Blogs

Hướng dẫn viết Sustainable Commerce Research Paper

Con người ngày càng quan tâm hơn đến Thương mại bền vững. Do đó, không có gì lạ khi nhiều sinh viên cần viết Sustainable Commerce Research Paper. Nhưng người viết Research Paper phải trải qua những bước nào? Bạn có nên tham khảo Sustainable Commerce Research Paper example hay không? Hãy cùng MAAS nghiên cứu cách viết Research Paper về Sustainable Commerce trong bài viết dưới đây.

>> Hướng dẫn viết Research Proposal ngành Accounting

>> Hướng dẫn viết Case Study Marketing

1. Sustainable Commerce Research Paper là gì?

Để viết Research Paper, bạn cần hiểu rõ về Sustainable Commerce

Nếu muốn viết Sustainable Commerce Research Paper, trước tiên bạn cần hiểu về bài nghiên cứu. Theo đó, Research Paper là nhiệm vụ quan trọng với sinh viên đại học, học viên cao học. Bao gồm cả người học các chương trình thuộc nhóm ngành Business. Đôi khi nó cũng được viết để đăng lên các tạp chí học thuật lớn. 

Về đặc điểm, đây là bài viết mà bạn cần thể hiện kỹ năng nghiên cứu tốt. Bạn phải khai thác chủ đề theo hướng chuyên sâu, rõ ràng, có bằng chứng thuyết phục. Hơn nữa, trong quá trình viết bài, bạn cần giữ cấu trúc đơn giản, trực tiếp. Đồng thời, trình bày chính xác tất cả dữ liệu liên quan và hình minh họa.

Còn Sustainable Commerce hay Thương mại bền vững là xu hướng quan trọng trong ngành Kinh doanh. Nó là các hoạt động nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của thương mại với môi trường và xã hội. Ví dụ như:

 • Việc đóng gói thân thiện với môi trường, giảm chất thải. 
 • Cách tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm, thực hành lao động có đạo đức,…

Như vậy, Sustainable Commerce Research Paper là bài nghiên cứu về Thương mại bền vững. Đây là bài viết mà bạn cần thể hiện kiến thức chuyên ngành vững chắc. Đồng thời, cho thấy cách làm và kết quả nghiên cứu của bản thân.

2. Cấu trúc của Sustainable Commerce Research Paper

Cấu trúc của Sustainable Commerce Research Paper tương đối phức tạp

Trong thời gian học, bạn có thể phải làm rất nhiều bài viết học thuật khác nhau. Mỗi bài viết đều có đặc điểm và cấu trúc riêng. Trong đó, với Sustainable Commerce Research Paper, bạn cần đảm bảo cấu trúc gồm các phần chính là:

 • Tiêu đề: Nhấn mạnh nội dung chính của bài viết và thu hút người đọc.
 • Tóm tắt: Hãy tóm tắt ngắn gọn nội dung nghiên cứu của bạn. Phần này cũng rất quan trọng vì người đọc sẽ lướt qua nó để nắm được thông tin. Cuối cùng, quyết định có đọc hết bài Research Paper của bạn hay không.
 • Giới thiệu: Chứa các thông tin cơ bản về topic cũng như mục đích viết bài của bạn.
 • Phương pháp nghiên cứu: Mô tả các phương pháp mà bạn sử dụng và lý do. Bạn cũng cần chia sẻ về cách mà bạn chọn mẫu, thực hiện nghiên cứu.
 • Kết quả: Lần lượt trình bày tất cả những kết quả mà bạn tìm được. Kết quả đó có thể không đúng với giả thuyết ban đầu của bạn.
 • Thảo luận: Hãy thảo luận về những kết quả nghiên cứu mà bạn vừa nêu. Bạn có thể phải thảo luận cả về hạn chế và đề xuất nghiên cứu bổ sung.
 • Kết luận: Rút ra kết luận cuối cùng cho Sustainable Commerce Research Paper. Phần này cần đơn giản, ngắn gọn, trực tiếp trả lời cho câu hỏi nghiên cứu.
 • Tài liệu tham khảo: Đây là phần để liệt kê, trích dẫn cho những tài liệu đã dùng.

