp nhưng cũng đầy thử thách.

Trong bối cảnh du lịch ngày càng phát triển như hiện nay, ngành Travel & Tourism Management là ngành được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học, không chỉ bởi tính chất năng động mà còn có rất nhiều cơ hội việc làm.

2. Ngành Travel & Tourism Management có phù hợp với bạn hay không?

Ngành Travel & Tourism Management dành cho những ai đam mê du lịch và thích làm việc với nhiều người, trong môi trường năng động, đa văn hóa. Để học tốt ngành này, học viên cần quan tâm và thích tìm hiểu đến các vấn đề trải rộng từ văn hóa đến kinh doanh và ngoại ngữ. Kiến thức sẽ học được sau khóa học bao gồm các vấn đề về kết cấu, yêu cầu của ngành công nghiệp du lịch cũng như các phương pháp quản lí quan trọng. Sinh viên ngành này thường rất chăm chỉ, nhiệt tình và có động lực học tập cao.

Để phù hợp với ngành Travel & Tourism Management bạn cần hội tụ đủ những tố chất sau:
+ Có vốn hiểu biết rộng: với đặc thù công việc là quảng bá, giới thiệu đến du khách quốc tế những điều hay, nét đặc trưng của từng vùng miền, danh lam thắng cảnh vì vậy người làm ngành Travel & Tourism Management cần có vốn kiến thức sâu rộng về địa lý, kinh tế, văn hóa, ẩm thực…
+ Kỹ năng giao tiếp tốt: hằng ngày bạn thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng, phải xử lý nhiều tình huống khác nhau. Vì vậy, đòi hỏi các bạn phải có cách ứng xử linh hoạt, khéo léo để giải quyết tốt những mâu thuẫn phát sinh trong công việc.
+ Kỹ năng ngoại ngữ: trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay thì ngoại ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn đã có cho mình một công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa.
+ Có khả năng tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc: bạn biết cách điều phối, sắp xếp công việc phù hợp, quản lí thời gian hiệu quả, biết cách xây dựng chiến lược phát triển.

Ngoài ra nếu bạn đang có bài Assignment cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

3. Cơ hội nghề nghiệp

Ngành Travel & Tourism Management hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội làm việc với những chức danh như nhân viên bán các tour du lịch, điều hành tour, marketing du lịch, hướng dẫn viên…Tương tự, có rất nhiều công việc khác đang chờ bạn như chuyên viên marketing cho các chiến dịch du lịch hay phục vụ khách hàng, nhân viên tổ chức sự kiện, nhân viên quản lí các chương trình hội thảo.

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc (UNWTO), du lịch đã tăng gấp đôi trong 20 năm qua và dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới. Trong thập kỷ tiếp theo, ngành công nghiệp này sẽ tạo thêm 75 triệu việc làm và số lượng khách du lịch quốc tế sẽ đạt 1,8 tỉ vào năm 2030. Để đón đầu xu hướng du lịch, các quốc gia có nhiều tiềm năng về thắng cảnh, văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực sẽ không ngừng đẩy mạnh đầu tư phát triển điểm đến du lịch và các dịch vụ liên quan. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người có chuyên môn.

4 Điều cần biết về nghề hướng dẫn viên du lịch

Theo nghiên cứu thường niên của tổ chức World Travel & Tourism Council, ngành Travel & Tourism Management đóng góp vào GDP Thế giới tổng cộng 9.8% tương đương 7.2 nghìn tỷ USD. Lĩnh vực này cũng tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu và luôn nằm trong 1 trong 11 ngành HOT nhất Thế giới. Với tốc độ tăng trưởng hàng năm liên tục tăng, sinh viên không còn nỗi lo thất nghiệp sau khi ra trường. Chỉ riêng tại Châu Á , dự kiến từ năm 2012 đến 2016, toàn ngành sẽ tăng trưởng với mức kỉ lục là 7%. Đi đầu về thành công trong lĩnh vực này trên thế giới có thể kể đến là các nước Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, Thụy Sỹ, Singapore,… Do đó không có gì quá ngạc nhiên khi du học sinh Việt luôn lựa chọn các quốc gia trên làm điểm đến du học với cơ hội làm việc rộng mở và khả năng định cư cao.

