Blogs

Môn Corporate Strategy ngành Business là gì? Bật mí 5 mẹo pass môn hiệu quả

Học tốt, thi tốt môn Corporate Strategy là yêu cầu bắt buộc với sinh viên ngành Business, đặc biệt là với những sinh viên học ngành Business tại nước ngoài, tại những quốc gia có chất lượng giáo dục nổi bật. Dưới đây là 5 mẹo để bạn dễ dàng pass môn Business thành công.

Nếu có thắc mắc và cần sự trợ giúp, hãy liên hệ với MAAS tại đây bạn nhé.

Xem thêm

>>> 5 tips cân bằng giữa việc học và làm thêm dành cho du học sinh

>>> Du học sinh Mỹ thường làm gì vào summer break ?

1. Môn Corporate Strategy ngành Business là gì?

môn corporate strategy

Môn Corporate Strategy là gì?

Môn Corporate Strategy được dịch là Chiến lược công ty hay Chiến lược doanh nghiệp. Nhiều người đang nhầm môn học này với môn Chiến lược kinh doanh (Business Strategy). Nhưng trên thực tế, đây là hai môn học khác nhau và chúng cùng thuộc ngành Kinh doanh.

Về khái niệm, Chiến lược doanh nghiệp là việc xác định hướng và phạm vi hoạt động của một tổ chức kinh doanh trong quãng thời gian trung và dài hạn. Thông qua việc xác định chiến lược, ban lãnh đạo của công ty có thể đưa ra phương hướng hoạt động hợp lý, kết hợp tất cả các nguồn lực đang có để vượt qua thử thách, thỏa mãn tốt nhu cầu của thị trường và giành lợi ích tối đa. Đồng thời, các kiến thức, kỹ năng học trong môn Corporate Strategy cũng giúp các phòng ban trong công ty kết hợp tốt hơn, thực hiện chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả hơn.

Nhìn chung, môn Corporate Strategy của ngành Business là môn học giúp bạn hiểu về một phần của hoạt động kinh doanh. Thông qua môn học, bạn sẽ biết cách hỗ trợ để công ty, doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh, xây dựng được chiến lược hoạt động hợp lý. Do đó, người đặt mục tiêu trở thành nhà quản lý, người lãnh đạo của công ty, doanh nghiệp nhất định phải học tốt môn học này.

Ngoài ra bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ viết như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Mức lương và cơ hội việc làm cho người học tốt môn Corporate Strategy ngành Business

Tương tự như Chiến lược kinh doanh, Chiến lược doanh nghiệp cũng là môn học mà sinh viên, đặc biệt là du học sinh ngành Business nhất định phải học tốt. Khi đạt điểm cao trong môn học này, sinh viên Business sẽ có điểm GPA ấn tượng, có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn. Dưới đây là mức lương và cơ hội việc làm cho người học tốt môn Corporate Strategy ngành Business:

a. Mức lương cho sinh viên khối ngành Business

môn corporate strategy

Sinh viên tốt nghiệp ngành Business có thể nhận lương trung bình là $72,250 USD/ năm

Kinh doanh là ngành rất rộng mở. Sinh viên học tốt môn Corporate Strategy của ngành Business sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bạn có thể làm nhiều ngành, nhiều nghề khác nhau, từ việc quản lý nhân sự, lập kế hoạch đến việc trở thành một nhân viên hậu cần hay chuyên viên phân tích thị trường để đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng….

Hơn nữa, bất kể sở thích của bạn là gì, bất kể bạn theo đuổi khía cạnh nào trong lĩnh vực kinh doanh, bạn đều có cơ hội nhận được mức lương tốt mà những ngành học khác khó có được. Cụ thể, theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), người có bằng cử nhân kinh doanh có thể nhận lương trung bình là $72,250 USD/ năm (số liệu thống kê vào tháng 05/2020). Mức lương này đang cao hơn nhiều so với mức lương trung bình năm cho tất cả các ngành nghề – $56,310 USD/ năm.

b. Cơ hội việc làm cho người học tốt môn Corporate Strategy ngành Business 

Cơ hội việc làm cho người giỏi môn Chiến lược doanh nghiệp luôn rất rộng mở, đặc biệt là ở những nền kinh tế lớn như Mỹ. Có thể kể đến top 10 công việc với mức lương ấn tượng nhất cho người giỏi môn Corporate Strategy ngành Business ở Mỹ như:

– Marketing Managers (Giám đốc tiếp thị) lương trung bình $135,900 USD/ năm

– Financial Managers (Giám đốc tài chính) lương trung bình $129,890 USD/ năm

– Sales Managers (Giám đốc bán hàng) lương trung bình $126,640 USD/ năm

– Purchasing Managers (Trưởng phòng mua hàng) lương trung bình $121,110 USD/ năm

– Human Resources Managers (Trưởng phòng nhân sự) lương trung bình $116,720 USD/ năm

– Public Relations and Fundraising Managers lương trung bình $116,180 USD/ năm

– Training and Development Managers (Quản lý đào tạo và phát triển) lương trung bình $113,350 USD/ năm

– Personal Financial Advisors (Cố vấn tài chính cá nhân) lương trung bình $87,850 USD/ năm

– Management Analysts (Chuyên gia tư vấn quản lý) lương trung bình $85,260 USD/ năm

– Operations Research Analysts (Chuyên gia phân tích hoạt động) lương trung bình $84,810 USD/ năm.

