maas.vn

Blogs

Môn Principles of Management có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

Cơ cấu quản lý rõ ràng là yêu cầu cơ bản với tất cả những cơ quan, tổ chức thành công. Nhưng để có cơ cấu quản lý rõ ràng, bạn cần biết các nguyên tắc của hoạt động quản lý, cần học tốt môn Principles of Management…. 

Nếu như bạn gặp khó khăn trong quá trình làm bài tập môn Principles of Management thì đừng ngần  ngại liên hệ MAAS để được hỗ trợ nhanh nhất tại đây nhé.

Xem thêm:

>>>Du học ngành International Business – Ngành học “hot” được GenZ theo học

>>>Tất tần tật về môn Marketing Management. How to pass Marketing Management?

1. Principles of Management là gì?

Principles of Management

Môn Principles of Management là gì?

Principles of Management (Nguyên tắc quản lý) là môn học tập trung vào hoạt động quản lý và các nguyên tắc quản lý cơ bản. Thông qua môn học này, bạn sẽ hiểu về các chức năng chính của quản lý là hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát. Bạn sẽ biết cách để giúp một tổ chức, một công ty, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và sớm đạt các mục tiêu đã đề ra. 

Thậm chí, nhờ vào những kiến thức đã học trong môn Principles of Management, bạn có thể nắm được những kỹ năng quản lý cần thiết, có thể đưa các kỹ năng đó vào quá trình làm việc của bản thân, giúp bản thân thăng tiến nhanh hơn trong môi trường làm việc. Cũng thông qua chương trình học môn Principles of Management, sinh viên sẽ nhận ra các đặc điểm cơ bản của một nhà quản lý giỏi và cách những nhà quản lý thành công phân phối, điều hành công việc. 

Đây đều là những kiến thức vô cùng cần thiết. Vì không chỉ các cấp lãnh đạo mới cần có kỹ năng quản lý, cần hiểu rõ các nguyên tắc quản lý cơ bản mà người lao động ở mọi vị trí cũng đều cần biết các nguyên tắc này. Thông qua việc hiểu về nguyên tắc quản lý, người lao động sẽ phối hợp công việc một cách tốt nhất, giúp hoạt động của công ty, doanh nghiệp diễn ra thuận lợi.

2. Principles of Management thuộc ngành nào? 

Principles of Management là môn học được thiết kế để dạy cho sinh viên hiểu về các nguyên tắc quản lý cơ bản, đặc biệt là những nguyên tắc quản lý đang được áp dụng trong môi trường kinh doanh hiện đại. Nó là một phần quan trọng của ngành Quản trị kinh doanh (Business Administration). 

Bởi Quản trị kinh doanh vốn là ngành tập trung vào việc nghiên cứu các kiến thức, kỹ năng quan trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh, quản lý và phát triển doanh nghiệp. Tùy vào từng trường học, tùy vào từng chương trình đào tạo mà nội dung ngành Quản trị kinh doanh có thể sẽ có thay đổi nhỏ. Nó có thể tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực Tiếp thị, Tài chính, Kế toán hay nhấn mạnh vào công tác đảm bảo Nguồn nhân lực. 

Nhưng dù đi sâu vào lĩnh vực nào, mục tiêu cuối cùng của Quản trị kinh doanh cũng là vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả. Và việc vận hành doanh nghiệp hiệu quả không thể tách rời khỏi các nguyên tắc quản lý cơ bản. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, để học tốt và có thể vận dụng linh hoạt các kiến thức của ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên buộc phải hiểu về các nguyên tắc quản lý, buộc phải biết cách giải bài tập môn Principles of Management.

3. Những khó khăn khi làm bài tập Nguyên tắc quản lý

Principles of Management

Sinh viên thường đau đầu khi làm bài tập Principles of Management

Với sinh viên Quản trị kinh doanh, Nguyên tắc quản lý không chỉ là môn học cần thiết mà còn là môn học đầy thú vị. Thông qua các Nguyên tắc quản lý, sinh viên sẽ có cái nhìn rõ ràng, sẽ hiểu hơn về môi trường kinh doanh hiện đại. Việc nắm rõ các Nguyên tắc quản lý cũng giúp sinh viên tăng khả năng thích nghi, sớm tạo được chỗ đứng trong môi trường làm việc.

Hơn nữa, khi hiểu và biết cách giải bài tập môn Principles of Management, sinh viên sẽ có điểm số tốt để đảm bảo điểm GPA môn học, cải thiện điểm GPA của học kỳ hay thậm chí là cả chương trình học…. Nhìn chung, việc làm tốt bài tập môn Nguyên tắc quản lý đem lại rất nhiều lợi ích. Nhưng trên thực tế, không phải sinh viên nào cũng làm được điều này. Bởi sinh viên có thể gặp không ít khó khăn trong quá trình làm bài tập như:

– Thiếu kiến thức chuyên môn, không thể giải bài tập.

– Không đủ thời gian để nghiên cứu và làm bài tập Nguyên tắc quản lý.

– Lạc đề, nghiên cứu, giải bài tập sai hướng….

Dù gặp bất kỳ vấn đề nào, sinh viên cũng có thể tốn thời gian vô ích, thậm chí bị điểm kém, phải thi lại, học lại. Vì vậy, nếu đang gặp khó trong quá trình giải bài tập môn Principles of Management, sinh viên nên liên hệ ngay với MAAS. Nhờ đội ngũ essay writers online giỏi và nhiều writing service hữu ích như: online test service, essay service, assignment writing service…, MAAS sẽ giúp bạn giải quyết nhanh bài tập môn Principles of Management, kể cả những bài tập khó.

