Blogs

Làm thế nào để viết Traffic Jam Essay

Các vấn đề nóng của xã hội luôn là chủ đề quen thuộc ở các bài essay. Trong bài viết này, MAAS sẽ cùng bạn tìm hiểu về Traffic Jam Essay – dạng bài luận giúp người đọc hiểu rõ về tình trạng kẹt xe ở một thành phố, một khu vực, một quốc gia hay toàn thế giới.

Tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây để được tư vấn nếu bạn gặp cản trở khi làm bài cho môn này bạn nhé!

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để viết Mobile Marketing Strategy

>>>Làm thế nào để viết English Essay hay

1. Traffic Jam Essay là gì? 

 Traffic Jam Essay

What is a Traffic Jam Essay?

Traffic Jam Essay là bài luận cho phép học sinh, sinh viên bày tỏ suy nghĩ của bản thân về tình trạng kẹt xe. Thông thường, bạn có thể tự chọn chủ đề của bài viết. Có thể viết một bài luận giàu thông tin hoặc tạo một cuộc tranh luận về vấn đề tắc đường. 

Nhưng dù viết theo hướng nào, dù chọn topic ra sao, bạn cũng phải nghiên cứu thật kỹ về tình trạng ùn tắc giao thông, tìm kiếm sự thật xoay quanh chủ đề này như: tần suất xảy ra, cách ngăn chặn hoặc giải pháp lâu dài để giảm kẹt xe. Bạn cũng phải nghiên cứu tác động của thói quen đi đường hay tai nạn giao thông với tình trạng này.

Hơn nữa, trong bài viết, bạn luôn phải dùng các nguồn thông tin đáng tin cậy như số liệu của Bộ Giao thông vận tải hay thông tin được đăng tải trên báo chí về các vụ tắc đường cụ thể. Đồng thời, cố gắng tìm ra những thông tin thú vị và nổi bật để làm cơ sở cho bài viết hoặc để tạo ấn tượng ngay trong phần giới thiệu của bài.

2. Cấu trúc Traffic Jam Essay

Bài Traffic Jam Essay luôn gồm 3 phần cơ bản. Đó là:

a. Phần giới thiệu

Đây là phần mà bạn phải đưa người đọc đến với chủ đề đã chọn. Hãy cố gắng sử dụng câu từ, dẫn chứng phù hợp để người đọc thấy bản thân họ trong vấn đề mà bạn chia sẻ. Để họ thấy topic bạn chọn, bài viết bạn triển khai là cần thiết. Cuối phần giới thiệu, bạn cần viết tuyên bố luận án ngắn gọn, bao trùm những thông tin quan trọng mà bạn sẽ triển khai trong bài.

b. Phần thân bài

Trong phần thân bài, bạn sẽ phải phân tích chuyên sâu về tất cả các vấn đề liên quan đến topic. Thông thường, ở phần này, bạn sẽ cần giải thích:

– Kẹt xe là gì? 

– Thực trạng kẹt xe ở một khu vực, một địa điểm như thế nào?

– Ảnh hưởng của kẹt xe đến cuộc sống của con người.

– Những lý do đằng sau hiện tượng kẹt xe.

– Giải pháp của hiện tượng kẹt xe….

Ngoài ra, nếu topic bạn chọn tập trung vào một vấn đề cụ thể. Ví dụ như nguyên nhân gây kẹt xe ở một thành phố nào đó thì trong phần thân bài, bạn chỉ cần giới thiệu sơ lược về các yếu tố khác. Sau đó, tập trung vào mổ xẻ, phân tích nguyên nhân. Hãy biến mỗi nguyên nhân chính thành một đoạn văn với lập luận, dẫn chứng đầy đủ.

c. Phần kết luận

Hãy kết lại vấn đề và đề xuất một vài giải pháp khả thi cho tình trạng kẹt xe. Bạn cũng có thể kêu gọi cơ quan chức năng hay người tham gia giao thông cùng đóng góp để giảm thiểu tình trạng này.

3. Những khó khăn khi tự viết Traffic Jam Essay

Traffic Jam Essay

Traffic Jam là vấn đề có ở bất kì nơi đâu

Kẹt xe là vấn đề gần gũi với cuộc sống của nhiều người. Vì vậy, khi nhận yêu cầu làm Traffic Jam Essay, sinh viên thường không lo không có nội dung để viết. Điều quan trọng là sinh viên cần sắp xếp nội dung, cần triển khai ý tưởng cho logic, mạch lạc, tránh tình trạng viết ngẫu hứng, viết bất cứ thứ gì mà bản thân nghĩ ra được…. Nhìn chung, bạn luôn cần thận trọng để tránh những sai lầm khi tự viết như:

– Quá tự tin vào bản thân nên không lập dàn ý, khiến các ý trong bài lộn xộn, thiếu hoặc thừa thông tin.