Dự báo sinh viên tốt nghiệp ngành Travel & Tourism Management từ các trường du lịch, nhà hàng khách sạn uy tín, những người được đào tạo kiến thức, kỹ năng, khai phóng tầm nhìn quốc tế sẽ được nhiều nhà tuyển dụng “săn” đón. Cơ hội việc làm đa dạng có thể tìm thấy trong các bảo tàng và di tích lịch sử, tàu cao cấp và du lịch trọn gói, công viên giải trí, cơ quan quản lý điểm đến, tư vấn…

4. Nên du học Ngành Travel & Tourism Management ở quốc gia nào?

Độ dài khóa học ngành Travel & Tourism Management còn phụ thuộc rất nhiều vào trường cũng như cấp bậc mà các bạn du học sinh Việt muốn theo học. Hầu hết các khóa Cử nhân kéo dài trong 3 năm, trong đó một số khóa học sẽ kéo dài 4 năm (với một năm dành cho việc đi thực tập). Để được nhận vào bậc học này, bạn thường phải đạt ít nhất 3 chứng chỉ A-level.Tất nhiên cũng sẽ có những khóa Sau Cử nhân dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học và muốn bổ sung thêm những kiến thức chuyên sâu của ngành Du lịch. Các khóa học này kéo dài từ 1 đến 3 năm và có yêu cầu đầu vào là bằng Đại học xếp loại khá trở lên.

Sinh viên nước ngoài phải đạt IELTS 6.0-6.5 trở lên để chứng tỏ khả năng ngôn ngữ cho phép họ theo được khóa học mà không có bất kì trở ngại nào. Ngoài việc tham gia các bài giảng lí thuyết, viết luận, bạn cũng cần phải thực hiện một số các chương trình thực tập để có được kinh nghiệm làm việc thực tế.

a. Thụy Sỹ – cái nôi đào tạo ngành Travel & Tourism Management

Nhắc đến ngành Travel & Tourism Management không thể bỏ qua đất nước Thụy Sỹ vốn đã quá nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng và trả lương ngay cho sinh viên trong quá trình thực tập tại trường. Bất chấp những khó khăn tài chính của nền kinh tế thế giới, ngành Travel & Tourism Management ở Thụy Sỹ vẫn luôn đạt được mức lợi nhuận lớn hàng năm. Theo đó số lượng du học sinh quốc tế theo học Quản trị khách sạn du lịch chiếm tới hơn 20% tổng số học sinh, sinh viên cả nước.

Đặc điểm nổi bật:

– Có 2 kỳ nhập học trong năm là tháng 2 và tháng 9
– Thực tập hưởng lương 6 tháng/ năm với mức lương 2.200 CHF tương đương 40 – 50 triệu VND/ tháng
– Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 1 năm, cử nhân nâng cao 2-3 năm, cử nhân 3 – 4 năm,  thạc sỹ 1 năm, chứng chỉ sau đại học 1 năm
– Bằng cấp giá trị bởi Thụy Sỹ là đất nước nổi tiếng nhất thế giới về du lịch khách sạn
– Cơ hội xin việc làm cao tại nước ngoài bởi nhân lực ngành này đang ngày càng thiếu hụt với xu hướng phát triển của xã hội
– Trường đào tạo nổi tiếng và chất lượng : BHMS, HTMi, SHMS, Swiss IM&H,….

b. Mỹ – nền kinh tế hàng đầu thế giới

Mỹ là một trong những đất nước hấp dẫn du học sinh nhiều nhất khi sở hữu vị thế và mối liên kết toàn cầu ngành Travel & Tourism Management với cơ hội thực tập và làm việc đa dạng tại hơn 50 bang và nhiều tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Mỹ.

Đặc điểm nổi bật:

– Nổi bật với các trường đại học lâu đời và nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết với thực tiễn và hỗ trợ các suất học bổng cho sinh viên

– Chương trình học đa dạng và phong phú về các sự lựa chọn như: khóa học Quản lí khách sạn (Hotel management hay Hotel Administration), Quản lí resort (Resort Management), Quản trị dịch vụ và Lữ hành (ngành Travel & Tourism Management). Các bạn có thể học ngành này ở bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ hoặc theo học khóa Foundation English (Dự bị tiếng Anh) nếu chưa đủ điều kiện tiếng khi đăng ký vào trường.

Muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

– Cơ hội thực tập và làm việc đa dạng với nhiều vị trí tại hơn 1 triệu công ty nhỏ cùng hơn 300,000 khách sạn trên toàn quốc. Du học sinh Việt vừa tốt nghiệp tại Mỹ ngành này thường được các công ty nổi tiếng ở Mỹ tuyển dụng như Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton.

