Blogs

Linguistic Intelligence – hiểu và sử dụng ngôn ngữ nói và viết

Linguistic Intelligence tác động rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Nhưng Linguistic Intelligence là gì? Làm sao để nâng cao Linguistic Intelligence một cách hiệu quả? Hãy cùng MAAS tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Ngoài ra, MAAS có cung cấp writing service hỗ trợ bạn trong học tập. Cùng MAAS giải quyết nỗi áp lực deadline bằng cách nhấn vào đây nhé.

Xem thêm:

>>>Cách học nhiều ngôn ngữ hiệu quả

>>>Môn Phonetics (Ngữ Âm Học): bí quyết chinh phục chuyên ngành ngôn ngữ Anh

1. Linguistic Intelligence là gì? 

Linguistic Intelligence

Linguistic Intelligence là một trong 8 trí thông minh của con người

Linguistic Intelligence được hiểu là trí tuệ ngôn ngữ hay trí thông minh ngôn ngữ. Theo Howard Gardner, một nhà tâm lý học phát triển người Mỹ, giáo sư nghiên cứu về nhận thức và giáo dục tại Đại học Giáo dục Harvard thuộc Đại học Harvard thì Linguistic Intelligence là một trong 8 trí thông minh của con người. 

Nó liên quan đến khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ nói và viết, bao gồm cả việc thể hiện bản thân tích cực thông qua lời nói, chữ viết. Linguistic Intelligence cũng được xem là cơ sở cho thấy một người có thể học ngoại ngữ nhanh chóng, hiệu quả hay không. Thậm chí, trí tuệ ngôn ngữ còn được xem là cầu nối của thành công. Bởi theo Howard Gardner, nhà văn, nhà thơ, luật sư và các diễn giả nổi tiếng đều là những người có Linguistic Intelligence cao.

Nhìn chung, Linguistic Intelligence là khả năng hiểu và suy luận bằng cách cách sử dụng những khái niệm đã được đóng khung trong từ ngữ. Một người có Linguistic Intelligence tốt có thể sẽ sáng tạo để phát triển bản thân nhiều hơn, sẽ phát triển khả năng giải quyết vấn đề, suy luận trừu tượng và trí nhớ làm việc để bản thân dễ dàng chạm đến thành công.

2. Những người nổi tiếng với Linguistic Intelligence cao

Linguistic Intelligence

Trong nghiên cứu và các bài phát biểu của mình, giáo sư Howard Gardner luôn đánh giá cao tầm quan trọng của trí thông minh ngôn ngữ. Ông cũng đã giới thiệu về trí thông minh ngôn ngữ là loại trí thông minh đầu tiên trong cuốn sách “Frames of Mind: The Theory of multipleintelligences” được xuất bản năm 1983. 

Thực tế cũng cho thấy, những người nổi tiếng với Linguistic Intelligence cao đều là những người rất thành công như: 

– William Shakespeare: Ông được coi là nhà văn vĩ đại nhất của nước Anh và cũng là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất trong lịch sử. Shakespeare đã viết những vở kịch làm say mê khán giả trong hơn bốn thế kỷ. Ông cũng là người đặt ra và làm nhiều từ, cụm từ trở nên phổ biến, trong đó có những từ, cụm từ mà chúng ta vẫn đang sử dụng.

– Robert Frost: Ông là nhà thơ nổi tiếng, người đã đoạt giải thưởng của Vermont. Frost cũng là người đã đọc bài thơ “The Gift Outright” tại lễ nhậm chức của Tổng thống John F. Kennedy vào ngày 20/01/1961. Ngoài “The Gift Outright”, Frost còn viết rất nhiều bài thơ kinh điển khác như “The Road Not Taken”….

– JK Rowling: Tác giả người Anh đương đại này đã sử dụng sức mạnh của ngôn ngữ và trí tưởng tượng để tạo ra thế giới thần thoại, phép thuật Harry Potter – thế giới đã làm say lòng hàng triệu độc giả và khán giả trong suốt nhiều năm qua.

3. Khó khăn chính trong việc hiểu và sử dụng ngôn ngữ nói và viết

Linguistic Intelligence hay việc hiểu và sử dụng ngôn ngữ nói và viết là bí quyết để bạn có thể không ngừng sáng tạo và phát triển bản thân. Nhưng việc hiểu và sử dụng ngôn ngữ nói và viết không hề đơn giản vì:

– Một số người chưa hiểu về tầm quan trọng của trí tuệ ngôn ngữ.

– Nhiều người có Linguistic Intelligence thấp, không nhanh nhạy trong việc tiếp thu và sử dụng ngôn từ. Thậm chí, hiểu vấn đề nhưng không biết cách dùng câu từ, không thể giải thích để người khác hiểu.

– Chưa biết cách rèn luyện trí tuệ ngôn ngữ, chưa biết các cách để nâng cao Linguistic Intelligence….

Nhìn chung, vẫn tồn tại không ít khó khăn trong việc hiểu và sử dụng ngôn ngữ nói và viết. Để đẩy lùi những khó khăn này, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về khái niệm Linguistic Intelligence và các cách để nâng cao Linguistic Intelligence. Trường hợp Linguistic Intelligence quá thấp, ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập, làm việc và bạn chưa thể cải thiện ngay thì hãy liên hệ với MAAS. 

