maas.vn

Blogs

Làm thế nào để viết Marketing Management Proposal

Trước khi chính thức bắt tay vào việc làm Chiến lược Quản lý Tiếp thị, bạn có thể phải làm đề xuất cho chiến lược này. Bản đề xuất bao gồm nhiều phần với những yêu cầu cụ thể mà người viết cần tuân thủ. Dưới đây là những hướng dẫn để bạn có thể viết Marketing Management Proposal tốt hơn, chất lượng và thuyết phục hơn.

Hãy để MAAS giúp bạn có một bài Marketing Management Proposal xuất sắc như chuyên gia tại đây bạn nha!

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để viết Research Proposal in Marketing

>>>Gợi ý 100 best proposal topics cho bài Proposal Dissertation của bạn

1. Marketing Management Proposal là gì? 

Marketing Management Proposal

Marketing Management Proposal là đề xuất cho chiến lược Marketing Management

Marketing Management Proposal là tài liệu mà các nhà tiếp thị, công ty Marketing và đại lý quảng cáo cần cung cấp cho khách hàng tiềm năng, những người dự định sử dụng dịch vụ của họ. Trong trường học, Marketing Management Proposal là nhiệm vụ học tập mà sinh viên cần hoàn thành để chứng minh năng lực, kiến thức, sự hiểu về ngành Marketing của bản thân. 

Hơn nữa, dù được viết ở đâu, Đề xuất Marketing Management chất lượng cũng phải cho thấy các thông tin chi tiết về chiến lược Tiếp thị. Từ mục đích, cách thực hiện, chi phí đến cách khách hàng có thể tiếp nhận. Ngoài ra, Đề xuất Marketing Management phải có lý do thuyết phục để khách hàng tin vào hiệu quả của những dịch vụ mà bạn hay công ty Tiếp thị của bạn đã đề xuất.

2. Cấu trúc của Marketing Management Proposal 

Không có yêu cầu cụ thể về độ dài của một Đề xuất Marketing Management. Nó có thể dài hay ngắn tùy theo dự án mà bạn muốn triển khai hoặc yêu cầu từ giáo sư, ban lãnh đạo công ty hay khách hàng. Nhưng về cơ bản, tất cả các Đề xuất Marketing Management đều cần có các phần nội dung thông tin chính dưới đây:

– Tóm tắt (Executive Summary): Bản tóm tắt ngắn gọn và súc tích về những gì đề xuất của bạn có thể đem đến cho khách hàng, người đọc.

– Thách thức/ Mục tiêu (Challenges/ Objectives): Nêu tổng quan về những thách thức mà chiến lược Marketing sẽ gặp phải và mục tiêu cụ thể cần hoàn thành.

– Chiến lược/ Giải pháp Tiếp thị (Marketing Strategy/ Solution): Bạn sẽ dùng những chiến lược nào? Những giải pháp ra sao? Hãy giải thích các hành động mà bạn dự định thực hiện một cách cụ thể.

– Phạm vi công việc (Scope of Work): Bạn có thể thiết lập nhiệm vụ cụ thể theo mốc thời gian. 

– Tài chính (Financials): Nêu tổng chi phí dự kiến cho chiến dịch. 

– Điều khoản và Điều kiện (Terms and Conditions): Chia sẻ về điều khoản và điều kiện hợp tác của các bên liên quan…. 

3. Khó khăn khi tự viết Marketing Management Proposal 

Marketing Management Proposal có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của người làm Marketing hay sinh viên đang theo học ngành này. Hơn nữa, tự hoàn thành một Marketing Management Proposal xuất sắc sẽ là trải nghiệm cực kỳ thú vị. Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành học, về công việc mà bản thân đang theo đuổi.

Tuy nhiên, nếu muốn tự làm, bạn cần vượt qua nhiều khó khăn, nhất là 5 “thiếu” mà nhiều sinh viên, người làm Marketing đang phải đối mặt là: 

– Thiếu thời gian

– Thiếu kiến thức chuyên ngành

– Thiếu kỹ năng mềm cần thiết

– Thiếu tài liệu tham khảo

– Thiếu trình độ ngoại ngữ. 

