Blogs

Môn Accommodation Industry có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

Accommodation Industry là môn học giúp bạn hiểu về dịch vụ lưu trú – phần quan trọng của ngành Khách sạn và du lịch. Để nắm vững các kiến thức quan trọng của môn Accommodation Industry, để biết những mẹo pass môn hiệu quả, bạn có thể cùng MAAS – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử cho học sinh, sinh viên, du học sinh tìm hiểu qua bài viết sau.

Xem thêm:

>>>Môn International Supply Chain Management có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

>>>Môn Introduction to Professional Practice có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

1. Môn Accommodation Industry là gì? 

Accommodation Industry

Accommodation Industry là môn học về dịch vụ lưu trú

Accommodation Industry là môn học tập trung về dịch vụ lưu trú – một hình thức kinh doanh đầy tiềm năng, đang thu hút các nhà đầu tư. Trong môn học này, sinh viên sẽ được tìm hiểu về những thuật ngữ liên quan đến dịch vụ lưu trú như:

– Tourist Accommodation (Cơ sở lưu trú du lịch): Đây là những cơ sở kinh doanh có cung cấp hệ thống dịch vụ tiện nghi để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi hoặc các nhu cầu khác của khách du lịch (ví dụ như: ăn uống, giải trí, thể thao, spa…).

– Tourist Accommodation Rating System (Hệ thống tiêu chuẩn xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch): Đây là nhóm các tiêu chí được lập ra để đánh giá chất lượng trang thiết bị, cơ sở vật chất, chất lượng của dịch vụ của cơ sở lưu trú phục vụ cho hoạt động du lịch.

– All-suite Hotel (Khách sạn theo khối): Đây là những cơ sở lưu trú để phục vụ cho hoạt động du lịch, công tác của khách hàng. Trong đó, các buồn ngủ được bố trí thành khối. Mỗi buồng bao gồm cả phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng tắm.

Ngoài các thuật ngữ chính này, môn Accommodation Industry còn giúp bạn hiểu về:

– Tầm quan trọng của dịch vụ lưu trú với ngành Khách sạn và du lịch.

– Các đặc điểm của dịch vụ lưu trú như: tính không hiện hữu, tính không tách rời, tính không đồng nhất, tính không tồn kho.

– Các loại hình dịch vụ lưu trú phổ biến ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

– Các quy định về dịch vụ lưu trú….

2. Ai cần học môn Accommodation Industry? 

Nếu bạn băn khoăn không biết ai cần học môn Accommodation Industry thì câu trả lời là tất cả những sinh viên đang theo học nhóm ngành Khách sạn và du lịch. Bởi dịch vụ lưu trú là phần kiến thức rất quan trọng của nhóm ngành này. 

Hơn nữa, dù bạn muốn làm ở bộ phận nào. Dù bạn dự định ứng tuyển ở cấp nhân viên hay quản lý thì những kiến thức về lưu trú cũng giúp bạn tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Thậm chí là hoàn thành công việc một cách xuất sắc hơn. Dưới đây danh sách những khóa học mà sinh viên có thể phải đăng ký môn Accommodation Industry:

– BA in Travel and Tourism Management (Cử nhân Quản lý Du lịch và Lữ hành)

– BA in Hospitality, Travel and Tourism Management (Cử nhân Quản lý Khách sạn, Lữ hành và Du lịch)

– B.Sc. in Hospitality and Travel Management (Cử nhân Quản lý Khách sạn và Du lịch)

– BBA in Air Travel Management (Cử nhân Quản lý Du lịch Hàng không)

– Bachelor of Tourism Studies (Cử nhân Du lịch)

– Bachelor of Tourism Administration (Cử nhân Quản trị Du lịch)

– Diploma in Travel and Tourism Management (Văn bằng Quản lý Du lịch và Lữ hành)

– Diploma in Hospitality and Travel Management (Văn bằng Quản lý Khách sạn và Lữ hành)

– Diploma in Tourism Studies (Văn bằng Nghiên cứu Du lịch)

– Diploma in Aviation Hospitality and Travel Management (Văn bằng Quản lý Du lịch và Khách sạn Hàng không)

– Diploma in Tourist Guide (Văn bằng Hướng dẫn Du lịch)

– Certificate in Travel and Tourism Management (Chứng chỉ Quản lý Du lịch và Lữ hành)

– Certificate in Tour Guide (Chứng chỉ Hướng dẫn viên Du lịch)….

3. Cơ hội việc làm cho người giỏi môn Accommodation Industry

 Accommodation Industry

Người giỏi môn Accommodation Industry luôn có cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Cơ hội việc làm đa dạng luôn sẵn sàng với những người học tốt môn Accommodation Industry nói riêng và nhóm ngành Khách sạn và du lịch nói chung. 

Hơn nữa, bạn không chỉ có thể ứng tuyển tại các công ty tư nhân, các tập đoàn về khách sạn và du lịch mà còn có thể làm việc tại các cơ quan, ban ngành của Chính phủ (Ủy ban Du lịch Trung ương và địa phương, Văn phòng thông tin du lịch của Chính phủ, Khách sạn do cơ quan nhà nước điều hành, hãng hàng không, dịch vụ vận tải…). Thậm chí, bạn có thể tự kinh doanh về dịch vụ lưu trú.

