Blogs

Môn Financial Management có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

Nếu bạn dự định đăng ký môn Financial Management (Quản lý Tài chính) cho học kỳ này thì những thông tin mà MAAS chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu về nội dung môn học, về những khó khăn khi giải bài tập môn Financial Management và cách để vượt qua những khó khăn đó.

Trong trường hợp bạn cần sự giúp đỡ để có thể hoàn thành tốt các bài online test, essay về môn học Financial Management, hãy liên hệ MAAS để chúng mình có thể hỗ trợ bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm

>>>Tất tần tật về môn Marketing Management. How to pass Marketing Management?

>>>Risk Management – kỹ năng cần thiết cho mọi dự án

1. Sơ lược về môn Financial Management

Financial Management là môn học được thiết kế để phát triển kiến thức, kỹ năng cần có của một nhà quản lý tài chính giỏi, từ việc ra quyết định đầu tư, tài trợ đến tính toán cổ tức. Trong môn học này, sinh viên cũng được tiếp cận với các kiến thức liên quan như kiến thức của môn Kế toán quản trị. Đồng thời, có kiến thức, kỹ năng căn bản để có thể nghiên cứu sâu hơn về quản lý tài chính trong môn Quản lý Tài chính nâng cao và một số môn học liên quan khác.

Về cơ bản, sinh viên vượt qua kỳ thi môn Quản lý Tài chính có thể tự tin:

– Thảo luận về vai trò, mục đích, chức năng quản lý tài chính.

– Đánh giá và thảo luận về tác động của môi trường kinh tế đối với quản lý tài chính.

– Thảo luận và áp dụng các kỹ thuật quản lý vốn lưu động.

– Thực hiện thẩm định đầu tư hiệu quả.

– Xác định và đánh giá các nguồn tài chính kinh doanh thay thế.

– Thảo luận và áp dụng các nguyên tắc kinh doanh và định giá tài sản.

– Giải thích và áp dụng các kỹ thuật quản lý rủi ro trong kinh doanh….

2. Môn Financial Management thuộc ngành nào?

Công tác quản lý tài chính đang hỗ trợ để công ty, doanh nghiệp đạt các mục tiêu kinh doanh. Hơn nữa, không chỉ trong nội bộ công ty mà các quyết định quản lý tài chính còn chịu ảnh hưởng rất nhiều của các yếu tố bên ngoài như: chính sách kinh tế của Chính phủ, môi trường kinh doanh, sự biến động của thị trường, thể chế tài chính…. 

Financial Management

Financial Management là môn học cần có của một nhà quản lý tài chính giỏi

Cũng vì tác động và chịu tác động từ nhiều yếu tố nên Financial Management luôn là môn học chính trong nhiều chương trình học, đặc biệt là các chương trình học về ngành Tài chính như:

– Finance (Tài chính)

– Financial Planning & Services (Hoạch định & Dịch vụ Tài chính)

– Banking and Financial Support Services (Dịch vụ Hỗ trợ Tài chính và Ngân hàng)

– Other Finance and Financial Management Services (Các dịch vụ tài chính và quản lý tài chính khác)

– Investments and Securities (Đầu tư và chứng khoán)

– Public Finance (Tài chính công)

– International Finance (Tài chính quốc tế)

– Financial Risk Management (Quản lý rủi ro tài chính)

Ngoài các chương trình học về Tài chính, một số chương trình học của ngành Kinh doanh, Quản lý và Marketing cũng yêu cầu sinh viên đăng ký môn Financial Management (theo dạng môn học tự chọn). Dưới đây là các chương trình học thường có môn Quản lý tài chính:

– Business Administration & Management (Quản lý hành chính kinh doanh)

– Accounting (Kế toán)

– Marketing

– Management Sciences & Quantitative Methods (Khoa học Quản lý & Phương pháp Định lượng)

– Human Resource Management (Quản trị nhân sự)

– Management Information Systems (Hệ thống quản lý thông tin)

– International Business (Kinh doanh quốc tế)

– Entrepreneurial Studies (Nghiên cứu Doanh nhân)

– Other Business, Management & Marketing (Kinh doanh, Quản lý & Tiếp thị khác)

– Taxation (Thuế)….

3. Những khó khăn khi giải bài tập môn Financial Management

Tài chính là một phần quan trọng của thế giới. Nó góp phần vào sự vận hành của các nền kinh tế. Vì vậy, cơ hội cho sinh viên ngành Tài chính vẫn luôn rất rộng mở. Nhưng để học tốt môn Financial Management nói riêng và ngành Tài chính nói chung, sinh viên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bởi trong quá trình giải bài tập Financial Management, sinh viên có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn như:

– Không có kiến thức nền tảng, không thực sự hiểu về các khía cạnh của hoạt động quản lý tài chính.

– Thiếu kỹ năng mềm, đặc biệt là các kỹ năng cần cho việc giải bài tập Financial Management như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng tìm tài liệu, phân tích thông tin….

– Không tự tin, năng động, không sẵn sàng dành thời gian nghiên cứu, giải bài tập.

– Quá bận rộn, không đủ thời gian để làm bài tập….

Financial Management

Việc thiếu kiến thức có thể gây rất nhiều khó khăn cho sinh viên khi làm bài tập môn Financial Management

Ngoài ra, còn vô số vấn đề, vô số khó khăn có thể phát sinh trong quá trình học và làm bài tập môn Quản lý Tài chính. Vì vậy, bên cạnh phương án tự làm, sinh viên có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia giỏi, đặc biệt là đội ngũ essay writers online chuyên nghiệp của MAAS.

