Blogs

Làm thế nào để viết Research Essay môn Business Studies

Research Essay là một bài luận nghiên cứu rất phổ biến trong những trường đại học, và nếu bạn đang học môn Business Studies thì bạn rất dễ dàng bắt gặp những bài viết này. Bài viết Research Essay in Business Studies cần phải nghiên cứu chuyên sâu về một chủ đề nên đòi hỏi bạn phải nắm, vững những kỹ năng phân tích, thu thập dữ liệu,…. Dưới đây, MAAS sẽ giúp bạn hiểu về cách để viết một bài Research Essay in Business Studies và những bí quyết để giúp bài của bạn đạt điểm cao hơn.

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để viết Compare and Contrast Essay ngành Logistics

>>>Làm thế nào để viết Coursework trong Business Studies

1. Research Essay in Business Studies là gì?

Research Essay in Business Studies có thể hiểu đơn giảm là một bài nghiên cứu khoa học dựa trên một chủ đề cụ thể. Từ đó, người nghiên cứu cần phân tích sâu để tìm ra những phát hiện mới. Thông thường là những thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp, những cơ hội hoặc thách thức trong một ngành cụ thể. Hoặc đơn giản là những giải pháp mới để phát triển doanh nghiệp dựa trên thực trạng hiện tại.

Đây là một bài viết quan trọng đối với sinh viên khi học môn Business Studes bởi vì sinh viên không chỉ phải thể hiện kỹ năng kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải có những kỹ năng khác như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch,… Đặc biết, sinh viên cần cho giảng viên thấy được khả năng nghiên cứu thông qua những dẫn chứng thực tế trên thị trường đã phát hiện hoặc tìm kiếm được.

Research Essay in Business Studies

Research Essay in Business Studies là báo cáo khoa học.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Cấu trúc bài Research Essay in Business Studies

Một bài Research Essay môn Business Studies có cấu trúc tương tự như những bài viết nghiên cứu khác, cũng bao gồm ba phần chính là mở bài, thân bài và kết bài.

Research Essay in Business Studies

Cấu trúc của Research Essay môn Business Studies cũng gồm ba phần.

a. Mở bài

Phần mở bài là nơi để bạn kết nối với người đọc và giới thiệu chủ đề của bài luận. Câu đầu tiên hay được gọi là câu “hook” cần ấn tượng để thu hút được sự chú ý của khán giả và dẫn đến điểm chính của nghiên cứu của bạn. Câu luận điểm nên được đặt vào cuối phần giới thiệu.

Dưới đây là gợi ý cho phần mở bài của bạn:

– Bạn có thể mở đầu bằng trích dẫn một câu nói nổi tiếng hay một số liệu cụ thể để gây sự tò mò cho người đọc.

– Nêu lên mục đích của bài viết.

– Hãy phác thảo ngắn gọn những điểm chính nổi bật mà bạn muốn người đọc quan tâm.

b. Thân bài 

Phần thân là phần thông tin của bài luận. Đây là phần mà các bằng chứng, lý luận và tài liệu tham khảo được trình bày. Nó được chia thành các đoạn riêng lẻ, mỗi đoạn nên dành riêng cho một quan điểm. Ví dụ: nếu bạn thảo luận về những lợi thế của một hoạt động kinh doanh cụ thể, bạn nên trình bày từng điều trong từng đoạn văn, kèm theo lập luận của bạn với bằng chứng xác thực và trích dẫn từ các nguồn có liên quan.

Một số lưu ý cần biết khi viết đoạn thân bài:

– Hãy giải thích những bằng chứng và dữ liệu mà bạn đưa ra.

– Để bài viết trở nên logic hơn, hãy sử dụng những từ nối một cách hiệu quả.

– Việc trích dẫn số liệu cụ thể hay một câu nói hay cũng là yếu tố để giúp bài luận của bạn trở nên đáng tin cậy hơn.

c. Kết bài

Phần cuối cùng của bài luận là phần dành cho tuyên bố về kết luận bạn đạt được trong quá trình nghiên cứu của mình. Hãy lưu ý rằng ở phần này bạn không nên giới thiệu bất kỳ thông tin mới nào ở đây. Điều bạn cần làm là giữ cho kết luận của bạn ngắn gọn và đi vào trọng tâm, một hoặc tối đa là hai đoạn văn là đủ. Hãy đảm bảo rằng kết luận của bạn không có lỗ hổng trong logic hoặc lập luận của bạn.

– Để bắt đầu phần kết luận, bạn có thể ghi một câu tóm tắt ngắn gọn về chủ đề đang được khai thác.

– Nêu lên tầm quan trọng của bài nghiên cứu.

