Blogs

Môn Corporate Strategy là gì? Cấu trúc của Corporate Strategy

Nếu học Business, bạn có thể đã quen với thuật ngữ “Corporate Strategy”. Đây là thuật ngữ chuyên ngành và cũng là môn học quan trọng với sinh viên Kinh doanh. Nó cho phép bạn hiểu về tầm quan trọng của Chiến lược Doanh nghiệp. Nó cũng tạo điều kiện để bạn tìm hiểu về các yếu tố chính trong Corporate Strategy.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Du học Úc ngành kiểm toán (Auditor) – Ngành học “hái ra tiền”.

>>>Lợi ích của dịch vụ viết thuê Assignment.

1. Môn Corporate Strategy là gì?

Coporate Strategy

Corporate Strategy là môn học quen thuộc của sinh viên Kinh doanh

Corporate Strategy hay Chiến lược Doanh nghiệp là môn học giúp sinh viên hiểu về cách xây dựng, áp dụng chiến lược cho công ty, doanh nghiệp. Trong môn học này, bạn cần xem xét tất cả hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Qua đó, xác định cách thức để tạo ra giá trị cao nhất. Đồng thời, áp dụng phương pháp tiếp cận danh mục đầu tư để ra quyết định chiến lược…. Nhìn chung, với môn Corporate Strategy, bạn sẽ cần:

– Tìm hiểu tất cả những khái niệm, thuật ngữ liên quan đến Chiến lược Doanh nghiệp.

– Hiểu Chiến lược Doanh nghiệp là gì và nó quan trọng như thế nào?

– Biết cách áp dụng các kiến thức lý thuyết vào quá trình tạo một chiến lược thực tế.

– Có khả năng xây dựng, phát triển chiến lược phù hợp với một mô hình kinh doanh. Thậm chí là một công ty, doanh nghiệp cụ thể.

– Biết cách phân biệt Chiến lược Doanh nghiệp với Chiến lược Kinh doanh.

– Hiểu về các loại Chiến lược Doanh nghiệp khác nhau. Đặc biệt là những loại Corporate Strategy chính như: Stability Strategy, Expansion Strategy, Retrenchment Strategy.

– Nắm được các yếu tố chính trong một Corporate Strategy….

2. Tầm quan trọng của Corporate Strategy

 Corporate Strategy

Corporate Strategy có ảnh hưởng sống còn đến các công ty, doanh nghiệp

Các Corporate Strategy luôn được phát triển bởi quản lý cấp cao của công ty, doanh nghiệp. Chúng tác động rất lớn đến sự tăng trưởng và cơ hội kinh doanh trong tương lai. Có thể nói, chiến lược tốt có thể mở ra “tương lai tươi sáng” cho một công ty. Ngược lại, nếu chiến lược sai lầm, công ty đó có thể đi đến bờ vực phá sản…. Dưới đây là những lý do chính làm nên vị trí không thể thay đổi của Corporate Strategy:

– Định hướng chiến lược cho công ty: Bởi Corporate Strategy tốt có thể giúp công ty, doanh nghiệp lường trước các rủi ro. Đồng thời, có kế hoạch để ứng phó với những rủi ro đó. Thậm chí, bạn có thể tìm ra định hướng chiến lược để thay đổi môi trường kinh doanh cho phù hợp. 

– Thúc đẩy, thông báo quyết định: Đây cũng là vai trò quan trọng của Chiến lược Doanh nghiệp. Bởi nó không chỉ được dùng để phòng ngừa rủi ro mà còn được dùng để thúc đẩy và thông báo các quyết định quan trọng. Những quyết định giúp hướng đến mục tiêu tổng thể của công ty.

– Tăng tính bền vững: Mục tiêu của Corporate Strategy là duy trì hoạt động kinh doanh, tạo sự phát triển lâu dài. Hơn nữa, chúng sẽ đo lường sự phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời, thông báo để bạn biết các kế hoạch kinh doanh hiện tại có phù hợp không. Cần thay đổi như thế nào để công ty tiếp tục phát triển….

3. Những khó khăn khi tự thực hiện Corporate Strategy

Corporate Strategy rất quan trọng, đặc biệt trong môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Thậm chí, vì tầm quan trọng môn Corporate Strategy nên nhiều sinh viên Kinh doanh phải làm Corporate Strategy ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Khi làm dạng bài tập này, bạn có thể gặp nhiều khó khăn như:

– Chưa thực sự hiểu về Corporate Strategy và các khái niệm, kiến thức lý thuyết tương quan.

– Thiếu kiến thức thực tế về Corporate Strategy. Không thể phát triển chiến lược phù hợp với hoạt động kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp cụ thể.

– Chưa biết cách dùng từ đúng với đối tượng mục tiêu. Vì khác với các bài tập khác, mục tiêu của Corporate Strategy là những người am hiểu, có kiến thức cơ bản về quản lý kinh doanh.

Trên đây là những vấn đề chính mà người làm Corporate Strategy có thể gặp phải. Để tránh những vấn đề này, bạn có thể dùng essay writing service của MAAS. Dịch vụ này đang được cung cấp bởi các essay writer giỏi. Ngoài essay writing service, các essay writer của MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích. Trong đó, có những dịch vụ tốt cho sinh viên Kinh doanh như assignment writing service, essay plan service, dissertation writing service, online test service….