Khi thiếu càng nhiều, bạn càng khó có Đề xuất Marketing Management chất lượng. Thậm chí, không thể hoàn thành bản đề xuất đúng với thời hạn mà giáo sư hoặc người lãnh đạo trực tiếp yêu cầu. Do đó, bên cạnh việc tự nghiên cứu, tìm hiểu, tự phân tích thị trường và tình hình thực tế của công ty để đưa ra đề xuất phù hợp, nhiều người truyền tai nhau bí quyết mang tên writing service của MAAS. Khi sử dụng dịch vụ của MAAS, bạn có thể:

– Nhận được Đề xuất Marketing Management chất lượng, chuyên nghiệp, đúng theo yêu cầu.

– Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức trong việc nghiên cứu và làm đề xuất.

– Được tư vấn, hỗ trợ bởi essay writer help, assignment writer giỏi. Họ sẽ giúp bạn hiểu hơn về đề xuất và các dạng bài viết quan trọng khác trong ngành Marketing.

– Được sử dụng dịch vụ chất lượng cao với giá tốt, có cam kết rõ ràng trong việc tránh đạo văn (check turnitin) và bảo mật thông tin khách hàng.

– Được tiếp cận với kho dịch vụ phong phú, đa dạng của MAAS. Có thể kể đến một số dịch vụ nổi bật như: Essay Service, Online Test Service, viết thuê Assignment…. Các dịch vụ này đều có thể hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình học tập và làm việc trong ngành Marketing.

Tham khảo thêm dịch vụ của MAAS tại đây.

Marketing Management Proposal

4. Cách viết Marketing Management Proposal như chuyên gia 

Marketing Management Proposal

How to write a Marketing Management Proposal?

Trong ngành Marketing, viết Marketing Management Proposal là cần thiết nhưng không đơn giản. Thậm chí, nếu muốn phát triển tốt trong ngành này, bạn cần biết cách viết Marketing Management Proposal xuất sắc như chuyên gia. Để làm được điều này, bạn phải biết các đáp án của câu hỏi “how to write a Marketing Management Proposal?” và những mẹo viết bài hữu ích khác như: 

a. Tập trung vào khách hàng 

Dù viết Đề xuất Marketing Management vì mục đích gì. Vì điểm số trong chương trình học hay sự hài lòng của ban lãnh đạo và khách hàng, bạn cũng phải tập trung vào khách hàng mà dự án Marketing sẽ hướng đến. Thông thường, các đề xuất thường tập trung quá nhiều về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cần quảng cáo mà quên mất rằng trước khi Tiếp thị cho sản phẩm đó, bạn cần chiếm được lòng tin của khách hàng. Với sinh viên, bạn cần gây được ấn tượng tốt với giáo sư hay người hướng dẫn…. 

Nhìn chung, thay vì chỉ tập trung vào sản phẩm đang cần Tiếp thị, bạn nên nghiên cứu kỹ về khách hàng hay chính là đối tượng sẽ đọc bản đề xuất của mình. Hãy thực hiện một số nghiên cứu về họ. Ví dụ như họ là ai? Họ đang gặp những vấn đề gì? Họ coi trọng điều gì? Căn cứ vào đó, bạn có thể xác định khung đề xuất và sử dụng câu từ cho phù hợp.

b. Xác định rõ vấn đề và giải pháp 

Trong Đề xuất Marketing Management, hãy luôn xác định rõ vấn đề và giải pháp. Để làm được điều này, bạn cần tiến hành phân tích chuyên sâu về sản phẩm, dịch vụ cần Marketing. Ví dụ như sản phẩm có chất lượng tốt nhưng khách hàng chưa hiểu cái tốt của sản phẩm. Lúc này, bạn cần phát triển chiến lược Marketing để nhấn mạnh về công dụng, ưu điểm nổi bật của sản phẩm so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Hoặc nếu phân tích thấy sản phẩm đặc biệt phù hợp với một nhóm khách hàng nào đó thì bạn cần phát triển chiến lược và bản đề xuất xoay quanh nhóm khách hàng mục tiêu. Những người có thể đem lại lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp, đem lại thành công cho chiến dịch Marketing của bạn.

