Blogs

Làm thế nào để viết Research Essay môn Human Resources Management

Sinh viên thuộc ngành Human Resources thường được giao viết các bài essay về các chủ đề khác nhau. Research Essay in Human Resources Management là một trong những dạng essay mà sinh viên sẽ phải thực hiện. Nhiều sinh viên lo sợ dạng essay này vì nó yêu cầu nghiên cứu sâu và tốn thời gian. Đó là lý do tại sao nhiều sinh viên thường gặp khó khăn khi viết essay.

Nếu bạn chưa biết phải viết bài Research Essay in Human Resources Management như thế nào. Những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để viết Digital Marketing Proposal

>>>Làm thế nào để viết Human Resource Planning

1. Research Essay in Human Resources Management là gì?

Research Essay in Human Resources Management

Định nghĩa của Research Essay in Human Resources Management

Quản lý nhân sự (Human Resources Management) là ngành học về các phương pháp, chiến lược để quản lý con người hiệu quả con người trong tổ chức. Mục tiêu chính là tối đa hóa hiệu suất của nhân viên và sự đóng góp của họ trong việc đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Mục đích của bài Research Essay in Human Resources Management là để bạn trình bày những kiến thức đã tích lũy đồng thời thể hiện khả năng phân tích và tổng hợp thông tin. Bên cạnh đó, dạng essay này cần bạn có luận điểm rõ ràng, chặt chẽ và các dữ liệu để hỗ trợ nó. Điều quan trọng là lập luận của bạn dựa trên suy nghĩ của riêng bạn. Mặc dù bạn cần phải tích hợp nghiên cứu về chủ đề của mình trong lập luận của mình.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Cấu trúc của bài Research Essay in Human Resources Management

Research Essay in Human Resources Management nên tuân theo cấu trúc cơ bản. Bao gồm các phần: mở đầu, thân bài và kết luận.

a. Introduction (Mở đầu)

Mục tiêu của phần mở đầu là trình bày chủ đề của bạn. Hãy bắt đầu với bối cảnh thị trường mục tiêu, những điểm nổi bật sẽ thu hút người đọc hơn. Đây là những nội dung bạn nên trình bày:

– Một câu mở đầu ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của người đọc. Bạn có thể sử dụng một câu hỏi kích thích sự tò mò, số liệu hoặc một câu trích dẫn nổi tiếng.

– Cung cấp bối cảnh cho chủ đề của bạn. Cung cấp thông tin cơ bản hoặc xác định các thuật ngữ chính.

– Nêu luận điểm chính để xác định vị trí và mục đích của bài essay.

– Hãy phác thảo ngắn gọn những điểm chính để giúp người đọc hiểu rõ hơn về nội dung bài essay.

Luận điểm chính phải truyền tải được ý tưởng của bài essay, phản ánh lập trường của bạn. Điều quan trọng là bạn phải thể hiện được những luận điểm rõ ràng, tính cụ thể cao. Ví dụ: khi viết bài essay về những xung đột ở nơi làm việc, bạn có thể xây dựng câu luận điểm như sau:

“Xung đột của nhân viên tại nơi làm việc là tự nhiên, điều này xảy ra chủ yếu là do giao tiếp kém và sự quản lý của cấp trên chưa hiệu quả.”

b. Body (Thân bài)

Trong phần thân bài này, đây sẽ là giai đoạn mà bạn trình bày và giải thích sâu hơn về những luận điểm của bạn. Bạn nên dàn nhiều thời gian cho phần này hơn, vì đây là phần chính của bài essay. Nó cần nhiều công sức, thời gian để nghiên cứu. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận và phân tích kỹ càng để những câu văn trình bày có tính khoa học.

Tuy nhiên, bạn nên chắc chắn là bạn đã đi đúng hướng. Phần thân bài nên trình bày chi tiết nhưng đừng nên ghi quá dài dòng, lan man vì việc này có thể dẫn bạn đi sai hướng.

Khi viết các đoạn thân bài, bạn nên tuân theo một cấu trúc nhất định:

– Bắt đầu mỗi bằng một câu chủ đề giới thiệu về luận điểm chính bạn sẽ phân tích.

– Thêm 1-2 câu giải thích ý chính của bài essay.