Với các writing service như: essay service, online test service, assignment writing service…, MAAS chắc chắn sẽ giúp bạn giải bài tập môn Financial Management nhanh chóng. Công ty cũng hỗ trợ để bạn hoàn thành nhiều nhiệm vụ học tập khó khăn của ngành Tài chính. Qua đó, cải thiện điểm GPA để bạn có cơ hội nhận học bổng hoặc học lên các bậc học cao hơn.

Để tham khảo dịch vụ hoặc nhận sự tư vấn và đặt bài, bạn hãy nhấn vào đây nhé:

ordernow

4. Cơ hội việc làm cho người giỏi môn Quản lý Tài chính 

Giải bài tập môn Financial Management có khó không? Câu trả lời chắc chắn là có. Nhưng nếu thành công giải bài tập, nếu nắm vững các kiến thức mà môn học này đem lại, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. Bởi Financial Management không chỉ đem đến cho bạn kiến thức, kỹ năng trong việc quản lý tài chính mà còn là bước đệm để bạn học tốt nhiều môn học chuyên ngành khác. 

Financial Management

Học tốt môn Financial Management giúp hỗ trợ rất nhiều trong việc mở rộng con đường tìm kiếm việc làm.

Thậm chí, nếu học tốt và tự tin trong việc quản lý tài chính, sinh viên có thể sớm tiếp cận với các cơ hội việc làm hấp dẫn, có thể tìm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là 10 vị trí công việc hợp với người giỏi Financial Management và mức lương tương ứng (theo Indeed.com):

– Investment banker (Nhân viên ngân hàng đầu tư) với lương trung bình $61,929 USD/ năm.

– Information technology auditor (Kiểm toán viên CNTT) với lương trung bình $63,412 USD/ năm.

– Compliance analyst (Nhà phân tích tuân thủ) với lương trung bình $64,443 USD/ năm.

– Financial advisor (Cố vấn tài chính) với lương trung bình $66,931 USD/ năm.

– Financial analyst (Cố vấn bảo hiểm) với lương trung bình $69,419 USD/ năm.

– Senior accountant (Chuyên viên phân tích tài chính) với lương trung bình $72,639 USD/ năm.

– Hedge fund manager (Kế toán cao cấp) với lương trung bình $98,256 USD/ năm.

– Financial software developer (Nhà quản lý quỹ phòng hộ) với lương trung bình $106,124 USD/ năm.

– Private equity associate (Nhà phát triển phần mềm tài chính) với lương trung bình $108,152 USD/ năm.

– Chief compliance officer (Giám đốc tài chính) với lương trung bình $128,380 USD/ năm….

5. Cấu trúc đề thi môn Quản lý Tài chính 

Sinh viên đã hoặc chuẩn bị đăng ký môn Quản lý tài chính cũng cần biết cấu trúc đề thi của môn học này. Vì căn cứ vào cấu trúc đề thi, bạn sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ để có thể giải bài tập tốt hơn. 

Cụ thể, tùy vào từng trường học, ngành học, chương trình học mà cấu trúc đề thi môn Quản lý sẽ có sự thay đổi nhất định. Ví dụ, ở ACCA, bài thi Quản lý tài chính gồm 3 phần là: phần A, phần B và phần C. Trong đó:

– Phần A gồm 15 câu trắc nghiệm khách quan.

– Phần B gồm 5 câu trắc nghiệm được phát triển theo dạng kịch bản

– Phần C gồm hai câu hỏi dạng tổng hợp (một câu chứa nhiều yêu cầu)….

6. Mẹo giải bài tập môn Financial Management

Cách tốt nhất để giải bài tập môn Financial Management là nghiêm túc học tập, là dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về nội dung môn học và ứng dụng của chúng trong việc quản lý tài chính. Nhưng ngoài việc nghiêm túc học tập, sinh viên có thể sử dụng một số mẹo để giải bài tập môn Financial Management nhanh như:

– Luôn note lại các nội dung thông tin quan trọng hoặc những thông tin mà bạn chưa thực sự hiểu. Căn cứ vào nội dung đã note lại, bạn có thể tìm hiểu thêm để tránh lỗ hổng kiến thức, có thể ôn tập nhanh hơn.

– Sinh viên nên tăng cường giải bài tập Financial Management. Vì khi giải nhiều bài tập, bạn sẽ có kinh nghiệm, sẽ vận dụng kiến thức một cách linh hoạt. Việc giải bài tập thực tế cũng giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

– Hãy tạo các nhóm học tập để cùng thảo luận với bạn bè. Việc cùng nghiên cứu, cùng tranh luận cũng là mẹo giải bài tập Quản lý Tài chính hiệu quả.

– Nếu gặp các bài tập khó hoặc các bài kiểm tra quan trọng, sinh viên nên nhờ đến đội ngũ essay writers online giỏi của MAAS. Là đơn vị cung cấp writing service chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, MAAS đang có nhiều dịch vụ hỗ trợ hữu ích cho học sinh, sinh viên, du học sinh như: essay service, online test service, assignment writing service…. Các dịch vụ này có thể giúp bạn giải bài tập Financial Management nhanh chóng để đạt điểm tốt.

Dịch vụ về MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn.

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Nói tóm lại, Financial Management là một trong những môn học được thiết kế để phát triển kiến thức, kỹ năng cần có của một nhà quản lý tài chính giỏi. Thông qua các thông tin mà MAAS cung cấp, mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về ngành cũng như cộng việc sau này của mình. Sinh viên cần phải nắm vững các kiến thức quan trọng của môn môn Quản lý Tài chính để làm hành tranh khi bước vào các môn chuyên ngành khác hoặc đi làm tại môi trường thực tế.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?