Blogs

Môn International Financial Management có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

Các quốc gia trên thế giới đang xích lại gần nhau hơn để thúc đẩy mối quan hệ gắn bó thông qua hợp tác thương mại. Nhưng để hiểu về sự hợp tác kinh tế giữa các quốc gia trên thế giới, bạn cần học các môn học liên quan đến Kinh doanh quốc tế (International Business) như: International Financial Management. 

Xem thêm:

>>>Môn International Economic Relations có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

>>>Môn Legal Issues in Social Work có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

1. Sơ lược về môn International Financial Management

International Financial Management

International Financial Management là gì?

International Financial Management (Quản lý tài chính quốc tế) là môn học liên quan đến việc quản lý tài chính của các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong môi trường kinh doanh chịu tác động mạnh mẽ của xu hướng toàn cầu hóa. Môn học này nhấn mạnh vào các khái niệm rộng và thực tiễn trong thế giới thực thay vì những người lý thuyết tài chính khô khan, phức tạp.

Đồng thời, nó cũng cung cấp một giới thiệu ngắn gọn về tài chính quốc tế. Cung cấp một khuôn khổ khái niệm rõ ràng để bạn có thể phân tích các quyết định tài chính quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp đa quốc gia. Cách tiếp cận của môn học này là coi tài chính quốc tế như một phần mở rộng tự nhiên và hợp lý của các nguyên tắc đã học trong môn quản lý tài chính cơ bản. Từ đó, sinh viên có thể:

– Khám phá sự hội nhập quốc tế của thị trường tài chính và phân tích các tác động của toàn cầu hóa đối với các nhà quản lý tài chính.

– Xác định các công cụ và chiến lược phái sinh được các tập đoàn đa quốc gia sử dụng để phòng ngừa rủi ro tài chính.

– Áp dụng các kỹ năng tư duy phản biện trong việc xác định và đánh giá các vấn đề và thông tin tài chính quốc tế.

– Sử dụng kỹ năng phân tích để xác định và đánh giá các yếu tố quan trọng có liên quan đến tài chính kinh doanh.

– Sử dụng công nghệ thông tin như một công cụ để thực hiện các nhiệm vụ thiết yếu của doanh nghiệp…..

a. Mục tiêu môn học

Xu hướng toàn cầu hóa và mong muốn vươn ra thị trường quốc tế của các công ty, doanh nghiệp đã tạo ra nhiều biến động trong thị trường tài chính. Khiến vấn đề quản lý tài chính quốc tế trở thành mối quan tâm của nhiều công ty, doanh nghiệp. Đồng thời, nó cũng trực tiếp thúc đẩy việc đưa môn International Financial Management vào chương trình đào tạo của nhiều ngành. 

Nhưng dù nằm trong chương trình đào tạo của ngành học nào thì sinh viên đăng ký môn International Financial Management cũng cần đảm bảo mục tiêu môn học là: 

– Hiểu về khái niệm toàn cầu hóa, quản lý tài chính quốc tế….

– Mô tả hệ thống tiền tệ quốc tế và thị trường ngoại hối.

– Kiểm tra dữ liệu BOP và xác định tác động của nó với cạnh tranh quốc tế.

– Xác định các triết lý cơ bản chi phối hành vi của doanh nghiệp trên toàn thế giới.

– Dự báo tỷ giá hối đoái dựa trên các điều kiện ngang giá sẽ áp dụng như: tỷ giá giao ngay, tỷ giá kỳ hạn, tỷ lệ lạm phát, lãi suất….

– Chuyển đổi tiền tệ bằng cách sử dụng tỷ giá giao ngay, tỷ giá chéo và xác định các cơ hội chênh lệch giá.

– Áp dụng kiến ​​thức về các công cụ phái sinh để quản lý rủi ro trên thị trường tài chính quốc tế.

– Giải thích về giao dịch, mức độ ảnh hưởng của nền kinh tế với những thay đổi của tỷ giá hối đoái.

– Mô tả rủi ro lãi suất ảnh hưởng như thế nào đến việc ra quyết định tài chính quốc tế.

– Xác định các quy trình và công cụ được sử dụng trong thương mại quốc tế….

b. Phương pháp giảng dạy

Mỗi trường học đều đang có những phương pháp giảng dạy môn International Financial Management khác nhau. Ví dụ như tại Florida International University, phương pháp giảng dạy của môn học này rất đa dạng. Bao gồm việc đọc sách giáo khoa, trình chiếu slide, tham khảo ví dụ thực tế, làm bài tập thực hành và các dạng bài tập khác….

Sinh viên có thể tương tác trực tiếp hoặc trực tuyến với giáo sư để học và làm bài tập theo đúng yêu cầu. Sinh viên cũng có thể phải tạo thành các nhóm học tập để làm bài tập nhóm và cùng nhau nỗ lực học tập.