– Các trường đào tạo nổi tiếng: University of South Carolina, University of New Hampshire, Fairleigh Dickinson University, Georgia State University, University of Central Florida

c. Úc – đất nước hàng đầu thu hút sinh viên theo học Quản trị khách sạn du lịch

Không thua kém Mỹ, Úc cũng là một trong những nước hàng đầu thu hút nhiều du học sinh quốc tế theo học ngành Travel & Tourism Management. Bởi du học Úc với mức chi phí vừa phải, cơ sở hạ tầng du lịch phát triển khá tốt, vui chơi, giải trí hoàn thiện và thú vị.

Đặc điểm nổi bật:

– Có thể nhập học vào 3 thời điểm trong năm: tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9
– Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 2 – 4 học kỳ, cử nhân 6 học kỳ, thạc sỹ 2 -4 kỳ học
– Có hai cơ hội làm việc ngay khi là sinh viên : Làm thêm 40 giờ/ 2 tuần trong suốt quá trình học và thực tập hưởng lương lên tới 60 triệu/ tháng
– Sinh viên được phép ở lại 02 năm sau khi tốt nghiệp và chương trình định cư rộng mở và dễ xin việc làm nhất hiện nay với người châu Á
– Trường đào tạo nổi tiếng: Học viện quản lý ICMS, Blue Mountains Hotel School,..

d. New Zealand – địa điểm học tập yên bình và lý tưởng

New Zealand vốn nổi tiếng là đất nước yên bình và an toàn nhất thế giới, tuy nhiên sẽ vô cùng thiếu sót nếu bạn bỏ qua chất lượng chương trình ngành Travel & Tourism Management đào tạo tại đây.

Đặc điểm nổi trội:

– Các khóa học đa dạng, học phí vừa phải
– Có chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình gồm vợ chồng và con nhỏ. Con được học tập miễn phí và hưởng chế độ như người bản xứ, vợ (chồng) được giới thiệu việc làm theo nguyện vọng
– Quốc gia duy nhất có chính sách khuyến khích định cư
– Trường đào tạo nổi tiếng: Đại học Massey, Học viện công nghệ Ntec, Học viện công nghệ Weltec, Đại học công nghệ Auckland – AUT, …

e. Canada – Điểm đến của du khách

Sở hữu vô vàn cảnh đẹp thiên và nhân tạo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú, thời tiết – khí hậu hài hòa, văn hóa đa dạng và con người thân thiện… vì thế ngành Travel & Tourism Management Canada đang được xem là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước. Vì vậy các ngành học thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Quản trị Du lịch – Khách sạn ở những nước này rất nổi tiếng và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh và phát triển.

Đặc điểm nổi bật:

– Du học sinh được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy sáng tạo, những kiến thức chuyên sâu, tham gia nhiều chuyến đi tham quan khảo sát thực tế

– Chương trình thực tập hưởng lương Co-op tại các trường ở Canada giúp sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mức lương trung bình 12-18$CAD/giờ

– Cơ hội làm việc rộng mở khi tốt nghiệp với mức lương trung bình của nhân viên trong ngành Travel & Tourism Management từ 35.000 đến 50.000 đô la Canada một năm.

– Sinh viên được ở lại sau khi tốt nghiệp 1-3 năm, cơ hội định cư cao

– Bằng cấp của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới

Các trường đào tạo nổi tiếng: Cao đẳng George Brown – Toronto, Cao đẳng Centennial College – Toronto, Học viện Humber – Toronto, Cao đẳng Cộng đồng Vancouver – Vancouver, Đại học  Royal roads – Vancouver, Cao đẳng Red river – Manitoba, Học viện SAIT – Alberta, Cao đẳng Algonquin – Ottawa, Cao đẳng Niagara – Ontario

f. Singapore nơi đào tạo ngành Quản trị khách sạn du lịch tốt nhất châu Á

Singapore là đất nước phát triển du lịch hàng đầu châu Á. Du học Singapore đang là lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt bởi những tương đồng về văn hóa, khoảng cách địa lý không quá xa và chi phí vô cùng hợp lý.

Đặc điểm nổi bật:

– Các khóa học đa dạng, học phí vừa với khả năng tài chính, bằng cấp được quốc tế công nhận
– Thời gian các khóa học được rút ngắn, bạn chỉ cần 2 – 3 năm là có thể hoàn tất chương trình cử nhân tại Singapore
– Thực tập hưởng lương từ 800 – 1200 SGD/ tháng (tương đương 15 triệu/ tháng)
– Các kỳ khai giảng linh hoạt và thường xuyên vào các tháng 03, 05, 07, 08, 10, 11,…
– Trường đào tạo nổi tiếng: SHRM Singapore, Stei, EASB, Kaplan Singapore,…

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?