3. Những khó khăn khi viết Sustainable Commerce Research Paper

Người làm Sustainable Commerce Research Paper đang phải đối mặt với không ít khó khăn như:

 • Thiếu kiến thức về Thương mại bền vững. Không biết lợi ích của tính bền vững trong thương mại là gì? Nó quan trọng như thế nào với doanh nghiệp, người tiêu dùng và xã hội? Chưa hiểu về mặt tối hay những hạn chế của Sustainable Commerce,…
 • Không chọn được topic hay cho bài Sustainable Commerce Research Paper. Bởi topic ảnh hưởng rất lớn đến quá trình triển khai cũng như chất lượng bài viết của bạn. Thậm chí, nếu topic không tốt, bài Research Paper có thể bị trả lại.
 • Chọn phương pháp, xác định đối tượng nghiên cứu không chuẩn. Có sự nhầm lẫn trong việc áp dụng các phương pháp nghiên cứu.
 • Sử dụng câu từ không phù hợp, nhất là với những người cần viết Research Paper bằng ngoại ngữ,…

Đây là những vấn đề mà nhiều người viết Sustainable Commerce Research Paper đang gặp phải. Đồng thời, chúng cũng là những vấn đề khó giải quyết nhất. Để khắc phục, bạn cần trang bị kiến thức về Thương mại bền vững. Đồng thời, nghiên cứu về đặc điểm, cấu trúc và cách triển khai Research Paper

Nếu vẫn gặp khó khăn, hãy pay for writing service tại MAAS. Bởi Research Paper Writing Service của công ty sẽ giúp bạn viết Sustainable Commerce Research Paper xuất sắc.

4. Research Paper Writing Service của MAAS – Cách viết Sustainable Commerce Research Paper hiệu quả

Các cơ quan quản lý đã đưa ra nhiều quy định về tính bền vững. Người tiêu dùng cũng ngày càng quan tâm đến vấn đề môi trường và xã hội. Do đó, nhiều công ty đã tích hợp tính bền vững vào chiến lược kinh doanh. Trong chương trình học ngành Business, Sustainable Commerce cũng là nội dung quan trọng. Thậm chí, vì quan trọng nên rất nhiều sinh viên từng phải làm Sustainable Commerce Research Paper.

Nhưng viết Research Paper về Sustainable Commerce không phải là nhiệm vụ nhẹ nhàng. Trong quá trình viết, sinh viên có thể gặp nhiều khó khăn, thử thách. Do đó, bên cạnh tự nghiên cứu, nỗ lực, bạn nên biết Research Paper Writing Service của MAAS. Bởi khi pay for writing service tại công ty, bạn sẽ được hỗ trợ bởi các writer giỏi. Đó là những người am hiểu về hoạt động Kinh doanh và Thương mại bền vững. Hơn nữa, có nhiều kinh nghiệm viết Research Paper ở bậc đại học, sau đại học,…

Nhìn chung, pay for writing service tại MAAS sẽ giúp bạn viết Sustainable Commerce Research Paper nhanh hơn. Dịch vụ của công ty sẽ đưa bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Thậm chí, các writer giỏi, MAAS tự tin sẽ giúp bạn tạo bài viết tốt, đạt điểm cao. Qua đó, cải thiện điểm số của môn học, thậm chí là cả chương trình học.

ordernow

5. Cách viết Sustainable Commerce Research Paper đạt chuẩn

Dù bạn học ở trường nào, ngành nào thì bảng điểm đẹp cũng đem lại nhiều lợi thế. Nó có thể giúp bạn xin được học bổng để giảm áp lực tài chính. Nó cũng giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Thậm chí, tìm được công việc tốt ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian, tâm sức để viết Research Paper tốt. Do đó, để luôn đạt điểm cao, đừng bỏ qua các dịch vụ hỗ trợ của MAAS như Research Paper Writing Service. Hãy pay for writing service tại công ty ngay khi gặp khó khăn, cần được hỗ trợ,… Nhưng ngoài Research Paper Writing Service, bạn vẫn cần nắm được các cách viết Sustainable Commerce Research Paper như:

5.1. Chọn topic hay về Sustainable Commerce 

Người viết Research Paper cần chọn topic hay về Thương mại bền vững. Bạn nên chọn topic dựa trên các yếu tố như:

 • Yêu cầu viết Research Paper về Thương mại bền vững của giáo sư. Vì trong yêu cầu có thể khoanh vùng chủ đề cũng như quy mô nghiên cứu.
 • Những kiến thức mà bản thân đang sở hữu. Bởi nếu chọn chủ đề am hiểu, bạn sẽ viết tốt, tạo bài nghiên cứu xuất sắc hơn.
 • Sở thích, mong muốn nghiên cứu, khám phá của chính bạn,…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các topic cũng thú vị về Thương mại bền vững như:

 • Sustainable entrepreneurial ecosystems (Hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững).
 • Sustainable consumer behaviour and lifestyle (Hành vi và lối sống tiêu dùng bền vững).
 • Sustainability issues in the retail sector (Các vấn đề bền vững trong lĩnh vực bán lẻ).
 • Sustainable development: mapping different approaches (Phát triển bền vững: vạch ra các cách tiếp cận khác nhau).
 • Balancing sustainability and profitability (Cân bằng tính bền vững và lợi nhuận).
 • Creating value with sustainability (Tạo ra giá trị bằng sự bền vững).
 • Why is sustainability important in business (Tại sao tính bền vững lại quan trọng trong kinh doanh)?
 • Business sustainability in the times of crisis (Sự bền vững của doanh nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng),…

5.2. Nghiên cứu topic, tìm tài liệu tham khảo

Sau khi chọn topic, hãy bỏ thời gian nghiên cứu. Về cơ bản, bạn phải đọc, đánh giá tất cả các tài liệu quan trọng xoay quanh topic. Đặc biệt là nhóm khái niệm căn bản và các kiến thức thực tế. Bởi điều này sẽ giúp bạn có ý tưởng để triển khai bài Research Paper

Trong thời gian nghiên cứu, bạn cũng phải tìm, note lại các tài liệu tham khảo phù hợp. Bởi với Research Paper, người viết luôn cần dùng rất nhiều tài liệu tham khảo. Nếu không tìm trước, bạn sẽ khó có thể đẩy nhanh tốc độ viết.

5.3. Tham khảo Sustainable Commerce Research Paper example

Tham khảo Sustainable Commerce Research Paper example cũng là giải pháp hữu ích cho sinh viên. Bởi quá trình này giúp bạn:

 • Hiểu về cấu trúc cũng như nội dung chính trong từng phần của bài Research Paper. Qua đó, biết cách phát triển, chọn ý chính cho từng mục.
 • Biết cách vận dụng câu từ, lập luận trong bài Sustainable Commerce Research Paper.
 • Đánh giá đúng tầm quan trọng của nghiên cứu với bài Research Paper. Học được cách trình bày các phương pháp nghiên cứu theo tiêu chuẩn khoa học.

Hơn nữa, việc tìm Sustainable Commerce Research Paper example không khó. Bạn có thể đến thư viện của trường học hoặc tìm trên mạng internet.

5.4. Tạo dàn ý cho bài Research Paper

Người viết cần chủ động tạo dàn ý cho Sustainable Commerce Research Paper. Bởi dàn ý được ví như bộ khung xương cho toàn bộ bài viết. Nó sẽ giúp bạn biết cần triển khai bao nhiêu phần, mỗi phần có những nội dung nào. Thậm chí, nó còn cho phép bạn quan sát tổng thể bài viết. Từ đó, đánh giá, điều chỉnh các phần nội dung, các ý trong bài cho phù hợp.

5.5. Các lưu ý quan trọng khác 

Sinh viên cần ghi nhớ các lưu ý quan trọng khác trong việc viết Sustainable Commerce Research Paper như:

 • Bạn cần xác định bản thân viết cho những người chưa hiểu. Điều này sẽ giúp bạn trình bày mọi thứ theo hướng rõ ràng, khoa học nhưng dễ hiểu.
 • Người viết Research Paper cần dùng phương pháp tiếp cận “ngữ cảnh – nội dung – kết luận”.
 • Hãy tránh sử dụng cấu trúc song song và kiểm tra kỹ để loại bỏ thông tin thừa.
 • Luôn giải thích kết quả của bạn theo trình tự hợp lý. Đồng thời, hỗ trợ quá trình giải thích bằng các số liệu, bảng biểu.
 • Hãy khéo léo phân bổ thời gian để tập trung vào các phần quan trọng nhất.
 • Luôn chủ động đọc để hiệu đính, chỉnh sửa bài Research Paper về Thương mại bền vững.

Email: support@maas.vn

Hotline 1: (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

Instagram:

Twitter:

TikTok

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back