– Viết không công tâm, để tâm lý chủ quan ảnh hưởng quá lớn đến nội dung bài viết, đặc biệt là trong việc phân tích nguyên nhân hay hậu quả của tình trạng kẹt xe. Hãy nhớ, Traffic Jam Essay cũng là bài viết học thuật. Mỗi thông tin đưa ra trong bài phải xác thực, có thể kiểm chứng. Đừng dùng “tôi nghĩ” hay “tôi cho rằng”… Đó không phải là ngôn từ của một bài viết chuyên nghiệp.

– Thiếu số liệu thực tế cũng là vấn đề mà nhiều người tự viết Traffic Jam Essay đang gặp phải. Bởi khác với những dạng bài luận khác, nếu không có số liệu thực tế như “số phương tiện giao thông đã tăng trong giai đoạn 2015 – 2020” hay “thời gian tắc đường trung bình”…, bạn không thể phân tích để cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình trạng kẹt xe.

Có thể thấy, việc tự viết Traffic Jam Essay luôn tiềm ẩn rất nhiều vấn đề, thậm chí là những vấn đề lớn, có thể khiến bài viết của bạn bị điểm kém, bị trả lại. Vì vậy, ngoài phương án tự viết, sinh viên có thể chọn dùng essay service của MAAS. 

Khi dùng essay service của MAAS, bạn sẽ đẩy lùi mọi khó khăn khi tự viết bài. Việc của bạn chỉ là trao đổi yêu cầu với đội ngũ essay writer help, assignment writer giỏi của công ty. Họ sẽ căn cứ vào yêu cầu của bạn để tạo bản phác thảo, dàn ý chi tiết và bài viết hoàn chỉnh.

Hơn nữa, không chỉ cung cấp essay service, MAAS còn có nhiều writing service như: viết thuê Assignment, online test service…. Những dịch vụ này sẽ hỗ trợ bạn trong việc hoàn thành nhiều nhiệm vụ học tập, làm việc khác. Qua đó, giúp bạn có tương lai tươi sáng hơn.

Tham khảo thêm dịch vụ của MAAS tại đây.

ordernow

4. Mẹo viết Traffic Jam Essay như chuyên gia

Kẹt xe là vấn đề thường xuyên được bàn luận, được đưa vào nội dung chương trình học của nhiều ngành. Nhưng để viết bài luận hay về tình trạng kẹt xe, bạn phải biết các đáp án của câu hỏi “how to write a Traffic Jam Essay?” như: 

a. Xác định nguyên nhân, ảnh hưởng của kẹt xe

Trước tiên, sinh viên phải biết Causes of Traffic JamEffects of Traffic Jam. Bởi căn cứ vào Causes of Traffic JamEffects of Traffic Jam, bạn có thể chọn ra topic thú vị, hấp dẫn. Có thể thu hút sự chú ý của người đọc vào bài viết của bạn. 

Việc hiểu rõ về những nguyên nhân, ảnh hưởng của tình trạng kẹt xe cũng giúp bạn có cái nhìn tổng thể và có thể đưa ra quan điểm, ý kiến của riêng mình. Quan điểm, ý kiến của bạn sẽ là các nội dung chính của bài Traffic Jam Essay, sẽ là điểm thu hút người đọc chú tâm vào bài viết của bạn. 

Về nguyên nhân, kẹt xe có thể bắt nguồn do một số nguyên nhân như: dân số quá đông; nhiều người mua xe mới; những con đường quá chật hẹp, không đáp ứng đủ nhu cầu; do kỹ năng lái xe kém, mọi người không tuân thủ luật lệ giao thông, gây ra sai phạm, ách tắc…. 

Về ảnh hưởng, kẹt xe đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Nó khiến chúng ta đi học, đi làm chậm, thậm chí là chậm trễ các công việc quan trọng khác. Kẹt xe cũng gây thiệt hại kinh tế lên đến hàng tỷ USD…. Đó là chưa kể đến, việc kẹt xe kéo dài còn dẫn đến nhiều hệ lụy về môi trường, ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe của con người.

b. Chọn chủ đề cho bài Traffic Jam Essay

Khi đã hiểu về Causes of Traffic JamEffects of Traffic Jam, bạn có thể chọn một khía cạnh thú vị để phát triển thành bài essay hoàn chỉnh. Trong quá trình chọn Traffic Jam Essay topic, bạn chỉ cần chú ý:

Hãy ưu tiên chọn những topic gần gũi với cuộc sống của bạn hoặc có ảnh hưởng xã hội cực kỳ to lớn. Bởi với những topic này, bạn sẽ dễ dàng tìm ra ví dụ thực tế, giúp bài viết trở nên thu hút hơn.