– Hỗ trợ quan điểm trung tâm của bạn với các bằng chứng và dữ liệu có liên quan.

– Giải thích tất cả các bằng chứng và dữ liệu của bạn.

– Kết thúc đoạn văn bằng một câu kết luận tóm tắt nội dung và câu chuyển cho phần tiếp theo.

Một số lưu ý cho bạn khi viết phần này:

– Bạn có thể phân tích, trình bày nhiều hơn một luận điểm. Nếu bạn cho rằng những luận điểm bạn phân tích là hợp lý, có những dữ liệu rõ ràng hỗ trợ.

– Trích dẫn số liệu, một câu nói hay cũng là một yếu tố tăng thêm sự tin tưởng cho bài essay.

– Đừng quên sử dụng các từ và cụm từ chuyển tiếp để kết nối câu trong các đoạn văn, giúp người đọc tuân theo logic của bạn.

c. Conclusion (Kết luận)

Phần kết luận đóng vai trò quan trọng trong ấn tượng tổng thể bài essay. Chỉ tóm tắt các điểm chính và trình bày lại luận điểm của bạn trong phần này của bài luận là chưa đủ. Bạn cũng nên khiến người đọc suy nghĩ về những hàm ý có thể có từ những phát hiện của bạn. Bạn cần tạo ra một kết luận gắn kết tất cả các điểm chính của bạn lại với nhau.

– Bạn có thể bắt đầu phần kết luận của mình bằng một câu chuyển tiếp ngắn tóm tắt ngắn gọn.

– Tổng hợp các luận điểm chính và chỉ ra mối quan hệ giữa chúng.

– Kể về tầm quan trọng bài essay của bạn.

– Và cuối cùng là câu kết ấn tượng.

Bạn không nên đưa bất kỳ thông tin mới nào vào đoạn kết luận và sẽ là sai lầm nếu sử dụng các cụm từ kết luận đặc biệt.

3. Tips viết bài Research Essay in Human Resources Management

a. Chọn một chủ đề thú vị cho bài Research Essay in Human Resources Management

Research Essay in Human Resources Management

Chọn chủ đề cho bài Research Essay in Human Resources Management là một nhiệm vụ khó

Bước đầu tiên khi viết Research Essay in Human Resources Management là chọn một chủ đề hay, gây ấn tượng với người đọc.

Ở phần này, bạn hoàn toàn có thể chọn một chủ đề quen thuộc với bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc phân tích chủ đề và nghiên cứu các thông tin liên quan. Nếu bạn một chủ đề khó hơn, đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao kỹ năng phân tích và thu nhập dữ liệu của mình. Tuy nhiên, hãy nên cân nhắc trước khi chọn chủ đề cho bài Research Essay in Human Resources Management. Vì nếu chọn một chủ đề quá khó với khả năng, có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để viết bài.

Tốt hơn hết là chọn một chủ đề gây tranh cãi và tìm hiểu về các quan điểm khác nhau về chủ đề đó. Bất kể bạn chọn chủ đề gì, hãy đảm bảo rằng nó không quá rộng để bạn có thể phân tích được.

Trong trường hợp bạn không có ý tưởng để viết bài. Bạn có thể tham khảo danh sách một số chủ đề dưới đây:

– Quyền và trách nhiệm của nhân viên.

– Làm thế nào để giảm thiểu sự tiêu cực tại nơi làm việc.

– Các phương pháp để cải thiện việc giữ chân và tạo động lực cho nhân viên.

– Xử lý xung đột nhân viên tại nơi làm việc.

– Chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

– Phương pháp cải thiện sự gắn kết của nhân viên.

b. Nghiên cứu thị trường, tìm dữ liệu cho bài Research Essay in Human Resources Management

Khi đã có chủ đề cho bài Research Essay in Human Resources Management. Bước tiếp theo hãy động não và thực hiện nghiên cứu sơ bộ. Bạn cần đưa ra một câu hỏi nghiên cứu rõ ràng, mô tả tóm tắt hoặc một tuyên bố luận điểm.