2. Môn International Financial Management thuộc ngành nào?

International Financial Management

Môn International Financial Management thuộc nhóm ngành Kinh tế tài chính

International Financial Management là môn học tập trung vào quản lý tài chính quốc tế. Trong khi đó, tài chính quốc tế là một bộ phận của Kinh doanh quốc tế. Nó cũng là một nhánh quan trọng của nhóm ngành Kinh tế tài chính. Vì vậy, khi theo học các chương trình học về Kinh tế tài chính, bạn có thể phải đăng ký môn học này. Dưới đây là một số chương trình học mà sinh viên cần lưu ý đến môn International Financial Management:

– International Business (Kinh doanh quốc tế)

– International Financial (Tài chính quốc tế)

– Global Finance (Tài chính toàn cầu)

– Financial Management (Quản lý tài chính)

– Corporate Finance (Tài chính doanh nghiệp)

– Sustainable Finance (Tài chính bền vững)

– Financial Economics (Kinh tế tài chính)

– International Finance and Economics (Tài chính và Kinh tế Quốc tế)

– Finance and Investment: Economics, Money and Finance (Tài chính và Đầu tư: Kinh tế, Tiền và Tài chính) 

– Economics, Finance and International Integration (Kinh tế, Tài chính và Hội nhập Quốc tế)….

3. Cơ hội việc làm cho sinh viên giỏi môn International Financial Management

Nhu cầu của thị trường với nhân sự giỏi quản lý tài chính quốc tế đang không ngừng tăng cao. Hơn nữa, khi học tốt môn International Financial Management, sinh viên có cơ hội trở thành các nhà quản lý tài chính giỏi với mức lương hấp dẫn.

Cụ thể, theo số liệu năm 2020 của Cục Thống kê Lao động Mỹ (US Bureau of Labor Statistics – BLS), người sở hữu bằng cử nhân về Kinh tế tài chính có thể trở thành Nhà quản lý tài chính với mức lương trung bình 134,180 USD/ năm – cao hơn nhiều so với lương trung bình của tất cả các ngành nghề. Hơn nữa, họ sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm ngân hàng, công ty đầu tư, công ty mạo hiểm, các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức kinh tế tài chính khác…. 

Ngoài việc trở thành Nhà quản lý tài chính, sinh viên biết giải bài tập International Financial Management còn có thể thử sức với một số vị trí công việc như:

– Accountants and auditors (Kế toán và Kiểm toán viên): $73,560 USD/ năm

– Budget analysts (Nhà phân tích ngân sách): $78,970 USD/ năm

– Financial analysts (Nhà phân tích tài chính): $83,660 USD/ năm

– Insurance sales agents (Đại lý bán bảo hiểm): $52,180 USD/ năm

– Loan officers (Cán bộ cho vay): $63,960 USD/ năm

– Personal financial advisors (Cố vấn Tài chính Cá nhân): $89,330 USD/ năm….

4. Môn International Financial Management có khó không?

Có rất nhiều cơ hội hấp dẫn mở ra với sinh viên học giỏi, biết cách giải bài tập International Financial Management. Nhưng trên thực tế, không ít sinh viên gặp khó trong việc hoàn thành bài tập của môn học này. Thậm chí là fail môn và phải học lại. 

Do đó, thay vì suy nghĩ môn International Financial Management có khó không, sinh viên đăng ký môn học cần tìm ra các bí quyết học tập, thi cử hiệu quả. Đặc biệt, sinh viên cần trang bị một số kỹ năng hữu ích cho việc học, giải bài tập và làm việc trong lĩnh vực tài chính quốc tế như:

– Thu thập, sắp xếp và giải thích dữ liệu.

– Làm việc với số liệu thống kê.

– Phân tích và đánh giá các khoản đầu tư.

– Đọc hiểu và làm báo cáo tài chính.

– Khả năng phân tích, giải quyết vấn đề

– Kỹ năng kế toán…. 

5. Mẹo giải bài tập International Financial Management

International Financial Management

MAAS đang cung cấp nhiều mẹo giải bài tập International Financial Management

Nếu yêu thích lĩnh vực tài chính quốc tế, bạn có thể cảm thấy International Financial Management là môn học vô cùng thú vị. Môn học này sẽ giúp bạn thêm yêu, thêm hiểu về ngành nghề đã chọn…. Tuy nhiên, để pass môn với điểm số ấn tượng, sinh viên cần biết các giải bài tập International Financial Management hiệu quả như: 

– Cần biết trình bày dữ liệu và phân tích nghiên cứu điển hình một cách hợp lý và ngắn gọn.

– Cần học cách áp dụng kiến thức lý thuyết để giải quyết vấn đề thực tế trong kinh doanh. Đặc biệt là những vấn đề tài chính phát sinh trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

– Trong quá trình học và làm bài tập International Financial Management, bạn cần tương tác với các sinh viên khác và người hướng dẫn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức chuyên ngành, rèn luyện được những kỹ năng mềm hữu ích.

– Sinh viên có thể sử dụng dịch vụ của các đơn vị chuyên hỗ trợ học tập, thi cử như MAAS. Các writing service của MAAS như: Essay Service, Online Test Service, viết thuê Assignment… Đã giúp nhiều sinh viên Kinh tế tài chính hoàn thành bài tập chuyên ngành một cách xuất sắc, trong đó có bài tập môn International Financial Management.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Đó là những thông tin cực kỳ quan trọng về môn International Financial Management. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về môn học. Qua đó có cho mình những phương pháp học tập phù hợp với bản thân để vượt qua những khó khăn trong quá trình môn học này nhé. Nếu vẫn còn khó khăn trong việc ôn và thi, hãy liên hệ với MAAS Writing Service để được hỗ trợ bạn nhé! Chúc bạn thành công.


Nếu như bạn đã tìm được một ngành học và môi trường ưng ý những còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Writing Service luôn sẵng sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?