Blogs

Làm thế nào để viết Research Proposal ngành Finance

Có rất nhiều chủ đề Tài chính nóng bỏng để phát triển một bài Research Proposal in Finance hay. Đồng thời, cũng có nhiều phương pháp để nâng cao chất lượng bài Research Proposal ngành Finance, để giúp sinh viên nhanh chóng có bài Research Proposal xuất sắc. Dưới đây là thông tin chi tiết về các vấn đề xoay quanh việc chọn chủ đề và viết bài Research Proposal.

Nếu cần MAAS trợ giúp về bài luận dạng này, liên hệ với MAAS tại đây bạn nhé!

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để viết Reflection Paper trong môn Finance

>>>Làm thế nào để viết Compare and Contrast Essay môn Finance

1. Research Proposal in Finance là gì?

Research Proposal in Finance

Research Proposal in Finance là Đề xuất nghiên cứu về Tài chính

Research Proposal in Finance là Đề xuất nghiên cứu về lĩnh vực Tài chính. Để hoàn thành bài Research Proposal, bạn không chỉ cần có kiến thức chuyên ngành Tài chính, có sự hiểu biết nhất định về lĩnh vực Kinh doanh mà còn cần có khả năng nghiên cứu chuyên sâu, có khả năng triển khai bài viết học thuật theo đúng cấu trúc, đúng yêu cầu.

Nhìn chung, chất lượng bài Research Proposal in Finance chịu ảnh hưởng rất lớn bởi cách viết bài, cách sắp xếp các ý tưởng, các đề xuất của bạn. Hơn nữa, nhiệm vụ viết Research Proposal ngành Finance là vô cùng quan trọng. Bởi ngay cả những chủ đề nghiên cứu tốt nhất trong lĩnh vực Tài chính cũng có thể bị từ chối vì bản đề xuất kém ấn tượng.

2. Cấu trúc bài Research Proposal in Finance

Research Proposal in Finance

Bài Research Proposal in Finance gồm 5 phần chính

Bài Research Proposal ngành Finance tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của sinh viên ngành Tài chính. Do đó, khi nhận được yêu cầu viết Research Proposal in Finance, sinh viên nên tìm hiểu kỹ về cấu trúc của dạng bài viết này. Về cơ bản, cấu trúc bài Research Proposal in Finance sẽ gồm 5 phần chính là:

Tiêu đề: Ở phần này, bạn phải cung cấp một mô tả ngắn gọn về chủ đề nghiên cứu muốn thực hiện. Ví dụ như “Nghiên cứu thị trường tuyến” hoặc “Điều tra về…”.

Tóm tắt: Đây là một đoạn nội dung ngắn gọn (khoảng 300 từ). Nó phải bao gồm câu hỏi nghiên cứu, cơ sở lý luận của nghiên cứu, cách giải quyết (nếu có), phương pháp nghiên cứu và những phát hiện chính của bạn.

– Giới thiệu: Mục tiêu cơ bản của phần này là cung cấp tất cả các thông tin chung hoặc bối cảnh gần nhất cho vấn đề nghiên cứu đã chọn. Bạn cần viết giới thiệu một cách ngắn gọn, dễ hiểu để thu hút sự quan tâm, chú ý của người đọc.

– Thân bài: Thường gồm các phần chính là: tổng quan lý thuyết, phương pháp, kết quả, thảo luận…. Ở mỗi phần, sinh viên đều cần cung cấp thông tin một cách trọng tâm, cần sử dụng đúng các thuật ngữ của nhóm ngành Tài chính và bám sát chủ đề nghiên cứu đã chọn. 

– Kết luận: Sinh viên có thể tổng hợp lại những vấn đề đã nêu trong phần thân bài để đưa ra kết luận cuối cùng. Qua đó, thuyết phục giáo sư về tính khả thi của công trình nghiên cứu mà bạn đề xuất.

3. Những khó khăn khi tự viết Research Proposal in Finance

Một số sinh viên khẳng định, so với các bài viết học thuật khác, Research Proposal in Finance có phần khó khăn, khiến họ tốn nhiều thời gian, công sức hơn. Cụ thể:

– Mục đích chính của bài Research Proposal ngành Finance là thuyết phục giáo sư về tính khả thi của công trình nghiên cứu mà bạn muốn thực hiện. Vì vậy, bạn không chỉ cần chọn đề tài nghiên cứu ấn tượng mà còn phải chứng minh tính quan trọng, cần thiết của đề tài đó. Bạn phải cho người đọc thấy việc làm nghiên cứu là thực sự hữu ích.

– Bài Research Proposal tương đối phức tạp, sinh viên sẽ phải nêu sơ lược về tài liệu tham khảo, phương pháp nghiên cứu muốn sử dụng. Đồng thời, cũng phải cung cấp kết quả nghiên cứu và thảo luận về kết quả nghiên cứu đó.

– Research Proposal có yêu cầu rất cao về việc sử dụng thuật ngữ chuyên môn. Nếu dùng sai, bài viết của bạn sẽ khó được thông qua….

Nhìn chung, sinh viên viết Research Proposal luôn phải hết sức thận trọng. Bạn cũng cần biết đến các dịch vụ có thể hỗ trợ quá trình viết Đề xuất nghiên cứu về Tài chính như: assignment writing service, essay service, online test service, essay writers online…. 

Đây là các dịch vụ được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia Tài chính giỏi của MAAS. Hơn nữa, các writing service này đều có chi phí tốt, có các cam kết liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi của bạn.