– Cuối cùng, bạn hãy kết thúc bằng một câu kết ấn tượng. Đó có thể là một câu hỏi mở hoặc là một ý kiến của bản thân.

3. How to write a Research Essay in Business Studies

Research Essay in Business Studies

Cách để làm bài viết Research Essay in Business Studies trở nên ấn tượng.

Một bài Research Essay ngành Business Studies nếu chỉ tuân theo cấu trúc cơ bản thì sẽ khó mà đạt được điểm cao; vậy nên, điều bạn cần làm để bài viết này ấn tượng đó là đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “how to write a Research Essay in Business Studies”

a. Chọn topic ấn tượng liên quan về Research Essay in Business Studies.

Xác định chủ đề để nghiên cứu là một bước vô cùng quan trọng. Bạn cần phải hiểu và xác định rõ vấn đề cần bàn luận, nhằm tránh việc lạc đề và giúp định hình rõ hơn trong việc tìm kiếm thông tin. 

Bên cạnh đó, hãy chọn chủ đề hẹp thay vì chủ đề rộng. Bởi vì, nếu bạn chọn chủ đề quá rộng, bạn sẽ không thể bao quát hết các khía cạnh của nó.

Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

– Xung đột như một phần thiết yếu của quản lý kinh doanh;

– Lợi ích ngày càng tăng: Những thách thức mà doanh nghiệp gặp phải khi họ ngày càng lớn hơn;

– Các phương pháp đào tạo nhân viên hiệu quả nhất cho doanh nghiệp nhỏ;

– Những thách thức duy nhất của các doanh nghiệp làm việc trong khu vực tư nhân.

b. Nghiên cứu tài liệu liên quan đến topic.

Khi viết bài Research Essay in Business Studies, bạn nên tìm đọc những tài liệu liên quan đến topic để có thêm những thông tin hoặc những phát hiện mới có thể đưa vào bài của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tìm những tài liệu từ những nguồn uy tín, được nhiều chuyên gia đánh giá cao như:

– Tạp chí học thuật. Các nguồn thông tin có giá trị là các bài báo được bình duyệt và xuất bản trên các tạp chí học thuật chuyên ngành. Bạn có thể sử dụng cơ sở dữ liệu trực tuyến như EBSCO hoặc Google Scholar để tìm các nguồn mới.

– Tham khảo Research Essay in Business Studies sample. Các bài viết Research Essay in Business Studies sample sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng mới về chủ đề bạn đang viết. Tìm hiểu sample còn giúp bạn định hình tư duy và hướng đi của bài viết.

c. Viết bài, đọc, chỉnh sửa và hoàn thiện.

Để bài viết trở nên chuyên nghiệp hơn thì sau khi hoàn thành, bạn hãy đọc lại bài vài lần để chắc chắn lại những lập luận của mình có chặt chẽ và logic với nhau hay không. Kiểm tra kỹ những lỗi mà bạn dễ mắc phải để tránh bị trừ điểm vô lý.

4. Những điều nên làm và không nên làm khi viết bài Research Essay in Business Studies

Khi viết bài Research Essay thi có vài điều bạn cần lưu ý để giúp bạn có thể đạt được điểm cao hơn nhé.

a. Những điều nên làm

– Kiểm tra lại định dạng của bài viết: các tổ chức học thuật rất coi trọng việc định dạng và việc không tuân thủ các yêu cầu của định dạng có thể làm giảm điểm của bạn. 

– Kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp: những lỗi nhỏ như lỗi chính tả hoặc ngữ pháp có thể khiến bạn mất rất nhiều điểm.

– Luôn lặp lại keyword ở các luận điểm: việc này nhằm nhấn mạnh để người đọc chú ý và nhớ đến vấn đề đang được nghiên cứu.

– Viết câu văn rõ ràng, cụ thể, dễ đọc: một bài viết rõ ràng, không bị tối nghĩa sẽ giúp cho người đọc cảm thấy dễ hiểu và dễ tiếp thu được những luận điểm mà bạn đưa ra.

b. Những điều không nên làm

– Sử dụng những nguồn không uy tín hoặc không mang tính học thuật: việc này sẽ làm cho người chấm điểm đánh giá thấp bài làm của bạn. Hãy chắc chắn rằng nguồn tham khảo của bạn là đáng tin cậy.

– Ngại tham khảo hoặc tư vấn từ người khác. Khi bài làm của bạn đang rơi vào ngõ cụt. Bạn đừng ngại ngần mà hãy nhờ sự trợ giúp của những người khác, là chuyên gia của lĩnh vực. Hoặc có một giải pháp đơn giản hơn, là sử dụng writing service của MAAS. MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Essay Service, viết thuê Assignment,… Các bạn sinh viên sẽ được trợ giúp bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, hiểu biết sâu về bài Research Essay in Business Studies.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back