maas.vn

Blogs

Làm thế nào để viết PESTLE Analysis

Nếu muốn viết PESTLE Analysis ấn tượng, bạn cần hiểu PESTLE Analysis là gì? Nó đang tập trung vào những yếu tố nào? Vậy PESTLE Analysis là gì? How to write a PESTLE Analysis? Hãy cùng MAAS Education Technology tìm hiểu ngay.

Nếu bạn chưa biết viết PESTLE Analysis như thế nào, hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để viết Reflection Paper in Economics

>>>Làm thế nào để viết Essay về Advantages and Disadvantages của Tourism

1. PESTLE Analysis là gì?

PESTLE Analysis

PESTLE Analysis là một phân tích tiếp thị được các doanh nhân sử dụng

Bạn có thể từng nhiều lần nghe nói về PESTLE, PESTEL hay thậm chí chỉ đơn giản là PEST. Dù có nhiều tên gọi khác nhau nhưng về cơ bản, đây đều là những thuật ngữ để chỉ một phân tích tiếp thị được các doanh nhân sử dụng để xem xét các yếu tố bên ngoài hoặc yếu tố vĩ mô đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. 

Thậm chí, một số tổ chức đang dành thời gian để tổng hợp những yếu tố này. Qua đó, hỗ trợ cho việc lập các kế hoạch cho tương lai, phản ứng với những thay đổi của thị trường hay tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh để thành công trong những ngành nghề đã bão hòa. 

Thậm chí, ngay chính cái tên PESTLE cũng mô tả về những yếu tố mà người viết PESTLE Analysis cần xem xét. Đó là: political (chính trị) – economic (kinh tế) – social (xã hội) – (technological) công nghệ – (legal) luật pháp và (environmental) môi trường.

2. Cấu trúc bài PESTLE Analysis

Ngay chính cái tên PESTLE cũng mô tả về những yếu tố mà người viết PESTLE Analysis cần xem xét. Đó là: political (chính trị) – economic (kinh tế) – social (xã hội) – (technological) công nghệ – (legal) luật pháp và (environmental) môi trường. 

Ngoài ra, sinh viên viết PESTLE Analysis cần đảm bảo cấu trúc gồm 3 phần của bài viết là: phần giới thiệu; phần thân bài và phần kết luận. Trong phần thân, bạn sẽ phải làm rõ 6 yếu tố chính tác động như thế nào đến topic mà bạn đã chọn.

3. Những khó khăn khi tự viết PESTLE Analysis

Tùy vào kiến thức chuyên môn, sự hiểu biết và topic đã chọn, bạn có thể gặp những khó khăn khác nhau trong quá trình viết PESTLE Analysis. Nhưng về cơ bản, tất cả những người lần đầu tự viết PESTLE Analysis đều gặp các rắc rối chính là:

– Không biết bắt đầu từ đâu, không thể phân chia thời gian hợp lý để nghiên cứu đầy đủ về chủ đề đã chọn.

– Có quá nhiều ý tưởng muốn triển khai, không xác định được như ý tưởng quan trọng, cần thiết nhất cho bài viết. Thậm chí, khiến bài viết bị thừa – thiếu ý.

– Không tìm được tài liệu tham khảo phù hợp hoặc đã tìm, đã dùng tài liệu tham khảo nhưng không biết trích dẫn. 

– Sử dụng câu từ chưa khéo léo, ảnh hưởng đến sức hấp dẫn và sự chuyên nghiệp của bài viết.

– Ngoại ngữ kém, nhất là với những du học sinh phải viết bài PESTLE Analysis bằng tiếng Anh….

Có thể thấy, có rất nhiều khó khăn mà người tự viết PESTLE Analysis phải đối mặt. Những khó khăn này sẽ khiến sinh viên cảm thấy áp lực, lo lắng, căng thẳng, thậm chí là khủng hoảng. Vì vậy, ngoài việc tự nghiên cứu và đương đầu với khó khăn, sinh viên nên sử dụng sự trợ giúp chuyên nghiệp đến từ các đơn vị uy tín như writing service của MAAS. Đây là dịch vụ viết bài chuyên nghiệp với hàng loạt ưu điểm như:

– Được cung cấp bởi đội ngũ essay writer help, assignment writer giỏi, những người am hiểu, có nhiều kinh nghiệm trong việc làm bài PESTLE Analysis.

– Chi phí khi dùng writing service của MAAS không cao, phù hợp với túi tiền của mỗi học sinh, sinh viên, du học sinh.

