Blogs

Làm thế nào để viết bài Case Study Analysis

Case Study Analysis là dạng bài viết học thuật đòi hỏi sinh viên phải phân tích một tình huống, sự kiện, địa điểm hoặc con người để đưa ra kết luận cuối cùng. Nếu bạn chưa biết cách viết Case Study Analysis nhanh thì nên tham khảo các hướng dẫn cụ thể dưới đây.

1. Case Study Analysis là gì?

Case Study Analysis còn được gọi là phân tích nghiên cứu điển hình hay phân tích nghiên cứu tình huống. Đây là bài viết học thuật mà sinh viên cần đi sâu tìm hiểu về một tình huống, một sự kiện, một địa điểm hoặc một con người.

Trong bài viết, bạn không chỉ phải giới thiệu sơ lược về chủ đề đã chọn mà còn phải trích dẫn ý kiến từ các tác phẩm tương quan và đưa ra quan điểm cá nhân về chủ đề đó. Hiện có 5 loại Case Study Analysis chính là:

Case-Study-Analysis

Có nhiều loại Case Study Analysis khác nhau

– Nghiên cứu tập trung vào các sự kiện lịch sử và cung cấp thông tin với mốc thời gian cụ thể. Ví dụ như: “Phân biệt chủng tộc trong giai cấp quý tộc Pháp vào những năm 1800”.

– Nghiên cứu định hướng việc giải quyết một vấn đề lý thuyết hoặc thực tế trong cuộc sống. Ví dụ như: “Vô gia cư ở New York”

– Nghiên cứu được thực hiện để thu thập thông tin và đưa ra các so sánh. Ví dụ như: “Giá trị của một nguồn lực cụ thể ở các quốc gia khác nhau”.

– Nghiên cứu điều tra về nguyên nhân và ảnh hưởng của một trường hợp, đặc biệt là các trường hợp quan trọng. Ví dụ như: “Tại sao đồ chơi vẫn giữ nguyên giới tính”.

– Nghiên cứu mô tả sự kiện cụ thể và kết quả đạt được. Ví dụ như: “Tác dụng của liệu pháp khiêu vũ ở thanh thiếu niên trầm cảm”….

2. Cấu trúc của Case Study Analysis

Mỗi loại đều có những cách chọn chủ đề và triển khai nội dung riêng. Nhưng về cơ bản, tất cả các bài Case Study Analysis đều phải đảm bảo cấu trúc 7 phần là:

cac-loai-Case-Study-Analysis

Tất cả các loại Case Study Analysis đều phải tuân thủ cấu trúc chung

– Giới thiệu/ tóm tắt: Đây là phần đầu tiên của bài viết. Nó cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về nghiên cứu điển hình của bạn. Cuối phần giới thiệu, bạn phải đưa ra tuyên bố luận án ấn tượng.

– Đánh giá văn học/ Thông tin cơ sở: Đưa ra các dữ kiện phù hợp nhất và xác định vấn đề của chủ đề nghiên cứu đã chọn.

– Phương pháp/ phát hiện/ thảo luận: Phần này tập trung vào trường hợp cụ thể mà bạn đã chọn và những phát hiện của bản thân. Phát hiện càng giá trị thì bài viết càng dễ được đánh giá cao.

– Giải pháp/ đề xuất/ thực hiện: Sinh viên cần thảo luận về giải pháp đã chọn. Hãy cho thấy giải pháp đó phù hợp như thế nào. Vì sao bạn lại chọn giải pháp đó…. Sinh viên cũng cần chú ý, mỗi giải pháp đưa ra đều phải được kết hợp với thực tế để có khả năng cải thiện tình hình hoặc giải quyết vấn đề.

– Kết luận: Tổng hợp lại tất cả các nội dung thông tin quan trọng đã triển khai và đưa ra một kết luận ngắn gọn nhưng đầy đủ và ý nghĩa.

– Tài liệu tham khảo/ thư mục: Trích dẫn tài liệu tham khảo theo quy định. Bạn có thể chọn một trong các kiểu trích dẫn cơ bản như: MLA, APA, Harvard, Chicago….

3. Những khó khăn khi tự viết Case Study Analysis

Dù có cấu trúc chuẩn, rất nhiều sinh viên vẫn gặp khó khăn trong việc viết Case Study Analysis. Có thể kể đến các khó khăn chính như: 

kho-khan-khi-lam-Case-Study-Analysis

Những khó khăn khi tự viết Case Study Analysis

– Khó khăn khi tìm một topic nghiên cứu giá trị.

– Khó khăn trong việc biến cấu trúc thành dàn ý, thành bài viết cụ thể.

– Khó khăn trong việc tìm tài liệu tham khảo uy tín, thực sự phù hợp với topic nghiên cứu và quan điểm của tác giả.

