maas.vn

Blogs

Kinh nghiệm du học Úc: Tìm nhà ở cho du học sinh

Nếu muốn đến Úc học tập, bạn nhất định phải cập nhật các kinh nghiệm du học. Đặc biệt là các kinh nghiệm trong việc tìm nhà trọ cho du học sinh. Bởi kinh nghiệm du học này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, việc học tập của học sinh, sinh viên. Đặc biệt là những du học sinh lần đầu đến Úc.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Assignment môn Investment Banking.

>>>Hướng dẫn viết Dissertation ngành Hospitality Management.

1. Kinh nghiệm du học Úc dành cho sinh viên Việt Nam

kinh nghiệm du học

Sinh viên cần nghiên cứu các kinh nghiệm du học Úc

Mỗi năm đều có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đăng ký du học Úc. Có những bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống, việc học tập tại nước này. Nhưng cũng có không ít bạn gặp nhiều khó khăn, không thể thích nghi. Thậm chí, không biết cách ổn định cuộc sống khiến kết quả học tập sa sút…. Do đó, nếu có ý định đến Úc học tập, bạn nên tham khảo các kinh nghiệm du học dưới đây:

– Sinh viên cần nghiên cứu kỹ về địa điểm mà bạn định sinh sống, học tập. Vì thời tiết, môi trường văn hóa, chi phí sinh hoạt ở các thành phố là khác nhau. Nếu không nghiên cứu kỹ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi. 

– Sinh viên cần dành nhiều thời gian cho việc chọn trường học, khóa học. Vì khi chọn trường, chương trình học mà bản thân yêu thích, bạn sẽ có thêm đam mê. Nó sẽ tạo động lực để bạn không ngừng cố gắng, đạt kết quả tốt trong thời gian học. 

– Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự nấu ăn. Việc tự nấu ăn còn giúp bạn dễ dàng thưởng thức hương vị quen thuộc. Tránh tình trạng không quen dùng đồ ăn gây chán nản, không đủ năng lượng để học tập. 

– Du học sinh nên tìm nhà ở phù hợp với nhu cầu. Điều này sẽ tạo thuận tiện cho việc học tập, nghiên cứu của bạn.

2. Tầm quan trọng của việc tìm nhà ở khi du học Úc

kinh nghiệm du học

Tìm nhà ở là vấn đề cực kỳ quan trọng khi du học Úc

Tìm nhà ở là kinh nghiệm du học mà mọi học sinh, sinh viên đều cần xem xét. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến hành trình du học Úc của bạn. Dưới đây là những lý do khiến việc tìm nhà ở khi du học Úc trở nên quan trọng: 

– Chi phí du học Úc không phải là con số nhỏ. Vì vậy, du học sinh nên tìm nhà ở phù hợp để tiết kiệm chi phí. 

– Nhà ở thoải mái sẽ giúp bạn có tâm trạng, sức khỏe tốt để học hành, nghiên cứu. Nhà ở những nơi có an ninh tốt còn giúp du học sinh và gia đình được yên tâm. Đặc biệt là những bạn du học khi chưa đủ 18 tuổi. Những bạn lần đầu rời xa vòng tay gia đình để ra nước ngoài học tập. 

– Phòng trọ có vị trí thuận lợi sẽ hỗ trợ tốt cho việc di chuyển của du học sinh. Nhờ đó, du học sinh có thể đi học đúng giờ. Thoải mái tham gia các chương trình, sự kiện ở trường. Vị trí phòng trọ thuận lợi cũng giúp du học sinh dễ dàng tìm công việc làm thêm. Hãy nhớ, làm thêm là một trong những trải nghiệm mà du học sinh Úc nhất định phải thử. 

Nhìn chung, tìm nhà trọ phù hợp sẽ giúp du học sinh yên tâm học hành. Do đó, người đang xem kinh nghiệm du học Úc nhất định phải chú ý đến vấn đề này.

3. Những khó khăn trong quá trình tìm nhà ở khi du học Úc

Trong thời gian du học Úc, sinh viên có thể gặp nhiều khó khăn. Trong đó, có thể kể đến những khó khăn mà nhiều sinh viên đang gặp phải như: 

– Chưa tìm hiểu kỹ, không thể thích nghi với việc học tập tại Úc. Thực tế đã có những bạn phải bỏ dở hành trình du học Úc vì không thể thích nghi. 

– Không sẵn sàng để đối phó với những vấn đề phát sinh khi đi du học. Bởi theo kinh nghiệm du học Úc, bạn phải chuẩn bị cả về tài chính và tinh thần. Phải luôn ý thức rằng hành trình du học có thể tồn tại rất nhiều vấn đề, nhiều thử thách. 

– Khả năng tự chủ kém, không biết cách sắp xếp thời gian, công việc. 

Đây là những khó khăn chính mà người du học Úc đang gặp phải. Để khắc phục những khó khăn này, bạn nên nghiên cứu các kinh nghiệm du học Úc. Bạn cũng nên biết đến các dịch vụ hỗ trợ cho người du học Úc. Ví dụ như assignment writing service, research writing service, essay plan service, online test service, dissertation writing service của MAAS. Đây là những dịch vụ có thể giúp bạn đạt điểm cao trong thời gian du học.

4. MAAS – Đơn vị hỗ trợ để du học sinh Úc dễ đạt điểm cao

Không thể phủ nhận, hành trình du học Úc tồn tại nhiều khó khăn. Nhưng nếu thành công thích nghi, nếu học tốt, bạn sẽ hưởng nhiều lợi ích từ hành trình này. Thậm chí, không ít du học sinh đã thành công định cư tại Úc. Họ có kiến thức chuyên ngành phong phú để tự tin làm việc trong nhiều thị trường lao động. Có thể năng lực để thử sức trong nhiều nền kinh tế khác nhau…. 