3. Bật mí 5 mẹo pass môn Corporate Strategy hiệu quả

Mỗi trường đều có đội ngũ giảng viên, chuyên gia và phương pháp đào tạo khác nhau. Kéo theo đó là cấu trúc đề thi môn Corporate Strategy ngành Business cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung cấu trúc đề thi môn Corporate Strategy đều được phát triển dựa trên các thuật ngữ lý thuyết, khái niệm và các ví dụ thực tế liên quan đến chiến lược doanh nghiệp.

Nó được phát triển để kiểm tra xem sinh viên đã hiểu rõ về quy trình phân tích chiến lược doanh nghiệp và biết cách ứng dụng kiến thức lý thuyết vào các tình huống kinh doanh thực tế chưa. Vì vậy, để thi tốt môn Corporate Strategy, ngoài việc tìm hiểu về cấu trúc đề thi, bạn nên biết 5 bí quyết hiệu quả dưới đây.

a. Tập trung vào chương trình học môn Corporate Strategy

Sinh viên bắt đầu theo học môn Corporate Strategy nhất định phải tập trung vào chương trình học. Vì chỉ khi học tốt, ghi nhớ các kiến thức lý thuyết, các ví dụ thực tế mà giảng viên đã đưa ra thì bạn mới khoanh vùng được nội dung quan trọng để ôn tập và làm bài thi tốt hơn, đạt điểm cao hơn.

Việc tập trung vào nội dung chương trình học môn Corporate Strategy còn giúp sinh viên ngành Business nắm vững các kiến thức cần thiết để ứng dụng vào thực tế làm việc. Qua đó, giúp sinh viên tốt nghiệp ngành này dễ thành công hơn trong quá trình làm việc, xây dựng sự nghiệp.

b. Tìm hiểu về cấu trúc đề thi môn Corporate Strategy

Người muốn thi tốt môn Corporate Strategy nên tìm hiểu về cấu trúc đề thi để có sự chuẩn bị cho phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu thông qua website, tài liệu hướng dẫn học tập của trường hoặc thông qua giảng viên, cố vấn học tập hay những anh chị khóa trên. Đây không chỉ là những nơi cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng về cấu trúc đề thi môn Corporate Strategy mà còn giúp bạn tìm ra một số bí quyết để học tập hiệu quả hơn.

c. Sắp xếp thời gian ôn tập trước mỗi kỳ thi

Môn Corporate Strategy không phải là môn khó nhất của ngành Business. Nhưng đây cũng không phải là môn học quá dễ. Do đó, trước mỗi kỳ thi, bạn nên sắp xếp thời gian để ôn tập, đặc biệt là những nội dung quan trọng mà giảng viên nhấn mạnh. Điều này sẽ giúp bạn ôn tập nhanh và có điểm thi tốt hơn.

d. Biết các bí quyết làm bài thi môn Corporate Strategy

Cách pass môn Corporate Strategy tiếp theo mà sinh viên học ngành Business cần biết là các bí quyết trong việc làm bài thi. Theo đó:

– Ngay khi nhận được đề bài, bạn nên bao quát một lượt các câu hỏi và trả lời trước những câu hỏi dễ. Đừng cố trả lời theo thứ tự hay sớm tập trung vào các câu hỏi khó. Vì nó có thể khiến bạn bỏ lỡ những câu hỏi dễ, “ăn chắc” điểm.

– Với những câu hỏi dài, sinh viên có xu hướng viết nhiều vì cho rằng viết càng nhiều càng được điểm cao. Nhưng trên thực tế, điều người chấm bài muốn là phần đáp án được trình bày đủ ý, khoa học. Dĩ nhiên, sinh viên cũng không nên cắt giảm quá mức vì có thể khiến phần trả lời thiếu ý, các thông tin không được logic.

– Sinh viên cần biết cách quản lý, phân bổ thời gian cho các câu hỏi để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất….

e. Dùng Online Test Service của MAAS

Khi học môn Corporate Strategy, bạn không chỉ cần làm bài thi mà còn phải giải quyết nhiều bài tập trong suốt quá trình học. Lượng bài tập lớn có thể khiến bạn căng thẳng, khó tập trung. Lúc này, bạn có thể dùng các dịch vụ của MAAS như: Online Test Service, viết thuê Assignment…. Với những dịch vụ writing service này của MAAS, bạn sẽ giải quyết bài tập, làm các bài thi online một cách nhanh chóng, đạt điểm tốt hơn.

4. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Với những chia sẻ trên MAAS hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và giúp bạn tự tin hơn khi làm bài .Từ đó giúp bạn cải thiện được những thiếu sót của mình, nâng cao khả năng viết bài và đạt được thành quả như mong đợi. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?