maas.vn

Blogs

Làm thế nào để viết Data Science Report

Data Science Report là loại văn bản chuyên nghiệp được sử dụng để báo cáo và giải thích cho các dự án phân tích dữ liệu. Nó đang được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề, rất nhiều lĩnh vực. Đồng thời, cũng là yêu cầu của sinh viên đang theo học ở nhiều ngành học khác nhau. Dưới đây là các hướng dẫn để bạn có thể viết Data Science Report hay, đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để viết Compare and Contrast Essay ngành Logistics

>>>Làm thế nào để viết Dissertation ngành Marketing

1. Data Science Report là gì? 

Data Science Report

Data Science Report là bản Báo cáo Khoa học Dữ liệu

Data Science Report (Báo cáo Khoa học Dữ liệu) là văn bản được dùng để truyền đạt những phát hiện của bạn và đánh giá tính hợp pháp của quy trình phân tích dữ liệu. Nó đang được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, nhất là ngành Khoa học Dữ liệu. Hơn nữa, với mỗi ngành, văn bản này đều cần đảm bảo theo nhiều tiêu chuẩn khắt khe, đều cần sử dụng thuật ngữ chuyên môn một cách chuyên nghiệp….

Để làm được điều này, sinh viên sẽ cần vận dụng nhiều kiến thức, nhiều kỹ năng. Trong đó, có các kỹ năng mềm quan trọng như: kỹ năng thu thập, phân tích thông tin; kỹ năng tổng hợp và trình bày vấn đề….

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Cấu trúc chung của Data Science Report 

Cấu trúc của bài Báo cáo Khoa học Dữ liệu có thể thay đổi tùy vào từng lĩnh vực hay yêu cầu của giáo sư. Tuy nhiên, về cơ bản, một bài Data Science Report tốt thường gồm 4 phần chính là: 

a. Introduction 

– Tóm tắt mục đích/ nhiệm vụ của báo cáo. Đồng thời, nêu thông tin sơ lược về dữ liệu/ chủ đề chính trong Báo cáo Khoa học Dữ liệu này.

– Cung cấp các thông tin liên quan như ngữ cảnh quan trọng về lý do viết báo cáo.

– Tóm tắt các câu hỏi phân tích, kết luận của bạn và các nội dung quan trọng khác trong bản báo cáo.

b. Body – Four Sections 

– Phần Dữ liệu (Data Section): Bao gồm các mô tả bằng văn bản về dữ liệu và các phép tính toán cần thiết để xử lý dữ liệu.

– Phần Phương pháp (Methods Section): Trong phần này, bạn cần giải thích cách thu thập và phân tích dữ liệu.

– Phần Phân tích (Analysis Section): Hãy giải thích những gì bạn đã phân tích. Bạn có thể dùng biểu đồ, infographic để tăng tính chân thực, dễ hiểu.

– Kết quả (Results): Mô tả kết quả phân tích của bạn.

c. Conclusions 

– Nhắc lại các câu hỏi quan trọng đã nêu từ phần giới thiệu.

– Nhấn mạnh các kết quả quan trọng mà việc phân tích dữ liệu đã tìm ra.

– Bạn có thể đưa ra các khuyến nghị liên quan đến dữ liệu bổ sung để người đọc hiểu hơn về kết quả nghiên cứu.

d. Appendix 

– Bao gồm thông tin chi tiết, bổ sung về dữ liệu và cách xử lý chúng.

– Thông tin về các dữ liệu thứ cấp. Ví dụ như các tài liệu tham khảo bạn đã sử dụng.

Ngoài cấu trúc 4 phần này, sinh viên cũng cần đảm bảo 2 yêu cầu chung của một Báo cáo Khoa học Dữ liệu xuất sắc. Đó là: 

– Có tính tổ chức: Một bài Báo cáo Khoa học Dữ liệu thường gồm nhiều nội dung thông tin. Nhưng bạn luôn phải xác định nội dung quan trọng nhất và sắp xếp các ý hỗ trợ cho phù hợp, logic.

– Được viết rõ ràng, dễ hiểu: Khi viết Báo cáo Khoa học Dữ liệu, hãy dùng văn phong ngắn gọn, chuyên nghiệp và trực tiếp. Người viết cần tránh lỗi chính tả và ngữ pháp. Đồng thời, không đặt bài viết trong bối cảnh quá rộng hoặc quá hẹp so với nguồn dữ liệu đang sử dụng. Không dùng câu thừa, câu văn xuôi trang trọng hay ngôn ngữ địa phương.

3. How to write a Data Science Report? 

Data Science Report

Người viết cần biết các đáp án của câu hỏi “how to write a Data Science Report?”