– Khi dùng writing service của MAAS, 100% bài viết bạn nhận được đều là bài mới, đã check turnitin. Vì vậy, sinh viên sẽ không lo lỗi đạo văn hoặc các vấn đề khác.

– MAAS có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Do đó, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian, công sức mà vẫn có thể theo sát tiến độ viết bài và học hỏi được nhiều điều từ đội ngũ chuyên gia giỏi của công ty.

– MAAS còn có nhiều dịch vụ chất lượng như: online test service, viết thuê Assignment, essay service…. Những dịch vụ này đều giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập và thi cử của học sinh, sinh viên, du học sinh.

Tham khảo chi tiết các dịch vụ, đặt bài của MAAS tại đây.

ordernow

4. Mẹo viết PESTLE Analysis nhanh, chuyên nghiệp

Để viết PESTLE Analysis, sinh viên/ người lao động/ nhà nghiên cứu sẽ phải tìm hiểu về rất nhiều yếu tố. Tùy theo thói quen, bạn có thể bắt đầu bài viết bằng những cách khác nhau. Nhưng về cơ bản, người đang băn khoăn “how to write a PESTLE Analysis?” sẽ phải:

a. Bắt đầu với chính trị

Người viết phải xem xét mức độ mà Chính phủ có thể tác động hoặc ảnh hưởng đến nền kinh tế, các ngành, các nghề cụ thể trong nền kinh tế đó. Hãy nhớ, chủ thể chính trị có thể tác động đến nền kinh tế qua rất nhiều cách. Có thể là việc đặt thêm thuế, thay đổi các hiệp định thương mại quốc tế hoặc đưa ra các chính sách tài khóa mới. Những loại thuế, những chính sách này sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động của công ty, doanh nghiệp mà bạn được yêu cầu phân tích. 

Vì vậy, khi tiến hành nghiên cứu, điều đầu tiên mà bạn cần làm là nghiên cứu yếu tố chính trị và đưa ra các dự đoán liên quan. Thậm chí, nếu đối tượng mục tiêu là một công ty đa quốc gia, bạn sẽ phải xem xét yếu tố chính trị ở tất cả các quốc gia có kinh doanh. Bằng cách hiểu về chính trị, bạn mới có thể lập kế hoạch để tận dụng tối đa những thay đổi tích cực hoặc giảm thiểu đến mức thấp nhất ảnh hưởng xấu của những thay đổi tiêu cực.

b. Chuyển sang yếu tố kinh tế

Ở phần này, bạn cần xem xét nền kinh tế. Vì nó hoạt động độc lập với các Chính phủ. Hơn nữa, yếu tố kinh tế sẽ tác động trực tiếp đến các doanh nghiệp, tác động đến việc định giá sản phẩm và khả năng mua hàng của người tiêu dùng. 

Hiểu đơn giản là trong một nền kinh tế phát triển chậm, nơi khan hiếm việc làm và lương thấp, người tiêu dùng thường chi tiêu một cách tiết kiệm. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số bán hàng và cách tiếp thị của các công ty, doanh nghiệp. Ngược lại, trong một nền kinh tế đang bùng nổ, doanh số bán hàng có thể gia tăng mạnh mẽ. Các nhà sản xuất, phân phối cũng phải thay đổi để phù hợp với thị trường.

Nhìn chung, với kinh tế, các yếu tố chính mà bạn cần xem xét thường là tỷ lệ lạm phát (cả lạm phát đã thay đổi như thế nào trong năm ngoái và dự kiến sẽ thay đổi như thế nào trong năm tới), lãi suất và tỷ giá hối đoái.

c. Kiểm tra các yếu tố xã hội

Xu hướng nhân khẩu học và những thay đổi về giá trị dân số là tất cả các yếu tố xã hội có thể tác động đến một doanh nghiệp. Ví dụ, một cửa hàng trang sức có thể thấy hoặc dự đoán việc doanh số bán kim cương giảm vì xu hướng đang thịnh hành của người tiêu dùng là mua các trang sức gắn đá quý….

