maas.vn

Blogs

Làm thế nào để tăng tỉ lệ qua môn Microeconomics và Macroeconomics?

Nếu đã và đang chuẩn bị học ngành Business Management thì môn Microeconomics (kinh tế vi mô) và môn Macroeconomics (kinh tế vĩ mô) sẽ là những thử thách lớn dành cho bạn. Trong bài viết này, MAAS – đơn vị cung cấp Online Assignment Services hàng đầu sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ về hai môn học này….

Nếu có thắc mắc và cần sự trợ giúp, hãy liên hệ với MAAS tại đây bạn nhé.

>>>Ngành Marketing và Communications có giống nhau như bạn nghĩ?

>>>Bạn có đang nhầm lẫn giữa IT và Computer Science?

1. Khái niệm Microeconomics và Macroeconomics

Môn Microeconomicsmôn Macroeconomics đều là những môn học quan trọng của ngành Business Management (Quản lý kinh doanh). Tuy nhiên, không phải học sinh, sinh viên nào cũng phân biệt được hai môn học này, cũng biết điểm khác biệt, cách thi và cách ứng dụng chúng. Vì vậy, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm MicroeconomicsMacroeconomics. Theo đó: 

a. Microeconomics là gì? 

Microeconomics hay kinh tế vi mô là gì?

Trong tiếng La-tinh, “micro” có nghĩa là nhỏ. Do đó, có thể hiểu đơn giản Microeconomics (kinh tế vi mô) là bộ môn nghiên cứu, phân tích, lựa chọn các vấn đề kinh tế cụ thể. Đặc biệt là hành vi kinh tế của các chủ thể (công ty, doanh nghiệp) tham gia trong một nền kinh tế và cách mà các chủ thể này đang tương tác với nhau. 

Ví dụ như nghiên cứu về hoạt động của các doanh nghiệp trong một địa phương và sự tương tác của những doanh nghiệp này. Hoặc đi sâu nghiên cứu vào một doanh nghiệp cụ thể, xem doanh nghiệp đó hoạt động như thế nào, làm sao để tối đa năng lực sản xuất….

Nhìn chung, môn Microeconomics là môn học đi sâu vào việc nghiên cứu những đơn vị kinh tế nhỏ. Đặc biệt là các vấn đề như:

– Cách ra quyết định của người tiêu dùng và cách tối đa hóa lợi ích của doanh nghiệp.

– Quá trình sản xuất của doanh nghiệp, tác động của các doanh nghiệp trong cùng ngành, cùng địa phương và cách tối đa hóa lợi nhuận.

– Bí quyết để cân bằng thị trường riêng lẻ.

– Các tác động điều tiết của chính phủ hoặc cơ quan chức năng trong khu vực với các thị trường riêng lẻ.

– Các yếu tố ngoại vi và tác động khác của thị trường….

b. Macroeconomics là gì? 

Khái niệm thứ hai mà người học ngành Business Management cần đặc biệt chú ý là Macroeconomics (kinh tế vĩ mô). Khác với kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô không tập trung vào các chủ thể trong nền kinh tế mà vẽ ra bức tranh toàn cảnh của thị trường. Thay vào chỉ tập trung một một khu vực, một thị trường riêng lẻ, môn học này đi sâu vào nghiên cứu, phân tích toàn bộ quá trình sản xuất, tiêu thụ của một ngành công nghiệp hay nền kinh tế. 

Essence of macroeconomics: processes at the global level.

Macroeconomics (kinh tế vĩ mô) giúp vẽ ra bức tranh toàn cảnh của thị trường

Do đó, người học môn Macroeconomics (kinh tế vĩ mô) sẽ phải tiếp cận các đề tài nghiên cứu rộng mở như: 

– Tương tác giữa đầu tư vốn với tỷ lệ thất nghiệp, lạm phát.

– Tác dụng của các chính sách chung như chính sách thuế với nền kinh tế.