Nhìn chung, du học Úc đang giúp nhiều bạn mở ra tương lai tươi sáng. Hơn nữa, bạn có thể nghiên cứu các kinh nghiệm du học Úc để khắc phục khó khăn. Qua đó, dễ dàng gặt hái thành công trong hành trình du học. Ngoài ra, học sinh, sinh viên đến Úc học tập cũng cần biết các dịch vụ hỗ trợ hiệu quả của MAAS. Ví dụ như assignment writing service, research writing service, essay plan service, online test service, dissertation writing service…. 

Các dịch vụ này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao trong thời gian học tập tại Úc. Chúng hỗ trợ cho du học sinh đang theo học tại nhiều trường học, ngành học khác nhau. Trong đó, có thể kể đến các ngành học hot tại Úc như:

– Ngành Quản trị kinh doanh (Business & Management) cho những bạn đam mê kinh doanh.

– Ngành Luật (Law) cho những sinh viên thích sự công bằng, công chính.

– Ngành Nông nghiệp và Khoa học Môi trường (Agriculture and Environmental Sciences) người thích nông nghiệp kỹ thuật cao.

– Nhóm ngành Y Dược (Pharmacy) cho các sinh viên tài năng, thích lĩnh vực chăm sóc sức khỏe….

kinh nghiệm du học

5. Tìm nhà ở tại Úc – Kinh nghiệm du học quan trọng với nhiều sinh viên

Các dịch vụ của MAAS như assignment writing service, research writing service, essay plan service, online test service, dissertation writing service có thể giúp bạn giảm áp lực để thích nghi với cường độ học tập tại Úc. Chúng sẽ hỗ trợ để bạn đạt điểm cao, dễ xin học bổng…. Tuy nhiên, dịch vụ của MAAS không thể giúp bạn tìm nhà trọ tại Úc. Do đó, bạn cần biết các kinh nghiệm du học trong việc tìm nhà trọ như:

a. Tìm hiểu về các loại nhà ở khi du học Úc

Học sinh, sinh viên cần hiểu về các loại hình nhà ở tại nước này. Bởi chỉ khi hiểu, bạn mới có phương án lưu trú phù hợp. Dưới đây là các loại hình nhà ở chính cho du học sinh Úc:

– Homestay

– Nhà trọ và Nhà nghỉ / Nhà khách

– Ký túc xá / căn hộ trường học cho thuê

– Thuê nhà….

b. Liệt kê các yêu cầu về nhà ở tại Úc của bạn

Người muốn du học Úc nên liệt kê tất cả các yêu cầu về nhà ở của bạn. Bởi căn cứ vào yêu cầu, bạn có thể nhanh chóng tìm được nhà trọ phù hợp. Chọn được loại hình lưu trú hỗ trợ nhiều cho hành trình du học Úc của bạn. Ví dụ: 

– Nếu đề cao sự riêng tư, bạn nên chọn các loại hình lưu trú cho phép ở một mình. Ví dụ như thuê căn hộ hay chọn ký túc xá có phòng riêng cho từng người. 

– Một số bạn thích đông vui, muốn ở chung để nhanh chóng hòa nhập, thích nghi. Lúc này, bạn nên chọn phòng ký túc xá đông người hoặc thuê phòng và tìm bạn ở ghép. 

– Nếu muốn tiết kiệm chi phí, thời gian di chuyển, bạn nên đăng ký ở ký túc xá. Hoặc bạn có thể thuê căn hộ trong khuôn viên trường. 

– Nếu muốn học hỏi từ người bản xứ và khám phá văn hóa Úc, bạn nên chọn ở homestay….

Nhìn chung, tùy theo nhu cầu, du học sinh có thể chọn các hình thức lưu trú khác nhau. Do đó, bạn nên liệt kê các yêu cầu của bản thân. Nên phân loại chúng theo chủ yếu và thứ yếu để sớm tìm được phòng trọ phù hợp.

c. Tham khảo kinh nghiệm tìm nhà của các du học sinh khác

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm du học Úc của các du học sinh khác. Trong đó, có kinh nghiệm tìm nhà trọ. Vì những du học sinh đi trước đã từng trải qua vấn đề như bạn. Họ cũng từng mất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm địa điểm lưu trú. Do đó, họ biết các vướng mắc trong việc tìm phòng trọ của bạn. Họ có thể tư vấn để giúp bạn xác định phương án ở trọ tốt nhất.

d. Liên hệ trường học để được tư vấn, hỗ trợ

Tất cả các trường đều có cán bộ, nhân viên làm công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên. Họ không chỉ giải đáp các băn khoăn, thắc mắc trong việc nộp hồ sơ. Họ còn có thể tư vấn, hỗ trợ để bạn tìm được nơi ăn, trốn ở phù hợp. Thậm chí, nhiều trường có đội ngũ nhân sự hỗ trợ riêng cho các du học sinh. Việc bạn cần làm chỉ là liên hệ đội ngũ này để được giúp đỡ.

e. Cân nhắc để chọn nhà ở phù hợp với túi tiền

Kinh nghiệm du học Úc tiếp theo mà bạn cần biết là chọn nhà ở hợp với túi tiền. Vì du học sinh luôn có rất nhiều lựa chọn về nhà ở. Mỗi loại hình lưu trú lại có mức chi phí riêng…. Do đó, ngoài căn cứ vào nhu cầu, sở thích, bạn có thể dựa trên yếu tố chi phí. Hãy xác định xem bản thân có thể bỏ bao nhiêu tiền thuê để chọn phòng ở phù hợp.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?