Nhờ đội ngũ chuyên gia có Linguistic Intelligence cao và nhiều writing service chất lượng như: assignment writing service, dissertation writing service, online test service…, MAAS sẽ hỗ trợ bạn trong việc hoàn thành bài Assignment hay các dạng bài viết học thuật khó. Công ty sẽ giúp bạn có bài viết sáng tạo, ấn tượng, theo đúng yêu cầu.

4. MAAS – nơi quy tụ nhiều essay writers online có Linguistic Intelligence cao

Linguistic Intelligence

MAAS cung cấp writing service với đội ngũ writers chuyên môn cao

Linguistic Intelligence tác động đến rất nhiều vấn đề, từ cuộc sống hàng ngày đến quá trình học tập, làm việc của bạn. Thậm chí, vì trí tuệ ngôn ngữ không cao nên nhiều sinh viên đang cảm thấy mệt mỏi, áp lực khi phải đối mặt với các bài essay, nhất là những bài essay dài, cần khả năng vận dụng ngôn ngữ tốt.

Lúc này, ngoài việc áp dụng các cách cải thiện trí tuệ ngôn ngữ trên, bạn nên liên hệ với MAAS – nơi quy tụ nhiều essay writers online có Linguistic Intelligence cao. Cụ thể, MAAS đang cung cấp nhiều writing service chất lượng như: assignment service help, dissertation service help, online exam help…. 

Tất cả các writing service này đều được cung cấp bởi những chuyên gia có Linguistic Intelligence cao, có thể vận dụng ngôn ngữ linh hoạt, sáng tạo. Họ có thể giúp bạn có bài viết ấn tượng, đạt điểm cao. Thậm chí, dù đã đi làm, bạn vẫn có thể dùng writing service của MAAS để giảm áp lực và hoàn thành tốt yêu cầu công việc.

Tham khảo dịch vụ và tư vấn đặt bài tại đây.

ordernow

5. Các cách để nâng cao Linguistic Intelligence

Trí thông minh ngôn ngữ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của một con người. Bởi việc hiểu và sử dụng ngôn ngữ nói và viết linh hoạt sẽ giúp bạn có nền tảng tốt ngay từ những năm đầu tiên của cuộc đời. 

Cụ thể, khi còn đang đi học, học sinh, sinh viên có Linguistic Intelligence cao có thể tiếp thu bài giảng và trình bày sự hiểu biết của mình tốt hơn. Nhờ khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ nói và viết, bạn có thể học tập hiệu quả và đạt nhiều thành tựu. Với du học sinh, trí thông minh ngôn ngữ càng là cần thiết. Vì nó không chỉ hỗ trợ việc học tập thường ngày mà còn giúp du học sinh có khả năng học ngoại ngữ, tiếp thu nền văn hóa, cách sử dụng ngôn từ hoàn toàn mới.

Trong môi trường làm việc, trí tuệ ngôn ngữ nói riêng và 8 trí thông minh nói chung sẽ giúp bạn hiểu, nắm bắt và giải quyết công việc linh hoạt để dễ dàng thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng có Linguistic Intelligence cao. Vì vậy, nếu bạn chưa tự tin vào khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ nói và viết của bản thân thì nên cập nhật ngay các cách để nâng cao Linguistic Intelligence sau: 

a. Hiểu về tầm quan trọng của Linguistic Intelligence

Trước tiên, người muốn hiểu và sử dụng ngôn ngữ nói và viết tốt cần biết tầm quan trọng của Linguistic Intelligence. Vì chỉ khi biết Linguistic Intelligence quan trọng như thế nào, có thể tác động đến cuộc sống của bạn ra sao…, bạn mới có quyết tâm để không ngừng cải thiện, nâng cao trí tuệ ngôn ngữ của bản thân thân.

b. Viết nhiều hơn

Khi đã hiểu về tầm quan trọng của trí tuệ ngôn ngữ, bạn có thể viết nhiều hơn để củng cố, nâng cao trí tuệ ngôn ngữ của bản thân. Bởi trong quá trình viết, bạn sẽ phải không ngừng tìm hiểu về các cách vận dụng ngôn từ, thậm chí có thể phát hiện ra những cách dùng ngôn từ sáng tạo, độc lạ của riêng mình. Về cơ bản, người muốn nâng cao trí tuệ ngôn ngữ nên:

– Chăm chỉ viết nhật ký về cuộc sống hàng ngày.

– Viết một câu chuyện xảy ra trong gia đình, lớp học hay nhóm học tập của bạn.

– Mỗi tuần nên học thêm cách sử dụng của vài từ mới (phương pháp này cũng rất hữu ích với những du học sinh mới ra nước ngoài học tập, đang muốn quen với cách sử dụng ngôn từ của người bản địa).

– Tạo một trang web hay blog để viết tất cả những gì mà bạn quan tâm.

– Hãy thường xuyên viết thư cho gia đình, bạn bè hoặc penpals.

– Chơi các trò chơi cần vận dụng khả năng ngôn ngữ như điền từ….

c. Tạo thói quen và tình yêu với việc đọc sách

Đọc sách, báo, tạp chí và thậm chí là truyện cười cũng giúp nâng cao trí tuệ ngôn ngữ của bạn. Vì vậy, nếu thấy khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ nói và viết của mình chưa được tốt hoặc muốn nâng cao trí tuệ ngôn ngữ, bạn nên tạo thói quen và tình yêu với việc đọc sách. Hãy xem đọc sách như một phần của cuộc sống hàng ngày. Qua thời gian, bạn sẽ thấy bản thân có nguồn ngôn từ phong phú, có thể nói và viết một cách linh hoạt.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… 

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?