Hãy khảo sát và chọn những topic mà chưa có nhiều người triển khai. Đặc biệt là chưa có những bài viết quá xuất sắc. Vì nếu chọn topic đã quá cũ, nhiều người viết, bạn sẽ khó làm nổi bật quan điểm, ý tưởng của bản thân.

c. Nghiên cứu kỹ về chủ đề đã chọn

Một lời khuyên nữa dành cho những người muốn viết Traffic Jam Essay là hãy nghiên cứu kỹ về topic đã chọn. Bạn nên liệt kê tất cả những vấn đề có thể triển khai với topic này. Sau đó, đặt chúng theo thứ tự từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp nội dung bài viết, dễ dàng biết bản thân cần tìm thêm dữ liệu, ví dụ cho phần nào. 

Ngoài việc nghiên cứu về topic và tìm các tài liệu tham khảo giá trị, bạn cũng nên tìm Traffic Jam Essay example. Vì thông qua việc tham khảo Traffic Jam Essay example, bạn có thể hiểu hơn về cách viết bài, về các đáp án của câu hỏi “how to write a Traffic Jam Essay?”.

d. Lập dàn ý, viết và hoàn thiện bài viết

Khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, khi đã thực sự hiểu về tình trạng kẹt xe và các nguyên nhân, ảnh hưởng của tình trạng này, bạn có thể lập dàn ý. Sau đó, viết và hoàn thiện bài viết. Cụ thể: 

– Ở bước lập dàn ý, hãy sử dụng những nguồn thông tin mà bạn đã nghiên cứu, tìm hiểu được. Lọc lấy các ý chính quan trọng nhất mà bạn muốn đưa vào bài viết. Sau đó, sắp xếp chúng theo một trình tự phù hợp để tạo thành dàn ý chính. Thêm tài liệu tham khảo hoặc các dẫn chứng, ví dụ thực tế vào để tạo dàn ý chi tiết.

– Ở bước viết bài, bạn nên chú ý việc sử dụng câu từ cho phù hợp. Đặc biệt là trong việc sử dụng các thuật ngữ liên quan đến tình hình giao thông. Bởi một bài luận hay là bài luận cung cấp nội dung thông tin phong phú, chặt chẽ và sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn.

– Ở bước chỉnh sửa, hãy đọc kỹ lại từng phần, hãy kiểm tra lại các số liệu, dẫn chứng đã sử dụng để đảm bảo tất cả là chính xác và hợp lý.

e. Dùng dịch vụ viết essay của MAAS

Traffic Jam Essay

Essay Service của MAAS là mẹo viết Traffic Jam Essay nhanh nhất

Dù đang học tập, làm việc ở các thành phố lớn tại Việt Nam hay tại nước ngoài thì kẹt xe cũng có thể thường xuyên ảnh hưởng đến bạn. Vì vậy, việc nghiên cứu, viết bài về kẹt xe sẽ không quá khó khăn. Bạn có thể lấy dữ liệu ngay trong cuộc sống, ngay từ thực tế mà bạn hoặc người quen, bạn bè đã trải qua.

Nhưng nếu vừa muốn viết Traffic Jam Essay hay vừa muốn rút ngắn thời gian viết bài, bạn nên biết bí quyết hữu ích như Essay Service của MAAS. Đây là dịch vụ được phát triển để giúp học sinh, sinh viên, du học sinh, người lao động hoàn thành bài essay về nhiều chủ đề khác nhau. Khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được trao đổi, làm việc với các essay writer help, assignment writer giỏi, chuyên nghiệp của MAAS.

Họ là người am hiểu về cách viết essay nói chung và Traffic Jam Essay nói riêng. Ngoài Essay Service, MAAS còn nhiều writing service như: viết thuê Assignment, Online Test Service…. Chúng có thể giúp bạn hoàn thành nhiều dạng bài tập, bài kiểm tra, nhiệm vụ học tập hay nhiệm vụ làm việc khác.

5. Dịch vụ về MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn. 

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hơn để viết bài Traffic Jam Essay. MAAS xin chúc bạn thành công trong bài viết và topic mà bạn đã chọn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi viết bài thì cũng đừng nên lo lắng vì đã có MAAS luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bạn ở bất kể bài viết nào.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back