Luôn xem xét luận điểm của bạn khi thực hiện nghiên cứu để đảm bảo rằng chúng có liên quan đến chủ đề. Ở giai đoạn này, bạn cần đọc lướt từng nguồn có thể để đánh giá nó. Nếu nguồn không liên quan đến chủ đề bài essay, bạn không nên sử dụng nó.

Khi bạn thu thập đủ các dữ liệu, hãy xem lại để chọn lọc những dữ liệu thật sự cần thiết cho bài essay. Vì bài Research Essay in Human Resources Management phải tổng hợp dữ liệu để đưa ra hỗ trợ một luận điểm rõ ràng. Những danh mục này có thể giúp bạn tạo dàn ý và cấu trúc cho bài Research Essay in Human Resources Management. Tương tự như vậy, việc tạo một dàn ý chi tiết sẽ làm cho quá trình viết trở nên dễ dàng hơn và cho phép bạn bắt đầu làm bài essay từ bất kỳ phần nào.

c. Viết thử bài Research Essay in Human Resources Management

Khi viết bản nháp đầu tiên, bạn không nên lo lắng về ngữ pháp. Đây là những điều bạn sẽ xem xét khi đã hoàn thành xong bản nháp. Điều bạn nên thực hiện là suy nghĩ về việc trình này các ý tưởng một cách mạch lạc.

Khi viết, hãy cố gắng suy nghĩ và phân tích những gì bạn đã tìm được. Đối với bất kỳ bài essay nào, bạn không nên sao chép ý tưởng bạn đã tìm thấy. Vì đây được tính là đạo văn. Nếu bạn có sử dụng một thông tin từ bên ngoài, hãy nhớ trích dẫn nguồn vào bài essay. Về phần bố cục của bài essay, bạn nên làm theo những yêu cầu về định dạng mà giáo viên yêu cầu.

d. Xem lại và chỉnh sửa

Nhiều sinh viên thường bỏ qua bước này. Không ai có thể viết một bài essay hoàn hảo ngay từ lần đầu và chìa khóa thành công là xem lại và chỉnh sửa. Bạn có thể phải sửa lại bài essay của mình nhiều lần để đảm bảo nó tốt nhất có thể. Vì vậy, để đảm bảo có đủ thời gian cho việc chỉnh sửa, hãy phân chia thời gian viết bài hợp lý để không bị “deadline dí”.

Bạn nên bắt đầu sửa đổi từ cải thiện cấu trúc rõ ràng và ý tưởng sắp xếp hợp lý. Chỉ khi bạn hài lòng với nội dung và văn phong tổng thể, bạn mới nên xem xét tới các lỗi ngữ pháp, chính tả.

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc xem lại, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của giáo viên, bạn bè hay những người đã có nhiều kinh nghiệm.

e. Sử dụng dịch vụ viết bài Research Essay in Human Resources Management của MAAS

Research Essay in Human Resources Management

MAAS có dịch vụ viết bài Research Essay in Human Resources Management chất lượng

Khi bạn không có ý tưởng trong việc viết bài, bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. MAAS sẽ là sự trợ giúp tuyệt vời nhất cho bài Research Essay in Human Resources Management của bạn.

Vì các writing service của MAAS như: viết thuê Assignment, Online Test Service, Essay Service… Có thể giúp sinh viên giải quyết nhanh các bài tập về Marketing, trong đó có nhiệm vụ tạo Research Essay in Human Resources Management.

Khi dùng writing service của MAAS, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về quy trình, cách tạo lập chiến lược tiếp thị, cách tìm tài liệu tham khảo, ví dụ, dẫn chứng cho bài. Thậm chí, nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia MAAS, dù không giỏi, dù chưa có kinh nghiệm viết Research Essay in Human Resources Management, bạn vẫn có thể hoàn thành bài viết nhanh, đảm bảo chất lượng của chiến lược.

Không chỉ hỗ trợ sinh viên trong việc làm nhiều dạng bài tập, bài kiểm tra khác nhau, writing service của MAAS còn giúp ích rất nhiều cho những học sinh, sinh viên muốn ra nước ngoài du học. Cụ thể, nếu đang chuẩn bị gửi đơn đăng ký vào một trường cao đẳng, đại học có đào tạo ngành Marketing, bạn có thể dùng các writing service để viết luận, làm bài tập tốt, gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?