Blogs

Hướng dẫn viết luận văn quản lý tài chính tại bệnh viện

Viết luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng. Vì vậy, nếu nhận được yêu cầu này, bạn cần phải bỏ nhiều thời gian cho việc nghiên cứu. Vậy nên hãy tham khảo cách viết sau đây của MAAS nhé.

1. Cách viết luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện

nhieu-nguoi-dang-tim-cach-viet-luan-van-quan-ly-tai-chinh-tai-benh-vien

Nhiều người đang tìm cách viết luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện

Nếu là sinh viên ngành Quản lý tài chính, bạn có thể phải viết luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện. Hơn nữa, chất lượng bài luận ảnh hưởng rất lớn đến điểm số và thời hạn tốt nghiệp. 

Nhìn chung, luận văn là nhiệm vụ phức tạp với sinh viên đại học và học viên cao học. Đây là văn bản trình bày công trình nghiên cứu về những đề tài có tính cấp thiết và không trùng lặp. Dưới đây là các bước trong cách viết luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện mà bạn cần nắm được:

1.1. Nghiên cứu để hiểu đúng về luận văn Quản lý tài chính

Trước tiên bạn cần nghiên cứu để hiểu đúng về luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện. Bởi nếu không có sự hiểu biết rõ ràng, chính xác, bạn dễ nhầm lẫn. Thậm chí trình bày nội dung không đủ khoa học, ấn tượng ảnh hưởng đến điểm số.

Vậy luận văn quản lý tài chính đơn vị sự nghiệp có đặc điểm gì? Theo đó, đây là tài liệu nghiên cứu thể hiện khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn của sinh viên đại học hoặc học viên cao học. Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ phải dùng đến nhiều kỹ năng.

Hơn nữa, người viết phải nhớ rằng luận văn không phải là bản tổng hợp, tóm tắt những gì đã có. Thay vào đó, nó cần sự đột phá hơn so với những nghiên cứu từng xuất hiện. 

Bạn cũng phải móc nối với thực trạng của lĩnh vực Quản lý tài chính tại bệnh viện để đưa ra các đóng góp cụ thể. Qua đó, giúp người đọc có cái nhìn mới mẻ hoặc phương hướng để giải quyết vấn đề.

Nhìn chung, thông qua luận văn giáo viên sẽ đánh giá được năng lực và khả năng lĩnh hội kiến thức của người học. Đây cũng là cầu nối để bạn hiểu hơn về thực tiễn quá trình Quản lý tài chính tại bệnh viện.

>>>Đọc thêm: Bí quyết để có bài dissertation chất lượng

1.2. Phân tích đề tài luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện

nguoi-viet-luan-van-quan-ly-tai-chinh-tai-benh-vien-can-phan-tich-de-tai

Người viết luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện cần phân tích đề tài

Nhưng chỉ hiểu về đặc điểm của luận văn thôi thì chưa đủ. Khi đã biết tầm quan trọng và đặc điểm chính, bạn phải bỏ thời gian để chọn đề tài cho luận văn. Sau đó, phân tích thật kỹ đề tài được chọn. Về cơ bản, người viết luận văn quản lý tài chính tại bệnh viện nên: 

 • Tìm tất cả nghiên cứu uy tín xoay quanh đề tài Quản lý tài chính bệnh viện đã chọn. Đồng thời, đọc những văn bản, tài liệu này để hiểu về các nghiên cứu đã có và chọn ra hướng viết bài tốt nhất. 
 • Bạn phải xác định các thuật ngữ chuyên ngành quan trọng liên quan đến đề tài Quản lý tài chính bệnh viện. Sau đó, tìm định nghĩa, khái niệm và các kiến thức lý thuyết xung quanh để có sự hiểu biết rõ ràng và biết cách vận dụng.
 • Ngoài kiến thức lý thuyết, người viết phải móc nối vấn đề nghiên cứu với thực trạng Quản lý tài chính tại bệnh viện. Bởi chỉ khi đưa lý thuyết vào thực tế, bạn mới có thêm cái nhìn mới về đề tài. Có thể lập luận, phân tích sắc bén hơn cho vấn đề muốn triển khai.

1.3. Tìm tài liệu tham khảo cho luận văn

nguoi-viet-luan-van-quan-ly-tai-chinh-tai-benh-vien-can-tim-tai-lieu-tham-khao

Người viết luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện cần tìm tài liệu tham khảo

Khác với bước đọc tài liệu để hiểu về luận văn, ở bước này bạn cần sàng lọc kỹ. Hãy xem các mẫu luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện để biết tác giả khác đã dùng tài liệu tham khảo như thế nào. Sau đó, liệt kê tài liệu phù hợp với các tiêu chí dưới đây:

 • Tài liệu tham khảo cho luận văn Quản lý tài chính đơn vị sự nghiệp cần bám sát đề tài và nội dung mà bạn muốn triển khai. Vì dù tài liệu tham khảo giúp ích rất nhiều cho quá trình viết luận văn. Nhưng nếu dùng tài liệu không phù hợp thì lập luận sẽ thiếu chặt chẽ. Nó sẽ khiến luận văn mất đi tính thuyết phục, không được hội đồng chuyên môn đánh giá cao.
 • Với mỗi tài liệu tham khảo dự định sử dụng, người viết luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện cần kiểm tra nguồn gốc. Hãy chỉ dùng những tài liệu có nguồn gốc rõ ràng. Hơn nữa, đó phải là những nguồn uy tín như cơ quan chức năng của các quốc gia, tổ chức phi chính phủ lớn, các học giả nổi tiếng trong lĩnh vực đang viết,… Bạn cũng có thể dùng những công trình nghiên cứu trước đó của bản thân như tài liệu tham khảo.
 • Nên ưu tiên sử dụng các tài liệu mới để đảm bảo tính chính xác, thuyết phục. Vì nếu dùng tài liệu quá cũ, số liệu hoặc thông tin bạn tham khảo có thể không còn chuẩn nữa.