Theo Indeed.com, khi am hiểu về dịch vụ lưu trú, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Có thể thử sức với một số vị trí công việc như:

Travel consultant (Người tư vấn du lịch)

– Hotel/ Resort Manager (Quản lý khách sạn/ Khu nghỉ dưỡng)

– Sustainable Tourism Expert (Chuyên gia du lịch bền vững)

– Event Planner (Chuyên gia lập kế hoạch sự kiện) 

– Guest Relations Manager (Quản lý quan hệ khách hàng)

– Travel Agency staff (Nhân viên đại lý du lịch)

– Event manager (Quản lý sự kiện)

– Tour manager (Quản lý tour du lịch)

– Tourism promoter / marketer (Người quảng bá / tiếp thị du lịch)

– Marketing Manager (Giám đốc Tiếp thị)….

4. Môn Accommodation Industry có khó không? 

Môn Accommodation Industry chứa nhiều kiến thức chuyên ngành quan trọng liên quan đến dịch vụ lưu trú và nhóm ngành Khách sạn – du lịch. Khi đăng ký môn học này, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Cần tìm hiểu kỹ về lịch sử phát triển và các đặc điểm hiện tại của ngành dịch vụ lưu trú. Đặc biệt, bạn cần tự trả lời được một số câu hỏi như:

– Ngành lưu trú là gì? Có những thuật ngữ quan trọng nào?

– Tại sao lưu trú lại quan trọng đối với ngành Khách sạn và du lịch?

– Có bao nhiêu loại chỗ ở? Chỗ ở tự nhiên là gì? Chỗ ở tự phục vụ là gì?

– Đặc điểm của dịch vụ lưu trú tự phục vụ là gì?

– Tại sao chỗ ở được xếp hạng sao? 

– Yêu cầu của một khách sạn 5 sao là gì?

– Tại sao cần có hệ thống phân loại phòng lưu trú?

Khi trả lời được các câu hỏi này, việc học, giải bài tập Accommodation Industry sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Thậm chí, những kiến thức, kỹ năng mà môn Accommodation Industry đem lại còn có thể giúp bạn học tốt, thi tốt các môn học chuyên ngành khác.

5. Mẹo pass môn Accommodation Industry hiệu quả 

Khách sạn và du lịch là ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đôla phụ thuộc vào thời gian rảnh rỗi, thu nhập khả dụng và sự hài lòng của khách hàng. Dịch vụ lưu trú lại là phần quan trọng của ngành Khách sạn và du lịch. Nhưng để hiểu về ngành lưu trú, để học tốt môn Accommodation Industry, bạn cần biết các mẹo pass môn hiệu quả dưới đây: 

a. Lên kế hoạch, mục tiêu học tập 

Nếu muốn giải bài tập Accommodation Industry một cách nhanh chóng, chuẩn xác, bạn cần lên kế hoạch, mục tiêu học tập rõ ràng. Theo đó, ngay sau khi đăng ký môn học, bạn nên lên kế hoạch học tập với các mốc thời gian cụ thể. Đồng thời, lập danh sách những mục tiêu cần hoàn thành trong suốt thời gian học. Ví dụ như tham gia đầy đủ các buổi học trên lớp; làm tất cả những bài tập mà giảng viên đưa ra; học tốt, thi tốt để đạt điểm A+….

Sau đó, áp dụng theo đúng kế hoạch, lần lượt chinh phục các mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn học nhanh, ghi nhớ kiến thức học được từ môn Accommodation Industry lâu hơn.

b. Tìm hiểu kỹ về nội dung môn học, cấu trúc đề thi 

Accommodation Industry

Nếu muốn học tốt, bạn cần tìm hiểu kỹ về môn Accommodation Industry

Không phải cứ đi học đầy đủ là sẽ biết cách giải bài tập Accommodation Industry. Vì điều quan trọng là bạn phải hiểu, phải biết cách vận dụng kiến thức đã học. Để làm được điều này, sinh viên đăng ký môn Accommodation Industry nên xem xét kỹ nội dung môn học. Bạn có thể tìm hiểu thông qua đề cương hoặc giáo trình mà giảng viên khuyên đọc. 

Bạn cũng nên kiểm tra cấu trúc đề thi của môn Accommodation Industry để có sự chuẩn bị phù hợp. Ví dụ, với yêu cầu viết bài essay hay assignment, bạn cần dành nhiều thời gian hơn, cần chuẩn bị sớm hơn. Còn với các bài kiểm tra, bài thi trực tiếp trên lớp, bạn sẽ cần sắp xếp thời gian để ôn tập, để nhớ các kiến thức lý thuyết quan trọng.

c. Sử dụng writing service của MAAS

Người đang gặp khó trong việc giải bài tập Accommodation Industry có thể sử dụng writing service của MAAS. Hiện MAAS đang có nhiều writing service chất lượng cao ứng với các yêu cầu làm bài tập về nhà, bài kiểm tra, bài thi online của môn Accommodation Industry như: Online Test Service, viết thuê Assignment, Essay Service….

Các dịch vụ này đều có ưu điểm chung là được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia giỏi với chi phí thấp, phù hợp với túi tiền của sinh viên, du học sinh. MAAS còn có cam kết bảo mật thông tin khách hàng để bạn yên tâm sử dụng dịch vụ, dễ dàng cải thiện điểm kiểm tra, điểm thi môn Accommodation Industry.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về môn Accommodation Industry mà MAAS chia sẻ. Hi vọng sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về môn Accommodation Industry một cách hiểu quả nhất và đạt điểm cao ở môn này. Bạn cũng đừng quên tham khảo các bài Assignment mẫu của MAAS. Nếu có khó khăn trong quá trình học và thi, hãy liên hệ với MAAS để được tư vấn bạn nhé…


Hiểu được những nỗi lo khi làm và chỉnh sửa assignment, MAAS Assignment Service cung cấp dịch vụ hỗ trợ assignment, dissertation, online exam test. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và phần nào cải thiện GPA khi đối mặt với những vấn đề bài vở. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của Maas Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?