maas.vn

Blogs

Môn Interpersonal relationships and communication skills có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

Mối quan hệ giữa các cá nhân và kỹ năng giao tiếp có thể giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập, làm việc của bạn. Tuy nhiên, để phát triển các mối quan hệ cá nhân lành mạnh, để nâng cao kỹ năng giao tiếp, bạn cần học tốt, thi tốt môn Interpersonal Relationships and Communication Skills. Dưới đây là các mẹo pass môn hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Đọc thêm:

>>> Môn International Supply Chain Management có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

>>> Môn International Investment Law có khó không? Mẹo paas môn hiệu quả

1. Môn Interpersonal Relationships and Communication Skills là gì?

Interpersonal relationships and communication skills

Bạn đã biết gì về môn học này chưa?

Interpersonal Relationships and Communication Skills là môn học về mối quan hệ giữa các cá nhân và kỹ năng giao tiếp. Thông qua môn học, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của communication skills, hiểu được các kỹ năng giao tiếp chính và cách sử dụng kỹ năng giao tiếp để phát triển mối quan hệ giữa các cá nhân. Đặc biệt là những mối quan hệ lành mạnh, có thể giúp ích nhiều cho quá trình học tập, làm việc của bản thân….

Dù nội dung môn Interpersonal Relationships and Communication Skills có thể thay đổi tùy theo trường học, ngành học và yêu cầu thực tế của từng ngành nghề. Tuy nhiên, ở phần lớn các cơ sở đào tạo, môn học này vẫn tập trung vào các loại hình giao tiếp giữa các cá nhân và các yếu tố có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp như:

a. Giao tiếp bằng lời nói

Giao tiếp bằng lời nói là nội dung kiến thức quan trọng của môn Interpersonal Relationships and Communication Skills. Hơn nữa, hoạt động giao tiếp bằng lời nói ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, quá trình học tập, làm việc của một người. Bởi bất cứ khi nào bạn nói chuyện hoặc thậm chí chỉ cần tạo ra âm thanh có thể nghe được nghĩa là bạn đang giao tiếp bằng lời nói.

Đặc biệt, ngoài nội dung là những gì đang nói và bối cảnh mà còn hoạt động giao tiếp bằng lời nói diễn ra, môn học này còn giúp bạn hiểu về các yếu tố thính giác bổ sung như: ngữ điệu, các cách thể hiện khác nhau của từ ngữ, các cách hiểu khác nhau của từ ngữ…. Nhờ đó, bạn có thể để ứng dụng hoạt động giao tiếp bằng lời nói một cách linh hoạt hơn, phục vụ tốt hơn cho yêu cầu trao đổi, học hỏi.

b. Lắng nghe

Để phát triển mối quan hệ giữa các cá nhân và gia tăng kỹ năng giao tiếp, bạn buộc phải biết cách lắng nghe. Thậm chí, bạn phải có kỹ năng nghe, chắt lọc thông tin để hiểu về những gì mà người nói đang chia sẻ. Từ đó, bạn có thể phân tích vấn đề, nội dung thông tin, ngữ điệu của người nói để có sự ứng đối cho phù hợp. 

Hãy nhớ rằng, thính giác là không tự chủ và dễ dàng còn lắng nghe là hoạt động tập trung và có chủ đích. Và môn Interpersonal Relationships and Communication Skills sẽ giúp bạn hiểu về tầm quan trọng của việc lắng nghe. Đồng thời, môn học cũng giúp bạn biết cách nghe đúng để phát triển mối quan hệ giữa các cá nhân.

c. Giao tiếp bằng văn bản

Trên thực tế, giao tiếp bằng văn bản cũng là nội dung kiến thức quan trọng của môn Interpersonal Relationships and Communication Skills. Nó cũng là hoạt động giúp xây dựng mối quan hệ giữa các cá nhân một cách hiệu quả. Vì hoạt động thực hành giao tiếp bằng văn bản rất đa dạng. Chỉ cần truyền tải một thông điệp qua các ký hiệu là bạn đã áp dụng hình thức giao tiếp này. 

Cụ thể, giao tiếp bằng văn bản bao gồm nhiều loại hình như: gửi email, tin nhắn văn bản, tin nhắn thông qua mạng xã hội, các bản ghi nhớ, các loại báo cáo…. Đây cũng là những nền tảng chính để hỗ trợ quá trình học tập, làm việc của các cá nhân. Hơn nữa, so với giao tiếp bằng lời nói, giao tiếp bằng văn bản thường có giá trị pháp lý hơn. Nó thường được dùng như một phương thức giao tiếp “chính thức” giữa các mối quan hệ.

Đồng thời, giao tiếp bằng văn bản cũng có thể chứa các biểu tượng cảm xúc để truyền tải nhiều thông tin, xây dựng các ngữ cảnh phù hợp.

d. Giao tiếp phi ngôn ngữ

Interpersonal relationships and communication skills

Trong môn Interpersonal Relationships and Communication Skills, bạn sẽ được tìm hiểu về giao tiếp phi ngôn ngữ

Một hình thức giao tiếp nữa mà người đăng ký học môn Interpersonal Relationships and Communication Skills cần biết là giao tiếp phi ngôn ngữ. Đây là hình thức giao tiếp có thể giúp bạn truyền đạt ý nghĩa mà không cần sử dụng từ viết hoặc nói. Với hình thức giao tiếp này, bạn sẽ truyền đạt thông tin thông qua nét mặt, cử chỉ, tư thế hay các ngôn ngữ cơ thể khác.