– Các yếu tố tác động đến lãi suất và ảnh hưởng của lãi suất.

– Tác động của sự thay đổi tổng sản phẩm quốc nội (GDP) với tốc độ tăng trưởng và mức giá.

– Các nguyên nhân gây nên tình trạng phát triển, suy thoái của nền kinh tế….

2. Môn Microeconomics và Macroeconomics có gì khác biệt?

Microeconomics và Macroeconomics luôn có mối quan hệ mật thiết. Chúng là mối quan tâm hàng đầu của những người học ngành Business Management nói riêng và người quan tâm đến kinh tế học nói chung. Nhưng nếu mới tiếp cận với hai môn học, hai khái niệm này thì điều đầu tiên mà bạn cần biết là môn Microeconomics môn Macroeconomics có gì khác biệt. 

Môn Microeconomics và môn Macroeconomics đều giúp bạn hiểu rõ về nền kinh tế

Vì chỉ khi biết về những điều khác biệt thì bạn mới có thể nhận diện, hiểu đúng, hiểu đủ và học tốt hai môn học này. Dưới đây là những điểm khác biệt chính của môn Microeconomicsmôn Macroeconomics:

a. Môn Microeconomics (kinh tế vi mô) chuyên nghiên cứu, phân tích hành vi của từng cá thể, từng công ty, doanh nghiệp. Trong khi đó, môn Macroeconomics (kinh tế vĩ mô) hướng đến những vấn đề lớn, đến sự phát triển chung của nền kinh tế.

b. Khi học môn Microeconomics (kinh tế vi mô), bạn cần hướng đến mục tiêu kinh tế của từng cá nhân, từng doanh nghiệp cụ thể. Còn khi học môn Macroeconomics (kinh tế vĩ mô), bạn cần hiểu về mục tiêu kinh tế của cả một ngành, cả một quốc gia.

c. Môn Microeconomics giúp bạn hiểu về cách thức các cá nhân, doanh nghiệp đưa ra quyết định kinh tế. Còn môn Macroeconomics lại dẫn bạn đến với cách cải thiện năng suất hoạt động của cả một nền kinh tế lớn….

3. Sự khó khăn khi học Microeconomics và Macroeconomics

Dù giữa hai môn này có sự khác nhau, nhưng về những khó khăn giữa hai môn học thì gần như là giống nhau.

– Khó khăn về ngoại ngữ là một cản trở to lớn. Môn học về kinh tế với những từ vựng chuyên ngành sẽ gây không ít khó khăn cho các bạn sinh viên khi học.

– Môn học về kinh tế, lại còn có lượng kiến thức bao quát về hành vi tiêu dùng, nền kinh tế tổng thể. Điều này khiến cho sinh viên khó khăn khi tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ về kinh tế.

Microeconomics và Macroeconomics là những môn học có phần trừu tượng nên dù có đọc bài và nghiên cứu thì cũng mất nhiều thời gian để có thể hiểu về nó. 

– Ngoài ra việc tìm kiếm tài liệu cũng sẽ là một vật cản cho sinh viên khi học môn này vì thường những kiến thức được giảng dạy, còn phải liên hệ thực tế để tính toán, ước lượng.

Trên đây là một vài khó khăn khi học Microeconomics và Macroeconomics. Hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, dịch vụ hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, Online test serviceProofreading, Dissertation,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Tham khảo dịch vụ và được tư vấn tại đây bạn nhé.!