4. Essay writing service của MAAS – Giải pháp tạo Corporate Strategy như Essay writer chuyên nghiệp

Essay writing service và đội ngũ essay writer của MAAS chắc chắn sẽ giúp bạn có Corporate Strategy tốt. Bởi MAAS đã chiêu mộ nhiều essay writer am hiểu về công tác quản lý kinh doanh. Thậm chí, đang là nhà quản lý tại các công ty, doanh nghiệp. Họ có kiến thức, tầm nhìn và khả năng đánh giá đúng về môi trường kinh doanh hiện đại. Do đó, họ có thể giúp bạn tạo ra Chiến lược Doanh nghiệp tốt.

Đặc biệt, không chỉ cung cấp essay writing service chất lượng, các essay writer của MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ như assignment service, essay service, dissertation writing service, online test service, essay plan service …. Những dịch vụ này sẽ giúp bạn làm tốt mọi bài tập của môn Corporate Strategy.

Project Management

5. Cấu trúc của Corporate Strategy

Essay writing service, assignment service, essay service, dissertation writing service, online test service của MAAS sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong môn Corporate Strategy. Nhưng ngoài các dịch vụ do đội ngũ essay writer chuyên nghiệp cung cấp, bạn nên biết cấu trúc của Corporate Strategy.

Vì tạo Corporate Strategy là mục tiêu quan trọng nhất của môn học này. Hơn nữa, chỉ khi hiểu cấu trúc, bạn mới có thể tạo Corporate Strategy xuất sắc. Dưới đây là 4 phần cơ bản cần có trong Chiến lược Doanh nghiệp:

a. Phân bổ tài nguyên

Phân bổ tài nguyên là một trong các phần quan trọng của Chiến lược Doanh nghiệp. Việc phân bổ tài nguyên sẽ tập trung vào 2 nguồn tài nguyên chính của công ty. Đó là con người và nguồn vốn. Trong đó:

– Với con người:

           + Người làm Corporate Strategy phải xác định năng lực cốt lõi và đảm bảo chúng được phân bố tốt trong toàn công ty.

           + Di chuyển đội ngũ nhân viên quản lý giàu năng lực đến những vị trí thiết yếu. Hơn nữa, có thể điều động nhân sự định kỳ để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

           + Cung cấp nhân tài thích hợp cho tất cả các chi nhánh, phòng ban trong công ty doanh nghiệp.

– Với nguồn vốn:

           + Tính toán, phân bổ nguồn vốn để giảm rủi ro, thu lợi tức cao nhất.

           + Phân tích, tận dụng các cơ hội bên ngoài (sáp nhập và mua lại)

           + Phân bổ nguồn vốn cho các cơ hội bên trong (các dự án mà công ty đang phát triển).

b. Thiết kế tổ chức

Đây là phần giúp đảm bảo công ty có cơ cấu cần thiết và các hệ thống liên quan để tạo ra giá trị tối đa. Ở phần này, người làm Corporate Strategy phải xem xét vai trò của trụ sở chính và cơ cấu tổ chức. Cụ thể:

– Trụ sở chính:

           + Xác định ảnh hưởng của trụ sở chính đến hoạt động của toàn công ty. 

           + Làm rõ các quyết định sẽ được thực hiện từ trên xuống hay từ dưới lên.

– Cơ cấu tổ chức:

           + Xác định cách thức, sáng kiến ​​để chia mục tiêu, dự án lớn thành các mục tiêu, dự án nhỏ hơn.

           + Tích hợp các đơn vị kinh doanh và các chức năng kinh doanh để không có sự dư thừa.

           + Tạo sự cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận bằng cách tách biệt trách nhiệm.

           + Xác định phân quyền phù hợp.

           + Thiết lập cấu trúc quản trị.

           + Thiết lập cấu trúc báo cáo (military/ top-down, matrix reporting).

c. Quản lý danh mục đầu tư

Người tìm hiểu về cấu trúc Corporate Strategy cần biết cách quản lý danh mục đầu tư. Đây là hoạt động xem xét cách các đơn vị kinh doanh bổ sung cho nhau. Cụ thể, quản lý danh mục đầu tư trong Chiến lược Doanh nghiệp sẽ bao gồm: 

– Quyết định doanh nghiệp sẽ tham gia hoặc ngừng tham gia một hoạt động đầu tư.

– Xác định mức độ tích hợp theo chiều dọc mà công ty phải có.

– Quản lý rủi ro thông qua đa dạng hóa và giảm sự phụ thuộc giữa các doanh nghiệp.

– Tạo ra các lựa chọn chiến lược bằng cách gieo mầm các cơ hội mới (có thể được đầu tư nhiều vào thời điểm thích hợp)

– Theo dõi tình hình cạnh tranh và đảm bảo danh mục đầu tư được cân bằng, tốt so với xu hướng trên thị trường.

d. Đánh đổi Chiến lược

Yếu tố quan trọng cuối cùng trong Corporate Strategy là đánh đổi chiến lược. Phần này thường gồm 3 phần nhỏ là quản lý rủi ro, tạo lợi nhuận và ưu đãi. Việc người tạo Chiến lược Doanh nghiệp cần làm là phải cân bằng giữa 3 yếu tố này.

Để làm được, bạn sẽ cần có cái nhìn tổng thể về hoạt động của công ty, doanh nghiệp. Vì nếu không có cái nhìn tổng thể, không có sự hiểu biết sâu sắc, bạn không thể xác định mối rủi ro. Bạn sẽ không có phương án quản lý rủi ro phù hợp. Bạn càng không thể tạo sự cân bằng giữa mức độ rủi ro và tỷ suất sinh

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?