Blogs

Kinh nghiệm chuẩn bị hiệu quả cho bài academic presentation (Phần 1)

Academic presentation là một phần không thể thiếu trong mỗi khóa học của bất kỳ sinh viên nào. Mục tiêu của academic presentation ở đại học là dạy cho sinh viên sử dụng toàn bộ kỹ năng và từ ngữ riêng để thuyết trình những luận điểm quan trọng trong bài presentation của mình cho audience. Không phải ai cũng có thể hoàn thành tốt bài academic presentation của mình. Nếu bạn đã gặp phải bất kỳ rắc rối nào trong khi trình bày ý tưởng của mình, thì MAAS Assignment Service gợi ý bạn một vài tip hay cho bài academic presentation sắp tới. 

Bật mí 4 phần mềm check plagiarism hiệu quả cho sinh viên

Cứu nguy tức thời cho mùa Online Exam Test

Topic Dissertation hay và kinh nghiệm chọn topic

Kết nối với khán giả trong suốt quá trình academic presentation: 

Khi hồi hộp và lo lắng, thật khó để thư giãn và trở nên tự tin trong suốt bài academic presentation. Nhưng các cuộc điều tra cho thấy điều quan trọng nhất khi presentation là sự kết nối với audience của bạn, cách tốt nhất để làm điều đó là niềm đam mê của bạn cho chủ đề của academic presentation. Thành thật với audience về những gì quan trọng trong suốt bài academic presentation. Nhiệt tình, trung thực và audience sẽ phản hồi. Nếu đam mê bạn sẽ thực sự toả sáng 

Tập trung vào nhu cầu của khán giả

Bài academic presentation của bạn cần được xây dựng xung quanh những gì audience thật sự muốn nghe trong suốt bài presentation Khi chuẩn bị cho bài powerpoint presentation, bạn luôn cần ghi nhớ những gì audience cần và muốn biết, không phải những gì bạn có thể nói với họ. Trong suốt quá trình presentation, bạn cũng cần tập trung vào phản hồi của audience và cách họ phản ứng với điều đó. Điều quan trọng là khán giả có thể hiểu và đưa ra phản hồi về bài academic presentation của bạn. 

Tập trung vào thông điệp của bài academic presentation

Khi lên kế hoạch cho bài academic presentation của bạn, bạn nên ghi nhớ các câu hỏi sau: Thông điệp chính (hoặc ba điểm chính) mà audience của bạn quan tâm là gì? Bạn phải truyền đạt thông điệp chính đó một cách ngắn gọn và xúc tích. Các chuyên gia về academic presentation writing service tại MAAS khuyên bạn nên tóm tắt thông điệp cốt lõi ngắn gọn. Và nếu những gì bạn định nói không đóng góp cho thông điệp cốt lõi đó, thì hãy lược bỏ nó. 

Luôn mỉm cười và giao tiếp bằng mắt với audience

Điều này nghe có vẻ rất dễ dàng, nhưng một số bạn khó làm được điều đó trong bài academic presentation của mình. Nếu mỉm cười và giao tiếp bằng mắt bạn có thể xây dựng sự kết nối với audience và đối tượng của bạn một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng và lo lắng hơn, bởi vì bạn đang nói chuyện với các cá nhân, không phải là một số lượng lớn những người chưa biết.

Nếu bạn mỉm cười và giao tiếp bằng mắt, bạn đang xây dựng mối quan hệ, giúp khán giả kết nối với bạn và đối tượng của bạn. Nó cũng giúp bạn cảm thấy bớt lo lắng hơn, bởi vì bạn đang nói chuyện với các cá nhân, không phải là một khối lượng lớn những người chưa biết.


Để bạn có một sự chuẩn bị tốt cho bài academic presentation của mình MAAS Assignment Service cung cấp dịch vụ hỗ trợ academic presentation cho các bạn học sinh, sinh viên.

Với kinh nghiệm hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ assignment, coursework, essay cho các bạn sinh viên. Đội ngũ chuyên gia tại MAAS chắc chắn sẽ hoàn thành tốt bài academic presentation của bạn.

Email: suppport@maianhassignment.com

Hotline: (+84) 97 942 23 93

Facebook:  https://www.facebook.com/MAASESSAYS/

ORDER NOW