2. Tầm quan trọng của môn Interpersonal Relationships and Communication Skills

Interpersonal Relationships and Communication Skills là môn học về những hành vi và chiến thuật mà một người có thể sử dụng để tương tác với những người khác một cách hiệu quả. Trong thế giới kinh doanh, những kiến thức, kỹ năng mà môn học này đem lại có thể giúp bạn làm việc, hợp tác tốt với người khác. Qua đó, giúp bạn gặt hái nhiều thành công. Dưới đây là một số lý do khiến môn học trở nên cực kỳ quan trọng:

– Bộ kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân giúp chúng ta tương tác với người khác một cách hiệu quả. Nó giúp ích rất nhiều với việc học tập, làm việc và cuộc sống của sinh viên.

– Không phải ai sinh ra cũng sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng xây dựng mối quan hệ giữa các cá nhân hiệu quả. Do đó, môn Interpersonal Relationships and Communication Skills ra đời để giúp bạn không ngừng luyện tập, cải thiện những kỹ năng này.

– Thông qua môn học, bạn sẽ có kiến thức, kỹ năng để có thể lắng nghe, chia sẻ, đánh giá, giải quyết tranh chấp. Đây đều là những yếu tố cần của những người thành công.

– Các nhà tuyển dụng lớn luôn đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt, biết cách xây dựng mối quan hệ thân thiết với người khác. Vì vậy, học tốt môn Interpersonal Relationships and Communication Skills cũng là cách để bạn gia tăng cơ hội việc làm….

3. Môn Interpersonal Relationships and Communication Skills có khó không?

Như đã chia sẻ ở trên, không phải ai sinh ra cũng có kỹ năng giao tiếp tốt, cũng biết cách xây dựng mối quan hệ thân thiết với người khác. Đây là lý do môn Interpersonal Relationships and Communication Skills ra đời và được đưa vào chương trình học của nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, so với các môn học khác, Interpersonal Relationships and Communication Skills được đánh giá là môn học khá dễ dàng. Thậm chí, đây được xem là môn học giúp sinh viên cải thiện điểm GPA hiệu quả. Vì môn học không nặng kiến thức lý thuyết mà tập trung vào việc gia tăng các kỹ năng cho sinh viên. Thời gian học môn học này có thể đem lại cho bạn nhiều niềm vui và những trải nghiệm thú vị.

Nhìn chung, khi đăng ký học môn này, bạn chỉ cần nắm vững các kiến thức quan trọng là: các hình thức giao tiếp cơ bản (giao tiếp bằng lời nói, lắng nghe, giao tiếp bằng văn bản, giao tiếp phi ngôn ngữ), lý thuyết xác nhận và đánh giá mối quan hệ, lý thuyết trao đổi xã hội, thuyết tương đối, lý thuyết mối quan hệ tư duy…. 

Đồng thời, biết cách ứng dụng các kiến thức này vào thực tế để giải bài tập Interpersonal Relationships and Communication Skills.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

4, Mẹo pass môn Interpersonal Relationships and Communication Skills hiệu quả

Interpersonal relationships and communication skills

Writing service của MAAS là mẹo pass môn hiệu quả

Học tốt, nắm vững kiến thức lý thuyết mà giảng viên truyền đạt là cách để bạn tăng cơ hội giải bài tập Interpersonal Relationships and Communication Skills thành công. Nhưng ngoài việc tham gia đầy đủ các buổi học trên lớp, chú ý nghe giảng, sinh viên có thể áp dụng một số mẹo pass môn hiệu quả như:

– Không ngừng thực hành giải bài tập Interpersonal Relationships and Communication Skills để hiểu nội dung môn học và gia tăng những kỹ năng mềm hữu ích.

– Tạo nhóm học tập để cùng nhau cố gắng. Hơn nữa, việc học nhóm cũng giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ giữa các cá nhân và kỹ năng giao tiếp. 

– Luôn biết cách thừa nhận và học hỏi từ những lời phê bình. Vì đây là con đường ngắn nhất để bạn học tốt môn Interpersonal Relationships and Communication Skills.

– Nếu muốn pass môn với điểm số cao, bạn có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử hiệu quả của MAAS như: viết thuê Assignment, Online Test Service, Essay Service…. Với các writing service này, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh giá của MAAS. Các chuyên gia này sẽ tư vấn, hỗ trợ để bạn hoàn thành bài tập về nhà, bài kiểm tra, bài thi online môn Interpersonal Relationships and Communication Skills một cách xuất sắc.

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Với những chia sẻ trên MAAS hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm trong quá trình viết bài .Từ đó giúp bạn tiến bộ hơn ,ngày càng hoàn thiện kỹ năng làm luận của mình tốt hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?