– Khó khăn trong việc sử dụng câu từ, nhất là với những du học sinh phải viết Case Study Analysis bằng loại ngoại ngữ mà bản thân chưa thành thạo….

4. Cách viết Case Study Analysis như chuyên gia

Case Study Analysis là nhiệm vụ quen thuộc với sinh viên, du học sinh đang theo học tại nhiều trường, nhiều ngành học khác nhau. Vì vậy, có rất nhiều cách viết Case Study Analysis đã được phát hiện, chia sẻ. Nhưng để có bài Case Study ấn tượng như chuyên gia thực thụ, bạn nên biết các cách viết hữu ích nhất như: 

a. Nghiên cứu kỹ về yêu cầu viết bài

Để viết Case Study chất lượng, sinh viên cần nghiên cứu kỹ về yêu cầu viết bài. Hãy tự phân tích yêu cầu để xem giáo sư mong chờ gì ở bài Case Study của bạn. Sau đó, nỗ lực để hoàn thành bài viết theo đúng yêu cầu. Bạn cũng phải trả lời một số câu hỏi quan trọng như:

– Bạn có phát hiện gì về chủ đề viết bài đã chọn? 

– Những phát hiện đó có bất ngờ, có độc đáo không? Tại sao không? 

– Làm thế nào để so sánh phát hiện của bạn với các nghiên cứu điển hình tương tự trước đây?

– Những phát hiện của bạn tương quan hay mâu thuẫn với những phát hiện trước đó?

– Những phát hiện của bạn có hữu ích để nghiên cứu sâu hơn về chủ đề này hay không?

Căn cứ vào đáp án của những câu hỏi này, bạn có thể phát triển bài Case Study Analysis xuất sắc, dễ đạt điểm cao.

b. Chọn chủ đề hay, ấn tượng cho bài viết

Trong một số trường hợp, giáo sư có thể cung cấp chủ đề để bạn viết Case Study Analysis. Nhưng nếu không nhận được chủ đề có sẵn, bạn sẽ cần dành thời gian để tìm chủ đề nghiên cứu phù hợp. 

Ở bước này, sinh viên thường phải xem xét nhiều chủ đề khác nhau để tìm được chủ đề vừa ấn tượng vừa phù hợp với năng lực của bản thân hay nhóm nghiên cứu. Bạn cũng nên liên hệ với thực tế của môn học, của ngành đào tạo, thậm chí là môi trường làm việc tương lai để chọn chủ đề có tính ứng dụng cao, thực sự thu hút người đọc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số topic hay như: 

– Ưu và nhược điểm của các hệ thống AI trong giáo dục.

– Hậu quả của các phương pháp kiểm tra không đúng.

– Những thay đổi đã diễn ra trong giáo dục thời kỳ Covid-19.

– Khoa học thông tin lượng tử và phương pháp truyền dữ liệu.

– Phương pháp đúng để trồng cây xanh trong môi trường đô thị….

c. Rút kinh nghiệm từ các bài mẫu đạt điểm cao

Cách viết Case Study Analysis tiếp theo mà sinh viên có thể áp dụng là rút kinh nghiệm từ các bài mẫu được điểm cao. Đây là cách đã được rất nhiều sinh viên, kể cả những sinh viên giỏi, xuất sắc áp dụng và thành công. 

Bởi căn cứ vào Case Study Analysis sample, sinh viên sẽ học hỏi được rất nhiều. Sẽ biết một bài Case Study tốt cần những gì. Làm sao để nâng cao chất lượng bài viết…. Thậm chí, thông qua việc tham khảo Case Study Analysis sample, sinh viên sẽ tạo được list các lỗi mà bản thân cần tránh trong suốt quá trình viết bài.

d. Liên hệ đội ngũ chuyên gia giỏi của MAAS

Cách viết Case Study Analysis nhanh nhất là liên hệ đội ngũ chuyên gia của MAAS. Vì MAAS là công ty đang cung cấp nhiều writing service chất lượng cao với giá tốt. Các writing service của công ty như: essays help online, writing service essay, exam help, online test service… có thể giúp sinh viên giải quyết nhanh nhiều nhiệm vụ học tập, trong đó có viết Case Study Analysis.

Khi dùng writing service của MAAS, sinh viên không chỉ có bài Case Study đúng yêu cầu, đảm bảo cấu trúc mà còn tránh được lỗi đạo văn. Bởi với mỗi sản phẩm được thực hiện, MAAS đều check turnitin và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo nhiều yêu cầu với bài viết học thuật khác. 

Nhìn chung, với writing service của MAAS, các nhiệm vụ học tập khó khăn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Sinh viên có thể dễ dàng cải thiện điểm số, cải thiện điểm GPA của học kỳ để xin học bổng hoặc tìm những cơ hội tốt cho tương lai.

>>>Xem thêm:

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back