Blogs

Môn Research Methodologies có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

Trong suốt thời gian học cao đẳng, đại học hay sau đại học, sinh viên sẽ cần sử dụng nhiều phương pháp nghiên cứu khác nhau. Và việc học môn Research Methodologies giúp sinh viên hiểu về các phương pháp nghiên cứu. Đồng thời, biết cách vận dụng các phương pháp nghiên cứu một cách linh hoạt….

Xem thêm:

>>>Môn Supply Chain Analysis and Design có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

>>>Môn Accommodation Industry có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

1. Sơ lược về môn Research Methodologies

Research Methodologies

Research Methodologies là gì?

Research Methodologies (Phương pháp nghiên cứu) là môn học về các phương pháp nghiên cứu khoa học thường được áp dụng. Ví dụ, phương pháp định tính, định lượng, hỗn hợp, thí nghiệm, khảo sát, bảng câu hỏi, phỏng vấn, nghiên cứu điển hình, quan sát của người tham gia và không tham gia, thử nghiệm quan sát…. Môn học cũng giúp sinh viên tiếp cận với các dữ liệu nghiên cứu như: dữ liệu quan sát, số liệu thực nghiệm, dữ liệu mô phỏng, dữ liệu có nguồn gốc/ tổng hợp.

Ngoài ra, Research Methodologies còn tạo điều kiện để người tham gia môn học thiết lập, nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ và đạo đức nghiên cứu. Kết thúc môn học, sinh viên có thể dùng những nền tảng lý thuyết này để nghiên cứu khoa học hoặc bắt đầu đánh giá, phê bình các tài liệu liên quan đến lĩnh vực này. Đồng thời, sinh viên cũng có thể dùng kiến thức, kỹ năng học được từ môn Research Methodologies để hỗ trợ cho các môn học khác hoặc công việc, hoạt động tại địa phương. Dưới đây là mục tiêu và các nội dung chính của môn học: 

a. Mục tiêu môn học

Khi đăng ký học môn Research Methodologies, sinh viên cần đảm bảo một số mục tiêu cơ bản như:

– Hiểu thuật ngữ nghiên cứu.

– Nắm được các phương pháp nghiên cứu chính, nhất là những phương pháp thường sử dụng trong môi trường học thuật và chuyên ngành bạn đang theo học. 

– Nhận thức được các nguyên tắc đạo đức của nghiên cứu, các thách thức đạo đức và quy trình phê duyệt.

– Mô tả các cách tiếp cận, phương pháp định lượng, định tính và hỗn hợp để nghiên cứu.

– Xác định các thành phần của quy trình đánh giá tài liệu.

– Phân tích phê bình nghiên cứu đã xuất bản….

b. Các nội dung chính

Research Methodologies là môn học quan trọng. Bởi khi học tốt môn học này, bạn có thể hiểu rõ về các phương pháp nghiên cứu, có thể giúp cho quá trình nghiên cứu khoa học. Hơn nữa, trong những năm gần đây, nghiên cứu khoa học ngày càng có vai trò quan trọng với sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học. Đặc biệt là sinh viên đang theo học tại các ngôi trường danh giá. 

Do đó, dù bạn đang học trường nào, ngành nào thì cũng cần học tốt, cần biết cách giải bài tập Research Methodologies. Dưới đây là các nội dung chính của môn học này: 

– Giới thiệu về nghiên cứu và quy trình nghiên cứu

– Đạo đức nghiên cứu và liêm chính

– Thẩm định quan trọng trong nghiên cứu khoa học

– Giới thiệu về nghiên cứu định lượng, thiết kế và phương pháp nghiên cứu định lượng

– Phân tích và diễn giải dữ liệu định lượng

– Đánh giá quan trọng nghiên cứu định lượng

– Giới thiệu về nghiên cứu định tính, thiết kế và phương pháp nghiên cứu định tính

– Phân tích và diễn giải dữ liệu định tính

– Đánh giá quan trọng nghiên cứu định tính

– Giới thiệu về các phương pháp nghiên cứu  hỗn hợp, thiết kế và phương pháp nghiên cứu  hỗn hợp

– Phân tích và diễn giải dữ liệu phương pháp hỗn hợp

– Đánh giá quan trọng nghiên cứu các phương pháp hỗn hợp….

2. Lợi ích của việc học tốt môn Research Methodologies

Môn Research Methodologies cung cấp các kiến thức, kỹ năng hữu ích để bạn có thể giải quyết các khó khăn trong quá trình nghiên cứu khoa học. Khi học tốt môn học này, bạn sẽ xác định được phương pháp nào phù hợp với nghiên cứu mà bản thân đang thực hiện. Sẽ nghiên cứu, mô tả mức độ hiệu quả của phương pháp trong việc giải quyết vấn đề. Đồng thời, nó cũng giúp bạn biết độ chính xác của các quyết định được áp dụng trong việc nghiên cứu để cho ra kết quả phù hợp.

Ngoài giúp ích cho việc nghiên cứu khoa học, môn Research Methodologies còn đem lại một số lợi ích thiết thực cho sinh viên, du học sinh như: 

a. Cải thiện điểm GPA

Research Methodologies là gì?

