Blogs

Môn Fintech with Business Analytics có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

Môn Fintech with Business Analytics cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thức chuyên môn về công nghệ tài chính và phân tích kinh doanh. Nó cũng tạo điều kiện để sinh viên tìm hiểu về các ứng dụng đang có tác động mạnh mẽ đến thế giới tài chính – kinh doanh hiện nay. Nhưng môn Fintech with Business Analytics có khó không? Làm sao để tăng cơ hội pass môn? Hãy cùng MAAS đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

>>>Lý do tại sao bạn nên nộp hồ sơ du học Singapore

>>>Môn Hospitality Places and Spaces có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

1. Nội dung môn Fintech with Business Analytics 

Fintech with Business Analytics

Fintech with Business Analytics là gì?

Sự bùng nổ của Big data và điện toán đám mây đã làm thay đổi lĩnh vực dịch vụ tài chính. Các công ty đang phải đối mặt với cuộc cách mạng do công nghệ dẫn đầu. Đòi hỏi các mô hình kinh doanh mới và khả năng thích ứng mạnh mẽ.

Hiểu được điều này, các chương trình đào tạo về Tài chính (Finance), Kinh doanh (Business) đã đưa Fintech with Business Analytics vào nội dung học. Môn học này giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức, có sự hiểu biết về thị trường và tổ chức tài chính. Nó cũng cung cấp cho sinh viên các kỹ năng để có thể phát triển và triển khai các giải pháp công nghệ nhằm cải thiện dịch vụ tài chính với tốc độ và độ chính xác cao hơn, chi phí thấp hơn.

Nhìn chung, Fintech with Business Analytics là môn học được thiết kế để giúp sinh viên có sự hiểu biết chuyên sâu về Fintech và ứng dụng của Fintech với phân tích kinh doanh. Trong thời gian học, bạn sẽ được hướng dẫn để tìm hiểu và xác định Fintech là gì?; Có những công nghệ tài chính nào đang được triển khai?; Công nghệ tài chính có tác động đến việc phân tích kinh doanh ra sao…. 

Đồng thời, bạn còn được tìm hiểu về các phương pháp tiếp cận mới đang được sử dụng trong kinh doanh như: công nghệ chuỗi khối, tiền tệ kỹ thuật số, dữ liệu lớn, phân tích dự đoán, trí tuệ nhân tạo và máy học. Dưới đây là 2 phần nội dung kiến thức quan trọng nhất của môn học này.

a. Fintech là gì?

Fintech with Business Analytics là môn học bắt buộc trong chương trình học hay môn học tự chọn mà bạn cảm thấy quan tâm, hứng thú thì trong thời gian học, bạn cũng cần xác định chính xác khái niệm “Fintech là gì?”. 

Theo đó, Fintech là sự kết hợp giữa Finance (tiền tệ, tài chính) và Technology (công nghệ). Nó được dịch đơn giản là “công nghệ tài chính” – khái niệm để chỉ việc tận dụng sự sáng tạo công nghệ trong việc hỗ trợ các hoạt động, dịch vụ tài chính. So với các khái niệm khác trong lĩnh vực Tài chính, Fintech là khái niệm khá mới. Bởi nó không bắt nguồn từ những hệ thống tiền tệ đã có mà đánh dấu sự xâm lấn của IT và Big data vào những hệ thống tiền tệ hiện có.

b. Tác động của Fintech với phân tích kinh doanh

Fintech with Business Analytics sẽ giúp bạn hiểu rằng công nghệ đang thay đổi hoàn toàn mọi thứ trong thế giới công việc và hoạt động kinh doanh. Thậm chí, nếu muốn dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh của tương lai thì việc hiểu về công nghệ tài chính và tác động của công nghệ tài chính đến phân tích kinh doanh là vô cùng cần thiết.

Cụ thể, công nghệ tài chính có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm, tổng hợp, phân tích dữ liệu để phục vụ cho hoạt động phân tích kinh doanh. Khi học tốt những kiến thức và kỹ năng này, bạn sẽ sẵn sàng cho thị trường việc làm đầy cạnh tranh và biến động. Có thể áp dụng những kiến thức, kỹ năng này vào việc tìm kiếm một công việc phù hợp hoặc phát triển sự nghiệp trong thế giới tài chính, công nghệ và kinh doanh.

2. Môn Fintech with Business Analytics thuộc ngành nào? 

Fintech là chủ đề thu hút sự quan tâm, chú ý của những người làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Kinh doanh. Môn học về Fintech như Fintech with Business Analytics cũng thường xuyên xuất hiện trong chương trình học chính thức của sinh viên thuộc nhóm ngành này. Cụ thể, có thể kể đến một số chuyên ngành mà sinh viên có thể phải đăng ký môn Fintech with Business Analytics như:

– Finance (Tài chính)

– Business (Kinh doanh)

– FinTech (Công nghệ tài chính)

– Accounting (Kế toán)

– Financial Engineering (Kỹ thuật tài chính)

– Physics/ Engineering/ Mathematics (Vật lý/ Kỹ thuật/ Toán học)

– Banking (Ngân hàng)

– International Business (Kinh doanh quốc tế)

– Business Law (Luật doanh nghiệp). 

3. Cơ hội việc làm cho người giỏi môn Fintech with Business Analytics 

Fintech with Business Analytics

Sinh viên giỏi môn Fintech with Business Analytics có thể làm trong các ngân hàng

Môn Fintech with Business Analytics cung cấp cho bạn nhiều kiến thức mới về tài chính, kinh doanh. Thậm chí, nhiều chuyên gia nhận định, việc học tốt môn học này sẽ giúp sinh viên đón đầu xu hướng, nhu cầu của thị trường lao động để dễ dàng thành công hơn. Đặc biệt, học tốt môn Fintech with Business Analytics còn đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. 