Cần thêm sự tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ, hãy liên hệ với MAAS bạn nhé!

ordernow

4. Cách viết Research Proposal in Finance dễ đạt điểm cao

Người muốn viết Research Proposal ngành Finance, người đang băn khoăn “how to write a Research Proposal in Finance?” cũng cần chú ý đến các cách hiệu quả để có thể nâng cao chất lượng bài viết như: 

a. Chọn phạm vi cho nghiên cứu của bạn

Sinh viên cần chọn phạm vi cho nghiên cứu. Vì Tài chính là lĩnh vực vô cùng rộng. Nếu không xác định trước phạm vi, bạn sẽ khó thu hẹp phạm vi để chọn ra đề tài nghiên cứu hay. Về cơ bản, sinh viên chuẩn bị viết Đề xuất nghiên cứu ngành Tài chính có thể chọn một trong 4 nhóm phạm vi nghiên cứu chính là:

– Thị trường tài chính: Sinh viên có thể thực hiện các nghiên cứu về thị trường tiền tệ, thị trường chứng khoán, thị trường người tiêu dùng, thậm chí là thị trường truyền thông và các phân khu của nó.

– Ngân hàng: Nhiều sinh viên Tài chính đang chọn làm Đề xuất nghiên cứu về chủ đề thuộc lĩnh vực ngân hàng. Bởi các ngân hàng đang cung cấp nhiều tính năng tiện ích và dịch vụ khác nhau cho con người trên khắp thế giới. Nó đóng góp rất lớn vào sự vận hành của nền tài chính toàn cầu.

– Các khoản đầu tư: Đây là nhóm chủ đề thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Vì vậy, nếu chọn một chủ đề xuất sắc về lĩnh vực đầu tư, bạn sẽ dễ dàng thu hút độc giả.

Kinh tế học: Nâng cao kiến thức về kinh tế học cũng giúp sinh viên Tài chính học tập và làm việc tốt hơn. Do đó, khi chọn phạm vi nghiên cứu, bạn cũng có thể chọn Kinh tế học.

b. Tìm chủ đề ấn tượng cho bài Research Proposal

Khi đã chọn được phạm vi cho nghiên cứu, sinh viên đang băn khoăn “how to write a Research Proposal in Finance?” nên bắt tay vào việc tìm chủ đề. Về cơ bản, sinh viên nên chọn chủ đề theo các tiêu chí chính như:

– Là vấn đề nóng, nổi bật, có giá trị nghiên cứu.

– Là vấn đề mà bạn đang quan tâm, đang muốn tìm hiểu.

– Là vấn đề mà bạn đã có kiến thức nền tảng, có thể nghiên cứu chuyên sâu.

Bạn cũng có thể tham khảo một vài chủ đề nghiên cứu ấn tượng như:

– Tăng trưởng có lợi nhuận, đổi mới và tài chính doanh nhân ở Mỹ.

– Phân tích lịch sử kinh tế chính trị của Vương quốc Anh.

– Các yêu cầu và thách thức về Tài chính trong các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa nông nghiệp.

– Mối quan hệ giữa thu của Chính phủ và chi tiêu của Chính phủ….

c. Tham khảo Research Proposal in Finance sample

Sinh viên cũng nên tham khảo các Research Proposal in Finance sample. Đặc biệt là các Research Proposal in Finance sample đạt điểm cao. Vì để đạt điểm cao thì bài viết đó chắc chắn phải thực hiện theo đúng cấu trúc. Phải làm chuẩn từng bước, từ chọn đề tài đến việc cung cấp thông tin, đưa ra đề xuất. Vì vậy, khi tham khảo Research Proposal in Finance sample, sinh viên sẽ học hỏi được rất nhiều, sẽ đúc rút được kinh nghiệm để áp dụng vào bài viết của bản thân.

d. Đọc các hướng dẫn viết Research Proposal in Finance

Một số sinh viên cảm thấy, Research Proposal in Finance phức tạp hơn nhiều dạng bài viết học thuật khác. Vì vậy, để hoàn thành tốt bài viết, sinh viên nên dành thời gian để đọc kỹ các hướng dẫn viết Research Proposal in Finance đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng internet. Căn cứ vào những hướng dẫn này, bạn sẽ biết những điều nên và không nên làm trong quá trình viết bài. Đồng thời, biết cách để tối ưu nâng cao chất lượng bài viết.

e. Dùng dịch vụ viết bài chất lượng cao của MAAS

Research Proposal in Finance

Research Proposal in Finance sẽ không còn là nỗi lo khi đã có MAAS

Để có Research Proposal in Finance xuất sắc, sinh viên có thể dùng dịch vụ viết bài giá tốt của MAAS. Cụ thể, MAAS là công ty uy tín với nhiều writing service chất lượng như: assignment writing service, essay service, online test service, essay writers online….

Các dịch vụ này của công ty đều được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, trong đó có những người tốt nghiệp ngành Tài chính, có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành này. Vì vậy, họ có thể giúp bạn hoàn thành bản đề xuất ấn tượng. Có thể cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên để làm đề xuất, thực hiện nghiên cứu về Tài chính một cách tốt nhất. Hơn nữa, MAAS luôn cam kết bảo mật thông tin khách hàng để bạn yên tâm dùng bài viết mà chúng tôi cung cấp.

5. Dịch vụ của MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ:assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Trên đây là đôi lời MAAS muốn chia sẻ cho các bạn hiểu rõ thêm cách viết Research Proposal in Finance. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự thích thú với chủ đề được giao thì đây là một nỗi ám ảnh với áp lực điểm số và thời hạn. MAAS có thể giải quyết vấn đề này một cách đơn giản nhất, từ việc tiếp nhận yêu cầu và chuyển giao nó đến chuyên gia phù hợp.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back