1.4. Lập dàn ý để triển khai bài viết nhanh hơn

ban-nen-lap-dan-y-de-co-the-trien-khai-luan-van-nhanh-chat-luong-hon

Bạn nên lập dàn ý để có thể triển khai luận văn nhanh, chất lượng hơn

Người viết luận văn Quản lý tài chính đơn vị sự nghiệp nên lập dàn ý. Bạn hãy nghiên cứu cấu trúc luận văn Quản lý tài chính xem nó gồm bao nhiêu phần. Mỗi phần chứa những nội dung quan trọng nào. 

Đồng thời, đối chiếu với đề tài viết luận văn và những tài liệu tham khảo đã tìm được. Sau đó, lần lượt vạch ra nội dung chính muốn triển khai và sắp xếp chúng theo trình tự logic. Khi lập dàn ý, bạn phải chú ý:

 • Tuyệt đối không đưa thêm mục lớn ngoài cấu trúc luận văn Quản lý tài chính đã xác định.
 • Tất cả các ý chính trong bài đều phải được phát triển dựa trên đề tài luận văn Quản lý tài chính bệnh viện. Nó phải giúp trả lời câu hỏi nghiên cứu mà bài viết đã đặt ra.
 • Kiểm tra vị trí của các ý chính để đảm bảo nó được sắp xếp một cách chặt chẽ, thuyết phục. Bạn cũng phải đối chiếu nội dung giữa các phần để hạn chế nội dung trùng lặp.

Về cơ bản, luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện là bài nghiên cứu rất dài. Do đó, bạn phải chuẩn bị tốt dàn ý chi tiết để có thể triển khai bài viết nhanh, đảm bảo chất lượng. Tránh những nhầm lẫn đáng tiếc khiến bản thân mất điểm.

1.5. Viết và hiệu đính, chỉnh sửa luận văn

Nếu đã có dàn ý, bạn chỉ cần phát triển luận văn Quản lý tài chính bệnh viện theo đúng những nội dung đã vạch ra. Khi viết xong, hãy bỏ thời gian đọc lại toàn bộ nội dung bài. Kiểm tra xem chúng đã có sự liên kết chặt chẽ với nhau hay chưa. Có phần nào thiếu tính kết nối, cần phải sửa đổi không,…

>>>Đọc thêm: Hướng dẫn cách viết luận văn thạc sĩ như chuyên gia

2. Cấu trúc luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện

ban-phai-trien-khai-theo-dung-cau-truc-luan-van-quan-ly-tai-chinh-tai-benh-vien

Bạn phải triển khai theo đúng cấu trúc luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện

Khi lập dàn ý và tạo bản nháp, bạn đều cần thực hiện theo đúng cấu trúc của luận văn Quản lý tài chính. Trong đó, riêng phần nội dung chính sẽ bao gồm:

 • Mở đầu: Giới thiệu một cách ngắn gọn và rõ ràng về đề tài đã chọn. Hãy cho người đọc thấy tính cấp thiết và ý nghĩa khoa học của đề tài.
 • Lược khảo tài liệu: Nghiên cứu các lý thuyết xoay quanh đề tài Quản lý tài chính bệnh viện. Bạn cũng phải đánh giá nghiên cứu trước đó về các đề tài tương tự.
 • Phương pháp nghiên cứu: Đây luôn là phần nội dung quan trọng trong tất cả các bài luận văn. Nó được dùng để trình bày những phương pháp mà bạn dự định dùng để làm rõ cho đề tài nghiên cứu.
 • Phân tích dữ liệu và trình bày kết quả: Ở phần này, bạn có thể ứng dụng mô hình hồi quy để đưa kết quả một cách rõ ràng, dễ hiểu.
 • Kết luận: Tóm tắt lại các nội dung đã trình bày và rút ra kết luận cuối cùng. Bạn cũng có thể đưa khuyến nghị về vấn đề đã nghiên cứu.

Bạn đang gặp khó khăn và không có đủ thời gian để hoàn thành bài luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện một cách xuất sắc? Hãy dùng dịch vụ viết luận văn của MAAS để được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm ngay nhé.

Order Now để được tư vấn ngay!

3. Lưu ý khác khi viết luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện

hay-ghi-nho-cac-luu-y;khi-viet-luan-van-quan-ly-tai-chinh-ai-benh-vien

Hãy ghi nhớ các lưu ý khi viết luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện

Người viết luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện cần lưu ý:

 • Bạn phải chuẩn bị ngay sau khi nhận được yêu cầu viết. Bởi tất cả luận văn Quản lý tài chính đơn vị sự nghiệp điều rất phức tạp. Nếu không triển khai sớm, bạn có thể thiếu thời gian, không kịp deadline.
 • Người viết nên tìm và tham khảo các mẫu luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện. Thậm chí, khi gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc viết bài, bạn đều có thể tìm mẫu luận văn Quản lý tài chính tại bệnh viện có chủ đề tương tự để học hỏi và tìm cách giải quyết.
 • Khi viết luận văn, bạn phải đánh dấu tất cả những tài liệu tham khảo đã sử dụng. Sau đó, lần lượt trích dẫn cho tất cả các tài liệu này (dùng một phương pháp trích nguồn duy nhất).

>>>Xem thêm bài viết:

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back