Học tốt môn Research Methodologies giúp bạn cải thiện điểm GPA của học kỳ

Môn Research Methodologies đang được đưa vào chương trình học của một số ngành học. Đặc biệt là những ngành học yêu cầu sinh viên có khả năng nghiên cứu xuất sắc. Nó chiếm số tín chỉ khá lớn trong tổng số tín chỉ của cả chương trình học. Do đó, khi học tốt, khi biết cách giải bài tập Research Methodologies, bạn sẽ cải thiện điểm GPA của học kỳ.

b. Thúc đẩy kết quả của các môn học khác

Học tốt, thi tốt môn Research Methodologies là cách để cải thiện điểm tổng kết môn học, cải thiện điểm GPA của học kì. Nhưng đó không phải là tất cả những lợi ích mà môn học này đem lại. Vì khi đạt điểm cao trong môn Research Methodologies, bạn còn có thể học tốt các môn học liên quan khác. Đặc biệt là những môn học cần vận dụng các phương pháp nghiên cứu. Nhờ đó, bạn có thể thúc đẩy kết quả học tập, nghiên cứu của các môn học khác, có thể nâng cao điểm tổng kết của cả chương trình học….

c. Các lợi ích khác

Ngoài các lợi ích trên, việc học tốt, việc biết cách giải bài tập Research Methodologies còn đem lại một số lợi ích khác như:

– Sinh viên có thể hiểu về các phương pháp nghiên cứu, có thể vận dụng các phương pháp nghiên cứu trong thời gian làm việc.

– Khi cải thiện điểm GPA, sinh viên sẽ dễ dàng giành được các xuất học bổng giá trị, giảm áp lực tài chính trong thời gian học tập.

– Học tốt môn Research Methodologies còn là cách để sinh viên dễ dàng đăng ký học lên bậc học cao hơn (tham gia các chương trình học sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ…).

3. Môn Research Methodologies có khó không?

Thay vì băn khoăn môn Research Methodologies có khó không, bạn nên tập trung để học tốt, thi tốt môn học này. Bởi Research Methodologies là môn học vô cùng quan trọng với những bạn có đam mê nghiên cứu khoa học. Hơn nữa, dù bạn muốn nghiên cứu về lĩnh vực nào, về đề tài nào thì những kiến thức, kĩ năng môn Research Methodologies đem lại cũng là nền tảng vững chắc. Chúng cũng giúp bạn thực hiện nghiên cứu một cách tốt nhất. 

Ngoài sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học, môn Research Methodologies còn là môn học cung cấp kiến thức nền tảng cho:

– Nhân viên làm việc tại các công ty, viện nghiên cứu tư nhân.

– Các chuyên gia trong cơ quan quản lý nhà nước.

– Các chuyên gia nghiên cứu ở mọi lĩnh vực (thường làm việc trong các viện, trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia…).

– Giáo sư, giảng viên ở các trường cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp.

4. Các dạng bài kiểm tra môn Research Methodologies

Thông thường, để pass môn Research Methodologies, sinh viên cần đạt điểm 50% trở lên cho toàn khóa học và 50% trở lên với bài kiểm tra cuối kì. Hơn nữa, các dạng bài tập, bài kiểm tra của môn Research Methodologies cũng rất đa dạng. Ví dụ như tại Thompson Rivers University, sinh viên đã đăng ký môn học sẽ cần hoàn thành một số dạng bài tập, bài kiểm tra như:

– Assignment 1 chiếm 10%

– Discussion 1 chiếm 5%

– Assignment 2 chiếm 10%

– Discussion 2 chiếm 5%

– Assignment 3 chiếm 10%

– Discussion 3 chiếm 5%

– Assignment 4 chiếm 10%

– Discussion 4 chiếm 5%

– Final Project chiếm 50%.

5. Mẹo giải bài tập Research Methodologies

Research Methodologies

Writing service của MAAS là mẹo giải bài tập Research Methodologies nhanh chóng, hiệu quả

Như đã chia sẻ ở trên, bài tập, bài kiểm tra môn Research Methodologies luôn rất đa dạng. Sinh viên cần tìm hiểu kỹ về cấu trúc đề thi, về các dạng bài tập quen thuộc của môn học để xác định mẹo giải bài tập Research Methodologies hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo hữu ích mà sinh viên có thể áp dụng: 

– Nghiên cứu kỹ các kiến thức lý thuyết liên quan đến phương pháp nghiên cứu. Đặc biệt là các phương pháp nghiên cứu thường xuyên được sử dụng.

– Đọc, tham khảo giáo trình và tài liệu tham khảo môn Research Methodologies mà giảng viên chia sẻ. Ngoài các tài liệu này, sinh viên có thể tìm kiếm thêm một số tài liệu liên quan để tạo nền tảng kiến thức vững chắc. Qua đó, giúp việc học, giải bài tập Research Methodologies và thực hiện nghiên cứu diễn ra thuận lợi hơn.

– Sinh viên gặp khó trong việc giải bài tập Research Methodologies có thể sử dụng các writing service của MAAS như: Essay Service, Online Test Service, viết thuê Assignment…. Các dịch vụ này không chỉ giúp bạn hoàn thành bài tập, bài kiểm tra môn Research Methodologies mà còn hỗ trợ bạn trong việc nghiên cứu khoa học và hoàn thành báo cáo nghiên cứu của nhiều môn học khác.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Trên đây là những thông tin tổng quát về môn Research Methodologies mà MAAS đã thu thập được, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể học tập có hiệu quả và pass môn với số điểm như mong muốn. Đừng quên rằng nếu như vẫn còn gặp khó khăn trong việc giải bài tập Research Methodologies thì hãy liên hệ ngay với MAAS để được hỗ trợ nhé.


Hiểu được những nỗi lo khi làm và chỉnh sửa assignment, MAAS Assignment Service cung cấp dịch vụ hỗ trợ assignment, dissertation, online exam test. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và phần nào cải thiện GPA khi đối mặt với những vấn đề bài vở. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của Maas Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back