Đăng ký để được tư vấn dịch vụ tối ưu nhất dành cho bạn tại đây:

ORDER NOW

4. Nội dung chính của môn Nguyên tắc quản lý

Môn Nguyên tắc quản lý có ảnh hưởng rất lớn đến sinh viên Quản trị kinh doanh, đến những người muốn làm việc trong môi trường kinh doanh năng động, hiện đại. Nhưng trước khi đi tìm các mẹo giải bài tập môn Principles of Management, chúng ta sẽ cùng điểm qua nội dung chính của môn học này. 

Theo đó, môn Principles of Management sẽ minh họa cách thức quản lý, điều phối nguồn lực của một tổ chức, từ nguồn lực tài chính, cơ sở vật chất, thiết bị đến yếu tố con người. Trong môn học, bạn cũng sẽ được khám phá các nhiệm vụ, các kiến thức quan trọng mà một nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp giỏi cần nắm vững. Đặc biệt, môn học sẽ giới thiệu kỹ về 14 nguyên tắc quản lý cơ bản, đang được áp dụng trong môi trường kinh doanh hiện nay. Đó là: 

– Phân chia công việc

– Xem xét quyền hạn của người quản lý

– Kỷ luật (thông qua việc xây dựng văn hóa tôn trọng lẫn nhau và tạo động lực làm việc)

– Sự thống nhất của mệnh lệnh 

– Sự thống nhất về phương hướng 

– Đề cao lợi ích tập thể (khuyến khích tinh thần đồng đội và tâm lý tập thể – một người vì mọi người và mọi người vì một người)

– Chuỗi vô hướng (chuỗi liên lạc rõ ràng giữa nhân viên và cấp trên)

– Thứ tự (việc sử dụng hợp lý các nguồn lực)

– Tính ổn định của nhiệm kỳ nhân sự

– Thù lao 

– Tập trung 

– Công bằng

– Sáng kiến 

– Tinh thần.

5. Ứng dụng của môn Principles of Management 

Principles of Management không phải là môn học dễ dàng. Giải bài tập môn Principles of Management cũng không hề đơn giản. Nhưng sinh viên Quản trị kinh doanh nhất định phải nắm được kỹ năng này. Bởi môn Nguyên tắc quản lý đang được ứng dụng cực kỳ rộng rãi trong hoạt động quản lý kinh doanh. Nó đang tác động đến nhiều khía cạnh của việc quản lý, điều hành một công ty, doanh nghiệp cụ thể. Trong đó, có thể kể đến các khía cạnh chính như:

– Văn hóa tổ chức, sự đa dạng và đạo đức doanh nghiệp

– Lãnh đạo, truyền cảm hứng, tạo động lực cho nhân sự trong công ty.

– Quản lý nhân viên, trao quyền và giải quyết xung đột.

– Quản lý nguồn nhân lực.

– Lập kế hoạch và chiến lược.

– Ra quyết định quản lý kinh doanh.

– Cơ cấu tổ chức….

Thậm chí, nhiều nguyên tắc quản lý còn được ứng dụng trong việc dự đoán phương hướng hoạt động, tiến hành tổ chức, quản lý các phòng ban hay đảm bảo sự kiểm soát và phối hợp giữa các bộ phận…. Có thể thấy, Nguyên tắc quản lý đang tác động đến mọi khía cạnh trong hoạt động của một công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, dù mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, dù muốn làm một nhân sự bình thường hay một nhà quản lý giỏi, bạn cũng cần học tốt môn học này.

6. Mẹo giải bài tập môn Principles of Management

Principles of Management

MAAS hỗ trợ Assignment Service

Nếu đã đăng ký môn Principles of Management cho học kỳ này, bạn cần biết những mẹo giải bài tập hiệu quả như:

– Luôn tham gia đủ buổi học trên lớp và các chương trình ngoại khóa được khuyến nghị để không bỏ lỡ các kiến thức quan trọng.

– Nên mang theo giấy bút để ghi lại các nội dung trọng tâm của môn học. Trước mỗi đợt kiểm tra, việc đọc lại sổ ghi chú sẽ giúp bạn ôn tập nhanh hơn.

– Với mỗi bài tập môn Nguyên tắc quản lý, sinh viên điều cần đọc kỹ đề bài. Hãy phân tích để xem bài tập yêu cầu những gì và tìm ra phương án giải bài tối ưu nhất.

– Sinh viên có thể lên mạng tìm các bài tập môn Nguyên tắc quản lý. Việc đọc nhiều ví dụ, giải nhiều bài tập sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, kinh nghiệm.

– Với những bài tập khó hoặc những bài kiểm tra quan trọng, sinh viên có thể dùng các writing service của MAAS như: online test service, essay service, assignment writing service…. Các dịch vụ này đều được cung cấp bởi đội ngũ essay writers online giỏi, am hiểu về Nguyên tắc quản lý nói riêng và Quản trị kinh doanh nói chung. Họ không chỉ giúp giải bài tập Principles of Management mà còn cung cấp nhiều lời khuyên hữu ích để bạn có thể học tập tốt hơn.

7. Dịch vụ về MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn. 

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Mong rằng nôi dung trên giúp bạn hiểu hơn về môn Principles of Management. Nếu như bạn vẫn gặp khó khăn khi làm bài tập thì đừng ngần ngại liên hệ MAAS để được hỗ trợ nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới. 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?