4. Thi và giải đề Microeconomics và Macroeconomics ra sao?

Rất nhiều trường đại học tại Việt Nam và trên thế giới có ngành Business Management (Quản trị kinh doanh). Tùy vào trường học mà cấu trúc, độ khó, cách thi và giải đề của môn Microeconomics và môn Macroeconomics sẽ có sự khác biệt nhất định. Dưới đây là cách thi và bí quyết giải đề MicroeconomicsMacroeconomics

a. Cách thi môn Microeconomics và Macroeconomics

Ngoài các bài thi viết trên giấy truyền thống, hình thức online assignment đang trở nên phổ biến hơn cả, nhất là với những ngành học tích cực ứng dụng công nghệ hiện đại như Quản trị kinh doanh. Thậm chí, online exam đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi để giảng viên ra nhiều bài thi, kiểm tra sinh viên, du học sinh một cách toàn diện hơn. 

Microeconomics - Overview, Assumptions, Theories

Tuy nhiên, việc có quá nhiều bài online exam cũng khiến một số sinh viên bị stress. Chúng trở thành nỗi ám ảnh của sinh viên, đặc biệt là ở những môn học khó như Microeconomics và Macroeconomics.

b. Bí quyết giải đề môn Microeconomics và Macroeconomics

Với tất cả các cách thi, từ thi viết trên giấy truyền thống đến online exam, bạn đều có thể áp dụng những bí quyết giải đề chung để có điểm tốt. Đó là: 

– Một bài thi, nhất là online test thường có rất nhiều câu hỏi. Bạn có thể trả lời theo bất kỳ thứ tự nào, đừng mất quá nhiều thời gian với những câu hỏi khó.

– Nếu trả lời bài thi viết, bạn không cần lặp lại câu hỏi. Việc cần làm là đi thẳng vào câu trả lời và tận dụng thời gian để hoàn thành phần trả lời một cách tốt nhất.

– Bài thi môn Microeconomicsmôn Macroeconomics đều có nhiều thuật ngữ kinh tế. Bạn cần sử dụng những thuật ngữ này một cách chuẩn xác.

– Dù bài viết không yêu cầu (trong đề bài), bạn vẫn có thể vẽ biểu đồ để giúp phần trả lời trở nên rõ ràng, khoa học, có đầy đủ dẫn chứng.

– Hãy chú ý đến các động từ nhiệm vụ trong câu hỏi. Ví dụ, nếu câu hỏi có từ “giải thích” như “giải thích điều gì sẽ xảy ra với giá cả” thì bạn đừng chỉ trả lời là giá sẽ tăng hoặc giá sẽ giảm. Hãy giải thích vì sao giá tăng/ giảm, có những yếu tố nào ảnh hưởng đến tình trạng này.

– Với những bài online exam, online assignment khó, bạn có thể sử dụng dịch vụ Online Assignment Services của những đơn vị uy tín như MAAS. Online Test Service và đội ngũ chuyên gia của công ty sẽ giúp bạn vượt qua những bài kiểm tra khó nhằn nhất….

5. Ứng dụng của Microeconomics và Macroeconomics trong ngành Business Management

Ngành Business Management là ngành học tổng hợp nhiều bộ môn căn bản về “quản trị” và “kinh doanh”. Nhưng để quản trị, kinh doanh tốt, để phân tích thị trường, đưa ra các quyết sách đúng đắn cho công ty, doanh nghiệp thì trước tiên bạn cần hiểu về thị trường và nền kinh tế.

Kinh tế học Vi Mô - Microeconomic

Microeconomics và Macroeconomics có vai trò quan trọng trong ngành Business Management

Đặc biệt, bạn cần học tốt, cần hoàn thành bài online exam của môn Microeconomicsmôn Macroeconomics. Vì khi học tốt môn kinh tế vi mô, bạn sẽ có cái nhìn từ đáy thị trường lên, có thể hiểu hoạt động, cách thức vận hành, cách cải tiến năng suất của công ty. Còn với môn Macroeconomics, bạn sẽ có cái nhìn từ trên đỉnh thị trường xuống để nắm bắt, tính toán tác động của nền kinh tế với doanh nghiệp. Từ đó, bạn có thể đưa ra những quyết sách, những phương án kinh doanh phù hợp nhất.

6. Dịch vụ của MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?