c. Ngắn gọn, bám sát vào nhu cầu của khách hàng

Ngắn gọn cũng là yêu cầu quan trọng mà người làm Đề xuất Marketing Management cần chú ý. Nhiều người đã mất quá nhiều thời gian để trình bày lý do tại sao đề xuất của bạn là tốt, là lý tưởng. Đã mất quá nhiều công sức để giải thích về các nghiên cứu điển hình mà bạn đang có hay chứng minh giá trị của bạn, của công ty, doanh nghiệp mà bạn đang làm việc….

Tuy nhiên, trên thực tế, khách hàng tiềm năng, người sử dụng chiến lược Marketing của bạn luôn có rất nhiều việc cần hoàn thành. Và việc bạn cần làm là tôn trọng thời gian của họ. Hãy cố gắng trình bày quan điểm, ưu thế của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng nhất. Với giáo sư/ người hướng dẫn, một Đề xuất Marketing Management ngắn gọn, đúng trọng tâm cũng dễ thu hút và khiến họ quyết định cho điểm cao hơn.

d. Luôn tham khảo Marketing Management Proposal example 

Đừng ngại tham khảo. Bởi sự phát triển và phủ sóng mạnh mẽ của mạng internet đã tạo điều kiện thuận lợi để bạn dễ dàng tiếp cận nguồn thông tin đa chiều. Dễ dàng tiếp cận vô số tài liệu, thông tin hữu ích xoay quanh Marketing Management Proposal, trong đó có các Marketing Management Proposal example chất lượng.

Thông qua việc tham khảo các Marketing Management Proposal example, bạn sẽ tự trả lời được nhiều câu hỏi quan trọng xoay quanh nhiệm vụ này. Nhất là các câu hỏi chính mà mỗi người làm đề xuất điều cần biết như:

– Mục đích của Đề xuất Marketing Management là gì?

– Cấu trúc Đề xuất Marketing Management gồm bao nhiêu phần? Mỗi phần dài bao nhiêu?

– Các nội dung trong Đề xuất Marketing Management được triển khai như thế nào? Chúng được móc nối với nhau bằng cách nào?

– Làm sao để cung cấp ví dụ, dẫn chứng cụ thể cho bài đề xuất?

– Bài đề xuất có nên dùng hình ảnh, đồ họa hay không? Nếu có thì dùng ở những phần nào?

– Khi làm đề xuất cần lưu ý gì trong việc sử dụng câu từ?

– Có thể khép lại bản đề xuất bằng cách nào?

Nhìn chung, Marketing Management Proposal example sẽ giúp bạn giải đáp nhiều băn khoăn, thắc mắc về nhiệm vụ này. Nó sẽ giúp bạn hiểu để có thể triển khai bài viết một cách tốt nhất.

e. Liên hệ với MAAS để dùng dịch vụ viết bài chất lượng

Marketing Management Proposal là đề xuất cho chiến lược Marketing Management

MAAS sẽ giúp bạn viết Marketing Management Proposal như chuyên gia

Ngoài Marketing Management Proposal example, bạn có thể liên hệ với MAAS để dùng writing service chất lượng. Bởi hiện MAAS đang có đội ngũ Essay Writer Help, Assignment Writer giỏi, chuyên nghiệp, nhiệt tình. Những người luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ để bạn hoàn thành Đề xuất Marketing Management một cách xuất sắc nhất. 

5. Dịch vụ về MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn. 

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Với những thông tin mà MAAS đã cung cấp, mong rằng bạn sẽ có thể hoàn thành một bài Marketing Management Proposal tốt nhất. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần được giúp đỡ, đừng ngần ngại liên hệ MAAS ngay bạn nhé!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?