Vì trên thực tế, rất nhiều tổ chức tài chính, kinh doanh lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự giỏi về Fintech và biết cách ứng dụng Fintech trong việc phân tích kinh doanh. Theo Gwynedd Mercy University, có một số vị trí công việc với mức lương hấp dẫn mà sinh viên học giỏi và biết cách giải bài tập Fintech with Business Analytics có thể thử sức:

– Commercial Banking (Ngân hàng thương mại): $92,983 USD/ năm

– Investment Banking (Ngân hàng đầu tư): $96,543 USD/ năm

– Financial Planner (Người lập kế hoạch tài chính): $61,830 USD/ năm

– Insurance Agent (Đại lý bảo hiểm): $37,667 USD/ năm

– Public Accounting (Kế toán công): $63,907 USD/ năm

– Hedge Funds Manager (Người quản lý quỹ phòng hộ): $70,000 USD/ năm

– Venture Capitalist (Đầu tư mạo hiểm): $92,406 USD/ năm

– Real Estate Agent (Đại lý bất động sản): $59,180 USD/ năm

– Chief Financial Officer (Giám đốc tài chính): $128,468 USD/ năm….

4. Môn Fintech with Business Analytics có khó không? 

Fintech là khái niệm mới. Các kiến thức được cung cấp trong môn Fintech with Business Analytics cũng đều rất mới mẻ. Vì vậy, tài liệu nghiên cứu liên quan đến môn học này sẽ không phong phú, đa dạng như các môn học đã xuất hiện từ lâu. Nhưng đổi lại, sinh viên đăng ký môn học có thể bước chân vào một thế giới hoàn toàn mới. Thế giới giao thoa giữa ra Tài chính, Công nghệ và Kinh doanh. 

Môn học này còn có khả năng khơi gợi hứng thú tìm tòi của những sinh viên thích tìm hiểu, muốn cập nhật các kiến thức mới về công nghệ. Về cơ bản, khi đăng ký môn Fintech with Business Analytics, sinh viên cần hiểu về:

– Khái niệm Fintech

– Thị trường tài chính 

– Phân tích kinh doanh

– Phương pháp tính toán cho tài chính

– Phân tích dự đoán để ra quyết định

– Công nghệ ngân hàng

– Công nghệ Blockchain, tiền điện tử

– Trí tuệ nhân tạo và máy học trong dịch vụ tài chính

– Quản lý dữ liệu lớn trong dịch vụ tài chính….

5. Lưu ý khi đăng ký học môn Fintech with Business Analytics 

Ghi nhớ kiến thức lý thuyết và biết cách giải bài tập Fintech with Business Analytics là hai mục tiêu quan trọng nhất mà sinh viên đã đăng ký môn học cần hoàn thành. Nhưng ngoài hai mục tiêu này, sinh viên cũng cần rèn luyện một số kỹ năng mềm hữu ích. 

Những kỹ năng mềm này không chỉ giúp quá trình học tập, ôn thi của sinh viên được thuận lợi mà còn tạo điều kiện để sinh viên tự tin bước chân vào thị trường việc làm. Có thể kể đến một số kỹ năng mềm cần thiết với cho sinh viên nhóm ngành Tài chính – Kinh doanh như: 

– Communication Skills (Kỹ năng giao tiếp)

– Interpersonal Skills (Kỹ năng giao tiếp cá nhân)

– Management Skills (Kỹ năng quản lý)

– Strong Problem Solving Skills (Kỹ năng giải quyết vấn đề)

– Financial Forecast Reporting (Khả năng đọc hiểu Báo cáo dự báo tài chính)

– Analytics Capabilities (Khả năng phân tích thông tin, dữ liệu)

– Software Skills (Kỹ năng sử dụng phần mềm công nghệ)

– Business Savvy (Sự hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh)

– Innovative Skills (Kỹ năng sáng tạo)….

6. Mẹo giải bài tập Fintech with Business Analytics 

 Fintech with Business Analytics

MAAS giúp bạn giải bài tập Fintech with Business Analytics

Để cải thiện điểm số, sinh viên có thể áp dụng một số mẹo giải bài tập Fintech with Business Analytics như:

– Đi học đầy đủ, nghiêm túc học tập và note lại những nội dung kiến thức quan trọng.

– Cố gắng liên hệ kiến thức lý thuyết trong môn học với các ví dụ thực tế. Điều này sẽ giúp môn Fintech with Business Analytics bớt khô khan, khó hiểu.

– Hoàn thành tất cả các bài tập môn Fintech with Business Analytics được giao. Thậm chí, bạn có thể tìm thêm bài tập trên mạng để tăng khả năng giải bài tập Fintech with Business Analytics

– Dùng các writing service của MAAS như: Essay Service, Online Test Service, viết thuê Assignment…. Đây là các dịch vụ đã giúp nhiều sinh viên giải bài tập Fintech with Business Analytics hiệu quả.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Trên đây là những thông tin về môn Fintech with Business Analytics MAAS đã thu thập được. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể hiểu thêm về môn học này cũng như tips để pass môn. Nếu vẫn còn gặp bất kì khó khăn trong việc giải bài tập và thi cử đừng ngần ngại liên hệ ngay với MAAS để được hỗ trợ bạn nhé!


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back