Ngoài sự thay đổi về tỷ lệ nam nữ, tỉ lệ dân số ở các độ tuổi khác nhau cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thói quen và xu hướng mua hàng. Do đó, bạn cần nghiên cứu thật kỹ các yếu tố này để có thể viết PESTLE Analysis hiệu quả hơn. Có thể bám sát nhu cầu của người tiêu dùng và đưa ra những chiến lược Marketing thành công.

d. Xem xét các yếu tố công nghệ

PESTLE Analysis

Công nghệ cũng là yếu tố quan trọng mà người làm PESTLE Analysis cần xem xét

Công nghệ đang thay đổi vô cùng nhanh chóng. Thậm chí, đây được xem là một trong những lĩnh vực khó dự đoán nhất. Tuy nhiên, khi viết PESTLE Analysis, bạn buộc phải đưa ra một vài dự đoán có liên quan đến những công nghệ mới, có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Có 3 yếu tố chính mà bạn cần nghiên cứu trong phần này là:

– Công nghệ mới để sản xuất hàng hóa.

– Dịch vụ công nghệ mới để phân phối hàng hóa.

– Dịch vụ và công nghệ mới để giao tiếp với thị trường mục tiêu.

Những thay đổi phổ biến hiện nay thường là tự động hóa, tăng cường tài trợ cho nghiên cứu và phát triển nâng cao nhận thức về công nghệ.

e. Hiểu tác động của hệ thống pháp luật

Yếu tố chính trị và hệ thống pháp luật thường được tách riêng. Ở yếu tố chính trị, bạn sẽ phải xem xét các vấn đề ở góc độ Chính phủ, quốc gia. Nhưng ở phần hệ thống pháp luật, bạn chỉ cần tập trung vào những thay đổi, cập nhật về luật pháp liên quan đến lĩnh vực kinh doanh hay hoạt động quản lý công ty, doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng nên xem xét các yếu tố pháp lý nội bộ, bao gồm cả những thay đổi về chính sách của công ty. Hãy dự đoán xem những thay đổi đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh như thế nào.

f. Nghiên cứu những thay đổi về môi trường

Dù kinh doanh ở bất kỳ đâu, dù viết về chủ đề nào, môi trường cũng là yếu tố mà bạn phải xem xét. Bởi môi trường có thể tác động đến quá trình sản xuất, kinh doanh của công ty bạn theo nhiều cách khác nhau. 

Ví dụ, nhiệt độ mùa hè tăng cao trong thời gian dài có thể ảnh hưởng lớn đến việc vận chuyển, bảo quản sản phẩm. Đặc biệt là nhóm hàng thực phẩm tươi hay hàng đông lạnh. Hoặc những công ty có trụ sở ở các khu vực thường xảy ra động đất, lũ lụt hay cháy rừng cũng cần sớm lập kế hoạch cho những sự kiện này. 

Nhìn chung, ở phần môi trường, bạn cần xem xét các yếu tố như khí hậu, thời tiết, địa lý, thiên tai và các xu hướng hoạt động môi trường (như thúc đẩy cải tiến tái chế hoặc năng lượng tái tạo).

g. Tham khảo PESTLE Analysis mẫu đạt điểm cao

Người đang băn khoăn “how to write a PESTLE Analysis?” có thể tham khảo PESTLE Analysis sample. Vì nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhiệm vụ này, về các phần trong PESTLE Analysis và nội dung chính, yêu cầu cơ bản của từng phần. Thậm chí, người chưa có kinh nghiệm viết cũng có thể tham khảo PESTLE Analysis sample để tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. 

Hơn nữa, nhờ sự phát triển của mạng internet và các thư viện online, bạn hoàn toàn có thể tìm PESTLE Analysis sample nhanh chóng hoặc dùng dịch vụ tham khảo bài mẫu đạt điểm cao của các đơn vị uy tín như MAAS.

h. Dùng writing service của MAAS

PESTLE Analysis

Essay writer help của MAAS sẽ giúp bạn có PESTLE Analysis chất lượng

MAAS không chỉ là đơn vị chuyên cung cấp các bài assignments samples chất lượng mà còn có nhiều dịch vụ viết bài, làm bài tập hiệu quả. Các writing service của MAAS như: Essay Service, Online Test Service, viết thuê Assignment… Đang giúp học sinh, sinh viên, du học sinh, người lao động hoàn thành nhiều loại nhiệm vụ khác nhau, trong đó có PESTLE Analysis.

Hơn nữa, khi dùng dịch vụ của MAAS, bạn hoàn toàn không lo lỗi đạo văn. Bởi các essay writer help, assignment writer của công ty sẽ phát triển bài viết hoàn toàn mới dựa trên yêu cầu, mong muốn của bạn.

5. Dịch vụ về MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn. 

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Hy vọng với những nội dung mà MAAS đã chia sẻ sẽ hỗ trợ cho việc viết bài của bạn cải thiện hơn. Chúc bạn học tốt và đạt được điểm cao nha!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?