Ngoài cấu trúc, người đang băn khoăn “how to write a Data Science Report?” cũng cần xác định đối tượng mục tiêu, thu thập và phân tích dữ liệu. Sau đó, lập dàn ý, viết và chỉnh sửa bài viết. Cụ thể:

a. Xác định đối tượng mục tiêu 

Là bước đầu tiên mà người đang băn khoăn “how to write a Data Science Report?” cần làm. Bước này sẽ giúp bài viết của bạn được rõ ràng, ngắn gọn, có tính tổ chức cao. Để hoàn thành bước này, bạn nên tưởng tượng bản thân đang viết Báo cáo Khoa học Dữ liệu cho nhiều nhóm khán giả khác nhau cùng một lúc. Những đối tượng này thường bao gồm:

– Cộng tác viên hoặc khách hàng của bạn. Đây là nhóm khán giả chính. Là người sẽ đọc kỹ phần giới thiệu, kết luận và đọc lướt qua phần nội dung của báo cáo. 

– Executive Person với tư cách là khán giả thứ cấp. Người này thường đọc nhanh phần giới thiệu và phần kết để hiểu về những gì bạn đã làm, đã phát hiện.

– Technical Supervisor cũng thuộc nhóm khán giả thứ cấp. Người này sẽ đọc nội dung và phần phụ lục của báo cáo để xem các phương pháp kĩ thuật mà bạn sử dụng có hợp lý không.

Ngoài ra, Data Science Report có thể được viết cho một số nhóm đối tượng khác. Hãy căn cứ vào đối tượng mục tiêu để điều chỉnh bài viết cho phù hợp.

b. Thu thập và phân tích dữ liệu 

Đáp án thứ hai của câu hỏi “how to write a Data Science Report?” là thu thập và phân tích các dữ liệu liên quan. Trong Báo cáo Khoa học Dữ liệu, việc phân tích những thông tin, dữ liệu liên quan là vô cùng quan trọng. Chỉ khi khi nghiên cứu, phân tích dữ liệu thật kỹ, bạn mới tìm ra được đáp án chuẩn xác, mới gửi thông điệp đúng đắn đến với độc giả.

Nhưng trước bước phân tích dữ liệu, bạn cần tìm tất cả các thông tin liên quan đến chủ đề đã chọn. Đặc biệt, cần sàng lọc để tìm ra những nguồn thông tin quan trọng, uy tín nhất.

c. Lập dàn ý, viết và chỉnh sửa bài viết

Trong quá trình phân tích những dữ liệu đã thu thập được, người làm Báo cáo Khoa học Dữ liệu cần note lại các thông tin quan trọng nhất. Đặc biệt là những thông tin mà bạn muốn chia sẻ với độc giả. Sau đó, căn cứ những thông tin đã note lại này, bạn có thể lập dàn ý cho bài viết. Có thể bắt tay vào quá trình viết, hoàn thiện các phần nội dung trong Data Science Report.

Cuối cùng, sinh viên và người đã đi làm đều cần dành thời gian cho việc đọc lại bài viết. Bạn có thể để riêng một buổi hoặc thậm chí là một ngày, tùy vào độ dài của Data Science Report. Tiến hành đọc kỹ từng phần, tìm ra các lỗi sai và chỉnh sửa. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể nhờ người quen, bạn bè, những người hiểu về chủ đề nghiên cứu đọc và đưa ra góp ý.

Việc nhờ sự trợ giúp của người khác có thể giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về Báo cáo Khoa học Dữ liệu đã hoàn thành. Bởi trên thực tế, con người luôn có xu hướng lý tưởng hóa “đứa con” mà mình sinh ra.

4. Mẹo rút ngắn thời gian viết Data Science Report 

Data Science Report

Writing service của MAAS là mẹo rút ngắn thời gian viết Data Science Report

Ngoài các đáp án của câu hỏi “how to write a Data Science Report?”, sinh viên cũng cần biết một số mẹo có thể rút ngắn thời gian viết như: 

a. Tham khảo Data Science Report sample

Bạn có thể tìm và tham khảo các Data Science Report sample. Đặc biệt là Data Science Report sample về những chủ đề liên quan. Những bài viết này sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức, hiểu về cấu trúc, cách triển khai hay những lưu ý cần tránh trong quá trình làm Báo cáo Khoa học Dữ liệu.

b. Dùng writing service của MAAS 

Ngoài tham khảo Data Science Report sample, bạn nên biết đến các dịch vụ hữu ích như writing service. Đây là dịch vụ cho phép học sinh, sinh viên, du học sinh, người lao động giải quyết nhanh nhiều nhiệm vụ khó khăn, trong đó có Data Science Report.

Tuy nhiên, dù trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp writing service nhưng sinh viên luôn được khuyên nên tìm đến những nhà cung cấp uy tín như MAAS. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử cho học sinh, sinh viên ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, MAAS luôn tự tin có thể đem đến cho bạn sự trợ giúp chuyên nghiệp và đầy đủ nhất.

Công ty còn có nhiều dịch vụ chất lượng cao khác như: Online Test Service, Essay Service, viết thuê Assignment…. Những dịch vụ này đều giúp ích rất nhiều cho những người đang cần hoàn thành nhiệm vụ học tập, yêu cầu công việc. Đang muốn nâng cao chất lượng bài viết, báo cáo nghiên cứu mà mình cần triển khai. Thông tin chi tiết về writing service và các dịch vụ hữu ích khác của MAAS, bạn có thể gọi điện đến hotline của công ty để được tư vấn.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?